รวม #11 ครีมลดจุดด่างดำ Pantip ว่าหายชัวไม่มั่วจ้า

รวม #11 ครีมลดจุดด่างดำ Pantip ว่าหายชัวไม่มั่วจ้า

ใครปัญหาเรื่องจุดด่างดำที่รักษาหายยากให้กลุ้มใจบ้างคะ ยกมือขึ้น ! ปัญหาโลกแตกของสาว ๆ อย่างเราที่มันไม่เคยหายไปสักทีและทุกคนคงจะสงสัยกันว่าและมันต้องรักษากันยังไง บางคนบอกว่ารอยมันจะจางไปเองก็มี วันนี้เรามาสรุปสกินแคร์ที่เกี่ยวกับการรักษาจุดด่างดำ Pantip ที่ชาวห้องแป้งเขาลือกันว่าเด็ดมาให้

สาเหตุและปัจจัยของจุดด่างดำ

จุดด่างดำ pantip

จุดด่างดำมีทั้ง จุดด่างดำจากสิว รอยฝ้า กระ จากแดด และบอกก่อนนะคะจุดด่างดำเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น แสงแดด ฝุ่นละออง มลพิษจากท้องถนน สภาวะแวดล้อม และเจ็บที่สุดค่ะคือ อายุที่เพิ่มขึ้น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด จุดด่างดำ ฝ้า กระ ริ้วรอยและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ หนึ่งในปัญหาที่น่าปวดหัว เพราะเป็นง่ายแต่รักษายากมาก ที่สำคัญมันมักจะจู่โจมเข้ามาโดยที่เราไม่ทันรู้ตัว !

แสงแดด – ศัตรูเบอร์หนึ่งที่ทำให้ใบหน้าหรือผิวของเราคล้ำเสีย และเกิดการเหี่ยวย่น ริ้วรอยต่าง ๆ แสงแดดเป็นตัวกระตุ้นเม็ดสีเมลานินในชั้นผิว เพราะเมลานินทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดดและเก็บความร้อนไว้ใต้ผิว ทำให้เมื่อเราโดนแสงแดดมาก ๆ สีผิวของเราจะคล้ำขึ้น หากโดนแสงแดดมากเกินไปจะเกิดภาวะผิวหนังเข้มเป็นบ้างจุด เช่น  ฝ้า กระ จุดด่างดำ

ฮอร์โมน – อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ และ “ฝ้า” มักจะพบกับคนอายุ 30+ ขึ้นไปหรือผู้หญิงตั้งครรภ์ เพราะฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนไปทำให้เม็ดสีเมลานินถูกผลิตมากเกินไป และ กระ มักเชื่อว่าเป็นสาเหตุจากพันธุกรรมเพราะเด็กบางคนมีกระตั้งแต่เด็ก เช่น ชาวยุโรป แต่ถ้าเป็นกระเนื้อ หรือกระลึก ตามอายุที่เพิ่มต้องรักษาด้วยเลเซอร์เท่านั้นนะคะ

ผลข้างเคียงจากการรักษาทางการแพทย์หรือยา – ปัจจัยนี้ไม่ใช่ปัจจัยหลักแต่สามารถทำให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำได้ การรักษาแบบฮอร์โมนบำบัด เคมีบำบัด หรือการใช้ยาประเภทอื่น ๆ เช่น ยาคุมกำเนิด ครีมที่ผสมสเตรอยด์ การเลเซอร์ที่คลินิกเสรอมความงาม อาจจะส่งผลทำให้เกิดผลข้างเคียงในภายหลัง

รวมกระทู้ ลดจุดด่างดำจาก Pantip

กระทู้ How to [ลดจุดด่างดำ] ภายใน 2 สัปดาห์ แค่มาส์กหน้าวันเว้นวัน คลิกอ่านกระทู้ของสมาชิก Charlie DazzlingในPantipคลิกที่นี่

