เคล็ดลับ #10 สูตรผิวขาวกระจ่างใส ออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ

สูตร ผิว ขาว ธรรมชาติ

 

เทรนด์ผิวขาวในประเทศไทย  ไม่ว่ากี่ปีการมีผิวขาวกระจ่างใส  เป็นสิ่งที่สาวๆ  ทุกคนอยากมีกัน  เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน  มีแสงแดดที่แรงตลอดทั้งวันคอยทำร้ายผิวของเราอยู่เสมอ  ทำให้ผิวหมองคล้ำ สาวๆ จึงต้องสรรหาวิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น

เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัว เพราะการมีผิวขาวใส่ชุดสีอะไรก็สวย นอกจากนี้ยังดูออร่าอีกด้วย  วันนี้มีเคล็ดลับผิวขาวจากธรรมชาติ ซึ่งสามารถหาได้ง่าย ราคาถูก  เพื่อช่วยให้สาวๆ  มีผิวขาวกระจ่างใส  ออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ  โดยสามารถหาส่วนผสมได้ง่ายในห้องครัว จะมีสูตรไหนบ้างไปดูกันเลย

 

 1. เคล็ดลับ #10 สูตรผิวขาวกระจ่างใส ออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ
  1. 1. สครับผิวขาวด้วยสูตร   นมสด  น้ำผึ้ง   กากกาแฟ   เบบี้ออยล์
  2. 2. สครับผิวขาวด้วยสูตร   มะขามเปียก   น้ำผึ้ง   นมสด
  3. 3. สครับผิวขาวด้วยสูตร   มะขามเปียก   น้ำผึ้ง   ผงขมิ้น   มะนาว
  4. 4. สครับผิวขาวด้วยสูตร   มะนาว   กากกาแฟ   ผงขมิ้น   น้ำผึ้ง
  5. 5. สครับผิวขาวด้วยสูตร   ดินสอพอง   มะนาว   ผงขมิ้น
  6. 6. สครับผิวขาวด้วยสูตร   ผงขมิ้น  มะนาว  น้ำผึ้ง
  7. 7. สครับผิวขาวด้วยสูตร   ขมิ้นสด
  8. 8. สครับผิวขาวด้วยสูตร   แตงกวา
  9. 9. สครับผิวขาวด้วยสูตร  เบคกิ้งโซดา  มะขามเปียก  เกลือ  นมสด
  10. 10. สครับผิวขาวด้วยสูตร  น้ำผึ้ง   มะเขือเทศ    นมสด
 2. บทสรุป เคล็ดลับ #10 สูตรผิวขาวกระจ่างใส ออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ

เคล็ดลับ #10 สูตรผิวขาวกระจ่างใส ออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ

 

สูตร ผิว ขาว ธรรมชาติ

 

1. สครับผิวขาวด้วยสูตร   นมสด  น้ำผึ้ง   กากกาแฟ   เบบี้ออยล์

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. นำนมสด 1 แก้วเล็ก
2. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
3. เบบี้ออยล์ 1 ช้อนโต๊ะ
4. กากกาแฟ ปริมาณให้พอเหมาะสูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำแห้งกร้าน ให้เนียนนุ่มกระจ่างใสขึ้น โดยมีนมสด ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส น้ำผึ้งช่วยให้ผิวนุ่มนวล ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป กากกาแฟช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และเบบี้ออยล์ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว โดยจะผสมวัถุดิบทุกอย่างรวมกันให้หนืดพอประมาณ แล้วขัดผิวกายให้ทั่วเรือนร่างวนเป็นวงกลม จากนั้นรอประมาณ10-15 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ก็ได้ผิวสวยเนียนนุ่มกระจ่างใสแล้ว

2. สครับผิวขาวด้วยสูตร   มะขามเปียก   น้ำผึ้ง   นมสด

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. มะขามเปียก 1-2 ก้อน
2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
3. นมสด 1 แก้วเล็กสูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยลดความหมองคล้ำ คือนผิวขาวกระจ่างใส โดยผสมวัตถุดิบทั้งหมดรวมกัน ใ้สครับผิวก่อนอาบน้ำ แล้วพักไว้ 10-15 นาที จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นและกระจ่างใสขึ้น ใครที่ประสบกับปัญหาผิวหมองคล้ำสูตรนี้ทำง่ายมากต้องลอง ห้ามพลาดเลย

3. สครับผิวขาวด้วยสูตร   มะขามเปียก   น้ำผึ้ง   ผงขมิ้น   มะนาว

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. มะขามเปียก 1-2 ก้อน
2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
3. ผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
4. มะนาว 1 ลูกสูตรนี้เป็นสูตรที่พิชิตผิวหมองคล้ำเลยก็ว่าได้ ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ออร่าสุดขีด โดยมีความเข้มข้นของมะนาวและมะขามเปียกช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทันที นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือดจุดด่างดำตามร่างกาย แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย วิธีทำก็ง่าย และสามารถหาวัตถุดิบได้จากในครัวเลย ใครที่ผิวหมองคล้ำจากเเสงแดดต้องลองสูตรนี้เลย โดยสครับทิ้งไว้ 10-15 นาที และทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

 

