สุดยอด#10เซรั่มดีๆแห่งปี2020

สุดยอด#10เซรั่มดีๆแห่งปี2020

เซรั่มดีๆ

ทุกวันนี้สาวๆหลายคนให้ความสนใจกับการบำรุงและดูแลผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นการล้างหน้าให้สะอาด รวมไปถึงการใช้เซรั่มดีๆสักตัวเพื่อบำรุงผิวหน้าของเรานะคะ เพราะการมีผิวหน้าที่ดีนั้นจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเราค่ะ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักเซรั่มกันก่อนนะคะว่าเซรั่มคืออะไรและมีวิธีการใช้งานอย่างไร

เซรั่มคือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าชนิดหนึ่ง ซึ่งจะมีลักษณะเป็นของเหลวมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา และมีโมเลกุลขนาดเล็กมากเพื่อที่จะซึมเข้าสู้ผิวได้อย่างล้ำลึก และมีความเข้มข้นของสารบำรุงค่อนข้างสูง จึงใช้ในปริมาณที่ไม่มากเพียงไม่กี่หยดทาลงสู่ผิวหน้าก่อนการทาครีมในขั้นตอนต่อไปค่ะ

เรามาดูกันค่ะว่าสุดยอดเซรั่มทั้ง10ตัวนั้นมีอะไรบ้าง

10เซรั่มดีๆแห่งปี2020ไม่มีไม่ได้แล้ว

 

1.เซรั่มดีๆ CLARINS DOUBLE SERUM

เซรั่มดีๆ

 

เซรั่มที่มาในรูปแบบของน้ำและน้ำมัน(Hydrolipidic) ประกอบไปด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติหลากหลายชนิดที่ช่วยในการต่อต้านริ้วรอย ให้ความชุ่มชื้น หล่อเลี้ยงผิวด้วยออกซิเจน รวมทั้งบำรุงและปกป้องผิวของคุณ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 4,900 THB
ตัวนี้เป็นเนื้อออยล์ ใช้ตั้งแต่วันแรกรู้สึกเลยว่าตื่นมาหน้าเด้งๆ ฟู ๆ อิ่มน้ำ รู้สึกผิวดีมากกกก ผิวแพ้ง่ายใช้ตัวนี้ไม่แพ้เลย เป็นคนหน้ามันมากกก จะทาตัวนี้ตอนกลางคืนเท่านั้นค่ะ หมดแล้วซื้อต่อแน่นอนค่ะดีงามมมม                                                              รีวิวจากVanilla อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
เรามีรอยร่องแก้มที่ข้างซ้าย ไม่รู้เกิดจากอะไร ใช้ตัวนี้ไปเดือนกว่าๆร่องหายไปเลย รู้สึกหน้าฟู รูขุมขนกระชับ สิวผดบนหน้าผากลดลงไปเยอะมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ ตื่นมาหน้าช่ำเลย ถึงจะมีส่วนผสมของน้ำมันแต่ไม่มันเลย ซึมไวอยู่นะ ราคาแพงมากแต่ของเค้าดีจริงแถมใช้ได้นาน สำหรับเราคุ้ม

 

2.เซรั่มดีๆ Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex

 

เซรั่มดีๆ
ภาพจาก https://www.cosmenet.in.th/product/1850/estee-lauder-advanced-night-repair-synchronized-recovery-complex-ii

เซรั่มบำรุงผิวในเวลากลางคืน ช่วยบำรุงและลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าด้วยเทคโนโลยี ChronoluxTM Power Signal ทำให้ผิวดูกระชับ เต่งตึง และอ่อนเยาว์ อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันบนใบหน้า