กระทู้ รอยดำจากสิว หรือจุดด่างดำ บนหน้าจางเร็วคือดีงาม  คลิกอ่านกระทู้ของ สมาชิกหมายเลข 3441414ใน Panip คลิกที่นี่

กระทู้ ประสบความสำเร็จในการรักษารอยแผลเป็น รอยแดงจากสิวด้วยตัวเอง คลิกอ่านกระทู้ของ สมาชิกหมายเลข 2044093 ใน Panip คลิกที่นี่
กระทู้ ทำยังไงให้รอยแผลเป็นจากสิวหายเร็วที่สุด คลิกอ่าน กระทู้คำถามจาก สมาชิกหมายเลข 2553674ใน Panip คลิกที่นี่

11 ผลิตภัณฑ์ลดจุดด่างดำ ชาว Pantip เลือกใช้

 

1. Lavita Anti-Melasma Spot Serum
จุดด่างดำ Pantip
https://www.facebook.com/lavitathailand

เซรั่มบำรุงผิวเข้มข้น ที่เหล่าพี่สาวชาวห้องแป้ง pantip แนะนำ ที่ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้เกลี้ยงไปจากใบหน้า พร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวหน้าเนียนกระจ่างใส

ใช้แต้มบริเวณที่มีฝ้า กระ และจุดด่างดำ เป็นประจำ เช้า-เย็น เหมาะกับทุกสภาพผิว

 

ปริมาณ  10g
ราคา  690 THB

ตอนที่ใช้เซรั่ม รู้สึกได้เลยว่าตรงที่ทาจะรู้สึกตึงๆ เหมือนจะแสบแต่ไม่แสบ ความรู้สึกเหมือนเวลาใช้ครีมผลัดผิวทั่วไป หลังจากใช้ครบ 7 วัน สิ่งที่พบคือ รอยคล้ำที่เคยมีตรงหน้าผากหายไปอย่างชัดเจน รอยอื่นๆเช่นกระ ตามใต้ตาและแก้ม ยังคงอยู่เหมือนเดิม ยังสังเกตความแตกต่างไม่ค่อยออกเท่าไหร่ แต่ส่วนตัวคิดว่า คงเป็นเพราะเพิ่งทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ได้แค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น

รีวิวจาก jaissoflyblog คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ทาแล้วไม่หน้าลอก และเห็นผลค่อนข้างเร็วกับรอยจุดด่างดำใหม่ๆอย่างรอยสิวที่เพิ่งมีไม่ถึงเดือน

รีวิวจาก nanniestarrison Blog คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ใช้อยู่ค่ะ ใช้ดีด้วย เริ่มแรกก็ใช้ตัวเดียวกันกับที่จขกท.มาลงเนี่ยล่ะค่ะ ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ก็เริ่มขยับมาลองใช้ตัวอื่นดูบ้าง ก็ใช้ดีนะคะ  เยอะแยะไปหมดใช้เองทั้งนั้นเลย

รีวิวจาก Pantip : สมาชิก นางเอกจริงๆนะคะ คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

2. Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution
จุดด่างดำ Pantip
www.kiehls.co.th

ตัวนี้ถูกแนะนำใน Pantip เยอะมาก เพราะเป็นเซรั่ม 3 สารสกัดสูตรเข้มข้นจากแบรนด์ดัง เคลมว่ารักษารอยสิว จุดด่างดำจากสิว รอยแดง ดูจางลง ภายใน 2 สัปดาห์! พร้อมทั้งปรับผิวให้ดูสว่าง ฟื้นฟูและบำรุงให้ผิวดูชุ่มชื้น รวมทั้งผลัดเซลล์ผิวให้ดูอ่อนโยน ช่วย ลดเลือน รอยดำ จุดด่างดำ ลดความหมองคล้ำ ปกป้องผิวจากการก่อตัวของเม็ดสีผิวให้ผิวสม่ำเสมอ ดูขาวกระจ่างใส เป็นมิตรแพ้ง่าย

