สิ่งที่ได้รับ เมื่อทานคอลลาเจนพลัสซี จาก NeoCell

ร่างกายเราได้อะไร เมื่อทานคอลลาเจนพลัสซี จาก NeoCell

 

คอลลาเจนพลัสซี
ภาพจาก https://www.imgrum.pw/tag/neocell

 

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนพลัสซี จาก NeoCell อุดมไปด้วยคอลลาเจนเปปไทด์ (Collagen Peptide) บริสุทธิ์ 100% โดยผ่านกระบวนการไฮโดรไลเซท (Hydrolysate) ซึ่งเป็นกรรมวิธีพิเศษที่ใช้ผลิตคอลลาเจนด้วยเอนไซม์ โดยโมเลกุลของคอลลาเจนจะถูกตัดพันธะให้มีขนาดเล็กลงเป็นเปปไทด์ จึงทำให้การรับประทานคอลลาเจนพลัสซี จาก NeoCell ร่างกายจะสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้ดีมากกว่าปกติ อีกทั้งยังทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ในขบวนการสร้างคอลลาเจนในอวัยวะต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีรากศัพท์มาจากภาษากรีกว่า ‘Kolla’ ซึ่งมีความหมายว่า กาว โดยเป็นโปรตีนที่ประกอบไปด้วยกรดอะมิโน (Amino acid) ต่อกันและมีการประสานกันเป็นเส้นใย คอลลาเจนมีประโยชน์ต่อร่างกายในการเสริมสร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของผิวหนัง กระดูกอ่อน เส้นเอ็น ผนังหลอดเลือด และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันต่างๆ ในร่างกาย โดยคอลลาเจนจะมีความสำคัญที่ทำให้เซลล์ของร่างกายสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์ คอลลาเจนมักถูกนำมาใช้เพื่อประโยชน์ในการบำรุงผิวพรรณ เสริมความเต่งตึง ความยืดหยุ่นอ่อนเยาว์ให้กลับคืนมา แต่ในทางการแพทย์ก็มีการใช้ประโยชน์จากคอลลาเจนด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในการดูแลปัญหาข้อเสื่อม เป็นต้น

โดยธรรมชาติแล้ว ร่างกายของมนุษย์จะสามารถผลิตและสังเคราะห์คอลลาเจนได้เอง และสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่ออายุยังน้อย จึงทำให้มนุษย์ในวัยเด็กจนถึงช่วงวัยรุ่น มีผิวพรรณที่เต่งตึง กระชับ ไร้ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนชั้นผิวหนัง อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นของเอ็น กล้ามเนื้อ และข้อต่อต่างๆ นอกจากนั้นเส้นผมและเล็บก็มีความแข็งแรง แต่เมื่อเวลาล่วงเลยไป กระบวนการผลิตและสังเคราะห์คอลลาเจนตามธรรมชาตินั้น ก็มีประสิทธิภาพที่ลดลง ตามตัวเลขอายุที่ค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น โดยเห็นได้ชัดในผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป จะเริ่มเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวที่ไม่กระชับเนียนนุ่มเหมือนแต่ก่อน และในผู้สูงอายุก็อาจพบเจอกับภาวะโรคข้อเสื่อมหรือข้ออักเสบอีกด้วย

คอลลาเจนพลัสซี
ภาพโดย Alexander Dummer จาก Pexels

คอลลาเจนพลัสซี จาก NeoCell ประกอบไปด้วยคอลลาเจนประเภทที่ 1 และ ประเภทที่3 โดยคอลลาเจนทั้งสองประเภทมีความสำคัญต่อร่างกายดังนี้

