เคลียร์ให้หายสงสัย! ดัดฟันทำให้โครงหน้าเปลี่ยนได้หรือไม่ ? พาส่อง #7 คลินิกดัดฟัน ที่คนรีวิวดีจนต้องบอกต่อ!

เคลียร์ให้หายสงสัย! ดัดฟันทำให้โครงหน้าเปลี่ยนได้หรือไม่ ?  พาส่อง #7 คลินิกดัดฟัน ที่คนรีวิวดีจนต้องบอกต่อ!

ดัดฟันหน้าเปลี่ยน

การจัดฟันทำให้โครงหน้าเปลี่ยน…คำพูดหรือข้อสงสัยที่หลายๆคนต้องการคำตอบ

วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยนี้กันว่าการดัดฟันนั้นสามารถทำให้ใบหน้าเปลี่ยนได้จริงหรือแค่เรื่องเล่าปากต่อปากกันแน่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการดัดฟันนั้นทำให้คนดูดีขึ้นได้จริงๆ เอ๊ะหรือว่าการดัดฟันจะทำให้หน้าเปลี่ยนไปจริงๆ ถ้าอยากรู้ไปดูกันเลยค่าเพื่อนๆ

ดัดฟันทำให้โครงหน้าเปลี่ยนได้จริงหรือไม่

ดัดฟันหน้าเปลี่ยน

การดัดฟันไม่ได้ทำให้โครงหน้าเปลี่ยน  แต่!! สามารถทำใบหน้าดูดีขึ้นได้..

การดัดฟันเป็นกระบวนการที่ทำให้ฟันที่เรียงตัวผิดรูปนั้นกลับมาเรียงตัวสวยงาม แต่ไม่ได้เกี่ยวเนื่องกับบริเวณอื่นๆแต่อย่างใด และไม่ได้ส่งผลโดยตรงที่จะทำให้โครงหน้าเปลี่ยนแปลงในลักษณะของโครงสร้าง

เพียงแต่อาจจะมีผลพลอยได้เล็กๆน้อยๆจากการขยับของตำแหน่งฟัน หลายคนที่เคยได้ยินหรือสังเกตคนรอบตัวที่ดัดฟันได้ว่าหน้าตาเริ่มมีความเปลี่ยนแปลง เช่นหน้าดูเรียวขึ้น กรามดูเล็กลง ดูดีขึ้น  จมูกโด่งขึ้น

กรณีเช่นนี้อาจเป็นเพราะแต่เดิมก่อนจัดฟันมีลักษณะที่ผิดรูปอย่างมาก หรือฟันเหยินทำให้หน้าดูยาวกว่าปกติ หากทำการดัดฟันและฟันเริ่มขยับเข้าที่ ก็ไม่แปลกที่หน้าจะดูเปลี่ยนเนื่องจากแต่เดิมฟันที่เคยมีปัญหาอาจไปดันหรือยกโครงหน้าหน้าบริเวณนั้นๆให้ดูผิดปกติไป หากหลังการดัดฟันแล้วก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เล็กน้อยเช่นกันแต่ย้ำว่าเล็กน้อยมากจริงๆค่ะ

ดัดฟันหน้าเปลี่ยน
ส่วนใหญ่แล้วที่เห็นว่าหน้าดูเรียวขึ้น หรือจมูกดูโด่งขึ้นนั้นอาจจะเป็นจากภาพรวมของการที่ฟันเข้าที่และทำให้องค์รวมของใบหน้าทั้งหมดดูดีขึ้นเท่านั้นเองค่า
หากจะหวังให้หน้าเรียวกรามเล็กลงหรือจมูกโด่งขึ้นจากการดัดฟันนั้นคงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอนค่ะเพื่อนๆ เนื่องจากโครงสร้างใบหน้าและกรามนั้นเป็นกระดูกแม้อาจเกิดการขยับหรือเคลื่อนจากผลกระทบของการเคลื่อนของฟันก็อาจเป็นไปได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ได้ทำให้หน้าเรียววีเชฟเหมือนการผ่าตัดกรามแต่อย่างใด
แต่ต้องยอมรับเลยว่าการดัดฟันสามารถทำให้คนคนหนึ่งดูดีขึ้นได้จริง  แน่นอนว่าการที่มีฟันเรียงสวยก็ย่อมต้องทำให้ดูดีกว่าตอนที่ฟันเก ฟันห่าง หรือฟันซ้อนอยู่แล้ว จริงไหมคะเพื่อนๆ

คลายสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะเพื่อนๆ และวันนี้เราไม่มาได้คำตอบถามแล้วจบเลยน้าา เรายังมีคลินิกดัดฟันมาแนะนำอีกด้วย รีวิวจากผู้ใช้บริการแบบแน่นๆ เรียกได้ว่าดีจนต้องนำมาบอกต่อ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่าา

พาส่อง 7 คลินิกดัดฟัน ที่คนรีวิวดีจนต้องบอกต่อ

1. ขอแนะนำดัดฟันที่ : Siamdent Dental Clinic
ดัดฟันหน้าเปลี่ยน
https://www.facebook.com/siamdent/photos/a.1704510793147159/1767291503535754/

 

ศูนย์จัดฟันชื่อดัง Siamdent Dental Clinic พิกัดบ้างหว้า ที่นี่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดมากๆค่ะเพื่อนๆ

เพราะว่าเขามีบริการแบบคุ้มเหนือคุ้ม ทั้งปรึกษาฟรี รีเทรนเนอร์ฟรี พิมพ์ปากฟรีและฟรีอีกเป็นขบวน

ที่สำคัญราคาผ่อนจ่ายตัวเลขกลมๆเพียง 1,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น คุณหมอมืออาชีพไม่มีผิดหวังค่ะ แนะนำมากๆเลยย

ปริมาณ  จัดฟัน
ราคา  เริ่มต้น 38,000THB
คุณหมอนิสาใจดีมากๆเลยค่ะ พูดเพราะ มือเบามากๆ คลินิคสะอาด บริการดี ชอบมากค่ะ แนะนำที่นี่เลย รีวิวจาก Facebook คุณ พลอยวรินทร์ แท่นงาม อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
ตั้งแต่มาจัดฟันที่นี่ รู้สึกโอเคมากๆเลยเมื่อเทียบกับหลายๆที่ ไปปรึกษามาหลายที่บอกว่าจัดไม่ได้ ต้องผ่าตัดอย่างเดียว แต่มีคนแนะนำมาที่คลินิกสยามเด้นท์ รีวิวดี ผลงานเยอะ จึงมาลองปรึกษาดู คุณหมอก็รับทำให้ ตอนนี้จัดเสร็จแล้ว ดีขึ้นมากๆ ยิ้มมั่นใจขึ้นมากๆ รีวิวจาก Wongnai คุณ พัชรภา งามแสงวิไล อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
2. ขอแนะนำดัดฟันที่ : We Smile Dental Clinic
ดัดฟันหน้าเปลี่ยน
https://www.facebook.com/wesmileclinic/photos/a.346786162161374/727057794134207/

 

สำหรับใครไม่รู้ว่าจะไปจัดฟันที่ไหนดี จัดแบบไหนดี วันนี้เราขอแนะนำการจัดฟันแบบดามอนรวดเร็ยวที่ We Smile Dental Clinic เลยค่าาา

มี 2 สาขาด้วยกันคือราชพฤกษ์และวงเวียนใหญ่ จัดฟันสวยครบวงจร ใครอยากจัดฟันแบบรวดเร็วที่นี่เขามีบริการแบบดามอน ด้วยคุณหมอมืออาชีพ

ราคาผ่อนสบายๆไม่รีบ ผ่อนไปฟันเรียงไป ดี๊ดี ต้องไปใช้บริการเลยค่าา ที่นี่เป็นอีกที่ที่แนะนำเช่นกัน