ปริมาณ 50 ml
ราคา 4,700 THB
นอกจากพาราที่ต้องมีติดบ้าน ก็เอสเต้เนี้ยะแหละค่ะ ต้องมีตลอด ตุนไว้ตลอด ดีไรขนาดนี้ก็ไม่รู้ไม่ได้เวอร์นะ ผิวเราคือผิวผสมค่อนทางแห้งและขาดน้ำ และมีสิวปะปาย แล้วอายุมากขึ้นก็เริ่มมีริ้วรอยรูขุมขนกว้างขึ้น วันไหนนอนน้อย หน้าเหนื่อย คือจัดตัวนี้ก่อนนอนไม่กี่หยด ตื่นมารู้เรื่อง นางเอาอยู่หมดทุกปัญหา หน้าจะเหมือนพักผ่อนเพียงพอมาเต็มที่มากอิ่มฟูนุ่ม งง ทำได้ไง ทำงี้ได้ ก็เอาตังชั้นไปเรื่อยๆ #แพงแต่ดี#ใช้วนไปค่ะ            รีวิวจากVanilla อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
จากที่บูมได้ใช้ ESTEE LAUDER ADVANCED NIGHT REPAIR SYNCHRONIZED RECOVERY COMPLEX ผ่านไป 3 สัปดาห์ สังเกตุได้ชัดว่าสภาพผิวกลับมากระจ่างใส สุขภาพดี ผิวค่อนข้างละเอียด เรียบเนียนขึ้นค่อนข้างเยอะ ส่วนในเรื่องริ้วรอยต่างๆ จากที่บูมบอกตอนต้นว่า บูมยังไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องริ้วรอยมากเท่าไหร่นัก จึงยังไม่เห็นผลในเรื่องนี้ชัดเจนมากเท่าที่ควร แต่รู้สึกได้ว่าผิวดูฟูขึ้น ความยิดหยุ่นของผิวเพิ่มขึ้นกว่าตอนที่ไม่ได้ใช้                                                        รีวิวจากPantip อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
3.เซรั่มดีๆ Biotherm Blue Therapy Accelerated Repairing Serum

เซรั่มดีๆ

เซรั่มที่ช่วยรับมือกับริ้วรอยและความร่วงโรยของผิว ซึ่งนำส่วนผสมจากใต้ทะเลอย่างสาหร่าย ALARIA ESCULENTA หรือสาหร่ายแห่งความเยาว์วัย ที่ผสานด้วยโอเมก้า 3 และ 6 กรดอะมิโน และแร่ธาตุต่างๆที่จำเป็นต่อผิว รวมถึงLIFE PLANKTON™ สารสกัดจากแพลงตอนส่วนผสมอันขึ้นชื่อของแบรนด์นี้ค่ะ

ปริมาณ 50ml
ราคา 3,600 THB
ผิวดีขึ้นมากมีความชุ่มชื่น จากเดิมแห้งกร้านลอกเป็นขุย ค่อยๆดีขึ้น รอยดำ รอยแดง หายเกลี้ยง  แต่อยากจะบอกว่าควบคุมความมันดีมาก สิวอักเสบ สิวเล็ก สิวน้อย ไม่ขึ้นเลยจร้า แล้วจะไม่ให้มาบอกต่อได้ไง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนน๊า                                                                                รีวิวจากPantipอ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
เราเป็นคนเรากินน้ำน้อย หน้าชอบแห้ง ตัดสินใจซื้อรุ่นนี้มาทดลองใช้ทากลางคืน มันเห็นผลตั้งแต่สัปดาห์แรก ไม่แพ้สิวไม่ขึ้น หน้าใส รูขุมขนเล็กลง หน้าชุ่มชื้นไม่แห้ง แต่งหน้าติดทนมากขึ้น จริงๆเราชอบตัวนี้มากกว่าตัวแพลงตอน รู้สึกว่ามันช่วยคนผิวแห้ง หน้าลอกได้มากในการเตรียมผิวเพื่อแต่งหน้า ตัวนี้จะตอบโจทย์ได้ ถ้ากระเป๋าตังค์พร้อมก็คงจะถอยขวดใหญ่มาไว้ประจำโต๊ะเครื่องแป้งจ๊า                                                 รีวิวจากVanilla อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
4.เซรั่มดีๆ Kiehl’s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate
เซรั่มดีๆ
ภาพจาก https://image.makewebeasy.net/makeweb/0/2oMxoCwlB/kiehl_s/DtDEMq8UcAEbLUZ.jpg

 