ปริมาณ 4 ml
ราคา 650 THB

Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution ครับ ทาได้ทั้งหน้า ไม่แสบ ไม่ลอก ส่วนตัวใช้แล้วจุดด่างดำลดลงเยอะและเร็วมาก

รีวิวจาก Pantip : สมาชิก เขาวานให้หมูเป็นสายลับ คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Dark Spot นี่ ดีงามจริงๆ ค่ะ แพงหน่อย แต่ได้ผลชัดเจน ช่วง 2 อาทิตย์ แรก แต่หลังจากนั้นจะทรงๆ เหมือนไม่จางลงไปกว่านี้ล่ะ แต่โอเค นะ เป็น skin care ที่ต้องซื้อติดไว้โต๊ะแป้ง หน้าหมองคล้ำเมื่อไหร่ จัดเลย
วิตซี  เราก็สิวขั้นเหมือนกัน แต่เพื่อนเราใช้แล้ว ใส ดีนะ ไม่แพ้ด้วย

รีวิวจาก Pantip : สมาชิก heisbeautiful2010 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

เราใช้ตั้งแต่สิวเริ่มขึ้นเลย ช่วยลดรอยดำแดงได้จริงถ้าเป็นรอยใหม่ ถ้ารอยเก่านานแล้วเฉยมาก แต่รอยใหม่คือจางลงเยอะจริง 2อาทิตย์ก็เริ่มเห็นผลแล้ว

รีวิวจาก Daisy Jeban : สมาชิก nuntaporn คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

3. Clinda – M
จุดด่างดำ pantip
www.cosmenet.in.th/product

ทุกกระทู้ของการรักษาสิว หรือจุดด่างดำ Pantip ต้องมีตัวนี้โผล่มา เพราะเป็นผลิตภัณฑ์แต้มสิวของมือใหม่ ช่วยรักษาสิวอักเสบ สิวหนอง สิวหัวแดงหรือสิวที่เกิดจากการติดเชื้อ น้องเขาเอาอยู่ แต่ตัวนี้ไม่เหมาะที่จะใช้ลดสิวผด ผื่น สิวอุดตัน หรือสิวเสี้ยน ไม่หายน้า ต้องใช้ให้ถูกประเภทสิวเท่านั้นถึงจะเห็นผล สามารถใช้เป็นประจำทุกเช้า – เย็น แต้มเป็นจุด ๆ

ปริมาณ  15 ml
ราคา  59 THB

จะบอกว่าเป็นยาแต้มสิวที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เคยนอกใจไปหาซื้อตัวอื่นมา ยังไงก็ต้องกลับมาใช้ตัวนี้ ยิ่งถ้าใช่ผสมกับผงวิเศษคู่กันนะคะ ผสมแล้วโปะสิวไว้คือดีมากเลยค่ะ อยากแนะนำคนที่เป็นสิวหนองนะคะ พอมันเป็นหัวขาวๆแล้วเจาะหนองออกแล้วเอาตัวนี้ผสมผงวิเศษทาอีกวันคือยุบไปหมดเลยค่ะ

รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก BUTSAKORN คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ตัวเลิศจ้าา ตัวเลิศ!! สิวอักเสบ หรือคนไหนชอบกดชอบบีบ หลังจากกดบีบเสร็จ ใช้ตัวนี้ลงเลยจ่ะ ฆ่าเชื้อ บอกเลยแสบมากก 5555 แต่ดีมากเช่นกัน สิวแห้งไว และหายไว ยุบไวด้วย!!! (แต่..แต่..ใช้แล้วเหมือนทำให้รอยสิวจากที่บีบกดเป็นรอยดำหน่อยนะ) มันเหมือนเป็นตัวฆ่าเชื้ออ่ะค่ะ ใช้ดีในระดับนึงค่ะ แต่บางคนก็บอกว่าใช้ไปนานๆทำให้ดื้อยา อันนี้ก็ว่าไม่จริงเท่าไหร่นะคะ เอามาใช้เวลาสิวอักเสบโดยเฉพาะดีกว่าค่ะ ใช้มาจะขวดที่ 3 แล้วค่ะ ><

รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 2096765 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

แรกๆใช้รู้สึกว่าสิวยุบได้ดี พวกสิวอักเสบ สิวหัวหนอง แห้งไว
เวลาทาจะรู้สึกแสบๆนิดๆในช่วงแรกๆที่ทา เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบน้ำ รู้สึกไม่ค่อยสะดวกเวลาใช้
เวลาทาจะรู้สึกเหมือนยังไม่ได้ทาเพราะมันจะซึมสู้ผิวทันที

รีวิวจาก Pantip : สมาชิก mininuiizz คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

4. Burnova
จุดด่างดำ pantip
www.berichthailand.com

หนึ่งไอเท็มที่แสนธรรมดาแต่คนไม่มองข้าม กระทู้รักษาสิว Pantip   ต้องมีอีกแล้ว กับเจลว่านหางจระเข้ 3 สารสกัดจาก ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก และแตงกวาที่ช่วยบำรุงผิวและปลอบประโลมผิวอักเสบ บวม แดง จากสิวการทำเลเซอร์ หรือใช้ยาแต้มแล้วหน้าลอก เจลว่านหางจระเข้จะช่วยถนอมผิวแลพฟื้นฟูบริเวณที่อักเสบให้กลับมีผิวสุขภาพดี

ปริมาณ  70 g
ราคา  180 THB

ในบรรดาว่านหางเจลทุกอัน สำหรับเราตัวนี้ดีสุด ช่วยในเรื่องความชุ่มชื่น ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง แต่เรื่องลดรอยมั๊ย อันนี้ไม่แน่ใจค่ะ ^^

รีวิวจาก Pantip : สมาชิก R Wendy คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ซึ่งหลังจากที่ได้ลองใช้มาประมาณ2อาทิตย์แล้วตอนนี้ คือเอาตรงๆนะมันเริ่มเห็นผลที่ว่าแบบรอยแดงและการอักเสบน้อยลงในวันที่2-3ค่ะ คือมันเป็นธรรมชาติอ่ะเนอะก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป แต่ยอมรับว่าคุณภาพนี่เกินราคาจริงๆค่ะ คือเราชอบมาก

รีวิวจาก Jeban : สมาชิก daydreaming_g คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

5. Mederma
จุดด่างดำ pantip
https://www.mederma.com

ไอเท็มฮิตลดสิวที่ทุกระทู้ Pantip ลดสิวเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์จากประเทศเยอรมัน ช่วยลดรอยดำ จุดด่างดำจากสิว รอยแดง การอักเสบที่เกิดจากสิว และรอยแผลเป็นต่าง ๆ ทั้งรอยแผลเป็นเก่าและใหม่ ช่วยปลอบประโลมผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสีผิวบริเวณที่หมองคล้ำให้สม่ำเสมอ คุณสมบัติแน่น เคลมว่าเห็นผล ภายใน 1 คืน! รอยสิวดูแห้ง และการอักเสบของผิวลดลง เพียงแค่ทาวันละ 1 ครั้ง เป็นมิตรกับผิวแพ้ง่ายด้วยจ้า

ปริมาณ 10 g
ราคา 450 THB

ใช้เเล้วดีค่ะ เเผลสิวจางลง เวลาเป็นเเผลสิว นึกถึงMedermaอย่างเเรกเลย

รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 3364191คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ความจริงเอิร์ธใช้ตัวนี้มานานละนะ ใช้ทาหลายจุดมาก ทั้งแผลศัลยกรรมที่เป็นรอยผ่าตัดตรงช่วงตา แล้วก็รอยดำจากสิว แต่ที่เห็นผลไวว่องชัดเจนเลยก็คือรอยขาลายจากแผลยุงกัดนี่แหละ 

