ริ้วรอยรอบดวงตา ปัญหานี้แก้ได้ด้วย #6 ครีมสุดปังปุริเย่

ริ้วรอยรอบดวงตา ปัญหานี้แก้ได้ด้วย #6 ครีมสุดปังปุริเย่

ทำความรู้จักกับริ้วรอยรอบดวงตา

ริ้วรอยรอบดวงตา

อายุที่เพิ่มมากขึ้นหรือใครที่อารมณ์ดีชอบหัวเราะชอบยิ้มอยู่ตลอดเวลา เมื่อส่องกระจกเราอาจจะสังเกตเห็นริ้วรอยรอบดวงตาที่มาเป็นแฉกๆก็เป็นได้  และทีนี้การจัดการกับเจ้าริ้วรอยรอบดวงตานั้นสามารถทำได้อย่างไร ก่อนอื่นเลยเรามาดูสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดริ้วรอยเหล่านั้นกันดีกว่า ว่ามันจะเหมือนอย่างที่เราคิดเอาไว้หรือเปล่า

สาเหตุที่เกิดริ้วรอยรอบดวงตา

ริ้วรอยรอบดวงตา

สาเหตุที่เกิดริ้วรอยดวงตานั้นเราแบ่งได้เป็น 2 ลักษณะสำคัญ สาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตานั้นเกิดขึ้นได้จากปัจจัยดังต่อไปนี้

  • ช่วงวัย

ช่วงวัยนั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อย่างเข้าสู่หมายเลข 3 อายุที่เพิ่มขึ้นทำให้ผิวเกิดความหย่อนคล้อย  เกิดเป็นร่องลึก สาเหตุการเกิดริ้วรอยนั้นมีสาเหตุมาจากปัจจัยภายในและภายนอกไม่ว่าจะเป็น มลภาวะทางสิ่งแวดล้อม ความเครียด หรือแม้แต่การพักผ่อนไม่เพียงพอ สิ่งเหล่านี้จึงทำให้ผิวหนังของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงจนเกิดเป็นริ้วรอยขึ้นมา

  • การมองข้ามเรื่องเล็กๆ

สาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอย แม้จะเห็นว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ ไม่สำคัญแต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องดีเลยมีบางสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยแบบที่เราไม่รู้ตัว ได้แก่ การขยี้ตา  การแสดงออกสีหน้าทางอารมณ์  การขมวดคิ้ว การย่นหน้าผาก เป็นต้น

#6 ตัวช่วยดีๆเรื่องริ้วรอยที่อยากบอกต่อ

 

Olay Eyes Ultimate Eye Cream

ริ้วรอยรอบดวงตา

    ด้วยส่วนผสมวิตามินและเปปไทด์ที่ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาเติมเต็มร่องลึกและทำให้ผิวรอบดวงตาดูเต่งตึงและสดใสมากขึ้น ตัวนี้จึงเป็นที่นิยมมาก

ปริมาณ    15 มล
ราคา       999 บาท

“Olay EYEs: The Ultimate Eye Cream” ตัวนี้ เนื้อครีมจะเป็นสีเนื้อๆ เน้นบำรุงชุ่มชื้น และปกปิดในทันที จากที่เป้ยลองใช้ ทาแล้วจะต้องรอนิดนึงเพื่อให้เนื้อครีมซึมลงสู่ผิว ซึ่งช่วงที่ครีมกำลังซึมสู่ผิวเนี่ย รู้สึกได้เลยว่า รอบๆ ดวงตาที่แห้งๆ ชุ่มชื้นขึ้น ตัวนี้เป้ยใช้ทาบำรุงตอนเช้า พอแห้งก็แต่งหน้าทับได้ตามปกติ ใครมีปัญหาเรื่องคอนซีลเลอร์ตกร่องขอให้ลองตัวนี้ เป็นไอเทมที่เหล่าบิวตี้กูรูจากอเมริกามอบรางวัลยอดเยี่ยมในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อผิวรอบดวงตาให้ ตามที่เค้าเคลมเลยค่ะ ว่าดูแลทุกปัญหารอบดวงตา!

รีวิวจาก pantip : คุณ pantip

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate

ริ้วรอยรอบดวงตา

    ใครที่ติดหนังติดละครตอนดึกๆหรือปาร์ตี้ยันหว่างบ่อยๆ ตกมีตัวนี้พกติดบ้านไว้บ้าง  ตัวนี้เป็นวอเตอร์เจลที่ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาที่บอบบางด้วยสารสกัดจากแตงกวา สาหร่ายทะเลและชาเขียว ช่วยทำให้ผิวตาที่อ่อนล้าดูดสดใสมากขึ้น

ปริมาณ 15 มล
ราคา 1,600 บาท

และสำหรับอายครีมชิ้นนี้ที่โดนัทภูมิใจนำเสนอมาก นั่นก็คือ

CLINIQUE Moisture Surge Eye Hydro-Filler Concentrate

โดยเป็นอายครีมที่เคลมว่าช่วยหยุดวงจรความอ่อนล้า คืนความสดใสให้ดวงตา

โดยมีกลไก เติม-ล็อก-ปล่อย ความชุ่มชื้นยาวนานต่อเนื่อง 96 ชม.

