ทำไมเราต้องออกกำลังกาย?? #6ประโยชน์ของการออกกำลังกายช่วยอะไรได้บ้างนะ!! เเล้วอาหารอะไรที่ช่วยเสริมตอนออกกำลังกายบ้าง!!

ทำไมเราต้องออกกำลังกาย?? #6ประโยชน์ของการออกกำลังกายช่วยอะไรได้บ้างนะ!! เเล้วอาหารอะไรที่ช่วยเสริมตอนออกกำลังกายบ้าง!!
ออก กํา ลังกา ย ช่วย อะไร
https://www.komchadluek.net/news/sport/398821

ทำไมเราต้องออกกำลังกายด้วย!!! มันดียังไงกัน!!

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนเลยนะคะ เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมน้าเราต้องออกกำลังกายด้วย !!!! เหนื่อยก็เหนื่อย เมื่อยก็เมื่อย เฮ้อ เเถมต้องมีเวลาอีกด้วยถึงจะออกได้ แบบนี้การออกกำลังกายช่วยอะไรเราได้บ้างหรอเนี่ยยยย !!!!!

ใจเย็นก่อนนะคะทุกคนนน การออกกำลังกายช่วยเราได้หลายอย่างเลยน้าาาา ช่วยได้ทั้งภายในเเละภายนอก เเล้วยังเพิ่มเพื่อนให้เราด้วยน้า สุขภาพเป็นเพื่อนสำคัญมากๆ วันนี้เราเลยมาบอกถึงประโยชน์ของการออกกำลังกายช่วยอะไรเพื่อนๆบ้าง เราไปดูกันเลยยยยย

ทำไมต้องออกกำลังกายด้วยน้าาา!!!

เหนื่อยจังเลย เวลาก็ไม่ค่อยมี ทำไมต้องมาออกกำลังกายด้วย เฮ้อ !!!!

ออกกำลังกายเป็นผลดีต่อร่างกายนะครับ เเค่ขยับก็ถือว่าออกกำลังกายเเล้ว ดีทั้งภายนอกเเละภายในเลยครับ!!!!

ทำไมเราต้องออกกำลังกายยย!!!

 • การออกกำลังกายเป็นผลดีต่อร่างกายมากๆนะคะ เหตุผลที่เราต้องออกกำลังกายมีหลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นเสริมความมั่นใจ ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคต่างๆ สร้างร่างกายให้เเข็งเเรง ซึ่งสิ่งที่จะทำให้การออกกำลังกายได้ผลดีที่สุด เพื่อนๆจะต้องออกกำลังให้เป็นประจำ เป็นนิสัย ถ้าทำแบบนี้ผลลัพธ์ออกมาดีเเน่นอน!!!!
อย่าลืม!!! ต้องออกกำลังกายเป็นประจำ ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีนะคะ”
ออก กํา ลังกา ย ช่วย อะไร
https://today.line.me/th/v2/article/jEoX3z

#6ประโยชน์การออกกำลังกายดีกว่าที่คิด!!

เอ๊ะะะ เเล้วแบบนี้ ประโยชน์ของการออกกำลังกายมีอะไรบ้างหรอคะ ถ้ารู้ประโยชน์ว่าช่วยอะไรเราบ้าง อาจจะทำให้อยากออกกำลังกายมากขึ้นไปอีกก็ได้นะ!!!

ประโยชน์ของการออกกำลังกายเยอะมากๆ ถ้าเพื่อนๆรู้ประโยชน์ของการออกกำลังกายว่าช่วยอะไรเราบ้างละก็ ต้องรีบไปออกกำลังกายเเน่ๆ !!! ซึ่งออกได้ทั้งที่บ้านเเละฟิตเนสเลยนะครับบ

#6ประโยชน์การออกกำลังกาย

 1. ความเครียดลดลงด้วยการออกกำลังกาย หลายคนในปัจจุบันเริ่มมีภาวะเครียดสะสม ซึ่งไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเรียน ครอบครัว ก็ทำมห้เกิดความเครียดสะสมได้ทั้งนั้น วิธีที่ดีในการคลายเครียดคือการออกกำลังกาย เมื่อเราออกกำลังกายเหมือนได้ระบายอารมณ์ออกมา ทำให้สมองโปร่งขึ้นเเละเครียดลดลง !!
 2. โรคหัวใจไม่ถามหาเเน่นอน! การออกกำลังกายยช่วยสูบฉีกเลือดในร่างกาย ให้ร่างกายเกิดการกระตุ้นในการทำงานตลอดเวลา เมื่อร่างกายได้ออกกำลังกายหัวใจก็จะเต้น ทำงานมากขึ้นเลือดหมุนเวียน ความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจก็น้อยลง
 3. ร่างกายเเข็งเเรง หุ่นสมส่วน!!! สิ่งเเรกที่หลายคนเลือกเพื่อที่จะออกกำลังกายคืออยากหุ่นสวย การออกกำลังกายอาจจะต้องใช้เวลาเพื่อปั้นหุ่นออกมาให้ดี เเต่ผลลัพธืจากการออกกำลังกายจะอยู่กับเรานานกว่า
 4. โรคต่างๆไกลตัวเพราะมีภูมิคุ้มกัน! การออกกำลังกายทำให้ร่างกายเราเเข็งเเรง ซึ่งพอร่างกายเเข็งเเรงก็จะมีภูมิคุ้มกันมากขึ้น อาการเป็นไข้หวัดหรือไม่สบาย ป่วยง่าย ก็จะลดน้อยลงกว่าที่เคยเป็ฯ
 5. กลิ่นปาก สุขภาพภายในปากดีขึ้นเห็นได้ชัด! ใคครที่เป็นเหงือบวม ช่องปากมีการอักเสบบ่อย มีกลิ่นปาก ขอเเนะนำให้ออกกำลังกายเลยน้า เพราะการออกกำลังกานลดอาการอักเสบภายช่องปากของเราเเละยังช่วยป้องกันการเกิดสิ่งผิดปกติในช่งอปากอีกด้วย
 6. ชะลอวัยเเละยังช่วยให้ผิวใสอีกด้วย! การออกกำลังกายทำให้เกิดการชะลอวัยมากยิ่งขึ้น เนื่องจาก พอเราออกกำลังกายร่างกายจะสร้างสารต้านอนุมูลอิสระออกมาทดเเทนในส่วนที่เสียไป ทำให้ร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เเล้วยังช่วยให้ผิวพรรณของเราเปล่งประกาย ขับไขมันออกมาทำให้ไม่เกิดสิวอีกด้วย
ออก กํา ลังกา ย ช่วย อะไร
sport woman is doing exercise with white wall background,asian beauty