เซรั่มวิตามินซีสูตรเข้มข้น ผสานด้วยไฮยาลูโรนิกแอซิด ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าใช้ได้กับทุกสภาพผิว เมื่อใช้ต่อเนื่อง4สัปดาห์ผิวจะดูเรียบเนียนขึ้นเป็นอีกตัวที่น่ามีไว้ใช้นะคะ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 3,200 THB
ใครที่มองหาตัวช่วยเรื่องผิวเรียบเนียนแนะนำเลยคะ ใช้แล้วติดใจแน่นอนตอนแรกใช้แบบขนาดทดลองจนติดใจต้องซื้อขนาดจริงมาใช้ 50ml. ใช้ได้นานมากๆตอนนี้ใช้มาจะ2เดือนแล้วยังไม่ถึงครึ่งขวดเลย เนื้อตอนทาจะรู้สึกอุ่นๆและจะรู้สึกยิบๆแต่ไม่แพ้อะไรพอตื่นเช้ามาคือหน้าใสเนียนมากๆ แนะนำว่าใช้แค่ตอนกลางคืนนะคะ ที่แรกเราใช้ตอนกลางวันด้วยรู้สึกหน้าหมองคล้ำเลยใช้แค่กลางคืนประหยัดแถมหน้าใสด้วยคะ              รีวิวจากVanilla อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
ริ้วรอยตื้นขึ้น หน้าสว่างใส รอยสิวจางลง ที่สำคัญใช้มาแล้วไม่แพ้ วิตซีเข้มข้น ตอนทาอาจจะมีร้อนๆ ยิบๆ นิดนึงนะคะ แต่ยืนยันว่าไม่แพ้เลยค่ะ ใช้มาแล้วขวดที่ 4                รีวิวจากBeauticool อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
5.เซรั่มดีๆ Sulwhasoo First Care Activating Serum
เซรั่มดีๆ
ภาพจาก https://www.lazada.co.th/sulwhasoo-first-care-activating-serum-ex-60-ml-20369412.html

 

สุดยอดเซรั่มจากประเทศเกาหลี ด้วยประสิทธิภาพของ JAUM Balancing Complex™ ที่มีความเข้มข้นสูงถึง 180%  ช่วยปรับความสมดุลให้แก่ผิว มอบความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอยเนื้อเซรั่มสามารถซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวเปล่งประกายออกมาจากภายใน

ปริมาณ 60 ml
ราคา 2,610 THB
เพิ่งใช้ได้ไม่นานมาก แต่คิดว่าที่เคลมว่าทำให้ครีมบำรุงตัวอื่นทำงานได้ดีขึ้นนี่น่าจะจริงอยู่ค่ะ
เพราะก่อนหน้านี้ เราใช้บำรุงอยู่ตัวนึงแล้วเฉยๆมาก แต่พอมาใช้ first care ร่วมด้วย เรารู้สึกว่าผิวฟูขึ้น
ลำพังตัว first care เองไม่รู้เหมือนกันว่าใช้แล้วได้อะไร แต่ feel ตอนใช้คือดีนะคะ หอมอ่อนๆ ซึมเร็ว แล้วเหมือนทาแล้วผิวมันจะเย็นๆขึ้นนิดนึง                                     รีวิวจากVanilla อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
ซึ่งจากที่บูมใช้หมดไป 2 ขวด ค่อนข้างเห็นผลในเรื่องการลดการอักเสบ และรู้สึกได้ชัดเจนว่าผิวแข็งแรงขึ้น แพ้อากาศ/ฝุ่นละออง/มลภาวะ ยากขึ้น สิวอักเสบไม่ค่อนมีในช่วงที่ใช้เจ้าพรีเซรั่มขวดนี้ ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์นี้ยึดจากสภาพผิวหน้าของบูม ที่เป็นมนุษย์ผิวผสม ค่อนไปทางมันนะขอรับ                                                           รีวิวจากJeban อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
6.เซรั่มดีๆ Aesop Parsley Seed Serum
เซรั่มดีๆ
ภาพจาก http://koreanbeautycorner.lnwshop.com/product/1904/aesop-parsley-seed-anti-oxidant-serum-100-ml

 

เซรั่มบำรุงผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเหมาะกับผิวธรรมดา ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวคงความอ่อนนุ่มและเรียบเนียนค่ะ

