จัดฟันทำให้จมูกโด่งขึ้นจริงๆน่ะหรอ ใช้เวลานานไหม แล้วงบเท่าไหร่? ตอบทุกคำถามข้องใจ พร้อมแนะ#4คลินิกจัดฟันทีเด็ดย่านพระราม 2

จัดฟันทำให้จมูกโด่งขึ้นจริงๆน่ะหรอ ใช้เวลานานไหม แล้วงบเท่าไหร่? ตอบทุกคำถามข้องใจ พร้อมแนะ#4คลินิกจัดฟันทีเด็ดย่านพระราม 2

จัดฟันพระราม 2

10 ปากว่า!! จัดฟันทำให้จมูกโด่งขึ้น มันจะจริงหรือไม่? แบบนี้ไม่ต้องศัลยกรรมก็ได้น่ะสิ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้สำหรับใครที่มีข้อสงสัยหรือใครที่เคยได้ยินเหมือนเป็นตำนานเล่าขานเลยก็ว่าได้ว่าการจัดฟันนั้นสามารถทำให้จมูกโด่งขึ้น

เอ๊ะ!! สงสัยไหมคะเพื่อนๆว่ามันสามารถทำได้แบบนั้นจริงหรือ แล้วการจัดฟันจะต้องเวลานานแค่ไหน งบเท่าไหร่กัน ถ้าอยากรู้วันนี้เราหาคำตอบมาคลายข้อสงสัยคาใจของเพื่อนๆได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยย

ตอบคำถามข้องใจเกี่ยวกับการจัดฟัน

A : จัดฟันทำให้จมูกโด่งขึ้นจริงหรือไม่ ? 

รีวิวความคิดเห็นจากชาวเน็ต

เราเป็นคนนึงที่หลังจัดฟันแล้วจมูกโด่งขึ้นมากเลยค่ะเพราะถอดเหล็กปุ๊บ ก็ไปหาหมอเสริมดั้งต่อ รีวิวจาก Psantip คุณ Mary Queen of Arkansas อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

โด่งมากเลยค่ะ ของเรานะ มีแต่คนไปทักว่าอัพดั้งมาแต่จริงๆแค่จัดฟัน -รีวิวจาก Pantip คุณ พี่สาวเกาลัด อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ไม่ทุกคนนะคะการจัดฟันทำให้ฟันที่ยื่นออกมา เข้ารูปและสบกันเมื่อฟันเข้ารูป กระดูกขากรรไกร และ โหนกแก้มจะลดลง ทำให้เห็นจมูกชัดเจนขึ้นค่ะ -รีวิวจาก Pantip คุณ ลูกแม่แพน อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ส่วนจมูกที่ดูโด่งขึ้น อันนี้เป็นมุมมองที่เปลี่ยนไปหมายถึง สำหรับคนฟันค่อนข้างยื่น เมื่อจัดฟันแล้วฟันหุบลงไปจึงทำให้รู้สึกเหมือนว่าจมูกโด่งนูนออกมา(ทั้งๆ ที่จริงๆ จมูกอยู่ที่เดิม แต่ปากและฟันหุบเข้าไป)จึงเป็นไปได้ที่การจัดฟันจะทำให้หน้าดูเรียวและจมูกดูโด่งรวมถึงคางดูยาวขึ้น (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) -รีวิวจาก Wongnai คุณ Beauty Editor อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

โดยรวมจากชาวเน็ตส่วนใหญ่แล้วบอกว่าการดัดฟันนั้นสามารถทำให้จมูกโด่งขึ้นได้จริง บางคนก็เห็นผลชัดเจนเลยทีเดียว..