รีวิวจาก earthpynn.com คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

6. Dragon blood
จุดด่างดำ pantip
https://www.puricas.net/products

อีก 1 ตัวที่พี่สาวชาวห้องแป้ง Pantip เขาเลิฟมาก เพราะช่วยเรื่องรอยสิว จุดด่างดำและรอยแผลเป็นได้ดีมากเลยทีเดียว รวม 3 สารสกัดจากหัวหอม ใบบัวบก และ ดราก้อนบลัด ช่วยต้านอาการอักเสบของผิว ต้านอนุมูลอิสระ สมานแผล ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยเติมชั้นผิวให้ดูเรียบเนียน หมดกังวลเรื่องรอยสิว จุดด่างดำ แถมเจ้าตัวนี้สามารถใช้ได้กับแผลเป็นทุกชนิด และแผลสดที่ไม่รุนแรงมาก

ยังเหมาะกับทุกสภาพผิวทุกเพศทุกวัย ใช้กับเด็กก็ได้ด้วย ! ควรใช้เป็นประจำสม่ำเสมอ เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์

ปริมาณ 8g
ราคา 290 THB
ผลลัพธ์มันโอเคมากๆ กับระยะเวลาที่ใช้ประมาณ 2 สัปดาห์เท่านั้น
ที่สำคัญนางไม่มีส่วนผสมของสารระคายเคืองต่างๆ เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือพาราเบน
ทำให้คนที่ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ แต่จริงๆจูนก็คิดว่ามันเหมาะกับทุกสภาพผิวนะ

ผลลัพธ์โดยรวมถือว่าน่าประทับใจ รอยสิวจางไวสมคำร่ำลือจริงๆ
ส่วนตัวว่าเจลลดรอยตัวนี้ใช้ดีเลยแหละ แต่อาจจะต้องใช้ความขยัน หมั่นทาเรื่อยๆ
รีวิวจาก Pantip :  สมาชิก bellyly คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

สองหลอดแล้ว เนื้อเจลออกส้มๆใสๆ แต้มแบบกดๆนวดๆบนแผลเป็นใหม่จะยุบไปเยอะเลย แต่งได้ตั้งแต่สิวเป็นรอยแดง ส่วนัวคิดว่าดีกับรอยแดงมากกว่ารอยดำนะ รอยดำเราจะใช้อีกตัวนึงถ้าเป็นรอยแดงจากแผลสิวหรือแผลเป็นใหม่จะรีบใช้เลยยุบไว้มากแต่ต้องทาต้องกดๆนวดๆด้วยนะ แต้มเฉยๆไม่ค่อยช่วย แนะนำๆ

รีวิวจาก Vanilla :  สมาชิก msnidt คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

7. EFFACLAR DUO (+) – LA ROCHE POSAY
จุดด่างดำ pantip
https://www.larocheposay-th.com

อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดของคนเป็นสิว ไม่เพียงแต่ Pantip แต่หลายที่แนะนำเจ้าตัวนี้ ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ สิว รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว สิวอุดตัน ตัวนี้เป็นสูตรปรับใหม่ ที่เพิ่มมาจากสูตรเดิมคือ ช่วยลดการเกิดสิวซ้ำอีก ส่วนผสมที่เพิ่มเพิ่มเติม มีทั้ง Zinc PCA, LHA & Salicylic acid, Niacinamide, and Piroctone Olamineทั้งสามตัวนี้ ช่วยลดความมันบนใบหน้า ผลัดเซลล์ผิวให้ดูอ่อนโยน ปลอบประโลมผิว และยังช่วยลดแบคทีเรียที่จะทำให้เกิดสิวอีกด้วย ที่สำคัญไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน บางเบา ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นมิตรผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ปริมาณ  40 ml
ราคา  990 THB

สิวเสี้ยนดีขึ้น หน้าเรียบขึ้นค่ะ อีกอย่างนึงเค้าบอกว่าใช้เป็นเบสก่อนแต่งหน้าได้ด้วยนะคะ 

