รวม # 5 เซรั่มบำรุงผม จากชาว Pantip

รวม # 5 เซรั่มบำรุงผม จากชาว Pantip

สวัสดีค่าทุกคน ! ใครผมเสีย ผมไม่มีน้ำหนัก ไม่เงา และชี้ฟูบ้างยกมือขึ้น! ทุกคนเลยใช่มั้ย ฮ่า วันนี้เราได้รวบรวมเซรั่มบำรุงผมที่ชาว Pantip เขารีวิวว่าใช้ดีมากกกมาให้ทุกคนได้ตัดสินใจไปใช้ไปลองกันนะคะ ไปดูกันเล้ยยย

ผมแห้งเกิดจากอะไรบ้าง

เซรั่มบำรุงผม Pantip
https://pixabay.com/th/photos/search/hair/

 

ผมแห้ง ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก เกิดจากหลายสาเหตุ หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสียคือการทำเคมี แต่แล้วยังมีผมแห้งโดยที่ไม่ได้ทำเคมีก็มี เนื่องจากผมสูญเสียน้ำมันในเส้นผม ทำให้ผมดูแห้งและไม่มีน้ำหนัก ไม่มีความเงางาม เกิดขึ้นจากหลายปัจจัย เช่น สระผมบ่อยเกินไป ใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเกินไป

การสระผมบ่อยเกินไปเป็นการขจัดน้ำมันธรรมชาติของเส้นผมออกจากเส้นผมและหนังศีรษะ และส่วนประกอบของแชมพูหรือสารเคมีจากแชมพูสระผม มีโอกาสทำให้ผมแห้งกว่าเดิม หรือการใช้น้ำอุ่นสระผม ทำให้ผมแห้งและหนังศีรษะขาดความชุ่มชื้น เกิดปัญหารังแคได้ง่าย

อีกทั้งการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าเช่นเครื่องหนีบผม ไดร์เป่าผม เครื่องม้วนผม ความร้อนจากอุปกรณ์ทำผมเหล่านี้ทำให้เส้นผมแห้งเสียได้ง่ายและหากใช้เป็นประจำอาจจะทำให้ผมแตกปลายได้อีกด้วย

และการใช้สารเคมีกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการยืดดัดหรือทำสีต่าง ๆ สารเคมีเหล่านี้เป็นตัวทำลายเกร็ดผมให้หลุดออกไปและส่งผลต่อการกักเก็บความชุ่มชื้นในเส้นผมลดลงไปด้วย จึงทำให้ผมแห้งกระด้าง สังเกตว่าการทำเคมีจะทำให้ผมแห้งเสีย และกระด้างนานกว่าปัจจัยอื่น

ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผม รีวิวจาก Pantip

1. เซรั่มบำรุงผมตัวดังใน Pantip : Go hair silky seaweed nutrients
เซรั่มบำรุงผม Pantip
https://gohair.co.th/product/gohair_silky_seaweed/

เซรั่มบำรุงผม ซิลกี้สาหร่าย ตัวแรกจากกระทู้ pantip   ของดีตลอด 18 ปี ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก ป้องกันผมจากแสงแดดและความร้อนจากไดร์เป่าผม และช่วยบำรุงผมแห้งเสียแตกปลายให้กลับมาดูมีน้ำหนัก เงางามสลวย ไอเท็มประจำของร้านทำผมหลายร้านเลยละค่ะ

ปริมาณ  250 ml
ราคา  125 THB
ใช้ดีนะคะ ใช้แล้วผมเงาแบบสุขภาพดี ไม่เหนียว กลิ่นหอมอ่อนๆ หลังสระผม เช็ดผมให้หมาดๆ แล้วใส่ปลายผมค่ะ เราใช้สีเขียวเหมือนในรีวิว  รีวิวจาก Pantip : สมาชิก magic princess  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
อันนี้สาวๆก็ต้องเคยใช้กันแน่นอน 5555 คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณกันมากสำหรับตัวนี้ ร้านทำผมส่วนใหญ่ ก็ใช้กัน บีบใส่ปลายผมหลังสระ และเช็ดหมาดช่วยเรื่องผมแตกปลายผมลื่นขึ้น ได้ดีมากๆ      รีวิวจาก Pantip : สมาชิก  คุณแม่อ้วนของลูกลิง คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
2. เซรั่มบำรุงผมตัวดังใน Pantip : Oriental Princess Cuticle Professional Hair Care Hair Serum
เซรั่มบำรุง Pantip
https://www.orientalprincess.com