B : หากถามว่าการเสริมจมูกนั้นทำให้จมูกดูโด่งขึ้นจริงหรือไม่ ต้องบอกเลยว่าสามารถทำให้ดูโด่งได้จริงค่ะ ย้ำว่า”ทำให้ดูโด่ง” แต่ไม่ได้แปลว่ากระดูกบริเวณจมูกจะโด่งขึ้นนะคะเพื่อนๆ

การจัดฟันจะทำให้ฟันที่เกผิดรูปที่ดันบริเวณกรามหรือโหนกให้ดูยกสูงนั้นเข้าที่มากขึ้น เมื่อเป็นเช่นนั้นหากฟันเข้าที่โหนกและกรามก็อาจจะเคลื่อนเปลี่ยนตำแหน่งเล็กน้อย จึงทำให้สันจมูกมองเห็นชัดเจนขึ้นนั้นเองค่ะ ทำให้หลายคนมองตัวเองในกระจกและเห็นได้ชัดถึงความเปลี่ยนแปลงของจมูกว่าดูโด่งขึ้นแต่จริงๆเพียงแค่มันเห็นสันและโครงจมูกชัดขึ้นเท่านั้นเอง

อย่างรีวิวของชาวเน็ตจะเห็นว่าบางคนก็บอกว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะจมูกโด่งขึ้นเสมอไป ซึ่งนั้นก็จริงค่ะเพื่อนๆ เพราะบางคนมีปัญหาฟันเรียงตัวเพียงเล็กน้อย และไมได้กระทบต่อโหนก กราม หรือริมฝีปากยกตัวมากเกินไป ก็ไม่ได้มีผลกระทบให้สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงของบริเวณจมูกได้ชัดเจนนั้นเองค่าา

เอ๊ะแล้วการจัดฟันนั้นจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนนะ ปีสองปี หรือสามปีสี่ปี ถ้าอยากรู้ ตามมาดูกันต่อเลยค่าา

A : การจัดฟันต้องใช้เวลานานแค่ไหน ? 
รีวิวความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ประมาณ 3 ปีค่ะ รีบทำค่ะได้รีบสวย คชจ ก็อยู่ราวๆ 30000-50000 บาท ถ้าต้องผ่าตัดก็เพิ่มอีก 100000 บาท ค่ะ บางคนอาจต้องผ่าตัดร่วมค่ะ ไม่ทุกคน แต่ก่อนฟันเยอะ ยื่นมาก พอจัดฟันเสร็จ เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นมากเลยค่ะ มั่นใจขึ้นเยอะ ไม่โดนเพื่อนล้อเหมือนแต่ก่อนแล้ว -รีวิวจาก Pantip คุณ สมาชิกหมายเลข 2105826 อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

โดยวิธีการดัดปกติ หมอเค้าก็จะค่อยดึงฟันไปทีละซี่ ดึงครั้งนึงก็ได้เต็มที่มิลเดียว และดึงได้แค่เดือนละครัง้เท่านั้น…ช่องห่างมีกี่มิล ฟันกี่ซี่ที่ต้องดึง ก็คูณๆๆๆไปนะคะ ก็จะพบว่า นั่นแหล่ะ ประมาณ 2 ปี อย่างต่ำ -รีวิวจาก Jeban คุณ น้องเน่า อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

หมอประเมินว่า 3ปี แต่เอาจริง 1ปี 9เดือนถอด 8ซี่ปกติ แต่ฟันไม่หุบลงอ่ะ มันตรงเฉยๆ  -รีวิวจาก Pantip คุณ สมาชิกหมายเลข 1106074 อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

B : สำหรับระยะเวลาของการจัดฟันของแต่ละคนนั้นจะไม่เท่ากันค่ะเพื่อนๆ ถ้าให้ตอบเป็นตัวเลขมีแม่นยำเลยนั้นคงต้องถามคุณหมอเจ้าของไข้จะได้คำตอบที่ตรงที่สุด จะเห็นได้ว่าชาวเน็ตแต่ละคนก็จะมีระยะเวลาการจัดฟันที่แตกต่างกันไปเช่นกัน

การจัดฟันโดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ 2-5 ปีค่ะ อาจจะมีบางกรณีที่มีปัญหาเรื่องฟันมากจริงๆก็อาจจะไปถึง 7-8 ปีก็ได้เช่นกันแต่ก็ถือเป็นส่วนน้อยค่ะ

