คัดมาเน้นๆ #6 ยาแต้มสิวอักเสบ”เนื้อเจล”ไม่มีครีมผสม

คัดมาเน้นๆ #6 ยาแต้มสิวอักเสบ”เนื้อเจล”ไม่มีครีมผสม

วิธีรักษา”สิวอักเสบ”

“สิว” ปัญหาใหญ่ของคนทุกเพศทุกวัยที่ต้องพบเจอโดยเฉพาะช่วงวัยรุ่น ถ้าสิวเม็ดไหนขึ้นมาแล้วหายไปก็ดีน่ะสิ แต่ส่วนใหญ่สิวที่เกิดขึ้นมามักเป็นสิวอักเสบ เจ็บ บวม แดง สร้างความอับอายให้กับใบหน้ายิ่งนัก และเมื่อสิวอักเสบเกิดขึ้นมาแล้วนั้นวิธีการแก้ก็คงจะหนีไม่พ้นการใช้ยารักษาสิวซึ่งยารักษาสิวที่นิยมใช้กันคือยารักษาสิวประเภท “เจลแต้มสิว” เนื่องจากมีเนื้อยืดหยุ่นใช้ง่ายแห้งไวกว่ายาแต้มสิวอักเสบเนื้อครีม และยี่ห้อไหนแบรนด์ไหนใช้ดีแต้มแล้วสิวอักเสบยุบฟีบภายในคืนสองคืนเรามาดูกัน

#6 เจลแต้มสิวที่สาวๆทุกบ้านตกมี !

 

1.เจลแต้มสิวอักเสบจาก SMOOTH E Acne Hydrogel Lus

เจลแต้มสิว

เจลแต้มสิวอักเสบในตำนานที่โด่งดังตั้งแต่ทาเก็ตเด็กมัธยมยันสาวออฟฟิศ เนื้อเจลใสยืดหยุ่นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ บอกเลยว่าสิวอักเสบยุบเร็วราวกับเสกคาถา และตัวนี้ไม่ได้โด่งดังเฉพาะคนเป็นสิวในเมืองไทยเท่านั้น แต่ดังไกลยันต่างประเทศ ไม่ว่าจะจีน ญี่ปุ่น ทัวร์ไหนๆมาไทยก็ต้องซื้อเจลแต้มสิวจาก SMOOTH E กลับไปทั้งนั้น

ปริมาณ 10 ml
ราคา 239 THB

คือเป็นสิวอักเสบแค่เม็ดสองเม็ด เลยลองหาอะไรมาทา เจอตัวนี้มั่นใจมากของแบรนด์นี้ต้องดี เพราะเราเคยใข้ครีมกับโฟมล้างหน้าก็โอเค แต่ตัวแต้มสิวนั้น เราแพ้จ้า เหมือนมันกัดหน้าเรา เราป้ายแค่นิดเดียวแต่มันแห้งผากแบบลอก สิวก็ยังอยู่ พอค่ะ ปล่อยให้สิวระเบิดตัวเอง รีวิวจาก Vanilla คุณ glory คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

ใช้บ่อยแค่ไหน – ช่วงมีสิว ใช้ทุกวัน แต่เฉพาะช่วงเย็นนะคะ เช้าไม่อยากใช้ เพราะกลัวความรุนแรงของผลิตภัณฑ์รักษาสิว ทาไป พอออกไปโดนแดดแล้วผิวหน้าจะไม่ปลอดภัย แต่ถ้าสิวหายแล้ว จะหยุดตัว SmoothE Acne Plus ทันที แต่ SmoothE Whitening Toner จะใช้อาทิตย์ละประมาณ 2 ครั้ง เพราะจริง ๆ นะคะ การใช้โทเนอร์มากเกินไปก็ไม่ดีนะ มันจะไปเช็ดน้ำมันดีที่หล่อลื่นบนหน้าเราหมด

ระยะเวลาเห็นผล – เอาจริง 1 คืน ก็เริ่มหรูเรื่องแล้ว ไม่ได้โม้เลย ไม่งั้นไม่มีบอกต่อนาจา จากเม็ดอักเสบแดง ปวด ปวดจนปวดหัวอะ คืนเดียว เช้ามา ยุบลง และหายปวด