ปริมาณ  100ml
ราคา 2,500 THB
เซรั่ม aesop คือดีจริงๆ ยืนยันอีกเสียง เมื่อก่อนสิวผดเต็มจมูก เต็มหน้าผากเลยค่ะ ใช้ตัวนี้ไปคือตอนนี้หน้าเนียนหมดแล้วไม่เหลือเลยสิวผด จับหน้าตัวเองแล้วชอบมากๆ นุ่มนิ่มด้วยยย ใครกำลังตัดสินใจอยู่ เชียร์จริงๆค่ะ                                                   รีวิวจากVanilla อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
จากการใช้แค่ครั้งเดียว คืนเดียวคือมันดีมากเห้ยมันถูกกับเรา ผิวดีขึ้นผดผื่นแดงลดลง สิวยุบดูจากรูปได้เลยคือใช้แค่วันเดียวจริงๆ รอบปากที่ชอบแห้งและแพ้ ก็ไม่แห้งและผดยุบจริงๆค่ะไอที่แดงๆคัน surprise มากพูดเลย                                                 รีวิวจากJeban อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
7.เซรั่มดีๆ Vichy Mineral 89 Serum

เซรั่มดีๆ

 

พรีเซรั่มน้ำแร่เข้มข้น ช่วยปรับสมดุลผิว ฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื่น อ่อนนุ่ม และลดริ้วรอย ตัวเซรั่มอุดมไปด้วยแร่ธาตุบำรุงผิว15ชนิด น้ำแร่วิชี่เข้มข้นถึง 89% จากแหล่งภูเขาไฟฝรั่งเศส รวมถึงไฮยาลูรอน เซรั่มตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยนะคะ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,300 THB
ใช้ดีมาก ล่าสุดจะหมดขวดแล้วค่ะ ประทับใจมาก สั่งซื้อต่อแน่นอนค่ะ ตั้งแต่ใช้หน้าชุ่มชื่นขึ้น รู้สึกว่าทำให้ประสิทธภาพของครีมบำรุงตัวอื่นทำงานดีขึ้น รูขุมขนเล็กลง แต่งหน้าติดทนด้วยคะ ชอบ                                                                                 รีวิวจากVichy-th อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
ผิวมันบานกระเบื้อง แพ้ง่าย อุดตันเก่งสุด แต่ฉันรอด ผลลัพธ์คือดีมากกก หน้านิ่มสุดไรสุด ไม่แพ้เลยชนะแบบเริดๆ เป็นพรีเซรั่มที่รอด ผิวแข็งแรงขึ้นจริงๆจ้ะแม่ ตอนนี้คือขาดไม่ได้แล้วต้องมีขวดที่ 2 แล้วคะคุณขาาาา                                                        รีวิวจากVanilla อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
8.เซรั่มดีๆ Eucerin Hyaluron First Serum

เซรั่มดีๆ

 

เซรั่มที่มาในรูปแบบเนื้อเจลใสซึบซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย มีสารสกัดจากไฮยาลูรอนเข้มข้นถึง3เท่า สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเด้งกระชับและอิ่มฟู เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวค่ะ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 1,215 THB
ลงเป็นตัวแรกหลังจากล้างหน้าเพราะเป็นเฟิร์สซีรั่มค่ะ
เนื้อเป็นเจลซึมไวมากๆ ไม่เหนียว หลังจากใช้ 14 วัน พบว่า หน้าอิ่มน้ำมากขึ้น ดูไม่ล้าค่ะ แต่เรื่องริ้วรอยสำหรับเราไม่ค่อยช่วยค่ะเพราะจะ 40 แล้วมันก็ลึกขึ้นเป็นธรรมดา รอยตื้นๆก็ดีขึ้นบ้างแต่ตามร่องแก้มยังเหมือนเดิมค่ะ
พอใจในผลลัพธ์ที่ทำให้หน้าอิ่มน้ำมากขึ้น รูขุมขนเล็กลงค่ะ                                  รีวิวจากVanilla อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
ใช้ดีค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อเจลเกลี่ยง่าย ทาเสร็จใหม่ๆจะรู้สึกหนึบๆหน้า ทิ้งระยะสักพักถึงจะลงครีมหรือเครื่องแต่งหน้าต่อ แต่จากที่เราลองนะ ตั้งแต่ได้มา 5 วันแล้วหน้าชุ่มชื่นขึ้น ผิวดูแข็งแรงมากขึ้น ใครกำลังลังเล เราบอกเลยว่ามันดีนะ ซื้อเลย ของเราถ้าหมดต่อแน่ๆ                                                                                                  รีวิวจากKonvy อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
9.เซรั่มดีๆ Innisfree Green Tea Seed Serum