จากเทคโนโลยี “Auto-Replenishing Lipid-Sphere”

ที่เราสามารถเห็น Lipid Spheres สีชมพูและเขียวนี้ลอยกระจายอยู่ในเนื้อวอเตอร์เจลค่ะ

รีวิวจาก jeban : คุณ donut

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

Eye Moisture-Wrap ™

ริ้วรอยรอบดวงตา

    ตัวนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเพิ่มความชุ่มช้ำและความสดให้กับดวงตาได้แน่นอนเพราะมีส่วนผสมจากวิตามินและเทคโนโลยี Eye Moisture-Wrap ™เพียงทาไว้ข้ามคืนก่อนเข้านอน เมื่อตื่นมาในตอนเช้าจะพบกับรอบดวงตาที่สดใส มีชีวิตชีว บอกลาริ้วรอยและความหมองคล้ำไปได้เลย

ปริมาณ 25 มล
ราคา 1,200 บาท

-เนื้อสัมผัส เป็นอายมาส์กที่เนื้อเข้มข้นมากๆ เนื้อสีขาวใสๆ มีความเหนียวหนึบกลางๆ เนื้อจะคล้ายๆเจลแต่จะข้นมากๆ ทาลงไปแล้วต้องรอแปปนึงถึงจะแห้ง จะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มมาเคลือบไว้ที่ใต้ตา
-กลิ่น กลิ่นหอมสดชื่นสบายจมูก ได้กลิ่นแล้งรู้สึกผ่อนคลาย เป็นกลิ่นเดียวกับสลีปปิ้งมาส์กตัวดังของลาเนจเลย
-ผลลัพธ์ ให้ความชุ่มชื้นได้ดีขั้นเทพ ทำให้ใต้ตามีความชุ่มชื้น ใช้แล้วไม่รู้สึกว่าใต้ตาแห้งเลย เนื้อค่อนข้างหนัก แต่ช่วยบำรุงได้ล้ำลึกมากๆ เวลาลงคอลซีลเลอร์ที่ใต้ตา จะรู้สึกว่าเรียบเนียน ไม่แครก ไม่ตกร่องระหว่างวัน เข้าตาแล้วไม่แสบ ไม่ระคายเคือง แต่ว่าตัวนี้จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแค่อย่างเดียว ไม่ได้ช่วยเรื่องริ้วรอยหรือรอยคล้ำใต้ตา แต่ถ้าใต้ตาเรามีความชุ่มชื้นมากๆ ก็ลดการเกิดริ้วรอยได้เช่นกัน

รีวิวจาก vanilla.in.th : คุณkanyar

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

Lancome Advanced Genifique Yeux Youth Activating Eye Cream
ริ้วรอยรอบดวงตา

ครีมสำหรับดวงตาที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งนั้นคือ Lancome Advanced Genifique Yeux Youth Activating Eye Creamเหมาะอย่างยิ่งกับผิวบอบบางรอบดวงตา ให้สัมผัสที่บางเบา แต่ชุ่มชื้น สบายตามากๆ                                

ปริมาณ      5 ml
ราคา        450 THB

ใช้มา1อาทิตย์ค่ะ ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ค่ะ เพราะเป็นภูมิแพ้ผิวรอบดวงตาแห้งมากๆ นางช่วยได้จริงแต่รอยคล้ำไม่เห็นผลอาจเป็นเพราะภูมิแพ้ด้วยค่ะ

รีวิวจาก konvy  : คุณLo***ya

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

Cute press Guess My Age Sensitive Eye Cream
ริ้วรอยรอบดวงตา

     ตัวนี้เป็นอายส์ครีมที่เนื้อเกลี่ยง่าย ใครที่ชอบดูซีรีย์จนดึกดื่นต้องถูกใจตัวนี้ เพราะเป็นตัวช่วยในการบอกลารอยคล้ำใต้ตาและริ้วรอยใต้ตาให้หายได้อย่างกับล่องหน เพราะมีเทคโนโลยี NEO-HyaBT ช่วยเติมความชุ่มชื้นและเปล่งประกายปิ้งๆให้กับดวงตา

ปริมาณ     15 ml
ราคา       499 THB

คนที่มีปัญหาเรื่องใต้ตาคล้ำ หย่อนคล้อย ต้องหลงรักอายครีมตัวนี้อย่างแน่นอน เนื้อเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี NEO-HyaBT ที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ผิวรอบดวงตาเสมือนเติมฟิลเลอร์ ให้รอบดวงตาเปล่งปลั่ง สดใส อายครีมมีสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลที่จะช่วยลดเลือนรอยหมองคล้ำ และคาเฟอีน ช่วยให้ถุงใต้ตาแลดูลดเลือน สารสกัดจากเปปไทด์คืนความกระชับไม่ให้หย่อนคล้อยบริเวณรอบดวงตา ช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตา และลดรอยคล้ำ ริ้วรอยใต้ตาจะค่อย ๆ จางลง และผิวแลดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

รีวิวจาก wongnai.com  : คุณwongnai

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti-Aging Power Eye Balm
ริ้วรอยรอบดวงตา