ใข้แล้วหน้าแห้งไหม – แห้ง ผลิตภัณฑ์ดูแลสิวที่หนังหน้า ไม่ว่าจะยี่ห้อไหน แห้งหมดนะ แต่อันนี้ถ้าเทียบกับตัวอื่นเช่น Clinda M, Benzac หรือของคลินิค 2 ตัวนี้ ใช้แล้วหน้าแห้งน้อยกว่า และผิวไม่ตึง
รีวิวจาก  Pantip คุณ Phoenix Wu  คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

2.เจลแต้มสิวอักเสบจาก innisfree Bija Trouble Spot Essence

เจลแต้มสิว

จบกับแบรนด์ไทยกันไปแล้วมาต่อด้วยเจลแต้มสิวสัญชาติเกาหลีสูตรธรรมชาติออร์แกนิคกันบ้างดีกว่า เนื่องจากเจลแต้มสิวตัวนี้มีสารสกัดจากพีชชนิดหนึ่งทางเกาะเชจู ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี และแน่นอนด้วยความออร์แกนิคของแบรนด์นี้บอกเลยว่าเขาไม่ผสมน้ำหอมและพาราเบนตัวการทำร้ายผิวด้วยนะเธอ!

ปริมาณ 15 ml
ราคา 680 THB

รอยสิวเก่า จางจนหาย สิวที่ขึ้นใหม่ก็ยุบเร็วและไม่ทิ้งรอย เป็นตัวช่วยเวลาที่สิวขึ้นได้ดีมาก รีวิวจาก th-th.innisfree คุณ Patt** M  คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

เนื้อครีมเหลวคล้ายๆ น้ำนม ซึมไวดี กลิ่นโอเคร ไม่ฉุนสารเคมีเลย ทาแค่นิดเดียว ก็ได้ผล ไม่เปลืองดี ตอนแรกก็ซื้อมาลองขำๆ ปรากฎว่ามันใช้ดีจริง ได้ผล แล้วดันไม่ทิ้งรอยสิวด้วย (กรณีไม่แกะไม่บีบสิวนะ ถ้าบีบแกะมันไงก็มีรอยดำคร่าาา) นิก็อดทนไม่แกะไม่บีบ ก็ทาตัวนี้ลองดู วันสองวันก็ยุบ กลับมาเป็นผิวปกติ อันสำหรับสิวทั่วๆไปนะ แต่ถ้าสิวไม่มีหัว/สิวหัวฝังก็รอนานไปอีกนิด 3-4วัน ก็ยุบกริบเลย ของเค้าดีจริงคร่ะ ชอบมว๊ากก รีวิวจาก th-th.innisfree คุณ ธนั* ท  คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

3.เจลแต้มสิวอักเสบจาก Origins SPOT REMOVER Anti-Blemish treatment Gel

เจลแต้มสิวอักเสบ

ใครคิดว่าราคาของเจลแต้มสิวจากแดนเกาหลีแรงแล้วมาเจอเจลแต้มสิวจากออริจิ้นหน่อยเป็นไง ราคาแรงแซงทะลุโค้งไปเลยจ้าแต่แน่นอนว่าของแพงนั้นย่อมมาด้วยคุณภาพอัดแน่นเพราะเจลแต้มสิวตัวนี้สามารถช่วยยับยั้งการเกิดรอยแดงรอยดำหลังสิวอักเสบยุบได้อีกด้วย ใครผิวแพ้ง่ายไม่ต้องห่วงเพราะตัวนี้ไม่อุดตันและไม่ระคายเคืองผิวหน้าแต่อย่างใดเนื่องจากมีส่วนผสมของสาหร่ายแดงจากท้องทะเลช่วยบรรเทาผิวที่บอบช้ำจากสิวได้ดี

ปริมาณ 10 ml
ราคา 850 THB

โดยส่วนตัวใช้ดีมาก สิวแห้งยุบไว ทาตอนแรกจะแอบคันยิบๆ สักพักจะโอเค 🙂 กับปริมาณที่ดูเหมือนน้อย (ก็น้อยจริงๆ ฮา) แต่ใช้ได้นานมากค่ะ อาจเป็นเพราะไม่ได้ใช้เยอะ และเป็นประจำทุกวัน รีวิวจาก daisy.jeban คุณ maison คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