  • คอลลาเจนประเภทที่ 1 (Collagen Type I) เป็นคอลลาเจนที่สามารถพบได้ในร่างกายมนุษย์มากที่สุด และมีผลต่อร่างกายมากที่สุดด้วยเช่นเดียวกัน คอลลาเจนประเภทที่ 1 นี้เกิดจากอีโอสิโนฟิลไฟเบอร์ (Eosinophil Fiber) ซึ่งเป็นตัวสร้างส่วนประกอบต่างๆ ของร่างกาย อย่างเส้นเอ็น เอ็น อวัยวะ ผิวหนัง (ชั้นหนังแท้) กระดูก และยังสามารถพบคอลลาเจนประเภทนี้ได้ในทางเดินอาหาร คอลลาเจนประเภทนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการรักษาบาดแผล ดูแลความยืดหยุ่นของผิวหนัง และการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ฉีกขาด
  • คอลลาเจนประเภทที่ 3 (Collagen Type III) เป็นคอลลาเจนที่เกิดจากเส้นใยร่างแห และเมทริกซ์ภายนอกเซลล์ (Extracellular Matrix) ซึ่งสร้างอวัยวะและผิวหนังของเรา โดยมักพบพร้อมกับคอลลาเจนประเภทที่ 1 คอลลาเจนประเภทที่ 3 นี้ ช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นและกระชับ อีกทั้งยังสร้างเส้นเลือดและเนื้อเยื่อภายในหัวใจ

ดังนั้นคอลลาเจนพลัสซี ซึ่งประกอบไปด้วยคอลลาเจนประเภทที่ 1 และ ประเภทที่ 3 ที่เป็นโครงสร้างโปรตีนซึ่งมีความซับซ้อนนี้ จะแทรกซึมเป็นส่วนประกอบสำคัญโดยทั่วไปของร่างกาย จึงมีประโยชน์ต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก ซึ่งจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น กระชับ และทำให้ริ้วรอยต่างๆ ดูลดเลือน ผิวยังคงดูดีอยู่เสมอแม้เวลาล่วงเลยไป อีกทั้งมีส่วนช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของเอ็นและข้อต่อของกระดูก กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและกระบวนการสมานแผล เสริมสร้างให้เส้นผมหนาและแข็งแรง ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม อีกทั้งยังทำให้เล็บแข็งแรงและดูสุขภาพดี

นอกจากคอลลาเจนที่เป็นส่วนประกอบหลักใน คอลลาเจนพลัสซี จาก NeoCell แล้ว ส่วนประกอบของวิตามินซีที่มีอยู่ในคอลลาเจนพลัสซีนี้ ยังมีส่วนช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย อีกทั้งยังทำให้การดูดซึมของคอลลาเจนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คอลลาเจนพลัสซี
ภาพจาก http://www.neocellcollagenstore.com

ด้วยคุณภาพที่มีอย่างเปี่ยมล้นของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนพลัสซี จาก NeoCell จึงทำให้มันได้รับรางวัลชนะเลิศ รางวัล Best of Supplement Award 2012 จาก Betternutrition ซึ่งถือเป็นการการันตีถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์คอลลาเจนตัวนี้ ว่าจะสามารถเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวพรรณและสุขภาพร่างกายของคุณดียิ่งขึ้น

ส่วนประกอบและปริมาณ

คอลลาเจนพลัสซีมีส่วนผสมของไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน 980 มิลลิกรัม และวิตามินซี 10 มิลลิกรัม

1 ขวด มี 250 แคปซูล

วิธีรับประทาน

รับประทานครั้งละ 3 เม็ด วันละ 2 ครั้ง ขณะท้องว่างหรือก่อนมื้ออาหารและผลิตภัณฑ์เสริมโปรตีนชนิดอื่นประมาณ 30 นาที

นอกจากการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คอลลาเจนพลัสซี จาก NeoCell แล้ว ผู้บริโภคควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามหลักโภชนาการ ไม่ควรเข้านอนดึกและพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ และที่สำคัญควรงดการสูบบุหรี่ เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำร้ายกระบวนการผลิตและสังเคราะห์คอลลาเจนในร่างกาย

collagenLatest articles in the category