แป้งพัฟปกปิดริ้วรอยฝ้ากับ 5 ตัวช่วยปกปิดริ้วรอยสุดเนี๊ยบ!!

แป้งพัฟปกปิดริ้วรอยฝ้ากับ 5 ตัวช่วยปกปิดริ้วรอยสุดเนี๊ยบ!!

แป้งพัฟแป้ง พัฟ ปกปิด ริ้ว รอย ฝ้า

ฝ้าขึ้นหน้าโบ๊ะแป้งแค่ไหนถึงจะเอาอยู่

เมื่อใดก็ตามที่เรามีปัญหาเกี่ยวกับใบหน้า ไม่ว่าจะฝ้า กระ จุดด่างดำหรือรอยแผลเป็น เราจะขาดความมั่นใจและกังวลว่าจะไม่สวยไม่หล่อ ทางออกที่ดีที่สุดเพื่อปิดริ้วรอยเหล่านั้นคงหนีไม่พ้นการแต่งหน้า  แต่การที่จะเลือกแป้งพัฟเพื่อปกปิดร้วรอยนั้น ก็ไม่ใช่ว่าจะเอาสีไหน เบอร์ไหนก็ได้นะ ยิ่งคนที่เป็นฝ้าด้วยแล้ว ยิ่งต้องเลือกเพราะฝ้าที่เป้นอยู่จะได้ไม่หนา และไม่กระจายวงกว้างกว่าเดิมนั้นเอง

เทคนิคการเลือกก็มีเทคนิคง่ายๆ เพียงแค่เลือกเฉดสีให้เหมาะกับผิวหน้าและลำคอ อย่าให้หน้าเด่นกว่าคอนะจ้ะ ไม่งั้นอาจจกลายเป็นนางรำหน้าลอยได้  ต่อมาคือ เลือกแป้งพัฟที่สารกันแดด เพราะยิ่งเป็นฝ้ายิ่งต้องป้องกันแสงแดดให้มาก และข้อสุดท้าย ปกปิดเนียนแต่บางเบา เพื่อความไม่หนักหน้าและฝ้าจะได้ไม่ฝั่งลึกไปกว่านี้ ยิ่งถ้าได้แป้งพัฟที่มีส่วนผสมของสมุดไพรจะดีต่อผิวหน้าคนที่เป็นฝ้าอย่างมาก

เลือกแป้งพัฟแบบไหนที่เหมาะกับคนเป็นฝ้า

Etude House Secret Beam Powder Pact SPF36/PA+++

แป้งพัฟปิดรอยฝ้า

      แป้งพัฟผสมรองพื้นและสารกันแดด ที่จะช่วยควบคุมความมันและปกปิดริ้วรอยฝ้าได้เนียนกริบ เป็นหนึ่งในพัฟที่ครองใจสาวๆหลายคนเชียวล่ะ

ปริมาณ       16 g
ราคา          490 THB

เป็นแบบตลับชิ้นแรกในชีวิตที่ใช้เพราะตอนนั้นกำลังมาในไทย ตอนนั้นไม่รู้สึกอะไรแต่รู้ว่าบางเบาดีใช้หมดไป2-3ตลับ แต่ถ้าทุวกนนี้ให้มองกลับไปคิดว่ามีกลิตเตอร์คงไม่หยิบใช้ แต่บางเบานะ น้องๆหนูๆน่าจะชอบ ไม่เน้นปกปิดอะไรมากมายเหมาะกับวัยใสน่ะ

รีวิวจากvanilla.in.th  : คุณmsnidt

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

Laura Mercier Foundation Powder
แป้งพัฟปิดรอยฝ้า

    แป้งพัฟเนื้อบางเบา เนียน ละเอียด แต่ปกปิดร้วรอยได้ขั้นเทพ ฝ้าหนังแค่ไหนก็ปิดมิด ควบคุมความมันได้ดีและสามารถใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแห้ง

ปริมาณ      7.4 g
ราคา         1,890 THB

เคยใช้เมื่อสัก 10 ปีที่แล้วแต่ตอนนั้นรู้สึกไม่ค่อยชอบ พอตอนนี้อยากลองใช้อีกจึงตัดสินใจซื้อมาลองอีกครั้ง สรุปว่าคราวนี้รู้สึกชอบมาก
ใช้เบอร์ 2 สีเสมอผิวมาก ไม่วอกไม่ลอยและไม่คล้ำ ให้ความรู้สึกหลังทาแบบแมท แต่ไม่ถึงกับแห้งมาก กำลังดี
ปกปิดพอประมาณ แต่ไม่ถึงกับเนียบกริบ ซึ่งเรากลับชอบเพราะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

