สาวๆ ผิวขาวหน้าใส ได้ด้วยคอลลาเจน!?

สาวๆ ผิวขาวหน้าใส ได้ด้วยคอลลาเจน!?

คอลลาเจนหน้าใส จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่?

 

หลายคนคงเคยได้ยินว่าการทานคอลลาเจนเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ผิวพรรณของเราขาวกระจ่างใส เต่งตึง ไร้ซึ่งริ้วรอย แล้วคอลลาเจนหน้าใส ช่วยให้หน้าของเราขาวใส ได้จริงหรือไม่ ก่อนอื่นเราไปดูที่มาที่ไปของคอลลาเจน และประโยชน์ของคอลลาเจนที่มีต่อร่างกายของเรากันก่อนดีกว่า

 

คอลลาเจนหน้าใส

 

คอลลาเจน4,500มิลลิกรัม ตัวช่วยเรื่องของผิว!

 

คอลลาเจนคืออะไร?

คอลลาเจนคืออะไร? คอลลาเจนคือโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งร่างกายของคนเรามีส่วนประกอบของคอลลาเจนถึง 90-95% กันเลยทีเดียว ซึ่งคอลลาเจนในร่างกายของมนุษย์จะอยู่ในรูปของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน และผิวหนังชั้นหนังแท้และยังพบคอลลาเจนได้ตามกระดูก กระดูกอ่อน

คอลลาเจนเป็นสิ่งที่ร่างกายของมนุษย์สามารถสร้างขึ้นได้เอง ยิ่งอายุน้อย คอลลาเจนในร่างกายก็จะยิ่งมาก กลับกันยิ่งอายุมากขึ้นร่างกายก็จะมีคอลลาเจนลดน้อยลง ซึ่งโดยเฉลี่ยเมื่อคนเราอายุ 25 ปีขึ้นไป อัตราการสังเคราะห์คอลลาเจนก็จะลดลงตามไปด้วย นอกจากปัจจัยในเรื่องของอายุแล้ว การดำเนินชีวิตยังเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการสร้างคอลลาเจนอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ผู้ที่มีความเครียดสะสม ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ผู้ที่สูบบุหรี่เป็นประจำ สิ่งเหล่านี้ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง เมื่อร่างกายสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง ก็ส่งผลให้ผิวพรรณของเราเกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น ไม่ชุ่มชื้น เพราะคอลลาเจนเปรียบเสมือนตัวเชื่อมเซลล์ของผิวให้มีการยึดเกาะซึ่งกันและกัน ทำให้ผิวเกิดความแข็งแรง มีความนุ่ม ชุ่มชื้น เรียบตึง อ่อนเยาว์ ไม่แก่ก่อนวัยอันควร ฉะนั้นคำว่าคอลลาเจนหน้าใส จึงเป็นคำพูดที่สามารถเชื่อถือได้จริงเมื่อถูกยกมากล่าวถึง

 

คอลลาเจนหน้าใส

 

นอกจากร่างกายที่สามารถผลิตคอลลาเจนได้เองแล้ว คอลลาเจนยังสามารถได้รับจากการทานอาหารหลากหลายประเภทอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหารจำพวกที่มีโปรตีนและเจลาติน เช่น เนื้อสัตว์ โดยเฉพาะส่วนของเอ็นและกระดูกอ่อน จากปลาทะเลน้ำลึก จากพืชผักผลไม้ ขนมขบเคี้ยว และวัตถุดิบหลากหลายอย่างที่มีการผสมของคอลลาเจน รวมถึงผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ อาหารเสริม เครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนในรูปแบบของการรับประทาน รูปแบบทา และรูปแบบฉีด

 

คอลลาเจนหน้าใส

 

สำหรับคอลลาเจนในรูปแบบของการทา จะมีวัตถุประสงค์เพื่อเคลือบผิวหนังของเรา เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ในผิวหนัง ซึ่งจะนำมาใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ในเรื่องของการดูแลแผลชนิดต่างๆ ในส่วนของคอลลาเจนชนิดฉีดนั้นมักผลิตมาจากวัว ซึ่งเสี่ยงต่ออาการแพ้ ปัจจุบันจึงไม่นิยมฉีดสารเติมเต็มด้วยคอลลาเจนอีกต่อไป นอกจากคอลลาเจนชนิดทาและฉีดดังที่กล่าวไป ข้างต้น ในทางการแพทย์ยังมีการใช้คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบในการสร้างเนื้อเยื่อผิวหนังทดแทนบางชนิดอีกด้วย นอกจากนี้คอลลาเจนยังมีประโยชน์อีกมากมาย ดังต่อไปนี้

 

เคล็ดลับเลือกคลินิกฉีดคอลลาเจนอย่างปลอดภัย

 