หื้มม แบบนี้นี่เองนะคะเพื่อนๆ ถ้าเพื่อนๆอยากทราบเวลาการจัดที่แน่นอน ก็คงต้องเป็นตอนที่คุณหมอวินิจฉัยการจัดฟันของเราก่อน   

 

เอ๊ะ!แล้วการจัดฟันนั้นต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่กันน้าา ใครที่มีแพลนอยากจัดฟันต้องตามมาดูเลยย

A : จัดฟันจะต้องใช้เงินกี่บาท ?
รีวิวความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ครั้งแรก 5000-7000 ครั้งต่อไป 1,000-3,000 ครับ  รวมๆ ประมาณ 35,000-45,000 -รีวิวจาก Pantip คุณ meechang อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

คุณหมอเรียกอีกครั้งเพื่อไปติดอุปกรณ์ เช่นเคยค่ะ ผ้าคลุมหน้า มองไม่เห็นเลย ขั้นตอนนี้ไม่เจ็บเลยค่ะ แปบเดียว เราก็เลือกสียาง คุณหมอก็จะทำให้ หมอติดแค่ฟันบนให้ก่อน เดือนหน้านัดใส่ฟันล่าง

 

เสร็จแล้วไปนั่งรอข้างนอก เค้าจะเรียกมานัดวันที่เราสะดวกและตรงกับที่หมอเข้า เสร็จแล้วจ่ายตังค์ พนักงานบอกว่า 1,799฿ ค่ะ ห้ะ!!!คุณพระ ฟังผิดรึเปล่า ?? ฟังไม่ผิดค่ะ มีโปรติดอุปกรณ์ครั้งแรก 999฿ ขูดหินปูน 800฿ ถูกจนตกใจ5555

 

สรุป จะหมดตังค์เยอะถ้าฟันมีปัญหาเยอะ เช่น ถอนฟัน ผ่าฟันคุด อุดฟัน พวกนี้จะแพง  แต่เคสเราจะได้ถอนในอีกสองสามเดือนข้างหน้า เลยจ่ายไปเบาๆ

-รีวิวจาก Jeban คุณ Lily Honeybee อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

จัดฟันครั้งแรกแนะนำให้เตรียมเงินไว้เกือบๆหมืนหรือ1หมื่นเลยคะ -รีวิวจาก Dek-D คุณ สสสส อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ถ้าจัดตามสยามก็ 50K+ แน่นอน แต่ถ้าตามคลินิกทำฟันทั่วไปก็ราวๆ 40K -50K ไม่น่าจะเกินนี้   แต่ว่าปกติจะมีการแบ่งจ่ายนะครับ ครั้งแรกอาจจะ 10K – 20K แต่ครั้งต่อไปครั้ง 1K – 2K -รีวิวจาก Pantip คุณ สมาชิกหมายเลข 901306 อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

B : เป็นอีก 1 คำถามที่ไม่สามารถบอกตัวเลขตรงๆได้เลย เนื่องจากแต่ละสถานที่นั้นมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันออกไป เราจึงจะขอแนะนำเพื่อนๆว่าการจัดฟันควรเตรียมเงินอย่างน้อยขึ้นต่ำอยู่ที่ 35,000 บาท บวกลบแล้วแต่สถานที่ที่เลือกทำ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องจ่ายทีเดียวก้อนใหญ่นะคะเพื่อนๆ เพราะการจัดฟันทุกที่เขาจะให้แบ่งจ่าย

โดย 1-2 ครั้งแรกอาจจะจ่ายเยอะหน่อยเนื่องจากต้องเคลียร์ ตรวจฟันและทำการติดอุปกรณ์ ฉะนั้นในครั้งถึงสองครั้งแรกเลยควรเตรียมเงินไว้ประมาณ 10,000 บาท จะเซฟที่สุดค่ะ

