คอลลาเจน4,500มิลลิกรัม ตัวช่วยเรื่องของผิว!

ผิวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ด้วยคอลลาเจน

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก “คอลลาเจน” ไอเท็มพิเศษที่เป็นตัวช่วยในเรื่องของความสวยความงามของคุณสาวๆ ซึ่งคอลลาเจนนี้เป็นโปรตีนที่มีมากถึง 1 ใน 3 ของโปรตีนทั้งหมดที่มีอยู่ในร่างกาย เป็นโปรตีนที่มนุษย์ทุกนสามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ ทําหน้าที่เพิ่มความแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่อวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย โดยเฉพาะในกระดูก หลอดเลือด ข้อกระดูก กระดูกอ่อน เส้นเอ็น รวมถึงผิวหนัง

คอลลาเจน 4500

เมื่อเราอายุมากขึ้นโครงสร้างคอลลาเจนของผิวก็จะลดลงตามไปด้วย โดยเส้นใยของคอลลาเจนจะค่อยๆ สลายตัวไปในขณะที่อัตราการผลิตใหม่ก็ลดลงเช่นเดียวกัน ซึ่งจะเห็นได้ชัดในช่วงอายุ 25 ปี เป็นต้นไป เมื่ออายุได้ 40 ปี อัตราการผลิตคอลลาเจนจะลดลงถึง 25 เปอร์เซ็นต์ และลดลงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์เมื่ออายุ 60 ปี ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคือผิวหนังที่หย่อนคล้อย เหี่ยวย่น มีริ้วรอย ไม่เรียบเนียน ผิวดูไม่กระจ่างใสเหมือนตอนสาวๆ

คอลลาเจน 4500

 

429 Too Many Requests

 

ในปัจจุบัน มีการค้นพบคอลลาเจนถึง 29 ประเภท แต่ทั้งหมดสามารถแบ่งออกได้เป็นสามหมู่หลัก รู้จักกันในชื่อประเภท 1, 2, และ 3 ประเภท 1 สามารถพบได้ในผิว, กระดูก, เส้นเอ็น, อวัยวะ และหลอดเลือดเป็นหลัก ซึ่งคอลลาเจนมีตั้งแต่มิลลิกรัมน้อย ไปจนถึงมิลลิกรัมมาก ตั้งแต่คอลลาเจนแบบเม็ดปริมาณ 750 มิลลิกรัม คอลลาเจน 4500 มิลลิกรัม ไปจนถึงคอลลาเจน 10000 มิลลิกรัม ซึ่งมีการเคลมว่าปริมาณคอลลาเจนที่ร่างกายควรได้รับและก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดคือ คอลลาเจน 4500 มิลลิกรัม ไปจนถึง10000 มิลลิกรัมต่อวัน หากมากเกิน 10000 มิลลิกรัมต่อวัน ร่างกายอาจจะดูดซึมได้ไม่หมด และหากรับประทานในปริมาณที่มากเกินไปอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

อาหารเสริมคอลลาเจน 4,500 มิลลิกรัมยี่ห้อไหนดี?

 

DONUTT COLLAGEN4,500 mg. โดนัทท์คอลลาเจนเปปไทด์
คอลลาเจนโดนัทสูตรพรีเมี่ยมสกัดจากปลาขั้นดี ดูดซึมได้ลื่นปื๊ดไวยิ่งกว่า 4G บำรุงผิวกันแบบขั้นสุดเพราะมีคอลลาเจนกว่า 4,500 มิลลิกรัม และสารสกัดอื่นๆอีกมากมายดังนี้
 • อะเซโรลาเชอร์รี่
 • วิตามินซี
 • แอล-ซีสเทอีน
 • โคเอ็นไซม์ คิวเท็น
 • วิตามินอี
WATSONS วัตสันคอลลาเจนเปปไทด์ 4,500 mg.
คอลลาเจนเปปไทด์4,500มิลลิกรัมของวัตสันตัวนี้ก็มีดีไม่แพ้กัน ละลายน้ำง่าย ไม่มีกลิ่นคาวแถมกินอร่อยแบบไม่อ้วนเพราะเขาใช้ซูคราโลสแทนน้ำตาลด้วยนะ ส่วนประกอบสารอาหารสำคัญอื่นๆก็แน่นไปอีก ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
 • Raspberry powder 4500mg
 • Fish collagen peptide 3500mg
 • Collagen dipeptide 1000mg
 • L-Cysteine 100mg
 • Acerola cherry extract 100mg
 • Calcium ascorbate 50mg
 • Coenzyme Q10 30mg
 • DL-alpha-tocopheryl acetate(50%) 20mg
 • Lycopene (10%) 15mg.