    ด้วยส่วนผสม Triple Nourishing Complexที่มีอยู่ในEstee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti-Aging Power Eye Balm ช่วยคืนความสดใสให้กับดวงตา พร้อมความอ่อนโยนที่คุณสัมผัสได้

ปริมาณ      5 ml
ราคา         850 THB

กระปุกเล็กแต่ใช้ได้นานพอสมควร แนะนำให้คุณแม่ใช้ทั้งๆที่ไม่เคยใช้เองเหมือนกันค่ะ

รีวิวจาก konvy  : คุณBe***rn

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

วิธีจัดการปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา

ริ้วรอยรอบดวงตา

  • รักษาด้วยวิธีธรรมชาติ

วิธีธรรมชาติ ที่เรารู้จักกันดีคือการนำผักหรือผลไม้มาวางไว้ใต้ตานั้นเอง เช่นนำแตงกวามาฝานบาง ๆ มาแปะไว้หรือเอามาทาหน้า วิธีนี้อาจจะเห็นผลช้าแต่ได้ผลลัพธ์ดีไม่แพ้ครีมแพงๆเลยแถมปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อผิวด้วยด้วย

  • หมั่นบำรุงด้วยอายส์ครีมหรือเซรั่ม

เป็นวิธีที่สะดวกและง่ายสำหรับใครหลาย ๆ คนเพียงแค่นำเซรั่มหรืออายส์ครีมมาทารอบ ๆ แต่ต้องหมั่นทาเป็นประจำและเลือกตัวที่มีคุณสมบัติตรงกับสภาพผิวของเราด้วยนะไม่อย่างนั้น ทาเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผล

  • เลเซอร์

วิธีสุดท้ายสำหรับคนที่มีทุนและไม่อยากทาครีมหรือเซรั่มต้องใช้วิธีนี้เลย การเลเซอร์คือการจัดการร้ิวรอยรอบดวงตาด้วยความร้อนระดับสูงช่วยลดการผลิตคอลลาเจนใต้ให้กลับมาเต่งตึงและลดเลือนริ้วรอย ทำให้ริ้วรอยเหล่านั้นดูจางลง และนี่ก็เป็นวิธีที่นิยมอีกวิธีหนึ่งในสมัยนี้เลยล่ะ

ทำให้ริ้วรอยรอบดวงตาจางลงด้วยวิธีธรรมชาติ

ริ้วรอยรอบดวงตา

  • ริ้วรอยรอบดวงตาจางลงด้วยแตงกวา

แตงกวาเป็นผักที่มีคุณสมบัติมากมายเลยทีเดียว  วิธีการบำรุงรอบดวงตาก็ง่ายแสนง่าย เพียงนำแตงกวามาฝานบางและแปะไว้รอบๆดวงตา หรือ จะนำแตงกวามาบดให้ละเอียดแล้วนำมาพอกไว้รอบๆดวงตาก็ได้เช่นกัน คุณจะรู้สึกได้ถึงความสดชื่นและผิวหนังรอบดวงตาที่ชุ่มชื้นขึ้น เมื่อทำเป็นประจำ ริ้วรอยจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด

  • ริ้วรอยรอบดวงตาจางลงด้วยอะโวคาโด

อะโวคาโดก็ใช้วิธีเดียวกับแตงกวา คือฝานบางๆแล้วแปะลงบนผิวรอบๆดวงตาได้เลย ไขมันดีจากอะโวคาโดจะซึมลงสู่ผิวทำให้ผิวรอบดวงตาเต่งตึงขึ้น

  • ริ้วรอยรอบดวงตาจางลงด้วยน้ำมันมะพร้าว

นำน้ำมันมะพร้าวมาทาบางๆบริเวณรอบดวงตาทุกวัน ทาทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาคุณจะรู้สึกได้ว่าผิวนุ่มและเต่งตึงขึ้น

  • ริ้วรอยรอบดวงตาจางลงด้วยไข่ขาว

เป็นอีกวัตถุดิบที่มีสารพัดประโยชน์ สำหรับไข่ขาวนั้น ให้นำมาทารอบๆดวงตาได้เลย ทิ้งไว้สัก 10 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ผิวหนังรอบดวงตาเราก็จะเต่งตึง ริ้วรอยรอบดวงตาก็จางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

หากทำตามนี้ก็ไม่มีริ้วรอยรอบดวงตามารบกวนแน่นอน

ริ้วรอยรอบดวงตา

   ถึงแม้ริ้วรอยรอบดวงตานั้นจะมีสาเหตุที่มาจากช่วงวัยหรือสาเหตุมาจากปัจจัยอื่นๆก็ตาม แต่ก็มีวิธีการแก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาที่มีให้เราได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนและผลลัพธ์ก็เกิดขึ้นกับนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย   สุดท้ายเราหวังว่าใครที่ได้อ่านบทความนี้จะได้รับประโยชน์และวิธีดูแลริ้วรอยรอบทิศทางเอาไว้ใช้กันใครใช้ได้ผลดีหรือไม่อย่าลืมมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะ

ริ้วรอยLatest articles in the category