ไม่แน่นอนกับผลการใช้ เพราะบางทีแต้มสิวแล้วสิวจะยุบในข้ามคืน แต่บางสิวแต้มแล้วก้อไม่เกิดอะไรขึ้น คือไม่หาย และไม่เร่งสิวให้สุกเร็วขึ้น ตามที่ BA แนะนำ แต่ที่แน่ๆ แต้มสิวเม็ดไหน จี๊ดทุกเม็ด เหมือนจะฆ่าเชื้อสิวให้ตาย แต่สิวก้อไม่ยุบอยู่ดี โดยส่วนตัวสุดท้ายต้องไปกดสิวออกตามคลีนิกอยู่ดี รีวิวจาก  Vanilla คุณ yuilovely คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

4.เจลแต้มสิวจาก Dr. Somchai ACNE Spot Touch Gel

เจลแต้มสิวอักเสบ

ท่องโลกออกไปแบรนด์ต่างประเทศกันมาหลายตัวกับเจลแต้มสิวจากแดนกิมจิบ้างอะไรบ้าง คราวนี้เรามาดูแบรนด์ไทยแท้กันดีกว่า แบรนด์นี้เขาเด่นเรื่องการรักษาสิวอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้าเอยอะไรเอย เจลแต้มสิวก็เป็นอีกตัวหนึ่งด้วยที่ได้รับความนิยมในการรักษาสิวอักเสบไม่แพ้แบรนด์อื่นๆเลย ว่ากันว่าสิวสามารถหายไปได้ภายใน 24 ชั่วโมงเชียวนะ

ปริมาณ 4 g.
ราคา 135 THB

เรื่องแรกที่เราโฟกัสเลยก็คือเรื่องของสิวอักเสบที่ยุบลง ตามที่บอกว่ายุบภายใน 24 ชั่วโมง เราเลยลองแต้มที่สิวอักเสบตอนกลางคืนก่อนนอนค่ะ ปรากฎว่า “ยุบเร็บมากๆ” ก่อนนอนสิวเราค่อนข้างเป่งเลย เหมือนจะแตกออกมาแล้ว ก็เอาเจลตัวนี้ทาบางๆที่สิวอักเสบแล้วนอนค่ะ ตื่นมายุบลงไปมากกว่า 75% เลย ยังเห็นรอยแดงอยู่นิดหน่อยเท่านั้นเอง   กลางวันก็เลยทาต่อค่ะ เอาให้หายสนิท

รีวิวจาก Jeban คุณ  hunniemeow คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

ใครเป็นสิวอักเสบนี่แนะนำเลย เป็นเจลแต้มสิวที่ดีมากกกก กอไก่ล้านตัว ไม่กัดผิว ไม่แห้ง ไม่ลอก สิวยุบเร็ว ไม่ทิ้งรอยแดง เจลใสๆทาทับเครื่องสำอางได้ไม่เป็นคราบเด้อ ประทับใจมากๆ ซื้อไว้ติดบ้าน ติดรถ ติดโต๊ะทำงาน ติดกระเป๋า รู้ตัวอีกทีก็อยู่ด้วยกันทุกที่แล้วเด้ออ รีวิวจาก  Vanilla คุณ Tifa คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

5.เจลแต้มสิวจาก Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel

เจลแต้มสิวอักเสบ

รู้หรือไม่ว่าสารสกัดจาก Tree Tea oil เป็นตัวช่วยรักษาสิวชั้นดีไม่ว่าจะสิวประเภทใดใดก็เอาอยู่ ซึ่งเจลแต้มสิวยี่ห้อดังจากประเทศออสเตรเลียตัวนี้มีส่วนผสมนี้อยู่ เจลเนื้อดีช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวพร้อมให้ความเย็นสดชื่นเนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่ห่างไกลจากพาราเบนตัวการทำร้ายผิวนะ