รีวิวจาก Pantip :  สมาชิก eawealthy คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ตอนที่ใช้ 3 วันแรก ไม่ค่อยเห็นผลแตกต่างเท่าไร แต่รู้สึกว่าสิวที่อยู่ใต้ผิวมันเริ่มออกมา

ทำให้กดหรือบีบสิวออกได้ง่ายขึ้น

รีวิวจาก Pantip :  สมาชิก adia คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

จากที่ได้ทดลองใช้เจ้าตัวดูโอ้พลัส นางดีจริงนะ ช่วยลดอาการอักเสบของสิวที่เกิดตรงจุดนั้นซ้ำๆ แถมยังช่วยเรื่องสิวอักเสบ อุดตันต่างๆให้แห้งไวขึ้นด้วย ใครที่กำลังมองหาอยากให้ลองใช้ดูน้า ลองซื้อเป็นเทสเตอร์หลอดเล็กก่อนก็ได้ค่ะ ตอนนี้เขามีแบบเทสเตอร์จิ๋วให้ลองด้วยนะคะ

รีวิวจาก Vanilla :  สมาชิก aoomsinziixz คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

8. Garnier Light complete Vitamin C Booster Serum
จุดด่างดำ pantip
https://www.garnier.co.th

เจ้าตัวนี้เองก็ถูกพูดถึงมาเนื่องจากราคาสมเหตุสมผลและมีวิตามินซีเข้มขนที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ สูตรวิตามินซีเข้มข้นตัวนี้ยังช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำได้ภายใน 3 วัน ! บูสเตอร์ เซรั่ม มีจำนวนวิตามินซี สูงกว่า ครีม การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท เดย์ครีม เอสพีเอฟ 30+  ถึง 30 เท่า เลยทีเดียว มีประสิทธิภาพในการลดเลือน จุดด่างดำ ความหมองคล้ำและรอยสิว  ที่สามารถมองเห็นได้บนผิวชั้นนอกได้อย่างล้ำลึก ไม่เพียงแค่ชาว pantip เท่านั้นที่รีวิวเจ้าอื่น ๆ เขาก็บอกต่อกันมา มีแบบซองขายที่เซเว่นด้วยนะ เป็นมิตรกับทุกสภาพผิว สามารถใช้เป็นประจำเช้า – เย็น

ปริมาณ  40 ml
ราคา  399 THB

เราใช้แบบครีมก้อขาวนะ รอยดำจากสิวจางไวกว่าตัวอื่น

คอมเมนต์รีวิวจาก YouTube : Hugo Bearrry คลิกดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ลองใช้แล้ว หน้าใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

คอมเมนต์รีวิวจาก YouTube : เภสัชท่องโลก คลิกดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

9. Melano cc brightening essence
จุดด่างดำ pantip
www.facebook.com/MelanoCC

หนึ่งในกระทู้ลดจุดด่างดำ Pantip เคยแนะนำไว้ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า วิตามินซีเข้มข้นจากญี่ปุ่น ช่วยตรงเข้าลดปัญหารอยดำ รอยสิว จุดด่างดำ ลดการเกิดเม็ดสีเมลานินที่เราทราบกันว่าเป็นตัวที่ทำให้ผิวเราคล้ำและเพิ่มจุดด่างดำนั่นเอง ยังไม่พอเจ้าตัวนี้ยังช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส เรียบเนียน ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวและกระชับรูขุมขนด้วยจ้า

ปริมาณ  20 ml
ราคา  480 THB

โดยรวมเอิร์ธค่อนข้างชอบเลยนะ เพราะเค้าใช้ง่าย แล้วเอิร์ธก็ไม่แพ้ด้วย และเห็นการเปลี่ยนแปลงได้จริงค่ะ เอิร์ธแอบบอกเคล็ดลับที่เอิร์ธทำด้วย คือเอิร์ธเอามาทาขาหลังอาบน้ำทุกคืนเลย เอามาทาก่อนทาโลชั่นทับอีกทีค่ะ เพราะขาเอิร์ธลายจากการเกายุงกัด พอเอิร์ธทาไปก็รู้สึกว่ารอยดูจางลงไปนะคะ ประทับใจ

