สุดปัง! #5 ตัวช่วยลดสิวอักเสบจากต่างแดน สยบสิวอักเสบภายในไม่กี่ชั่วโมง

สุดปัง! #5 ตัวช่วยลดสิวอักเสบจากต่างแดน สยบสิวอักเสบภายในไม่กี่ชั่วโมง

หน้าใสไร้สิวที่หลายคนใฝ่ฝัน

 

หน้าไม่มีสิวมีชัยไปกว่าครึ่ง! หลายๆคนคงเคยได้ยินประโยคนี้กันใช่ไหมคะ? การที่มีสิวบนใบหน้า มักจะเป็นเรื่องที่กังวลของใครหลายๆคน ถ้าให้เลือกได้ก็คงจะเลือกที่จะไม่มีสิวเลยดีที่สุด

 

ยาทาสิวอักเสบ

 

ปัญหาสิว มักจะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบนใบหน้าเราเป็นประจำ อาจจะเป็นการสะสมของสิ่งสกปรกบนใบหน้า หรือสิวที่เกิดจากฮอร์โมน จึงทำให้เกิดสิว อักเสบ สิวอุดตัน และสิวเสี้ยนต่างๆ ขึ้นมาบริเวณบนใบหน้าของเรา  แต่อย่างไรก็ตามทุกๆคนก็อยากยังอยากที่จะมีผิวที่ เนียน ขาวใส ไร้สิวอย่างแน่นอน เพื่อนๆหลายคนคงมีประสบการณ์กับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสิวมานับไม่ถ้วนแล้วใช่ไหมคะ?​ บางคนอาจจะมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่เป็นประจำหรือบางคนกำลังตามหาสิ่งที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวของตัวเองอยู่ วันนี้เราจึงอยากขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่ช่วยในเรื่องของสิวอักเสบ และลดรอยแดงที่เกิดจากสิวซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างมาดูกัน

 

#5 ยาทาสิวอักเสบเอาอยู่แป๊ปเดียวยุบ!

 

1.ยาทาสิวอักเสบจาก Kamedis Ac-Clear Spot Treatment

ยาทาสิวอักเสบ

ยาทาสิวอักเสบตัวนี้นอกจากสิวจะยุบไวแล้ว ยังได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์ด้วยว่าช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นในเวลาเพียง 12 ชั่วโมงเนื่องจาก  Kamedis Ac-Clear Spot Treatment เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใครๆใช้ต่างก็แนะนำให้ใช้หรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ และรอยแดงบนใบหน้า อีกทั้งยาแต้มสิวตัวนี้ จะเป็นลักษณะเนื้อเจล และจะช่วยซึมลงไปในบริเวณที่มีสิวอักเสบ ลดเลือนรอยแดง และสิวเสี้ยนได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้การทำงานของเจ้าทรีทเม้นตัวนี้ ยังช่วยปรับสมดุลของผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย และส่วนผสมจากธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างดีตามภูมิปัญญาแพทย์แผนจีน จึงทำให้ทรีทเมนท์ตัวนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับผิวของผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตาม เหมาะสำหรับคนที่มีผิวประเภทผิวมัน

ปริมาณ  22 ml
ราคา  915 THB

สิวอักเสบกลายเปนหนอง กดออกแล้วเเต้มต่อเรื่อยๆ ไม่มีรอยแดงเลยค่ะรีวิวจา Facebook  คุณ Untill You คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

อีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้สิวอักเสบสุกไวขึ้น แต่ถ้าเป็นสิวเม็ดใหญ่มากๆ ต้องให้เวลาเขาหน่อย ยาแต้มสิวตัวนี้สามารถช่วยลดรอยแดงได้ด้วย แต่ใครที่เป็นสิวฮอร์โมนหรือสิวผดตัวนี้อาจจะไม่ช่วยเท่าไร ข้อดีตัวนี้คือสามารถทาได้เช้า-เย็นเลย

รีวิวจาก Vogue  คุณ Pornteera Choksamai  คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

 

2.ยาทาสิวอักเสบจาก Vichy Normaderm HYALUSpot

ยาทาสิวอักเสบ

ยาทาสิวอักเสบอีกตัวที่ยังคงเป็นแบรนด์จากต่างประเทศที่มาในรูปแบบเนื้อเจลพร้อมแต้มสิวอักเสบอีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเคลือบฟิล์มที่ช่วยลดและป้องกันแบคทีเรียไม่ให้เข้าสู่ผิวที่เป็นสิว เนื้อเจลสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและแห้งไว ไม่ทำให้หนักหน้า