ปริมาณ 10 g.
ราคา 169 THB

ตัวนี้ใช่เลย ใช้อยู่ ถือว่าดีมาก มีสวนผสมของ Tea tree oil ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย รักษาสิวโดยตรง เจลตัวนี้พอแต้มลงบนสิวจะเป็นฟิล์มเคลือบบริเวณสิวที่ทา ทำให้ฝุ่นหรือสิ่งสกปรก ไม่โดนสิวโดยตรงไม่ทำให้อักเสบเพิ่มอีก หายเร็วขึ้น เราใช้คู่กับน้ำมัน Tea tree oil ทาบางๆ ก่อนนอน ยิ่งดีเข้าไปอีก รีวิวจาก Vanilla  คุณ Icezy1450  คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

อุ้ยยยยยยยย จะบอกว่ารักมากเลยยตัวนี้ เห็นผลตั้งแต่ใช้ครั้งแรก คือสิวอักเสบทาคืนเดียวยุบจริง เวลาไปผจญภัยข้างนอกแล้วกลับมาสิวผื่นสิวผดขึ้นทาไว้ได้เลย สิวก็ยุบบบจ้า อีกอย่างใช้แล้วผิวไม่แห้ง หน้าไม่เป็นขุย ดีจริงไรจริง รีวิวจาก cosmenet.in.th  คุณ Chaaim คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

6.เจลแต้มสิวอักเสบจาก  Mizymi Peptide Acne Gel

เจลแต้มสิวอักเสบ

ตบท้ายก่อนจากกันด้วยเจลแต้มสิวของไทยหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 แบรนด์น้องใหม่มาแรงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ปราศจากสารอันตรายต่อผิวที่แม้แต่ผิวแพ้ง่ายอย่างคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้ หมดกังวลเรื่องการแพ้และระคายเคืองไปได้เลย ซื้อง่ายพกพาสะดวกแถมสิวยุบแบบปลอดภัยก็ต้องเจลแต้มสิวตัวนี้นี่แหละ

ปริมาณ 9 ml
ราคา 229 THB

ใช้ดีมากค่ะ สิวค่อยๆยุบ หาซื้อตาม7-11 ยากหน่อยเพราะหมดเร็วค่ะ ใช้เป็นซองที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ค่ะ แต่ใช้ตลอดตั้งแต่เริ่มใช้มา แต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิวค่ะ ยุบเร็วขึ้น ถ้าต้องบีบก็เป็นแผลเล็กลงค่ะ เหมือนลดการขยายของหัวสิวให้เล็กลงและบีบง่ายขึ้น ไม่ต้องออกแรงเยอะค่ะ รีวิวจาก Konvy คุณ ma***ha  คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

เป็นเจลแต้มสิวที่ดีที่สุด ชอบมากที่สุด รักมากที่สุด มันดีมากๆๆๆๆๆ ถ้าเริ่มเป็นสิวนูนๆแดงๆขึ้นมาจะโบกเจ้าตัวนี้เข้าไป2-3วันสิวยุบจ้าา เป็นเนื้อเจลใสๆ ซึมง่ายมาก หลังจากใช้แบบซองหมดไป2ซองก็ไปจัดแบบหลอดที่วัตสันมาเลยค่ะ (ตอนนี้ที่วัตสันมีโปร3ชิ้น 299 ตกชิ้นละ99เอง) ถ้าทางแบรนด์ผ่านมาเห็นขอร้องอย่าเลิกผลิต อย่าเลิกขายนะคะ เพราะฉันรักเขามากจริงๆ รีวิวจาก Vanilla  คุณ Bs_Fantasy คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

สรุปเจลแต้มสิวอักเสบทั้ง 6 แบรนด์

เจลแต้มสิวแต่ละแบรนด์จะมีจุดเด่นที่ส่วนผสมแตกต่างกันไป และสารสกัดที่ผสมในตัวเจลแต้มสิวก็ไม่เหมือนกันด้วยบางตัวมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพื่อการฆ่าเชื้อสิวให้อยู่หมัด แต่นั่นมันก็ไม่ได้แปลว่าจะดีกับทุกสภาพผิวหน้าของทุกคน เนื่องจากบางคนผิวแพ้ง่ายไม่เหมาะกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ ดังนั้นการเลือกเจลแต้มสิวอักเสบที่ได้ผลลัพธ์ดีนั้นจะอ้างอิงจากรีวิวเพียงอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องพิจารณาจากสภาพผิวหน้าของตัวเองด้วย

สกินแคร์Latest articles in the category