คอลลาเจน4,500มิลลิกรัม ตัวช่วยเรื่องของผิว!

คอลลาเจน4,500มิลลิกรัม ตัวช่วยเรื่องของผิว!

ผิวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ด้วยคอลลาเจน

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก “คอลลาเจน” ไอเท็มพิเศษที่เป็นตัวช่วยในเรื่องของความสวยความงามของคุณสาวๆ ซึ่งคอลลาเจนนี้เป็นโปรตีนที่มีมากถึง 1 ใน 3 ของโปรตีนทั้งหมดที่มีอยู่ในร่างกาย เป็นโปรตีนที่มนุษย์ทุกนสามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ ทําหน้าที่เพิ่มความแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่อวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย โดยเฉพาะในกระดูก หลอดเลือด ข้อกระดูก กระดูกอ่อน เส้นเอ็น รวมถึงผิวหนัง

คอลลาเจน 4500

เมื่อเราอายุมากขึ้นโครงสร้างคอลลาเจนของผิวก็จะลดลงตามไปด้วย โดยเส้นใยของคอลลาเจนจะค่อยๆ สลายตัวไปในขณะที่อัตราการผลิตใหม่ก็ลดลงเช่นเดียวกัน ซึ่งจะเห็นได้ชัดในช่วงอายุ 25 ปี เป็นต้นไป เมื่ออายุได้ 40 ปี อัตราการผลิตคอลลาเจนจะลดลงถึง 25 เปอร์เซ็นต์ และลดลงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์เมื่ออายุ 60 ปี ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคือผิวหนังที่หย่อนคล้อย เหี่ยวย่น มีริ้วรอย ไม่เรียบเนียน ผิวดูไม่กระจ่างใสเหมือนตอนสาวๆ

คอลลาเจน 4500

 

https://beauty-worthen.com/2019/06/28/collagen-face/

 

ในปัจจุบัน มีการค้นพบคอลลาเจนถึง 29 ประเภท แต่ทั้งหมดสามารถแบ่งออกได้เป็นสามหมู่หลัก รู้จักกันในชื่อประเภท 1, 2, และ 3 ประเภท 1 สามารถพบได้ในผิว, กระดูก, เส้นเอ็น, อวัยวะ และหลอดเลือดเป็นหลัก ซึ่งคอลลาเจนมีตั้งแต่มิลลิกรัมน้อย ไปจนถึงมิลลิกรัมมาก ตั้งแต่คอลลาเจนแบบเม็ดปริมาณ 750 มิลลิกรัม คอลลาเจน 4500 มิลลิกรัม ไปจนถึงคอลลาเจน 10000 มิลลิกรัม ซึ่งมีการเคลมว่าปริมาณคอลลาเจนที่ร่างกายควรได้รับและก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดคือ คอลลาเจน 4500 มิลลิกรัม ไปจนถึง10000 มิลลิกรัมต่อวัน หากมากเกิน 10000 มิลลิกรัมต่อวัน ร่างกายอาจจะดูดซึมได้ไม่หมด และหากรับประทานในปริมาณที่มากเกินไปอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

อาหารเสริมคอลลาเจน 4,500 มิลลิกรัมยี่ห้อไหนดี?

 

DONUTT COLLAGEN4,500 mg. โดนัทท์คอลลาเจนเปปไทด์
คอลลาเจนโดนัทสูตรพรีเมี่ยมสกัดจากปลาขั้นดี ดูดซึมได้ลื่นปื๊ดไวยิ่งกว่า 4G บำรุงผิวกันแบบขั้นสุดเพราะมีคอลลาเจนกว่า 4,500 มิลลิกรัม และสารสกัดอื่นๆอีกมากมายดังนี้
 • อะเซโรลาเชอร์รี่
 • วิตามินซี
 • แอล-ซีสเทอีน
 • โคเอ็นไซม์ คิวเท็น
 • วิตามินอี
WATSONS วัตสันคอลลาเจนเปปไทด์ 4,500 mg.
คอลลาเจนเปปไทด์4,500มิลลิกรัมของวัตสันตัวนี้ก็มีดีไม่แพ้กัน ละลายน้ำง่าย ไม่มีกลิ่นคาวแถมกินอร่อยแบบไม่อ้วนเพราะเขาใช้ซูคราโลสแทนน้ำตาลด้วยนะ ส่วนประกอบสารอาหารสำคัญอื่นๆก็แน่นไปอีก ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
 • Raspberry powder 4500mg
 • Fish collagen peptide 3500mg
 • Collagen dipeptide 1000mg
 • L-Cysteine 100mg
 • Acerola cherry extract 100mg
 • Calcium ascorbate 50mg
 • Coenzyme Q10 30mg
 • DL-alpha-tocopheryl acetate(50%) 20mg
 • Lycopene (10%) 15mg.