ปริมาณ  15 ml
ราคา  650 THB

ยาแต้มสิวตัวนี้เวิร์คกับสิวที่เพิ่งขึ้นใหม่มากๆ หากแต้มบริเวณผิวที่แดงๆ แบบสิวกำลังจะขึ้นหรือเพิ่งขึ้นใหม่จะหายเร็วค่ะ แต่ถ้าสิวเม็ดไหนเป้งๆ หน่อย หรือเป็นสิวมานานแล้วก็อาจจะหายช้าหน่อยค่า ตัวนี้ชอบที่ลดรอยดำรอยแดงได้ดี แต่ราคาแอบสูงไปนิดสำหรับยาแต้มสิว รีวิวจาก Jeban คุณ Sarii คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

3.ยาทาสิวอักเสบจาก Pair Acne Cream W

ยาทาสิวอักเสบ

ยาทาสิวอักเสบจากแดนปลาดิบตัวนี้นี่บอกเลยว่าฮอตฮิตมากๆ ใครไปญี่ปุ่นเป็นต้องซื้อกลับมาเป็นของฝาก มีลักษณะเป็นเนื้อครีมมีประสิทธิภาพทำให้สิวยุบอย่างรวดเร็วและไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้ให้ปวดใจด้วย และไม่ต้องห่วงกลัวว่าเนื้อครีมจะหนักหน้า เพราะเมื่อครีมสัมผัสกับสิวบนใบหน้าแล้วจะเปลี่ยนเป็นเนื้อโปร่งแสงซึมซาบไวทันที

ปริมาณ  24 g.
ราคา  399 THB

เจ้า Pair นี่มีเนื้อเป็นครีมสีขาว มีกลิ่นหน่อยๆ คือกลิ่นยาๆ แต่ไม่ได้หนักหนามากค่ะ เนื้อครีมขาวๆ ทาแล้วสิวไม่มีหัวจะผุดหัวขึ้นมาไวมาก เวลาเป็นสิวอักเสบไม่มีหัวคือดี แต่ว่าสิวไม่ได้ยุบเร็วมากเวอร์นะ มันค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป แต่ที่ดีคือผิวบริเวณที่เป็นสิวจะไม่ค่อยแห้งลอกแบบแต้มสิวหลายๆ ตัวนะคะ รีวิวจาก Pantip คุณ ดวงดาวสายรุ้งยูนิคอร์น คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

เนื้อครีมสีขาว ตัวนี้ก็ดีมากกก ใช้แล้วสิวอักเสบยุบแถมไม่ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นแห้งลอกหรือแดงเลย ทาก่อนแต่งหน้าก็ไม่เป็นคราบ เป็นลูกรักอีกตัวหนึ่ง แต่เหมือนนางจะเริ่มดื้อยาหน่อยๆแล้ว แต่อยู่ในระดับที่ยังให้อภัยได้อยู่เพราะงั้นก็ทาวนไปค่าาสิ่งที่ไม่ชอบ ไม่มีค่ะ รีวิวจาก Jeban  คุณ muay.chanel  คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

4.ยาทาสิวอักเสบจาก The Body Shop Tea Tree Oil

ยาทาสิวอักเสบ

ยาทาสิวอักเสบจากสมุนไพระรรมชาติอย่าง Tea Tree oil ที่ไม่ได้ทำให้หน้ามันแต่ช่วยปลอบประโลมผิวที่เป็นสิวโดยเฉพาะ ทาบริเวณที่เป็นสิวโดยเฉพาะสิวอักเสบก่อนนอน ในช่วงเช้าของอีกวันจะรู้สึกได้ว่าสิวอักเสบยุบและแห้งลงอย่างเห็นได้ชัด

ปริมาณ 10  ml
ราคา  440 THB

คือประทับใจมากเลยค่ะ
เราใช้ตอนผิวเริ่มอักเสบรู้สึกปวด(สิวหัวช้าง)
มันบวมแดงวันแรก เลยทาตัวนี้ลงไปเพิ่งซื้อมาสดๆร้อนๆลองเลยละกัน
เช้ามาตกใจมาก!!! สิวหายไปเลยจริงๆ ไม่มีร่องรอยไรเลย สีผิวกลับมาปกติ รอยแดงนิดหน่อยก็ไม่หลงเหลือ แต่ก็ยังไม่มั่นใจเต็มร้อย เลยแต้มที่เดิมไปอีกวันสองวัน แล้วมันก็ไม่มีสิวเหมือนไม่ได้เป็นสิวเลย