ประโยชน์ของคอลลาเจน

ซึ่งคอลลาเจนนั้นก็มีคุณประโยชน์มากมายนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่ามีคุณประโยชน์ดีๆ ต่อร่างกายทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น

คอลลาเจน 4500

 

 1. ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องรอยแห่งวัย

อย่างที่ทราบกันดีว่า คอลลาเจนมีคุณสมบัติช่วยเติมร่องลึกให้กับผิว ทำให้ผิวพรรณของคุณเรียบเนียน ดูฟู เอิบอิ่ม ดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ นอกจากนี้คอลลาเจนยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต โดยเฉพาะหลอดเลือดเล็ก คอยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวพรรณของคุณดูกระจ่างใส จุดด่างดำลดน้อยลง โดยได้มีงานวิจัยของสถาบันผิวหนังประเทศญี่ปุ่น ในผู้หญิงอายุระหว่าง 35-55 ปี จํานวน 47 คน โดยให้รับประทานคอลลาเจน 4500 มิลลิกรัม ในลักษณะเครื่องดื่มต่อวัน เป็นระยะเวลา 3 เดือน พบว่าผิวหนังของกลุ่มผู้ทดลอง มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง แผลเป็นดูจางลง และผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นกว่าเดิม

 

คอลลาเจน 4500

 

 1. ช่วยรักษาโรคข้อเสื่อม

มีการศึกษาของ University of Tuebingen ประเทศเยอรมนี ด้านสุขภาพเกี่ยวกับภาวะโรคข้อเสื่อม ในประชากรที่มีภาวะข้อเสื่อมจํานวน 2,000 คน โดยศึกษาผู้ป่วยจากโรคข้อเสื่อมที่ได้รับคอลลาเจน ในปริมาณ 5 กรัมต่อวัน ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 เดือนพบว่า คอลลาเจนสามารถช่วยลดการอักเสบ และอาการเจ็บปวด จากการเคลื่อนไหวในบริเวณเซลล์กระดูกอ่อนของข้อต่างๆ ของเราได้

 

คอลลาเจน 4500

 

 1. ช่วยบำรุงเส้นผม และเล็บให้แข็งแรง

คอลลาเจนมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม และเล็บ ให้เส้นผมและเล็บมีสุขภาพดี ไม่เปราะบาง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

หลักการเลือกคอลลาเจนที่ถูกต้อง

การรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจน หรืออาหารทั่วไปที่มีคอลลาเจน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ควรรับประทานคู่กับอาหารที่มีวิตามินซีด้วย เนื่องจากวิตามินซีจะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนให้เข้าสู่ร่างกายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะยิ่งเป็นการช่วยผลักดันให้ผิวของคุณสาวๆ มีสุขภาพดีขึ้น สว่างใส แลดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้เพื่อให้ได้คอลลาเจนคุณภาพสูง ควรเลือกผลิตภัณฑ์คอลลาเจนออแกนิกที่ทำมาจากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าออแกนิก หรือแหล่งอาหารทะเลที่ยั่งยืน คอลลาเจนบริสุทธิ์จะต้องปราศจากสีและรสเมื่อผสมเข้ากับน้ำ

 

คอลลาเจน 4500

 

ทุกวันนี้เราสามารถพบคอลลาเจนได้ในรูปแบบผง, แคปซูล, เครื่องดื่มผสม และแบบยาเม็ดสำหรับเคี้ยว ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนบางชนิดอาจมีส่วนผสมของวิตามิน A, C, หรือ E ซึ่งช่วยในการผลิตคอลลาเจนของร่างกาย และช่วยในการดูดซึมคอลลาเจนไปสู่ข้อต่อและผิว สูตรผสมบางสูตรยังมีส่วนประกอบของไบโอตินและซิลิกาซึ่งให้ผลที่ดีกับเส้นผมและเล็บ หรือกรดอัลฟ่าไลโนอิก สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยสนับสนุนการผลิตคอลลาเจน

 

คอลลาเจน 4500

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ภายนอกอย่างโลชั่น, ครีม, หรือเซรั่มก็ยังมีส่วนประกอบของคอลลาเจน มักจะในรูปแบบสารให้ความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิว เช่น ครีม โลชั่น เซรั่มต่างๆ แต่คอลลาเจนในรูปแบบนี้ มักมีโมเลกุลของคอลลาเจนที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะสามารถดูดซึมจากภายนอก จึงช่วยได้แค่รักษาความชุ่มชื้นภายนอกให้แก่ผิวแต่ก็ยังดีกว่าไม่ช่วยให้ความชุ่มชื้นอะไรเลย

 

วันนี้คอลลาเจนมาสเตอร์ขอแนะนำ ★★Preme Nobu Natural Collagen Day Cream ★★

คอลลาเจนครีมที่ไม่เหมือนคอลลเจนครีมทั่วไปเพราะสามารถจัดการกับริ้วรอยและให้ความชุ่มชื้นเหนือระดับ เนื้อครีมสีขาวนวล

คอลลาเจน4500

ภาพจาก Kovy

 

★พิเศษตรงที่มีสารสกัดจากคอลลาเจนในปลาน้ำลึก

★สูตรการผลิตอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแห้งกร้าน

★มีSPF30ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

ราคา

590 บาท