จัดฟันพระราม 2
คลายข้อข้องใจกันไปหลายข้อแล้ว หลายคนคงจะพร้อมสำหรับการจัดฟันแล้วใช่ไหมล้าา วันนี้เราจะมาเอาใจชาวฝั่งธน ย่านพระราม 2 กันเพราะว่าเรามี 4 คลินิกจัดฟันขึ้นชื่อมาแนะนำ ใครอยู่ใกล้พระราม 2 ต้องมาเลยยย จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่าา

4 คลินิกจัดฟันชื่อดังย่านพระราม 2

1. คลินิกจัดฟันย่านพระราม 2 : Smileplus Dental Clinic
จัดฟันพระราม 2
https://www.facebook.com/smileplusdc/photos/a.1440375552683576/1605048706216259

Smileplus Dental Clinic เรียกได้ว่าเป็นคลินิกชื่อดังที่สุดในย่านพระราม 2 เลยก็ได้ค่าเพื่อนๆ ที่นี่บอกเลยว่าเป็นคลินิกที่หรูหรามากค่าาา มาตรฐานชั้นยอดเลยย

มีทีมแพทย์คอยให้บริการหลายท่าน และที่สำคัญการจัดฟันที่นี่ผ่อนจ่ายราคานักเรียนนักศึกษามากเพียงแค่เดือนละ 999 เท่านั้นเอง เป็นที่นิยมของเหล่าวัยรุ่นมากๆเลยทีเดียว

คุณหมอให้คำแนะนำเป็นอย่างดี รับรองว่าถูกใจชัวร์ค่าเพื่อนๆ ราคาเริ่มแรกก็จ่ายไม่แพงมากด้วย ไปตำกันได้เลยย

ปริมาณ  จัดฟัน
ราคา   34,000 THB
คุณหมอให้คำแนะนำการจัดฟันละเอียดดีมากค่ะ หมอพูดจาเพราะ ผู้ช่วยก็น่ารัก บริการดีค่ะ รีวิวจาก Facebook คุณ Sasiphakchira Dear อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
หมอสุภาพ ใจดี และมือเบามากๆครับ แนะนำทุกๆคนในย่านนี้ให้ลองเข้าไปคุยกับคุณหมอก่อนได้ คุณหมอให้คำปรึกษาได้ดีเช่นกันครับ รีวิวจาก Google คุณ Nutchayun Kuansataporn อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
2. คลินิกจัดฟันย่านพระราม 2 :Smile Gallery Dental Clinic Rama ll
จัดฟันพระราม 2
https://www.facebook.com/SmileGalleryDental/photos/a.502599966435556/2841920889170107/

คลินิกจัดฟัน Smile Gallery ที่นี่ก็ดังและนิยมไม่แพ้ที่แรกเลยน้าา บอกเลยว่าราคาแรกทำเพียงแค่ 999 เท่านั้นเอง

และผ่อนจ่ายเดือนละ 1490 บาทเท่านั้น ผ่อนสบายๆผ่อนไปฟันสวยไป

ต้องบอกเลยว่าผ่อนเสร็จที่นี่เขาแถมฟรีรีเทรนเนอร์อีกด้วย และของแถมต่างๆนานารวมแล้วมูลค่ากว่าหมื่นบาทเลยน้า

ปริมาณ  จัดฟัน
ราคา  เริ่มต้น 40,000 THB
สะอาด แอร์เย็น บริการดี หมอดี รีวิวจาก Wongnai คุณ Somphorn Chuenarrom อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
พนักงานบริการดี คุณหมอใจดีค่ะ ประทับใจ แต่ระบบนัดหมายไม่ค่อยโอเคเท่าไรค่ะ รีวิวจาก Facebook คุณ Sujittrapa Boonkaew อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
3. คลินิกจัดฟันย่านพระราม 2 : ทันตกรรมบางมด สาขาสุขสวัสดิ์-พระราม 2
จัดฟันพระราม 2
https://www.facebook.com/bangmoddental/photos/a.1932961936948881/2211500019095070/

