ชี้เป้า #7รองพื้นลอรีอัล ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักพัน กับเทคนิคการลงรองพื้นแบบขั้นเทพ!!

ชี้เป้า #7รองพื้นลอรีอัล ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักพัน กับเทคนิคการลงรองพื้นแบบขั้นเทพ!!

รองพื้นลอรีอัล

สวัสดีค่าาาเพื่อนๆทุกคน วันนี้เรามาพูดถึงรองพื้นจากแบรนด์ที่เรารู้จักมักจีคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นั้นคือ “ลอรีอัล ปารีส ” แบรนด์เครื่องสำอางบินตรงจากฝรั่งเศส นั้นเองค่าาา เดี๋ยววันนี้ได้พบกับเจ้ารองพื้นแบรนด์นี้แน่นอน

ก่อนอื่นวันนี้เรามีสาระดีๆมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ดูด้วยน้าา สาวๆหลายคนน่าจะเป็นอันสงสัยอยู่ไม่น่อยว่าการลงรองพื้นด้วยมือ กับการลงรองพื้นด้วยเเปรง อะไรจะดีกว่ากัน เพื่อนๆเองเคยสงสัยไหมคะ จริงๆจะเห็นได้เลยว่ามีบิวตี้บล็อกเกอร์หลายท่านเลือกที่จะลงรองพื้นด้วยมือ

แต่ก็มีอีกหลายท่านเช่นกันที่เลือกวิธีการลงรองพื้นด้วยแปรง ดังนั้นวันนี้เราจะมาดีเบตให้เห็นกันว่าการลงรองพื้นทั้งสองวิธีนี้ วิธีไหนดีว่ากันนน ไปดูกันเลยค่าา

การลงรองพื้นด้วยแปรง VS การลงรองพื้นด้วยมือ  อะไรดีกว่ากัน ?

รองพื้นลอรีอัล
การลงรองพื้นด้วยแปรง 
รองพื้นลอรีอัล

การลงรองพื้นด้วยแปรง เป็นที่นิยมใช้กันในสากลโลก นักแต่งหน้ามืออาชีพส่วนใหญ่เลือกการใช้แปรงในการลงรองพื้น

การใช้แปรงในการลงรองพื้น : จะทำให้เกลี่ยเนื้อรองพื้นได้ง่ายกว่า รวดเร็วกว่า สีรองพื้นสม่ำเสมอทั่วถึงทุกซอกทุกมุม และดูเป็น professional ว่าการใช้มือในการลงรองพื้น ไม่ทำให้เลอะเทอะอีกด้วย

แต่ก็แอบมีข้อเสียที่ว่า : การเลือกแปรงไม่ดีอาจทำให้เสียดสีกับผิวหน้าที่บอบบางทำให้เกิดอาการแสบได้ และการใช้แปรงลงรองพื้นควรทำความสะอาดบ่อยๆ ไม่งั้นจะเปรียบเหมือนแหล่งเก็บเชื้อโรคได้เช่นกัน

การลงรองพื้นด้วยมือ
รองพื้นลอรีอัล

การลงรองพื้นด้วยมือเขาว่าการว่า ด้วยอุณหภูมิจากมือที่อุ่นและเป็นอุณหภูมิของร่างกาย จะทำให้เนื้อรองพื้นวอร์มและเกาะผิวหน้าดีกว่าการใช้แปรงแต่งหน้า

การใช้มือลงรองพื้น : แรงกดจากนิ้วมือจะทำให้เม็ดสีเนื้อรองพื้นซึมเกาะผิวได้ดี ติดทนนานกว่าการใช้แปรงในการลงรองพื้น ทำให้รองพื้นดูเนี๊ยบกว่าการใช้แปรง

ส่วนข้อเสียของการใช้มือคือ : เลอะรองพื้นและอาจพาลไปเลอะเสื้อผ้าหรือเครื่องสำอางชิ้นอื่นที่ต้องใช้ต่อจากการลงรองพื้น

สรุปว่า
จริงๆการใช้แปรงหรือมือก็ต่างเป็นความถนัดของแต่ละบุคคลไป จะมีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน ขอไม่สรุปว่าอะไรดีกว่ากัน แต่ขอสรุปว่าเพื่อนๆถนัดแบบไหนแบบนั้นก็จะเป็นแบบที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ฉะนั้นถ้าเพื่อนๆเลือกที่จะลงรองพื้นด้วยแปรง เพื่อนต้องหมั่นทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าบ่อยๆ