สรุปชอบมาก และคงซื้อใช้ซ้ำอีก
ข้อเสียอย่างเดียวคือ ราคาค่อนข้างแพง

 

รีวิวจากvanilla.in.th  : คุณpatttung024555

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

Nario Llarias Let Your Skin Breathe Moist’n Matte Balancing Powder
แป้งพัฟปิดฝ้าแป้ง พัฟ ปกปิด ริ้ว รอย ฝ้า

    แป้งพัฟเนื้อบางเบาปกปิดดีเยี่ยม เพราะมีเทคนิคRock Sapphire จากยุโรป ปกป้องและบำรุงผิวให้แข็งแรง  ควมมันยาวนาน 12 ชม.

ปริมาณ      10 g
ราคา         650 THB

ปกปิดและคุมมันปานกลาง ส่วนตัวใช้แล้วไม่ค่อยชอบค่ะ

รีวิวจากkonvy  : คุณJa***an

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

Welpano Extra Mild Natural Perfect Powder
แป้งพัฟปิดรอยฝ้าแป้ง พัฟ ปกปิด ริ้ว รอย ฝ้า

   แป้งพัฟผสมผงไข่มุกช่วยให้หน้าขาวสว่างอย่างเป็นธรรมชาติ  ด้วยเนื้อแป้งที่เนียนละเอียด มีสารกันแดดช่่วยปกป้องผิว และปกปิดริ้วยรอย ฝ้า กระจุดด่างดำได้เนียนกริบ

ปริมาณ      12 g
ราคา         1,190 THB

อย่างเราเป็นคนผิวผสม ค่อนไปทางผิวมัน ถ้าทาตอนเช้าระหว่างวันก็จะมีความมันบนหน้าตามปกติ สัก 6-7 ชั่วโมงถึงจะเริ่มมัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นช่วงจมูก แต่ก็ไม่ได้ถึงขนาดหน้าเมือก แป้งหลุด ให้ให้ความเป็นผิวอยู่ ถ้าซับมันแล้วปัดแป้งเพิ่มก็ยังอยู่ได้อีกทั้งวัน

รีวิวจากcosmenet.in.th  : คุณWeerada

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

Merrez’ca Excellent Covering Skin Setting Pressed Powder
ปกปิดฝ้าแป้ง พัฟ ปกปิด ริ้ว รอย ฝ้า

    แป้งพัฟ กันน้ำ กันเหงื่อ สิวไม่อุดตันและปกปิดร้ิวรอยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าสาวๆจะมีปัญหาผิดแบบไหนMerrez’ca Excellent Covering Skin Setting Pressed Powder เอาอยู่

ปริมาณ       9 ml
ราคา        790 THB

ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เนิสใช้แล้วรู้สึกว่าโอเค คือมันสามารถมาเติมทับได้แบบไม่เป็นคราบอ่ะนึกออกมะ เนิสชอบมาใช้กดๆบางจุดที่รู้สึกว่าปล่อยไว้ไม่ได้ล้าวววววววววว แต่ไม่ค่อยนิยมใช้ทั้งหน้าอ่ะ เพราะรู้สึกว่า สำหรับเนิสมันเหมาะกับใช้เป็นจุดๆมากกว่า พัฟกระทัดรัดดี คือซอกซอนได้ถึงใจมาก แต่เนิสว่ามันควรจะจิกเนื้อได้ดีกว่านี้อีกนิดนึงค่ะ

รีวิวจากpantip : คุณเนิส

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

!!พร้อมออกไปสวยกันหรือยัง

แป้งพัฟปกปิดริ้วรอยฝ้า

ต่อจากนี้ไปการแต่งหน้าปกปิดริ้วรอยของคนที่เป็นฝ้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เราเลือกแป้งพัฟที่มีค่า spfกันแดดเยอะๆหน่อย และเลือกแป้งที่มีเนื้อบางเบาคุมมันสักนิด เพียงเท่านี้ก็ปกปิดริ้วรอยฝ้าได้มิดชิดแถมยังช่วยให้ไม่ให้ฝ้ากระจายตัวและฝังลึก ทำให้มีความสุขกับการแต่งหน้า ออกไปใช้ชีวิตและกิจกรรมต่างๆได้อย่างมันใจ สวยได้ทุกวัน

ฝ้าLatest articles in the category