คอลลาเจนหน้าใส

 

ประโยชน์ของคอลลาเจน

  1. คอลลาเจน ช่วยลดเลือนริ้วรอย ป้องกันฝ้า จุดด่างดำ

มีงานวิจัยพบว่าการรับประทานคอลลาเจนในปริมาณ 10 กรัมต่อวัน เป็นระยะเวลา 3 เดือน สามารถลดการเกิดรอยดำ รวมทั้งกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการระคายเคืองที่ผิวหนัง ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี กระจ่างใส ริ้วรอยลดเลือนลง แผลเป็นดูจางลง และผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น และคอลลาเจนยังมีส่วนช่วยในการป้องกันฝ้า กระ จุดด่างดำ เพราะคอลลาเจนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตให้ไหลเวียนดีขึ้น โดยเฉพาะบริเวณหลอดเลือดเล็ก และยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน เป็นสาเหตุทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น แถมยังช่วยให้เส้นผมและเล็บแข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วง และเปราะบางอีกด้วย

 

คอลลาเจนหน้าใส

 

  1. คอลลาเจน ช่วยรักษาอาการข้อเสื่อม และโรคกระดูก

มีงานวิจัยในหลายๆ ที่ได้ทดลองเกี่ยวกับคอลลาเจนในการรักษาอาการข้อเสื่อม เข่าเสื่อม หรือโรคกระดูก พบว่าผู้ป่วยจากโรคข้อเสื่อมที่ได้รับคอลลาเจนในปริมาณ 5 กรัมต่อวัน ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 เดือน มีอาการอักเสบ และอาการเจ็บปวดน้อยลงมาก จากการเคลื่อนไหวในบริเวณเซลล์กระดูกอ่อนของข้อต่างๆ ซึ่งสามารถเคลมได้ว่าคอลลาเจนมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการข้อเสื่อม และโรคกระดูกได้นั่นเอง

 

คอลลาเจนหน้าใส

 

  1. คอลลาเจนสามารถลดการเกิดรอยดำ รวมทั้งกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการระคายเคืองที่ผิวหนัง ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี กระจ่างใสยิ่งขึ้น  

จะเห็นว่าคอลลาเจนนอกจากจะช่วยให้สุขภาพผิวของคุณสาวๆ สวยใสแล้ว คอลลาเจนยังมีคุณประโยชน์อีกนับไม่ถ้วน ฉะนั้นเราจึงต้องหมั่นดูแลรักษาร่างกายตัวเอง หมั่นคอยเพิ่มคอลลาเจนให้ร่างกายอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอาหารการกิน หรือการเลือกทานอาหารเสริม รวมถึงการดูแลสุขภาพ พักผ่อนให้เพียงพอ งดสารเสพติดและคาเฟอีนเพื่อสุขภาพที่ดีจากภายในของเราเอง

 

แนะนำคุณค่าที่คุณคู่ควรอาหารเสริมคอลลาเจนหน้าใส

 

 

★★อาหารเสริมคอลลาเจนหน้าใสจาก Jejuvita Gluta To★★

 

คอลลาเจนหน้าใส
ภาพจาก KARMART

 

 

 

อาหารเสริมคอลลาเจนชนิดละลายน้ำชงง่ายดื่มง่าย ผิวสวยผิวใสเพียงดื่มอาหารเสริมคอลลาเจนตัวนี้เป็นประจำทั้งผิวกายและผิวหน้าจะมีความสวยใสดูมีออร่าเพราะมีสารสกัดดังต่อไปนี้

▶คอลลาเจนไตรเปปไทด์จากปลา

▶สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี้่

▶สารสกัดจากเมล่อนและผงบุก

▶สารสกัดจากน้ำมันคริลล์

▶สารสกัดจากทับทิม

▶สารสกัดจากแอลกลูต้าไธโอนและอื่นๆอีกมากมาย

ขนาด 1,000มิลลิกรัม (15ซอง)
ราคา 525 บาท

 

★★อาหารเสริมคอลลาเจนหน้าใสจาก Blink Collagen Peptide★★
มาดูคอลลาเจนบำรุงหน้าใสชนิดน้ำกันบ้างดีกว่า นี่เลยคอลลาเจนพร้อมดื่มจากบริ๊งค์ว่ากันว่าผิวสวยนุ่มลื่นตั้งแต่อาทิตย์แรกที่เริ่มกินเลยนะ
ส่วนประกอบหลักก็มีดังนี้เลย
▶ คอลลาเจนเปปไทด์สกัดจากปลาทะเล
▶ วิตามินซี
▶ วิตามินอี

ขนาด 5กล่อง
ราคา 375 บาท

 