หากเพื่อนๆเลือกที่จะใช้มือในการลงรองพื้น เพื่อนๆก็ต้องระวังเรื่องการเลอะให้มากๆ ควรจะมีคลีนซิ่งติดโต๊ะไว้เพื่อลบรองพื้นที่มือทันทีหลังลงรองพื้นเสร็จแล้วจึงค่อยทำขั้นตอนต่อไป

และไม่ว่าเพื่อนๆจะเลือกลงรองพื้นแบบไหนก็ตามไม่ว่าจะลงด้วยมือหรือด้วยแปรง วันนี้เรามีเทคนิคการลงรองพื้นแบบขึ้นเทพมาแนะนำ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยย

5 เทคนิคการลงรองพื้นแบบขั้นเทพ

รองพื้นลอรีอัล

1. ก่อนลงรองพื้นทุกครั้งอย่าลืมครีมบำรุงหรือสกินแคร์ ไม่ควรปล่อยหน้าโล้นๆแล้วลงรองพื้นเลย เพราะสกินแคร์มีผลมากที่จะทำให้รองพื้นติดทนและมีประสิทธิภาพดีมากขึ้น

รองพื้นลอรีอัล

2. ไม่ว่าเพื่อนๆจะลงรองพื้นด้วยมือ หรือ แปรงก็ตาม สิ่งสำคัญ “อย่าถูไปมาซ้ายขวาเป็นอันขาด” หากใช้มือให้ใช้การแท้บๆๆหรือตบเบาๆจนรองพื้นทั่วใบหน้า หากใช้แปรงให้ปาดออกด้านข้างเบาๆ และเก็บรายละเอียดบริเวณที่เหลือ

รองพื้นลอรีอัล

 

3. การลงรองพื้นที่ดีที่สุด คือการลงให้บางและดูเป็นธรรมชาติ ไม่ควรย้ำรองพื้นบริเวณเดิมซ้ำๆ หากต้องการการปกปิดให้เลือกรองพื้นที่มีประสิทธิในการปกปิดดีลงครั้งเดียวก็สามารถปกปิดได้ โดยที่เราจะต้องโบกรองพื้นให้หน้าหนาเหมือนฉาบปูน  หรือถ้าอยากปกปิดควรใช้เป็นคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดแทนจะดีกว่า

รองพื้นลอรีอัล

4. เช็กความสม่ำเสมอของรองพื้นและความเรียบเนียนของใบหน้าทุกครั้ง บริเวณขอบไรผมหากมีคราบแนะนำให้ใช้นิ้วหรือฟองน้ำแท้บเบาๆให้รองพื้นเรียบเนียนและไม่เป็นคราบ

รองพื้นลอรีอัล

5. หลังจากแต่งหน้าเสร็จควรฉีดสเปรย์น้ำแร่ทุกครั้งเพื่อให้รองพื้นและเครื่องสำอางเซตตัวอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

และวันนี้เราก็มี 7 รองพื้นลอรีอัลมาแนะนำ รองพื้นในตำนานใช้ดี ตัวปัง ตัวดังที่ครั้งหนึ่งในชีวิตควรได้ลอง กับราคาหลักร้อยคุณภาพพุ่งไปหลักพันเลยละค้าเพื่อนๆ

รองพื้นลอรีอัล..รองพื้นเนื้อดีไม่มีหนักหน้า คุมมันชั้นเลิศ มีทั้งแบบเนื้อลิควิด เนื้อฝุ่นอัดแข็ง เนื้อคุชชั่น อยากให้การแต่งหน้าเป็นไปอย่างเรียบลื่นแบบขั้นเทพก็ควรมีรองพื้นดีๆสักตัว ไปเลือกดูกันได้เลยค่าเพื่อนๆ

7 รองพื้นลอรีอัล ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักพัน

1. รองพื้นรอลีอัล รุ่น  True Match Liquid Foundation
รองพื้นลอรีอัล
https://www.cosmenet.in.th/product/24544/True-Match-Liquid-Foundation-SPF16-PA-

เปิดกันที่รองพื้นลอรีอัลตัวแรก รุ่นนี้เป็นรุ่นดังมากๆเลยทีเดียวค่ะเพื่อนๆ ยอดฮิตเลยละะะ