ปริมาณ  จัดฟันดามอน
ราคา  เริ่มต้น 65,000 THB
คุณหมอให้คำแนะนำและการให้คำปรึกษาเป็นอย่างดีคุณหมอน่ารักมากคะเก่งด้วย คลีนิคก็สะอาดดี พนักงานก็บริการดีมากๆคะ รีวิวจาก Facebook คุณ Charlotte Charlotte อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
เราจัดฟันแบบใสกับที่นี่ค่ะ เกริ่นก่อนนะคะคือเราเป็นคนที่ทำงานสายที่จะต้องเจอลูกค้าบ่อยๆ แล้วเราเป็นคนมีปัญหาเรื่องฟันล่างเก ฟันบนจะเหยินๆ ออกมานิดหน่อย เลยตัดสินใจหาคลีนิคใกล้ๆหอแถวๆ bts วงเวียนใหญ่ คือพูดตรงๆ ว่าเราไม่ได้ศึกษามาก่อนเลยค่ะว่าจะจัดที่ไหนดี เลือกเอาใกล้ๆ ไว้ก่อน เลยเข้าไปสอบถามราคากับน้องพนักงาน ตอนแรกก็ไม่รู้หรอกน่ะว่าเค้ามีจัดฟันแบบใสด้วย น้องพนักงานก็แนะนำตัวนี้มา (น้องๆ พนักงานให้ข้อมูล ให้คำปรึกษาได้ดีมาก คือรู้เลยว่าเค้าเทรนมาดี) รีวิวจาก Pantip คุณ สมาชิกหมายเลข 6033122  อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

3. ขอแนะนำดัดฟันที่ : Dentists club clinic

ดัดฟันหน้าเปลี่ยน
https://www.facebook.com/dentistsclubclinic/photos/a.183590728833150/183590732166483/

 Dentists club clinic คลินิขวัญใจชาวสามย่าน บอกเลยว่าเป็นคลินิกที่น่าเข้ามาๆ หรูหราเวอร์ๆ 

ใครมีปัญหาเรื่องฟันมาที่นี่คุณหมอจะจัดการให้อย่างตรงจุด แนะนำวิธีการที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลแบบเคสต่อเคส

ใส่ใจเป็น 1 เลยค่าที่นี่ ที่ำคัญมีคุณหมอหลายท่าน ไม่ต้องรอคิวนานเลยค่าาสะดวกสุดๆ

ปริมาณ  จัดฟัน
ราคา  38,000 THB

คลินิคสะอาด หมอใจดีมือเบา ดูแลใส่ใจรายละเอียดดีมาก ให้คำแนะนำดีมากๆๆๆๆ พนักงานก็อัธยาศัยดี น่ารัก ^^ ใครสนใจมองหาที่ทำฟันแนะนำที่นี่เลยค่ะ รีวิวจาก Facebook คุณ

การบริการของแพทย์พร้อมด้วยสถานที่ที่ดีและพนักงานที่ใจดี รีวิวจาก Google Nithipa J. อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
4. ขอแนะนำดัดฟันที่ : ทันตกรรมสยามสเตชั่น
ดัดฟันหน้าเปลี่ยน
https://www.facebook.com/ssdcdentalclinic/photos/a.358058424257337/1008178285912011/

ตามมาติดๆกับทันตกรรมสยามสเตชั่น คลินิกจัดฟันย่านสามย่านเช่นเดียวกัน ตัด Bts สยามเดินทางง่ายสุดๆ

ราคาบริการถูกสมเหตุสมผล แม้จะอยู่กลางเมืองแต่ราคาไม่เแรงเลย แถมได้รักษากับคุณหมอมืออาชีพ คลินิกมาตรฐานหลายคนวางใจเลือกใช้