รีวิวจาก earthpynnBlog คลิกดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

สีผิวคือไบร์ทๆ ใสๆ รูขุมขนเริ่มกระชับขึ้นกว่าเดิม ระหว่างวันหน้ามันน้อยลงกว่าเดิม รวมแล้วผิวสุขภาพดีขึ้น

รีวิวจาก Pantip :  สมาชิกหมายเลข 1876919คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ส่วนใหญ่เอาไว้ทาแต้มเฉพาะจุดที่เป็นรอยดำ รอยแดงจากสิว หรือแม้แต่ไม่มีรอยสิวจะเอามาทาทั่วหน้าก่อนลงครีมตัวอื่นได้ด้วย ใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง รอยสิวจะค่อยๆจางลง สังเกตว่ารอยสิวของส้มที่ใช้เซรั่มมาสัก2-3อาทิตย์สีดูอ่อนลงเรื่อยๆ แต่ต้องใช้ติดกันเดือนนึงผิวเรียบเนียนรอยจุดหายเกลี้ยงเลยค่ะ

รีวิวจาก Daisy Jeban : ladysomkaew คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

10. Smooth E
จุดด่างดำ pantip
https://smooth-e.com/

ครีมรักษาสิวเจ้าเก่าเจ้าเดิมที่หลายเสียงคอนเฟร์มว่าดีจริง ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยลดอาการอักเสบที่เกิดจากสิว ลดการเกิดสิว ช่วยบำรุงผิวให้นุ่นชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งตึง ช่วยสมานผิวที่ถูกทำลาย แถมยังลดริ้วรอย ผิวจะดูอ่อนเยาว์ สามารถใช้เป็นครีมบำรุงหรือเป็นครีมรักษาสิว โป๊ะครีมไปที่บริเวณหัวสิวคล้ายเจลแต้มสิวได้เลย เหมาะกับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย สามารถใช้เป็นประจำเช้า – เย็น

ปริมาณ 40 g
ราคา 325 THB

ใช้หมดไปหลายหลอดละคะ ชอบมากเลย สำหรับเราชอบตรงที่เป็นครีมที่ครบในหลอดเดียว น่าขาวใสขึ้นแบบธรรมชาติ ชุ่มชื่นดี สิวไม่ขึ้น ชอบมากๆ คะ แนะนำเลยคะ

รีวิวจาก Vanilla : Faii_Supaporn คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

จากที่เคยใช้จะช่วยเรื่องรอยต่างๆ บนหน้ามากกว่าค่ะ ดูจากส่วนผสมจะมีตัวฟื้นฟูผิว ลดการอักเสบ ลดรอย ไปทางนั้นมากกว่า เราใช้แล้วรูขุมขนมันกระชับขึ้นแล้วผิวไม่แห้ง ชอบความที่ฉ่ำๆ หน่อย แต่งหน้าแล้วดูสวยดี ปกติเราจะใช้ตอนอยากบำรุงผิวค่ะ

รีวิวจาก Pantip :  สมาชิกหมายเลข 2248703 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ถามว่าภายใน 1 เดือน จุดด่างดำจะหายไหม อันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน
เราลองใช้สมูทอีครีมทา 3 สเต็บก่อนนอนแล้วหน้าดีขึ้นมาก รอยดำจาง รอยใต้ตาค่อยเลือน หน้าขาวใสขึ้นเยอะ ทำมาเกือบครบอาทิตย์ ล้างหน้่า – โทนเนอร์ – ฮาดะขวดขาวหรือฟ้า – สมูทอีครีมทาบางๆ ทิ้งให้ซึม ประมาณ 10 นาที – สมูทอีครีมทาหนาๆหน่อย ทิ้งไว้ – พอก่อนเข้านอนก็ทาสมูทอีครีมหนาๆ อีกรอบ ตื่นเช้ามาหลังจากล้างหน้าแล้วหน้าใสมากๆ ริ้วรอยใต้ตา จุดด่างดำบนใบหน้าก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด
ปล. อย่าลืมทาครีมที่คอด้วยนะคะ ไม่งั้นผิวที่คอกับหน้าจะสวนทางกัน