★★อาหารเสริมคอลลาเจนหน้าใสจาก MORINAGA ★★
คอลลาเจนบำรุงหน้าใสอีกตัวที่บินตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นมาพร้อมแพ็คเกจแสนน่ารัก รสชาติโดนๆไม่คาวไม่เหม็นแถมยังทรงคุณค่าไปด้วยคอลลาเจน10,000มิลลิกรัม สดชื่นดื่มอร่อยไม่ต้องชงเพราะคอลลาเจนหน้าใสตัวนี้เป็นแบบพร้อมดื่มเจาะปุ๊ปดื่มปั้ป หน้าใสกิ๊งกันไปเลย
ส่วนประกอบหลักก็มีดังนี้เลย
▶ โปรตีน
▶ คาร์โบไฮเดรต
▶ ใยอาหาร
▶วิตามินซี
ขนาด 15กล่อง
ราคา 1,125 บาท

 

★★อาหารเสริมคอลลาเจนหน้าใสจาก VISTRA Marine Collagen Tripeptide 10,000 mg. ★★

คอลลาเจนกินแล้วขาว คอลลาเจนหน้าใส

ต่อกันด้วยคอลลาเจนหน้าใสจัดเต็มแบบ10,000 มิลลิกรัมกันบ้างดีกว่าบอกก่อนเลยว่าคอลลาเจนตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ปริมาณคอลลาเจนที่เอ่อล้นแบบแน่นๆ แต่เขามาพร้อมคุณภาพด้วยเนื่องจากคอลลาเจนตัวนี้สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกซึ่งดูดซึมได้ดีเยี่ยม รสชาติก็มาหลากหลายให้เลือกไม่น่าเบื่อแถมไม่เหม็นไม่คาวด้วยนะเออ

ขนาด 10กล่อง
ราคา 980 บาท

 

★★อาหารเสริมคอลลาเจนหน้าใสจาก DONUTT Collagen 10,000 mg. ★★

คอลลาเจนหน้าใส

อยากหน้าใสผิวสวยบริ๊งค์ๆกิ๊งๆเหมือนเด็กเอ๊าะๆต้องนี่เลยโดนัทท์คอลลาเจน คอลลาเจนที่ช่วยให้หน้าใสมีออร่าสกัดจากปลาเกรดพรีเมี่ยมเป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์สุดๆ ช่วยบำรุงผิวสวยใสและยังไม่พอช่วยสร้างสมดุลให้ลำไส้ด้วยนะ

ขนาด 10 ซอง
ราคา 299 บาท

 

★★อาหารเสริมคอลลาเจนหน้าใสจาก DONUTT Collagen 4,500 mg. ★★


คอลลาเจนหน้าใส

ยังคงเป็นคอลลาเจนยี่ห้อเดิมที่สามารถทำให้คุณหน้าใสได้เหมือนกันแต่เพียวแค่ปริมาณคอลลาเจนลดลงนิดหน่อยเป็น 4,500 มิลลิกรัมเท่านั้น คอลลาเจนที่ถูกสกัดออกมานั้นว่าแน่นอนต้องมาจากปลาชั้นดีแน่นอน และไม่เพียงเท่านั้นคอลลาเจนหน้าใสจากโดนัทท์ถึงแม้จะมีคอลลาเจนเพียง4,500มิลลิกรัมก็ไม่ต้องหวั่นนะเพราะเขามาพร้อมกับสารสกัดอื่่นๆที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเป็นที่สุด

▶อะเซโรลาเชอร์รี่
▶วิตามินซี
▶แอลซีสเทอีน
▶โคเอ็นไซม์ คิวเท็น

▶วิตามินอี

ขนาด 15ซอง
ราคา 299 บาท

 

★★อาหารเสริมคอลลาเจนหน้าใสจาก WATSONS Collagen 4,500 mg. ★★

คอลลาเจนหน้าใส

คอลลาเจนหน้าใสตัวสุดท้ายจากวัตสันตัวนี้คือราคาดีงามมากเพราะนางชอบทำโปรโมชั่น 1 แถม 1 หรือชิ้นที่ 2 ราคา 1 บาท เป็นคอลลาเจนที่อร่อยแบบไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะน้ำตาลที่ใช้ผสมเพื่อการดื่มง่ายนั้นเป็นซูคาโรส อีกทั้งยังมีสารอาหารอื่นๆอีกมากมายดังนี้

Raspberry powder
Fish collagen peptide
Collagen dipeptide
L-Cysteine
Acerola cherry extract 

Calcium ascorbate

ขนาด 15ซอง
ราคา 199 บาท

อย่าลืมดูแลตัวเองทุกวันด้วยการดื่มอาหารเสริมคอลลาเจนทุกวันหน้าจะได้ใสกริ้งค์ไร้ริ้วรอยกันนะ

ด้วยรักและห่วงใยจากมาสเตอร์คอลลาเจน

 

collagenLatest articles in the category