เซรั่มบำรุงผม ของจาก Orient Prince ที่ชาว pantip เขาเลือกใช้กัน เซรั่มบำรุงผมสูตรเข้มข้น สำหรับผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก จัดทรงยาก ด้วยวิตามินเข้มข้นที่เข้าตรงดูแลเส้นผมถึงแกนในตั้งแต่รากผมจนถึงปลายเส้นผม ช่วยปกป้องผมจากแสงแดด ไม่ก่อให้เกิดการแห้งเสียจากแดด บำรุงผมชี้ฟูให้มีน้ำหนัก รากผมแข็งแรง ให้ดูเงาสลวย

ปริมาณ 25 ml
ราคา 390 THB
ส่วนตัวหมิวชอบทำสีผม และมีเส้นผมที่แห้งเสียในระดับนึง พอได้ลองใช้ตัวนี้มาสักพัก ก็สามารถตอบโจทย์ปัญหาผมแห้งเสียจากการทำสีผมของหมิวได้ อีกทั้งยังทำให้ผมดูมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น เรียบเงา นุ่มลื่น อีกด้วย เลิศมากๆค่า และยังสามารถใส่ผมก่อนทำผมต่างๆได้อีกด้วย(ครบครัน) เพื่อลดการชี้ฟูของเส้นผม แถมไม่เหนียวเหนอะหนะ แล้วยังห๊อมหอมอีกก สรรพคุณเยอะขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วน้า หมิวให้ 10/10 เลยค่า  รีวิวจาก Cosmenet.in.th : สมาชิก สุธิตา คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
ตัวนี้คิดว่า สาวๆส่วนใหญ่ต้องมีกันแน่นอน เพราะฮิตมากกกกก เนื้อเจลใสมีกลิ่นหอมอ่อนๆส่วนตัวเฟริสท์ใช้แค่ปั๊มเดียวก็ทั่วถึงค่ะ
ใช้ลูบปลายผมเพื่อให้ผมไม่พันกัน ทดลองแล้วจากการที่นั่งวินแล้วผมกระเซิงพันกันมาก ใช้ตัวนี้ผมไม่พันกันแล้วค่ะ 555555 ผมนุ่มขึ้นด้วย ช่วงที่เฟริสใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยๆ ก็ใช้ตัวนี้แหละค่ะ ลูบปลายผม ตอนผมหมาดๆ ช่วยลดความกระด้างของผมลงไปเยอะ ผมนุ่มเหมือนคนได้รับการดูแลจากมืออาชีพเลยค่ะ  รีวิวจาก Pantip : สมาชิก  คุณแม่อ้วนของลูกลิง คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
3. เซรั่มบำรุงผมตัวดังใน Pantip : Lesasha Hair Vitamin (Green tea & Mint )
เซรั่มบำรุงผม Pantip
http://lesasha.com/products/get/40

เซรั่มแคปซูลของ เลอซาช่า สูตรชาเขียว มินต์ ช่วยบำรุงผมแตกปลาย แห้งเสียขาดการบำรุง สารสกัดจากธรรมชาติ 7 ชนิด ช่วยให้ผมนุ่มล่น เงางาม ดูมีน้ำหนัก และช่วยปกป้องผมจากมลภาวะ แสงแดด ที่ทำร้ายเส้นผม ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบน แต่ละสีจะดูแลเส้นผมต่างกัน กลิ่นหอมทุกสีเลยนะ