บางมดทันตกรรม สาขาสุขสวัสดิ์ พระราม 2 ต้องบอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้ดังแค่สาขาเดียวน้า แต่เขาดังทุกสาขาทั่วกรุงเทพเลยย

ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการจัดฟัน ฟันเข้ารูปเรียงสวยได้ฉับวัย

มีบริการจัดฟันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจัดฟันโลหะ จัดฟันใส สนใจแบบไหนสามารถสอบถามคุณหมอได้เลยค่าา เด็ดไม่แพ้ที่ไหนๆเลยขอบอก

ปริมาณ  จัดฟัน
ราคา  เริ่มต้น 60,000 THB
จัดมา 2 เดือนแล้วค่า ฟันเริ่มเรียงตัวเข้าที่แล้ว คุณหมอร้านนี้เก่ง และให้คำแนะนำดีมากๆค่ะ  รีวิวจาก Pantip คุณ สมาชิกหมายเลข 4446909 อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
4. คลินิกจัดฟันย่านพระราม 2 : Srisuk Dental Care
จัดฟันพระราม 2
https://www.facebook.com/srisukdentalcare/photos/a.183912351660409/692420620809577/

ศรีสุขเดนทัลแคร์ คลินิกจัดฟันอีกหนึ่งที่ในย่านพระราม 2 ที่ดังพอสมควร  ที่นี่เขามีบริการจัดฟัดตั้งแต่เด็กยันคนโต

การันตีความมือเบาของคุณหมอเลยค่าที่นี่ ใครกลัวคุณหมอดุบอกเลยว่ามาที่นี่หายห่วงแน่นอน

และราคาย่อมเยามากๆอีกด้วย ใครสนใจสามารถนัดจองคิวเพื่อปรึกษาคุณหมอก่อนฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายได้เลยค่าา

ปริมาณ  จัดฟัน
ราคา  เริ่มต้น 39,000 THB
คุณหมอแระพนักงานทุกคนน่ารักมากค่ะเอาใจใส่และดูแลอย่างดีทุกขั้นตอนเลยค่ะ รีวิวจาก Facebook คุณ ปราณี ป้านแก้ว อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่
คุณหมอมือเบามากค่ะ ทำดีออกมาสวยมากค่ะ ถามเรื่องปัญหาฟันคุณหมอก็ตอบและให้คำแนะนำดีมากๆเลย เป็นกันเอง น่ารักอารมณ์ดี มีถามคนไข้ตลอด รีวิวจาก Google คุณ Pattarawan Munsan อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

บทสรุป จัดฟันทำให้จมูกโด่งจริงคิดไปเอง

จัดฟันพระราม 2

การจัดฟันที่ว่าทำให้จมูกโด่งนั้นจะว่าคิดไปเองก็ไม่เชิงค่ะเพื่อนๆ การจัดฟันนั้นจะช่วยทำให้โครงหน้าที่ผิดเพี้ยนเพราะฟันเรียงตัวผิดรูปนั้นกลับเข้าที่เป็นปกติ

โดยหลังจากการจัดฟัน ฟันจะเริ่มเรียงตัวเข้ารูป และฟันที่มีปัญหาต่างๆที่ไปทำให้โครงหน้า โหนก หรือริมฝีปากยกผิดปกตินั้นกลับมาเข้าที่เข้าทางก็จะเผยโครงหน้าที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมถึงบริเวณจมูกด้วยเช่นกัน ที่แต่เดิมอาจถูกกลบไปด้วยโหนก หรือรูปหน้าที่โดนดันจากฟันที่เกหรือเรียงตัวผิดปกติ ก็จะกลับมาดูมีมิติและดูสันจมูกโด่งขึ้นที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

แต่แท้จริงแล้วการจัดฟันนั้นไม่ได้ส่งผลต่อกระดูกบริเวณจมูกทำให้โด่งขึ้นแต่อย่างใดนะคะเพื่อนๆ เพียงแต่จะทำให้เห็นโครงจมูกชัดเจนขึ้นเท่านั้นเอง…

ดัดฟันLatest articles in the category