นอกจากออกกำลังกายเเล้ว อาหารก็สำคัญ!

นอกจากการออกกำลังกายเเล้ว การทานอาหารก็เป็นตัวช่วยเสริมการออกกำลังกายให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยนะครับ อาหารที่ทานได้ก็จะมีหลายอย่างเลย ไม่ยากต่อการหามาทานเเน่นอนครับ!!!

พูดเเล้วอยากรู้เลยนะคะ ว่าอาหารอะไรกันนะที่ช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเนี่ย เอ๋~~ เดี๋ยวลองไปหาซื้อตามบ้างดีกว่าาาา

อาหารตัวช่วยที่ดีของการออกกำลังกาย

 • โยเกิร์ตไขมันต่ำช่วยได้! การทานโยเกิร์ตสามารถหาซื้อได้ง่ายเเละทาง่ายมากๆทานคู่กับผลไม้ยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ ซึ่งประโยชน์ของโยเกิร์ตช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น โดยถ้าเราทานก่อนออกกำลังกายละก็ ตัวโยเกิร์ตจะเข้าไปช่วยป้องกันเเละรักษากล้ามเนื้อให้เเข็งเเรงพร้อมออกกำลังกายมากขึ้นค่ะ

  ออก กํา ลังกา ย ช่วย อะไร
  https://th.hiloved.com/ความแตกต่างระหว่างโยเก/
 • ไข่อาหารที่ต้องมีติดบ้าน! เจ้าไขเนี่ยเเหละที่เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย ซึ่งการทานไข่สามารถช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อให้กับเรานะคะ เมื่อเราออกกำลังกายก็จะช่วยเผาพลาญมากขึ้นอีกด้วย ภายในไข่มีโปรตีน ซึ่งการทานไข่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆเเละทำได้หลากหลายเลยน้า

  ออก กํา ลังกา ย ช่วย อะไร
  https://hd.co.th/how-do-we-know-that-fresh-eggs
 • สายใช้เเรงเยอะต้องทานแอบเปิ้ล! เพื่อนคนไหนที่ชอบออกกำลังกายเยอะๆหนักๆนะคะ เเนะนำให้ทานเเอบเปิ้ลเลยน้า เพราะเเอบเปิ้ลมีสารที่จะทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้นานมากขึ้น เเละยังช่วยลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อเมื่อออกกำลังกายด้วยน้า

  ออก กํา ลังกา ย ช่วย อะไร
  http://worldcongressacg2017.org/archives/326
 • อยากออกกำลังกายได้อึดมากขึ้น ต้องทานข้างโอ๊ต! อาหารที่ทำให้อิ่มท้องเเละยังช่วยในการออกกำลังให้นานมากขึ้นอีก ต้องข้าวโอ๊ตเลยซึ่งช่วยลดความดันในเบือดเเละยังช่วยให้อิ่มท้องอีกด้วย สิ่งที่สำคัญการทานข้างโอ๊ตดีต่อหัวใจด้วยนะคะ

  ออก กํา ลังกา ย ช่วย อะไร
  https://hd.co.th/how-to-prepare-oatmeal-for-breakfast

ไขข้อข้องใจ ออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายเเข็งเเรงจริงหรืออออ??

เป็นยังไงบ้างคะทุกคน การออกกำลังกายดีต่อสุขภาพมากๆเลยน้า ดูจากประโยชน์ลอกไปเเล้วเนี่ย ทำให้เราอยากออกกำลังกายมากขึ้นเลยยยย อยากสุขภาพดีเเละเเข็งเเรงต้องขยันออกกำลังกายนะคะ

เเต่!!! การออกกำลังกายอย่างเดียวมันไม่พอน้า อาหารเป็นเรื่องสำคัญควรทานอาหารที่มีประโยชน์เเละไม่มีไขมันจนมากเกินไป ลองเลือกทานดูนะคะ รับรองเห็นการเปลี่ยนเเปลงของตัวเองเพิ่มขึ้นมาเเน่ๆ

งั้นวันนี้ขอตัวไปก่อน!

ครั้งหน้าจะมาให้สาระอะไรเกี่ยวกับ

การออกกำลังกายเพิ่ทเติมอีกนะคะ

ฝากติดตามด้วยน้าาา

คำเตือน !!! ไม่ควรที่จะอดอาหารเด็ดขาด เเต่เลือกทานในปริมาณที่พออิ่ม
ออก กํา ลังกา ย ช่วย อะไร
https://sites.google.com/site/dxkminixislam/kar-xxk-kalang-kay

สุขภาพLatest articles in the category