เซรั่มดีๆ

 

เซรั่มยอดฮิตจากแบรนด์ดังของประเทศเกาหลีใต้ด้วยส่วนผสมจาก Beauty Green Tea ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเพรามีกรดอะมิโนสูงถึง16ชนิดเลยนะคะ เหมาะสำหรับผิวที่ขาดน้ำเป็นอย่างมากค่ะ

ปริมาณ 80 ml
ราคา 1,000 THB
เป็นสิวผดแพ้ง่าย ผิวขาดน้ำ ใช้ innisfreee หน้าชุ่มชื้น สิวผดลดลง กลิ่นหอมแบบธรรมชาติ                                                                                            รีวิวจากBeauticool อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
เป็น Skincare สามัญประจำบ้าน ต้องมีติดบ้านตลอด กลิ่นหอมชาเขียว เนื้อซึมไว ชุ่มชื้น ใช้แล้วหน้านุ่ม ไม่มีสิวเลย ต้องลองใช้ซักครั้งชีวิตนี้ มันดีจริงๆ                           รีวิวจากKonvy อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
10.เซรั่มดีๆ Coreana Lab Ample N Peptide Shot Ampoule

เซรั่มดีๆ

เซรั่มยอดฮิตที่มีส่วนผสมของเปปไทด์จากโคเรียน่า แลป ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่งปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มความเรียบเนียนให้แก่ผิว ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลงค่ะ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 279 THB
ใช้แค่คืนเดียว ตื่นมาหน้านุ่มฟูเลย ชอบมากค่าาาา                                             รีวิวจากBeauticool อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่
เปปไทด์ตัวดังทะลุโลกกก สาบานว่าฟาด! ใช้ดีมาก!! ตัวเด่นในขวดนี้คือ เปปไทด์ 10050ppb + Pearl Extract + Liposome ขวดนี้ช่วยต่อต้านริ้วรอยและกระจ่างใส ผลลัพธ์ที่ใช้เองคือหน้าเนียนขึ้นมาก ผิวดูเด็ก โกลว ฟู คือภาพรวมดีขึ้นเว่อร์ ซื้อเหอะ สักขวด!!                                                                                            รีวิวจากJeban อ่านรีวิวเซรั่มดีดีเพิ่มเติมคลิกที่นี่

สรุปเซรั่มดีๆที่ควรมีไว้ครอบครอง

และนี่ก็คือเซรั่มดีๆทั้ง10ตัวที่เราเลือกสรรมาแล้วนะคะ มีหลากหลายแบรนด์ตั้งแต่ราคาสูงไปจนถึงราคาย่อมเยา ซึ่งเซรั่มแต่ละตัวนั้นก็สามารถหาซื้อได้ง่ายมากๆค่ะ เหล่าเซรั่มที่จะมาช่วยกู้ผิวหน้าของเราจากผิวเสียกลายเป็นผิวสวยกันนะคะ เพียงแค่เลือกซื้อเซรั่มตัวที่เข้ากับสภาพผิวและปัญหาผิวของตัวเอง  สุดท้ายนี้หลังการดูแลทำความสะอาดผิวหน้าแล้วก็อย่าลืมการบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มดีๆสักตัวนะคะ เนื่องจากเซรั่มมีความเข้มข้นสูงกว่าครีมทำให้สามารถเข้าไปบำรุงและดูแลผิวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ เพราะการมีผิวหน้าที่ดีนั้นจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้ค่ะ

 

 

 

สกินแคร์Latest articles in the category