มาในรูปแบบรองพื้นเนื้อครีม เนื้อเบาสุดไม่ทำให้หนักหนา แม้เนื้อเบาแต่ยังคงประสิทธิภาพการปกปิดมาอย่างเต็มที่

ให้ความธรรมชาติจัดเต็ม เผยงานผิวพร้อมปกปิดรอยไปในตัว

ปริมาณ  30 ml
ราคา  405 THB
เนื้อบางเบามากค่ะ ใช้ตอนที่ผิวหน้าดี ได้ลุคธรรมชาติใสๆเหมือนแค่ทากันแดด ปัดแก้ม แล้วออกจากบ้านเลย มีชิมเมอร์เล็กๆช่วยกระจายแสง เวลาถ่ายรูปกับออกแดดหน้าจะผ่องหน่อยๆ
เราว่าเหมาะกับคนที่ผิวหน้าดีค่ะ  รีวิวจาก Cosmenet คุณ TheTonaor อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
ลอรีอัล ปารีส ทรูแมช ลิควิด ฟาวเดชั่นเป็นอารมณ์แบบเนื้อน้ำซาตินค่ะ คือเนื้อจะเบาๆ ไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย มีความฉ่ำๆ เนื้อมันจะมีเหมือนชิมเมอร์ๆ ผสมอยู่ด้วย ทาแล้วรู้สึกหน้าสว่างแบบดูเป็นธรรมชาติ ปกปิดระดับกลางนะคะ เหมาะสำหรับคนที่มีริ้วรอยไม่เยอะค่ะ สรุป N1 มันคือเฉดที่ใช่ สำหรับเราจริงๆ เลิฟเลย รีวิวจาก th.priceprice.com คุณ inoeiiy อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
2. รองพื้นลอรีอัล รุ่น Infallible Pro-Matte Foundation
รองพื้นลอรีอัล
https://www.cosmenet.in.th/product/33674/Infallible-Pro-Matte-Foundation

รองพื้นลอรีอัลตัวที่สองเจ้าตัวนี้มาในรูปแบบรองพื้นเนื้อครีม แมตต์ เกลี่ยง่ายสุดอะไรสุด ตัวดังพอสมควรเลยละค้าเพื่อนๆสำหรับรุ่นนี้

มีเฉดสีให้เลือกตั้งแต่อ่อนไปยันเข้ม ราคาอยู่ในหมวดน่ารักจับต้องได้ ขนาดจุกๆ ไม่เปลือง ใช้นิดเดียวก็ปกปิดได้ชัดเจน ไปลองง!!!

ปริมาณ 30 ml
ราคา 220 THB
ชอบมาก ชอบฟินนิชของตัวนี้มาก คือแห้งเป็นแป้งไปเลย ไม่ต้องลงแป้งต่อ เราชอบลงบางๆด้วย beautyblender หมาดๆ ก็เกลี่ยง่ายนะคะ ปกปิดดีขนาดลงนิดเดียว ทำให้ดูไม่หนา แล้ว set ด้วยพวก setting spray อยู่ทนถึงเย็น รีวิวจาก Cosmenet คุณ Naya อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
3. รองพื้นลอรีอัล รุ่น Lucent Magique Porcelain
รองพื้นลอรีอัล
https://www.robinson.co.th/en/loreal-lucent-magique-porcelain-cushion-spf-33-pa-no-n4-beige-miracle-net-volume-14-g-cds75605100

รองพื้นลอรีอัลตัวนี้ดีไซน์ปุ๊กปิกน่ารักมากๆเลย มาในรูปแบบของเนื้อคุชชั่นผสมเนื้อแมตต์

จะเป็นเนื้อคุชชั่นที่ติดทนนาน เนื้อสีแน่นๆ จะให้ความเเน่นกว่าเนื้อคุชชั่นปกติแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และกันแดดด้วยน้า ด้วย  SPF 35 ท้าแดดได้เต็มที่!!