รีวิวจาก Pantip :  สมาชิก ปรีชญา คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

11. Hiruscar
จุดด่างดำ pantip
https://www.hiruscar.com/index.php/postacne

ตัวนี้ก็ติดอันดับอยู่ในกระทู้ ลดสิวจุดด่างดำ Pantip อย่ามาก เพราะเป็นเจลลดเลือน รอยดำ จุดด่างดำจากสิว รอยแดง ลดการอักเสบในตำนาน มีส่วนผสม 3 ชนิด ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เก็บความชุ่มชื่นในผิวหนังชั้นใต้ผิว สร้างเนื้อเยื่อใหม่ให้ผิว รักษาการอักเสบของผิวหนังและช่วยสมานแผล ลดเลือน รอยดำ จุดด่างดำจากสิว รอยแดง ช่วยลดแบคทีเรีย ยับยั้งการเกิดสิวซ้ำอีก ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่สำคัญไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันด้วยจ้า ทาเป็นประจำเช้า – เย็น เห็นผลภายใน 4 สัปดาห์ เป็นมิตรกับผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ  5g
ราคา  265 THB

มาคอนเฟิร์มอีกเสียงค่ะ ของเราใช้ประมาณ 2-3 เดือน มันจางลงมากจริงๆ 😉

รีวิวจาก Pantip :  สมาชิกหมายเลข 1170579 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

รอยดำสิว จางลงไว เห็นได้ชัดเจน รอยบุ๋ม รอยหลุมสิว ยังไม่ค่อยเห็นผลชัดเจน เราคิดว่าต้องใช้เวลารักษา หรือไม่ก็เลเซอร์เลยจะตรงจุดที่สุด  สภาพผิวหน้าโดยรวม เนียนนุ่มขึ้น

รีวิวจาก Jeban :  สมาชิก ThreeLittlePigs คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

จนถึงวันนี้จ๊ะก็ยังใช้อยู่ตลอดทุกวันและชอบมากกกกกกกกก

รีวิวจาก Jeban :  สมาชิก i3uppha คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสรุป #11 ผลิตภัณฑ์ลดจุดด่างดำ ชาว Pantip เลือกใช้

หลายผลิตภัณฑ์เพื่อน ๆ อาจจะคุ้นหูคุ้นตากันอยู่แล้วนะคะ หลายคนอาจจะเคยลองใช้กันมาบ้างแล้ว ใครที่มีปัญหาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะ ทางออกอยู่ในบทความและกระทู้ Pantip ด้านบนที่ทางเรารวบรวมมาให้เลยจ้า อย่าลืมศึกษาผลิตภัณฑ์ให้ละเอียดและ ดื่มน้ำ พักผ่อนเยอะ ๆ เป็นอีกหนึ่งทางที่ดูแลตัวเองจากข้างในทำได้โดยไม่ต้องเสียเงินสักนิดเลย บทความนี้ทำขึ้นมาเพื่อบอกต่อให้กับเพื่อน ๆ ว่ามันดีจริง ๆ หรือเปล่า ทั้งนี้อยู่ที่การตัดสินใจของผู้บริโภคอย่างเราทุกคนเลยนะคะ เพราะในนี้มีทั้งราคาถูกและราคาแพงแตกต่างกันออกไป เอาใจช่วยทุกคนค่า

จุดด่างดำLatest articles in the category