ฝ้าขึ้นหน้า ปัญหาผิวหน้าที่แก้ได้ด้วยวิธี 5 ธรรมชาติ

ฝ้าขึ้นหน้า ปัญหาผิวหน้าที่แก้ได้ด้วยวิธี 5 ธรรมชาติ

ฝ้าขึ้นหน้า

ฝ้าขึ้นหน้า จนเสียความมั่นใจจะทำอย่างไรดี

ฝ้าขึ้นหน้า ช่างเป็นอะไรที่หงุดหงิดใจทุกครั้งที่ได้ส่องกระจกและหมดความมั่นใจไปในทันที จะแต่งหน้าปิดยังไงก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ยิ่งแต่งจัดหน้ายิ่งพังหนักไปอีก ฝ้าขึ้นหน้าหนักแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลใจ วันนี้เรามีวิธีรักษาฝ้าขึ้นหน้าแบบธรรมชาติมาฝากกันถึง 5 วิธี รับรองว่า แต่ละวิธีทำได้ง่าย วัตถุก็หาง่ายมากๆ จะมีสูตรใดบ้างมาดูกันเลย

รักษาฝ้าขึ้นหน้าด้วย 5 วิธีธรรมชาติ

ฝ้าขึ้นหน้า

  • ฝ้าขึ้นหน้ารักษาได้ด้วยไข่ขาว

สูตรนี้อาจจะต้องทนกับกลิ่นคาวนิดหนึ่ง นำเอาไข่ขาวมาทาบางตรงที่เป็นฝ้า เพราะไข่ขาวนั้นจะดูดซับเอาสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายออก จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและนำเย็นปิดท้าย คุณจะพบว่า รอยฝ้าจางลง ผิวตึงกระชับมากขึ้นด้วย

  • ฝ้าขึ้นหน้ารักษาได้ด้วยมะนาว

มะนาว เป็นพืชสารพัดประโยชน์จริงๆ นอกจากจะใช้ดีในการรักษาสิวและความกระจ่างใส ในส่วนการรักษาฝ้า มะนาวก็ช่วยได้  เพียงแค่นำเอาน้ำมะนาวสดๆมาทาตรงจุดที่เป็นฝ้า  ทาประจำเช้าเย็น ภายใน 2 สัปดาห์ก็เห็นผลจ้า

  • ฝ้าขึ้นหน้ารักษาได้ด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้นั้น นับว่ามีประโยชน์รอบด้านมาก จะทานก็ได้จะทาก็ดี ในส่วนของการรักษาฝ้านั้น ให้นำเอาว่านหางจระเข้ที่เป็นใบแก่ มาแช่น้ำไว้ 10 นาทีแล้วปอกเปลือกออก จากนั้นนำเอาเนื้อไปปั่นหรือบดหยาด มาพอกหน้าไว้ ครั้งละ 10  นาที ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ฝ้าจะหายจางไปอย่างเห็นได้ชัด

  • ฝ้าขึ้นหน้ารักษาได้ด้วยหัวไชเท้า

สูตรหัวไชเท้านี้ ไม่แนะนำสำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะจะทำให้ระคายเคืองมาก สูตรนี้ทำได้ง่ายๆ เพียงปอกเปลือกัวไชเท้าออก แล้วนำเอาเนื้อมาบดหยาบๆ แล้วพอกลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น และน้ำเย็นเป็นการปิดรูขุมขน วิธีนี้จะช่วยให้ฝ้าค่อยๆจางลงและผิวกระชับ เต่งตึงมากขึ้น

  • ฝ้าขึ้นหน้ารักษาได้ด้วยน้ำหอมหัวใหญ่

งานนี้อาจจะต้องมีการหลั่งน้ำตากันบ้าง แต่ในน้ำหัวหอมนั้นมีกรดกำมะถันแบบอ่อนๆที่จะช่วยให้ฝ้าจางลงได้  วิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย น้ำหัวหอมมาปอกเปลือกแล้ว สับละเอียด คั่นเอาแต่น้ำ นำมาทาตรงจุดที่เป็นฝ้า เพียงเท่านี้ ฝ้าจะจางลงพร้อมกับผิวหน้าที่กระจ่างใส อาจจะมีแสบตาบ้าง แต่ก็เป็นวิธีที่ได้ผลดีเลยทีเดียว

เพียง 5 วิธี หน้าก็สวยใสไร้ฝ้าขึ้นหน้า

ฝ้าขึ้นหน้า

เป็นอย่างไรกันบ้างจากสูตรรักษาฝ้าขึ้นหน้าง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ สู่การมีผิวหน้าที่กระจ่างใสโดยไม่ต้องซื้อเซรั่มหรือครีมแพงๆมาใช้ อีกทั้งปลอดภัยสุดๆ ใครชอบสูตรไหนหรือนำสูตรไปปรับใช้แล้วได้ผลดี ก็แวะมาบอกเล่าให้ชาว worthen ได้รับรู้และนำเอาสูตรไปใช้กันบ้างนะ แบ่งปันกันสวยคนให้ก็ยิ่งสวยนะเธอจ๋า

ฝ้าLatest articles in the category