ปริมาณ  14 g
ราคา  239 THB
 แลดูผิวสุขภาพดี มาพร้อม SPF 33 PA++ ที่จะช่วยป้องกันแสงแดดได้เพิ่มอีก ที่สำคัญคือมีเนื้อรองพื้นที่แน่นมาก ช่วยเรื่องการปกปิดได้ดี เวลาเกลี่ยก็ง่ายไม่ยุ่งยาก ให้ผลลัพธ์หน้าที่ขาวสว่างใสมากขึ้น
แต่ก็ไม่เว่อร์จนเกินไป ใช้มาได้เกือบเดือนก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ ไม่มีสิวขึ้น แต่ก็ไม่คุมมันเท่าที่ควร ไม่รู้เป็นเพราะเรื่องคุณสมบัติฉ่ำวาวหรือเปล่า เลยทำให้หน้าดูมันเพิ่มมากขึ้น รีวิวจากผู้ซื้อสินค้าใน th.priceprice.com คุณ Stafany98  อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
คุชชั่นเป็นเนื้อกึ่งแมทท์แนนผิวแห้งเลยไม่ต้องลงแป้งทับ ระหว่างวันคุชชั่น ไม่ไหล ไม่หนักหน้า ผิวไม่แห้ง ติดทนนะ รีวิวจาก Pantip คุณ Karishmara อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
4. รองพื้นลอรีอัล รุ่น Infallible 24H Fresh Wear
รองพื้นลอรีอัล
https://th.priceprice.com/L-Oreal-Paris-Infallible-24H-Fresh-Wear-24H-29225/

รองพื้นลอรีอัลตัวนี้พรีเมี่ยมสุดอะไรสุด มาในรูปแบบเนื้อซาติน สุดปัง ปกปิดได้ดีเยี่ยม

ใช้ได้ทุกสภาพผิว ไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่ละลายเพราะเป็นเนื้อซาตินแมตต์ เข้าเนื้อได้ดี กันเหงื่อ กันน้ำ ตากฝนยังรอดเลยค่ะเพื่อนๆสำหรับตัวนี้

ปริมาณ 30 ml
ราคา 429 THB
ส่วนตัวผิงชอบในความเป็นงานผิว คือไม่แมทไม่โกลว์เกินไป แต่ยังคุมมันได้ดีอยู่ ใครชอบลงรองพื้นไปออกกำลังกาย ต้องตัวนี้เท่านั้น ไม่ไหลไม่เยิ้มแน่นอน รีวิวจาก Facebook คุณ ผิงรีวิว อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
5. รองพื้นลอรีอัล รุ่น Infallible 24H Matte Cover Foundation
รองพื้นลอรีอัล
https://th.priceprice.com/L-Oreal-Paris-Infallible-24H-Matte-Cover-Foundation-33518/

รองพื้นลอรีเอลตัวต่อมาเป็นรองพื้นมาในรูปแบบของรองพื้นเนื้อลิควิด เป็นแบบหลอด

กันแดด SPF 16 PA++ ใช้ได้ทุกสภาพผิวและทุกวัย เกลี่ยลื่น ไม่เหนียวเหนอะแหนะ ไม่ตกร่อง ปกปิดมิดกลบรอยแนบเนียน โดยเฉพาะคนที่รูขุมขนกว้างบอกเลยว่าเอาอยู่มากๆเลยค่าตัวนี้

ปริมาณ  35 ml
ราคา  200 THB
บอกเลยว่าการปกปิดของเขาทำออกมาได้ดีมากกกก สามารถกลบรอยต่าง ๆ บนผิวอย่าง รอยด่างดำ รอยแดง รอยสิว บนผิวได้ดีเลยค่ะ โดยที่เนื้อเขากลับทำออกมาได้เบา สบายผิวกว่าเดิม สาว ๆ จะไม่รู้ว่าเมคอัพแล้วหนักหน้าเลย ใครที่ชอบการปกปิดปานกลาง – สูงสุด ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ทุกลุคผิวเลยจ้า ใครที่มีปัญหารอยสิวต่าง ๆ ก็คือขอแนะนำเลย!! รีวิวจากผู้ซื้อสินค้าใน thebeautrium.com คุณ Ame Rainy อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
เหมาะสำหรับคนผิวมันถึงผิวผสม ผิวแห้งน่าจะไม่ค่อยรอดเพราะมันแอบแห้งนิดนึง สีเข้ากับผิวเรา คุณภาพของสินค้าดีใช้ได้ รีวิวจากผู้ซื้อสินค้าใน Shopee คุณ j*****i อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
6. รองพื้นลอรีอัล รุ่น True Match Cushion Silky Foundation SPF33 PA+++
รองพื้นลอรีอัล
https://www.cosmenet.in.th/product/30173/l’oreal-paris-true-match-cushion-silky-foundation-spf33-pa%2B%2B%2B