ทั้งชาวออฟฟิศและนักศึกษาวัยรุ่น ใครชอบเดินสยามบ่อยๆน่าจะเคยเห็น ว่าคลินิกเขาคนเยอะและปังจริ๊งง

ปริมาณ  จัดฟัน
ราคา  เริ่มต้น 38,000 THB
ประทับใจมากครับ แรคกษาคัณหมอเรื่องการจัดฟันให้คำแนะนำดีมาก พนักงานติดตามผลทุกครั้ง แนะนำมากๆครับ รีวิวจาก Facebook คุณ Charlwalytt Kolar Phanbo อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
คุณหมอใจดี ให้คำปรึกษาดี มือเบามาก เดินทางสะดวกมากๆค่ะ รีวิวจาก Google คุณ May May อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
5. ขอแนะนำดัดฟันที่ :   MSDC Make A Smile Dental Clinic
ดัดฟันที่ไหนดี
https://www.facebook.com/MSDCDentalClinic/photos/a.577472205609236/2369801456376293/

เอาใจชาวบางนาสมุทรปราการกันบ้างกับ MSDC  คลินิกทันตกรรม

ที่นี่ไม่ว่าจะอุด จะฟอก ใส่ฟันเทียม หรือดัดฟันราคาก็ถูกมากกก เหมือนต้องการให้ทุกคนได้สัมผัสการบริการของคลินิกทุกๆคนโดยไม่มีราคาเป็นตัวกั้นยังไงยังงั้นเลยค่ะเพื่อนๆ

ที่สำคัญของแถมและโปรโมชั่นมาไม่เคยขาดสาย หากไม่มั่นใจเข้าไปปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายได้เลยค่า

ปริมาณ  จัดฟัน
ราคา  เริ่มต้น 35,000 THB
คุณหมอใจดีทุกคน ให้คำปรึกษาดีมากค่ะ พนักงานก้อเปนกันเองดีค่ะ ประทับใจสุดๆๆ รีวิวจาก Wongnai คุณ โซติกา อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
เป็นลูกค้าที่นี่มาหลายปีติดต่อกัน เคยขูดหินปูนทั้ง2 สาขาไม่เคยมีปัญหา วันนี้เจอหมอที่ดุมาก ใส่อารมณ์กับคนไข้ ใส่อารมณ์กับผู้ช่วย(ผู้ช่วยเป็นป้ามือใหม่) สัมผัสได้ว่าทำอะไรไม่คล่องเลย หมอก็ดุไปสลับพูดแนะนำการดูแลฟันไป ยังกับไบโพล่า เรานี่เกร็งไปหมด ไม่ขอเอ่ยชื่อหมอละกันนะคะ ฝากปรับปรุง…แต่ชื่นชอบ”หมอเมธาวี” ถอนฟันชำนาญมาก ไม่เจ็บเลย ใช้เวลาแค่ 10 นาที รีวิวจาก Facebook คุณ Nui Nui Nina อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
6. ขอแนะนำดัดฟันที่ : Smile Cafe’ Dental Clinic
ดัดฟันหน้าเปลี่ยน
https://www.facebook.com/SmileCafeDentalClinic/photos/a.545966265914599/682510348926856/

Smile Cafe’ Dental Clinic คลินิกจัดฟันย่านวุฒากาศ แค่ชื่อคลินิกก็น่าเข้าไปจิมกาแฟแล้วค่ะเพื่อนๆ

จัดการทุกปัญหาเรื่องฟันอย่างอยู่หมัด จัดฟันสวยสมใจอยากไม่มีผิดหวังจากที่นี่แน่นอนค่ะเพื่อนๆ

มีทีมแพทย์ให้บริการหลายท่าน ไม่ปล่อยให้รอนานให้เสียอารมณ์แน่นอน พิเศษสุดๆที่นี่เขามีบริการเสริมความงามหน้าสวยวีเชฟด้วยน้าา เผื่อใครสนใจที่นี่ที่เดียวจบเลยย

