เรียนแพทย์แผนจีนหลักสูตรระยะสั้นต่างกับหลักสูตรปกติอย่างไร ในไทยเปิดสอนหรือไม่ ??

เรียนแพทย์แผนจีนหลักสูตรระยะสั้นต่างกับหลักสูตรปกติอย่างไร ในไทยเปิดสอนหรือไม่ ??
เรียนแพทย์แผนจีนระยะสั้น
สวัสดีค่าเพื่อนๆวันนี้เรามาพูดถึงเรื่องของการเรียนแพทย์แผนจีนกัน แต่ไม่ใช้การเรียนแพทย์แผนจีนปกติในหลักสูตรธรรมดาทั่วไป แต่เป็นการเรียนแพทย์แผนจีนแบบเร่งรัดในหลักสูตรระยะสั้นนั้นเองค่ะ
ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับการเรียนแพทย์แผนจีนระยะสั้นกันหน่อยดีกว่าค่ะเพื่อนๆว่ามันคืออะไร แตกต่างกับการเรียนแพทย์แผนจีนหลักสูตรปกติอย่างไร ไปดูกันค่ะ

การเรียนแพทย์แผนจีนระยะสั้นคืออะไร ต่างจากหลักสูตรปกติอย่างไร?

เรียนแพทย์แผนจีนระยะสั้น

หลักสูตรแพทย์แผนจีนระยะสั้น..

สำหรับการเรียนแพทย์แผนจีนระยะสั้นนั้นส่วนใหญ่เป็นการเรียนเฉพาะเจาะจงในศาสตร์แต่ละด้าน เช่น ศาสตร์การฝังเข็ม ศาสตร์การครอบแก้ว ศาสตร์การนวดทุยหนาเป็นต้น ซึ่งเป็นระยะการเรียนสั้นๆ 3-6 เดือนเท่านั้น

ความต่างจากหลักสูตรปกติ..

หัวข้อ หลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรปกติ
ระยะเวลาเรียน 3-6 เดือน 5-6 ปี
การเรียน

เป็นการสอนแบบเจาะจงศาสตร์ใดศาสตร์หนึ่ง

ครอบคลุมศาสตร์การแพทย์แผนจีนทั้งหมด
การฝึกงาน 1 ปี
ปริญญา แพทย์แผนจีนบัณฑิต

สำหรับใครที่กำลังหาคำตอบของคำถามที่ว่า ในไทยนั้นมีเปิดสอนการแพทย์แผนจีนหลักสูตรระยะสั้นหรือไม่ แล้วถ้ามีจะมีที่ไหนบ้าง หรือถ้าไม่มีต้องไปเรียนที่ไหน วันนี้เรามีคำตอบ ตามมาดูกันเลยค่าเพื่อนๆ

หลักสูตรแพทย์แผนจีนระยะสั้นในไทยมีหรือไม่ ?

เรียนแพทย์แผนจีนระยะสั้น
คำตอบคือไม่มีค่ะเพื่อนๆ มหาวิทยาลัยในประเทศไทยเกือบทั้งหมดที่มีการเปิดสอนในหลักสูตรการแพทย์แผนจีนส่วนใหญ่จะเป็นหลักสูตร 5-6 ปี หรือที่เรียกว่าหลักสูตรระยะยาวนั้นเอง

แต่!!!มหาวิทยาลัยในไทยนั้นจะมีเป็นการเปิดโครงการอบรมแพทย์แผนจีนระยะสั้นของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติแทน ซึ่งเป็นการเปิดอบรมที่บุคคลธรรมดาแม้ไม่ได้มีความรู้ทางด้านการแพทย์มาก่อนก็สามารถ

เข้าสมัครเพื่อรับการอบรมทางการแพทย์แผนจีนได้ เป็นการเพิ่มความรู้และรักษาสมดุลในร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดีและแข็งได้ด้วยตนเอง ตามศาสตร์การรักษาโรคทางแพทย์แผนจีนนั้นเองค่ะ

ขอแนะนำ การฝึกอบรมระยะสั้นแพทย์แผนจีนหัวเฉียว
เรียนแพยย์แผนจีนระยะสั้น
https://web.facebook.com/CM.HCU/photos/a.413955585304468/1753316161368397/

สำหรับโครงการฝึงอบรมหัวเฉียว เป็นการเปิดรับบุคคลธรรมดา เพื่ออบรม”เรื่องของการมีสุขภาพ ด้วยศาสตร์ทางการแพทย์แผนจีน” ซึ่งก็จะเป็นการอบรมให้รู้ในศาสตร์ต่างๆของการรักษา

ความรู้พื้นฐานด้านสมุนไพรยาจีน การรักษาโรคด้วยการฝังเข็ม ครอบแก้ว การนวดทุยหนา การหยางเซิงเพื่อดูแลสุขภาพ และอื่นๆเรียกว่าองค์ความรู้จัดหนักจัดเต็มแน่นอนนน

ระยะเวลาอบรม  ตลอดหลักสูตรอบรม
ราคา  7,000 THB
ส่วนใครที่อยากเรียนเป็นหลักสูตรการแพทย์แผนจีนระยะสั้นนั้นอาจจะต้องเป็นการเรียนที่ต่างประเทศแทน ซึ่งวันนี้เรามีมหาวิทยาลัยในต่างประเทศที่เปิดสอนการแพทย์แผนจีนระยะสั้นมาแนะนำ อยากเรียนไปดูกันเลยย

หลักสูตรแพทย์แผนจีนระยะสั้น มีสอนที่ไหน?