รองพื้นลอรีตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อคุชชั่น แน่นอนว่าคุชชั่นก็ต้องมากับความบางเบา เน้นโดว์ผิว ปรับความสว่างและความเรียบเนียนของผิวหน้า

พร้อมปกป้องผิวจากแดด หน้าฉ่ำวาว งานสาวเกาได้สบายๆเลยค่ะเพื่อนๆตัวนี้

ปริมาณ  14.6 g
ราคา  599 THB
 ใช้หมดจนหยดสุดท้าย ขอเรียกนางว่าคุชชั่นหน้าเนียน ใช้แล้วหน้าเนียนจริง ปกปิดดี คุมมันดี เบาสบายผิว เดินทางทีไรพกนางไปตลอด ใช้ง่าย ชอบๆ รีวิวจาก Cosmenet คุณ Kitty32 อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
ก็ให้ผลลัพธ์แบบผิวแมตต์ที่สาวไทยส่วนใหญ่คุ้นเค้ย ให้ความรู้สึกสบายผิวและคุมมันตลอดวันได้ดีกว่าคุชชั่นทั่วไป  รีวิวจาก girldaily คุณ Plypular  อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
7. รองพื้นลอรีอัล รุ่นTrue Match Even Perfecting Powder SPF 32/PA+++
รองพื้นลอรีอัล
https://www.central.co.th/th/loreal-paris-true-match-even-perfecting-powder-foundation-spf32-pa-grcds0320030004?

รองพื้นผสมแป้ง รองพื้นลอรีอัลตัวนี้มารูปแบบของแป้งอัดแข็ง เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย

เนื่อค่อนข้างนุ่ม ไม่สากหน้า เกาะผิวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เป็นเนื้อฝุ่นแมตต์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่าา ควรมีๆๆๆ

ปริมาณ 9 g
ราคา 429 THB
เนี๊ยบเลย​ แป้งรุ่นนี้คือดีมาก​ ปกป้องดี​ แต่ดูไม่หนักหน้า​ แต่พัฟนุ่ม​ แต่ไม่ค่อยซับหน้าเท่าไหร่​ ใช้กับแปรงจะดีกว่า​ รีวิวจากผู้ซื้อสินค้าใน Shopee คุณ patcharathornn อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
เป็นแป้งผสมรองพื้นให้ผิวแมทท์สวย เรียบเนียน ปกปิดใช้ได้เลย เนื้อแป้งบางเบาเหมือนไม่ได้ทา เนียนละเอียดยิบ แบบว่าไม่น่าเชื่อว่าราคาแค่นี้ให้ได้มากขนาดนี้แต่อาจไม่เหมาะกัยคนมีปัญหาหลุมสิวค่ะ ต้องใช้เมคอัพเบสช่วยก่อนทาค่ะ รีวิวจากผู้ซื้อสินค้าใน th.priceprice.com อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

บทสรุป รองพื้นลอรีอัล ราคาหลักร้อยคุณภาพหลักพัน

การลงรองพื้นนั้นหลายคนก็มีเทคนิคที่แตกต่างกันออกไป บางคนเลือกใช้มือ บางคนเลือกใช้แปรง ซึ่งทั้งสองวิธีสามารถใช้ได้ไม่ผิดและมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทั้งสองวิธีเพื่อนๆก็ควรพึ่งระวังเรื่องของความสะอาดเป็นหลักด้วยนะคะ

และการเลือกรองพื้นที่ดีก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้การแต่งหน้าเป็นไปได้ด้วยดีมากๆทีเดียว วันนี้เราก็ได้แนะนำ 7 รองพื้นจากลอรีอัลมาแนะนำ เป็นรองพื้นราคาหลักร้อย ที่คุณภาพเปรียบเหมือนรองพื้นราคาหลักพันเลยทีเดียว เป็นแบรนด์คุณภาพแบรนด์หนึ่งที่ขอแนะนำมากๆเลยทีเดียวค่ะ

และอย่าลืมเทคนิคการลงรองพื้นแบบขั้นเทพที่เราแนะนำไปด้วยนะคะเพื่อนๆรับรองว่าไม่มีโป๊ะแน่นอนนน

รองพื้นLatest articles in the category