ประโยชน์ของคอลลาเจน

ซึ่งคอลลาเจนนั้นก็มีคุณประโยชน์มากมายนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่ามีคุณประโยชน์ดีๆ ต่อร่างกายทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น

คอลลาเจน 4500

 

 1. ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องรอยแห่งวัย

อย่างที่ทราบกันดีว่า คอลลาเจนมีคุณสมบัติช่วยเติมร่องลึกให้กับผิว ทำให้ผิวพรรณของคุณเรียบเนียน ดูฟู เอิบอิ่ม ดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ นอกจากนี้คอลลาเจนยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต โดยเฉพาะหลอดเลือดเล็ก คอยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวพรรณของคุณดูกระจ่างใส จุดด่างดำลดน้อยลง โดยได้มีงานวิจัยของสถาบันผิวหนังประเทศญี่ปุ่น ในผู้หญิงอายุระหว่าง 35-55 ปี จํานวน 47 คน โดยให้รับประทานคอลลาเจน 4500 มิลลิกรัม ในลักษณะเครื่องดื่มต่อวัน เป็นระยะเวลา 3 เดือน พบว่าผิวหนังของกลุ่มผู้ทดลอง มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง แผลเป็นดูจางลง และผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นกว่าเดิม

 

คอลลาเจน 4500

 

 1. ช่วยรักษาโรคข้อเสื่อม

มีการศึกษาของ University of Tuebingen ประเทศเยอรมนี ด้านสุขภาพเกี่ยวกับภาวะโรคข้อเสื่อม ในประชากรที่มีภาวะข้อเสื่อมจํานวน 2,000 คน โดยศึกษาผู้ป่วยจากโรคข้อเสื่อมที่ได้รับคอลลาเจน ในปริมาณ 5 กรัมต่อวัน ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 เดือนพบว่า คอลลาเจนสามารถช่วยลดการอักเสบ และอาการเจ็บปวด จากการเคลื่อนไหวในบริเวณเซลล์กระดูกอ่อนของข้อต่างๆ ของเราได้

 

คอลลาเจน 4500

 

 1. ช่วยบำรุงเส้นผม และเล็บให้แข็งแรง

คอลลาเจนมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม และเล็บ ให้เส้นผมและเล็บมีสุขภาพดี ไม่เปราะบาง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

หลักการเลือกคอลลาเจนที่ถูกต้อง

การรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจน หรืออาหารทั่วไปที่มีคอลลาเจน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ควรรับประทานคู่กับอาหารที่มีวิตามินซีด้วย เนื่องจากวิตามินซีจะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนให้เข้าสู่ร่างกายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะยิ่งเป็นการช่วยผลักดันให้ผิวของคุณสาวๆ มีสุขภาพดีขึ้น สว่างใส แลดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้เพื่อให้ได้คอลลาเจนคุณภาพสูง ควรเลือกผลิตภัณฑ์คอลลาเจนออแกนิกที่ทำมาจากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าออแกนิก หรือแหล่งอาหารทะเลที่ยั่งยืน คอลลาเจนบริสุทธิ์จะต้องปราศจากสีและรสเมื่อผสมเข้ากับน้ำ

 

คอลลาเจน 4500

 

ทุกวันนี้เราสามารถพบคอลลาเจนได้ในรูปแบบผง, แคปซูล, เครื่องดื่มผสม และแบบยาเม็ดสำหรับเคี้ยว ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนบางชนิดอาจมีส่วนผสมของวิตามิน A, C, หรือ E ซึ่งช่วยในการผลิตคอลลาเจนของร่างกาย และช่วยในการดูดซึมคอลลาเจนไปสู่ข้อต่อและผิว สูตรผสมบางสูตรยังมีส่วนประกอบของไบโอตินและซิลิกาซึ่งให้ผลที่ดีกับเส้นผมและเล็บ หรือกรดอัลฟ่าไลโนอิก สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยสนับสนุนการผลิตคอลลาเจน

 

คอลลาเจน 4500

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ภายนอกอย่างโลชั่น, ครีม, หรือเซรั่มก็ยังมีส่วนประกอบของคอลลาเจน มักจะในรูปแบบสารให้ความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิว เช่น ครีม โลชั่น เซรั่มต่างๆ แต่คอลลาเจนในรูปแบบนี้ มักมีโมเลกุลของคอลลาเจนที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะสามารถดูดซึมจากภายนอก จึงช่วยได้แค่รักษาความชุ่มชื้นภายนอกให้แก่ผิวแต่ก็ยังดีกว่าไม่ช่วยให้ความชุ่มชื้นอะไรเลย

 

วันนี้คอลลาเจนมาสเตอร์ขอแนะนำ ★★Preme Nobu Natural Collagen Day Cream ★★

คอลลาเจนครีมที่ไม่เหมือนคอลลเจนครีมทั่วไปเพราะสามารถจัดการกับริ้วรอยและให้ความชุ่มชื้นเหนือระดับ เนื้อครีมสีขาวนวล

คอลลาเจน4500
ภาพจาก Kovy

 

★พิเศษตรงที่มีสารสกัดจากคอลลาเจนในปลาน้ำลึก

★สูตรการผลิตอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแห้งกร้าน

★มีSPF30ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

ราคา

590 บาท

 

collagenLatest articles in the category