ปริมาณ  จัดฟัน
ราคา  45,000 THB
หมอพิม หมอฟันเด็ก น่ารักมาก อธิบายให้เข้าใจทุกการรักษา มีวิธีพูดให้เด็กไม่กังวล แนะนำหากหาร้านหมอฟันเด็กให้ลูก ที่นี่เลยค่ะ ร้านสะอาด เครื่องมือทันสมัย ราคาเป็นมิตร รีวิวจาก Facebook คุณ Nassaree Poonnoi อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
7. ขอแนะนำดัดฟันที่ : Chill Dent Dental Clinic
ดัดฟันหน้าเปลี่ยน
https://www.facebook.com/ChillDental/photos/a.250889892065524/677330136088162/

คลินิกจัดฟันชื่อดังย่านราชวิถี Chill Dent Dental Clinic จัดฟันที่นี่คุณหมอวินิจฉัยราคาแบบเคสต่อเคส

และที่น่าทึ่งสุดๆคือหากกระบวนการจัดฟันเสร็จสิ้นและครบกำหนดแล้วหากผลลัพธ์ไม่สมใจหรือฟันยังไม่เข้าที่เขาจัดต่อให้แบบฟรีๆอีกด้วย

มันปังมันเลิศไม่ไหวแล้ววว ไม่เพยงเท่านั้นแต่ของแถมเพียบๆๆๆ ฟรีทั้งค่าเอ็กเรย์ ค่ารีเทรนเนอร์ บริการเริ่ดต้องไป!!

ปริมาณ  จัดฟัน
ราคา สอบถาม ณ สถานพยาบาล
คุณหมอดีค่ะ ไม่เกร็ง ให้คำปรึกษาดี แต่พี่พนักงานต้อนรับดูเหนื่อยๆ ทำให้เราเกร็งในการเข้ารับบริการทุกครั้งค่ะ รีวิวจาก Facebook คุณ Sayamol Budda อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

บทสรุป ดัดฟันทำให้โครงหน้าเปลี่ยนหรือไม่

ดัดฟันหน้าเปลี่ยน

การดัดฟันไม่ได้มีผลกระทบโดยตรงที่จะทำให้โครงหน้าเปลี่ยน เพียงแต่อาจจะมีผลพลอยได้จากการเคลื่อนตำแหน่งของฟันที่เคยมีปัญหานั้นเปลี่ยนแปลงได้เล็กน้อย เช่นกรณีที่ฟันเคยซ้อนทำให้มุมปากดูยกสูงหรือปากอูม หากฟันเรียงเข้าที่แล้วมุมปากก็จะไม่ยกเหมือนเคย ก็จะทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าได้เช่นกัน

แต่หากถามว่าการดัดฟันนั้นจะสามารถทำให้หน้าเปลี่ยนไปขนาดที่ว่าเรียวขึ้นหรือไม่นั้นคงเป็นไปได้ยากค่ะเพื่อนๆ เพราะโครงหน้าหรือกามนั้นเป็นกระดูกที่ไม่สามารถขยับหรือเคลื่อนได้จากการดึงหรือดัดฟัน ฉะนั้นใครที่เข้าใจผิดต้องทำความเข้าใจใหม่แล้วน้าาา แต่ถ้าถามเรื่องทำให้ดูดีขึ้นได้จริงไหมอันนี้ไม่ปฏิเสธเลยค่าเพราะบุคลิกและภาพลักษณ์โดยรวมก็จะดูดีกว่าตอนที่ฟันไม่เรียงตัวอยู่แล้วว

ถ้าใครใจอยากจัดฟันเพื่อให้ใบหน้าดูดีขึ้น วันนี้เราก็ได้แนะนำคลินิกจัดฟันถึง 7 คลินิกให้เพื่อนๆได้ลองเลือกดู โดนใจที่ไหนก็ลุยได้เลยค่าาา

ดัดฟันLatest articles in the category