4. สครับผิวขาวด้วยสูตร   มะนาว   กากกาแฟ   ผงขมิ้น   น้ำผึ้ง

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. มะนาว 1 ลูก
2. กากกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
3. ผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำผึ้ง  2  ช้อนโต๊ะสูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส และยังทำให้ผิวที่แห้งหยาบ กลับมาสดใสขึ้น โดยใช้เวลาในการสครับ 10-15 นาที โดยการาขัดวนบนผิวให้ทั่วทั้งร่างกาย โดยเฉพาะจุดที่แห้งกร้าน อย่างข้อศอก หัวเข่า โดยสูตรนี้จะช่วยให้ผิวกลับมาเนียนเนุ่มกระจ่างใสขึ้นอย่างแน่นอน

5. สครับผิวขาวด้วยสูตร   ดินสอพอง   มะนาว   ผงขมิ้น

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ดินสอพอง
2. มะนาว 1 ลูก
3. ผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะสูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิว โดยใช้ดินสอพองในการลดการอักเสบของสิว และผงขมิ้นช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดรอยสิว อีกทั้งยังมีมะนาวช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน เน้นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้น สำหรับสูตรนี้นอกจากจะช่วยเรื่องผิวขาวแล้วยังเหมาะสำหรับคนที่มีสิวตามร่างกายอีกด้วย

6. สครับผิวขาวด้วยสูตร   ผงขมิ้น  มะนาว  น้ำผึ้ง

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ผงขมิ้น 2 ชอนโต๊ะ
2. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำผึ่ง 1 ช้อนโตะสูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีผิวขาวเร่งด่วน เพราะมีประสิทธิภาพช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยมีผงขมิ้น และมะนาว พร้อมทั้งน้ำผึ้ง และยังช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ดูสุขภาพดี ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน โดยการผสมวัตถุดิบทั้ง 3 อย่างเข้าด้วยกันแล้วพอกทิ้งไว้ 20 นาที รับรองว่าผิวออกมาขาวใสขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

7. สครับผิวขาวด้วยสูตร   ขมิ้นสด

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ขมิ้นสดสูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่อยากมีผิวขาว โดยสามารถทำได้ทุกวันเลย การใช้ขมิ้นสดมาล้างให้สะอาด และบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาขัดผิวและพอกทิ้งไว้ 15- 20 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี ดูขาวกระจ่างใสและเรียบเนียน เเถมยังทำให้ผิวนุ่มมากขึ้นด้วย

8. สครับผิวขาวด้วยสูตร   แตงกวา

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. แตงกวาสดสูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่อยากมีผิวหน้าขาวใส ซึ่งสามารถทำได้ทุกวัน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง โดยการนำแตงกวาไปล้างด้วยน้ำสะอาด จากนั้นนำมาปอกเปลือกแล้วปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20-25 นาที สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งเลย เพราะจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี และก็ยังช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

9. สครับผิวขาวด้วยสูตร  เบคกิ้งโซดา  มะขามเปียก  เกลือ  นมสด

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ
2. มะขามเปียก 1-2  ก้อน
3. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
4. นมสด  1  แก้วเล็กสูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ เพราะมีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ซึ่งมีส่วนผสมของเบคกิ้งโซดา ซึ่งเป็นผงที่มีความละเอียด สามารถช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้ทุกรูขุมขน ไม่ทำให้บาดผิว และมีมะขามเปียกช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือดจุดด่างดำ เกลือและนมสด ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น ทำให้ผิวดูน่าสัมผัส และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

10. สครับผิวขาวด้วยสูตร  น้ำผึ้ง   มะเขือเทศ    นมสด

 

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
2. มะเขือเทศ 1 ลูก
3. นมสด 1 แก้วเล็กสูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวขาวกระจ่างใส ช่วยปรับให้สีผิวสม่ำเสมอ และยังช่วยลดสิวได้อีกด้วย เพราะมีส่วนผสมของมะเขีอเทศช่วยยับยั้งเเบคทีเรีย และช่วยปรับผิวที่หมองคล้ำให้กระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด และยังมีนมสด และน้ำผึ้งช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ให้ผิวดูน่าสัมผัส โดยการนำมะเขือเทศไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาบด จากนั้นนำมาขัดผิวและพอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แค่นี้ก็ได้ผิวเนียนกระจ่างใสแล้ว

 

 

บทสรุป เคล็ดลับ #10 สูตรผิวขาวกระจ่างใส ออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ

 

สูตร ผิว ขาว ธรรมชาติ

 

จบไปแล้วนะคะ  สำหรับเคล็ดลับ #10 สูตรผิวขาวกระจ่างใส ออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ละสูตรเป็นสูตรผิวขาวยอดนิยมของสาวๆ ซึ่งสามารถหาวัตถุดิบได้ง่าย ตามห้องครัวในบ้าน

มีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นและที่สำคัญราคาถูกมากอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ช่วยผลัดเซลล์ผิว และไม่เป็นอันตรายต่อผิว ถ้าหากใครสนใจสามารถทำได้เองที่บ้านง่ายๆ และควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อไม่ทำให้ผิวบาง ไวต่อแดด

และที่สำคัญมากไปกว่านั้นสำหรับอยากมีผิวขาวนอกจากสครับด้วยสูตรธรรมชาติแล้ว ควรใช้ครีมกันแดด และทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวันแล้วหลังสครับผิวด้วย เพื่อให้เกิดการบำรุงที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

 

 

コメント