เรียนแพทย์แผนจีนระยะสั้น

เมื่อในไทยไม่มีการเรียนการสอนในหลักสูตรนี้ เราก็จะพาเพื่อนๆบินลัดฟ้าไปเรียนที่ต่างประเทศกันนน โดยวันนี้เรามีสองมหาวิทยาลัยดังเรื่องการแพทย์แผนจีนในประเทศจีนมาแนะนำเพื่อนๆกัน ไปดูกันเลยย

Xiamen university

เรียนแพทย์แผนจีนระยะสั้น
https://www.dek-d.com/studyabroad/40188/
มหาวิทยาลัยเซี่ยเหมิน เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนแทบจะครอบคลุมทุกหลักสูตร และเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านการเเพทย์แผนจีน บอกเลยว่าระดับสูงเลยทีเดียว เด่นๆเลยจะเป็นเรื่องของการฝังเข็มและการรมยา ที่สำคัญมีหลักสูตรการเรียนการสอนระยะสั้นที่เพื่อนๆตามหาอีกด้วย
แพทย์แผนจีนหลักสูตรระยะสั้น xiamen university
เรียนแพยย์แผนจีนระยะสั้น
https://en.wikipedia.org/wiki/Xiamen_University

สำหรับหลักสูตรการแพทย์แผนจีนระยะสั้นของมหาวิทยาลัยเซี่ยเหมิน นั้นจะสอนเฉพาะศาสตร์แห่งการฝังเข็มเท่านั้น

เป็นหลักสูตรระยะสั้นที่มีเวลาการเรียนตลอดหลักสูตรเพียง 3  โดยไม่ได้กำหนดว่าผู้เรียนนั้นจะเป็นต้องเป็นผู้มีความรู้ด้านการแพทย์แผนปัจจุบันหรือแพทย์แผนจีนมาก่อน สามารถเรียนได้ทั้งนักศึกษาชาวจีนและนักศึกษาต่างชาติ

ระยะเวลาการเรียน  3 เดือน
ราคา  30,000 บาทตลอดหลักสูตร

เรียนหลักสูตรระยะสั้นแล้วจบมาเป็นแพทย์แผนจีนเลยได้ไหม ?

ถ้าจะให้เรียกว่าเป็นแพทย์แผนจีนอย่างเต็มตัวนั้นคงเป็นไปไม่ได้แน่นอนค่ะเพื่อนๆเพราะเพียงเวลาแค่ 3 เดือนนั้นไมสามารถเรียนศาสตร์การแพทย์แผนจีนได้ทั้งหมด ซึ่งหลักสูตรแพทย์แผนจีนระยะสั้นนั้นมักเป็นการสอนเพื่อเจาะจงการรักษาโรคเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น หรือเป็นการเพิ่มความรู้สำหรับผู้ที่อยากมีความรู้ในด้านของการฝังเข็ม

แล้วการเรียนแพทย์แผนจีนหลักสูตรระยะสั้นนั้นเหมาะกับใคร ?

สำหรับหลักสูตรการแพทย์แผนจีนระยะสั้นนั้นส่วนตัวเรามองว่าเหมาะกับผู้ที่เรียนแพทย์หรือจบแพทย์ไม่ว่าจะเป็นแผนไหนมาก็ตาม เพื่อที่จะเสริมความรู้และต่อยอดในอาชีพของตนเองได้ เช่นแผนแพทย์ปัจจุบันที่จบจาการเรียนแพทย์มาแล้วแต่หากอย่างเปิดคลินิกฝังเข็มก็สามารถเข้าเรียนที่มหาลัยที่มีการเปิดสอนระยะสั้นเพื่อนำมาต่อยอดไปต่อได้นั้นเองค่ะ

เรียนแพทย์แผนจีนระยะสั้น
สำหรับผู้ที่ไม่ได้มีความรู้ทางด้านการแพทย์มาก่อนก็สามารถเรียนเรียนการแพทย์แผนจีนในหลักสูตรระยะสั้นเพื่อไปต่อยอดในอนาคตได้เช่นกันนะคะเพื่อนๆ เช่นการ เปิดคลินิกฝังเข็มโดยเฉพาะนั้นเอง แต่เพื่อนๆก็จำเป็นที่จะต้องสอบและขอใบอนุญาติให้ถูกต้องตามกฏหมายกันด้วยนะค้าา ไม่งั้นจะเป็นหมอเถื่อนเอาน้าาา

บทสรุป การเรียนแพทย์แผนจีนระยะสั้น

การเรียนหลักสูตรแแพทย์แผนจีนระยะสั้นในไม่ได้มีสอนในไทย โดยหากใครอยากเรียนอาจจำเป็นจะต้องไปเรียนที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นต้นตำหรับของการแพทย์แผนจีนโดยตรง

สำหรับใครที่อยากเรียนหลักแพทย์แผนจีนสูตรระยะสั้น เราก็ได้แนะนำมหาวิทยาลัยชื่อดังเรื่องการแพทย์แผนจีนที่มีเปิดสอนในหลักสูตรนี้มาให้เพื่อนๆ หากข้อมูลไม่ครบถ้วนประการใดเราต้องขออภัยด้วยนะคะเพื่อนๆ หวังว่าข้อมูลนี้จะให้ประโยชน์แก่เพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะค้าาา สำหรับวันนี้เราต้องลาไปแล้ว แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะเพื่อนๆ บ๊ายบายยยย

สุขภาพLatest articles in the category