แต่สำหรับสิวที่อักเสบมีหัวแล้ว เราว่าก็ต้องใช้เวลาหน่อย ส่วนตัวแล้วเราไม่ค่อยมีสิวค่ะ นานๆจะมาสักที ขึ้นที่เดิมๆ สรุปเราให้คะแนนเต็มเลยค่ะ

รีวิวจาก Vanilla   คุณ Baby=girl คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

กลิ่นออยล์หอมมากคือเป็นกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Tea Treeเลย นี่วันก่อนโบว์สิวขึ้นแบบมีหนองด้วย คืนนั้นเลยใช้ทีทรีออยล์แปะไว้ เช้ามาสิวแห้งจ้า แล้วหลุดออกมาแบบนี้เลย ส่วนตุ่มแดงๆนั่นมันก็ยุบลงไปเอง คือเริ่ดอ่ะ

รีวิวจาก Jeban  คุณ Momybiwy   คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

 

5.ยาทาสิวอักเสบจาก Shiseido Pimplit Acne Remedy C

ยาทาสิวอักเสบ

ยาทาสิวอักเสบรูปแบบครีมจากญี่ปุ่นสุดฮิตที่หลายคนมองข้ามไป ตัวนี้เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายเนื่องจากไม่ผสมสีและน้ำหอมที่อาจก่อเกิดความระคายเคืองได้ ทำให้สิวยุบและแห้งได้อย่างรวดเร็วทันใจ

ปริมาณ  15 g.l
ราคา  400 THB

ในเรื่องของการรักษาสิว ทำได้ดี เกร๋เว่อ โดยเฉพาะสิวที่ตุ่ยๆแดงๆกำลังบวม หนองยังไม่มา สามารถใช้ทาได้เรื่อยๆ สิวก็จะไม่ระเบิดและค่อยๆหลุดไปอย่างสันติ สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวที่มี Benzoyl peroxide เพื่อเสริมประสิทธิภาพได้ไปอีก

เหมาะกับคนที่ลอง Benzoyl peroxide หรือ Benzac มาแล้วไม่เห็นผล ลองใช้ยาแต้มสิวที่มี Sulfer ดู เผื่อจะได้ผลค่ะ ราคาไม่ได้แพง พอตำได้ ยี่ห้ออื่นก็มี อย่าดัดจริตฝากเพื่อนซื้อถึงญี่ปุ่นแบบหนู สำหรับวันนี้ Shiseido Pimplit Acne Remedy ทำได้ดีแต่สอบตกเรื่องงานปกปิด อีหนูเอ้ยวันหลังซื้อแบบใสดีกว่าค่ะลูก งานสิวปังดีให้สี่

รีวิวจากคุณ everydaykong คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

เป็นยาแต้มสิวจากชิเซโด ไม่ระคายเคือง ไม่แสบไม่แพ้ แต่ไม่มันเท่า tomei และให้ปริมาณมากกว่า ถูกกว่า tomei นะ ส่วนตัวคิดว่าใช้กับสิวอักเสบได้ดีกว่าสิวอุดตัน (สิวอุดตันยังไงก็ยังแนะนำเป็น paula’s choice 2% bha liquid อยู่ เพราะได้ผลจริง แต่ถ้าเป็นเยอะ ไปให้หมอกดออก หรือทาเรตินเอ หรือกินยา แล้วแต่กรณี — ให้แพทย์วินิจฉัยจะดีกว่า)

รีวิวจาก  Vanilla  คุณ Nekomi   คลิกอ่านรีวิวเจลแต้มสิวฉบับเต็มได้ที่นี่

สรุปยาทาแต้มสิวอักเสบทั้ง 5 ตัว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับยาทาแต้มสิวอักเสบที่เราได้แนะนำไปทั้ง 5 ตัว บอกเลยว่าปั๊วะ ปัง อลังการทั้งนั้น เพราะแต่ละตัวเป็นแบรนด์จากต่างประเทศทั้งหมดที่ราคาไม่ได้แรงมากจนเอื้อมไม่ถึง แต่ละสูตรมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไปก่อนจะเลือกใช้ตัวไหนลองสังเกตดูว่าตัวเองมีสภาพผิวที่แพ้ง่ายหรือเปล่า ถ้าเป็นเช่นนั้นควรเลือกยาทาแต้มสิวอักเสบที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและการแต่งกลิ่นสีจะดีต่อผิวมากกว่า

สกินแคร์Latest articles in the category