ปริมาณ 20 Capsule
ราคา 175 THB
 แบรนด์นี้ถือว่าใครๆก็ต้องรู้จักอะเนอะ พอลองใช้สูตร Green Tea&Mint แล้ว โอเคเลยนะ รู้สึกว่าผมนุ่มขึ้นหลังจากใช้ แต่ว่ามีความมันไปหน่อย กลิ่นก็โอเคเป็นกลิ่นมิ้นๆชาเขียว แต่ใช้แล้วผมไม่ได้หอม จริงๆเราอยากให้ใช้แล้วผมหอมมม ซึ่งข้อนี้ก้หักคะแนนกันไปจ้าา เป็นเนื้อออยใสๆเหมือนของโดฟ โดยรวมก็ดีใช้แล้วผมดูไม่ขี้ฟูตามที่แบรนด์เคลมจริง ลึกๆก็ชอบ กดไลค์แต่ยังไม่ได้เลิฟมาก   รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 4615215  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
เราซื้อสูตร Green tea & Mint กลิ่นหอมม หลังใช้แล้วผมนุ่ม ดูมีน้ำหนักขึ้นมาทันที ช่วยฟื้นฟูปลายผมที่แห้งเสียได้ประมาณนึง   รีวิวจาก Cosmenet.in.th : สมาชิก stiiz คลิกอ่านเพิ่มเติมรีวิวได้ที่นี่ 
ตัวนี้ได้รับแถมมาจากการซื้อที่หนีบผมค่ะ เม็ดนึงใช้ได้ทั้งหัวเลยค่ะเหลืออีกต่างหาก ขอติตรงที่มันเหนียวมาก แต่พอแห้งแล้วผมนุ่มลื่นดีมาก ไม่แห้งกรอบหลังจากหนีบผมด้วยความร้อนสูงเลยค่ะ ดีสำหรับคนที่ผมแห้งเสียยับเยินอย่างเรามากๆ แต่คนที่ผมสุขภาพดีอยู่แล้วควรใช้น้อยๆค่ะ ไม่เช่นนั้นจะมันเยิ้ม  รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก sanaichara คลิกอ่านเพิ่มเติมรีวิวได้ที่นี่ 
4. เซรั่มบำรุงผมตัวดังใน Pantip : L’Oreal Extraordinary Oil
เซรั่มบำรุงผม Pantip
https://www.cosmenet.in.th/product

เซรั่มบำรุงผม ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว และชาว pantip ก็รีวิวว่าช่วยให้ผมไม่พันกัน นุ่มสลวย ฟื้นฟูผมเสียให้กลับมามีน้ำหนักเงางาม เซรั่มออยล์สกัดเข้มข้นจากน้ำมันดอกไม้ 6 ชนิด ใช้ก่อนเป่าผม เพื่อผมเรียบ สางง่ายไม่พันก่อน ปกป้องผมจากความร้อนของไดร์ หรือใช้ขณะผมแห้งเพื่อจัดทรงผมให้ดูมีน้ำหนัก เงางามไม่ชี้ฟู ใช้ระหว่างวันได้ด้วยนะ เซรั่มตัวนี้มี 3 สี  คนละสูตรนะคะ  สังเกตที่หัวปั๊ม

ปริมาณ  100 ml
ราคา  349 THB
โดยส่วนตัวคิดว่าโอเคมากเลยคะ เนื้อออยซึมเข้าสู่เส้นผมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะแถมยังทิ้ง กลิ่นหอมอ่อนๆ ไว้ที่เส้นผมด้วย หลังจากที่ได้ทดลองใช้เพียงครั้งแรกก็รู้สึกว่าผมไม่ค่อยชี้ฟู และดูมีน้ำหนักมาก แถมเงางามขึ้นด้วยคะ      รีวิวจาก Pantip : สมาชิก emmoojung  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
เนื่องจากบฟไม่ได้ทำเคมีกับผม คือเราไม่เคยทำสีผมเลยแหละเพราะกลัวผมเสีย ปล่อยให้ผมดำธรรมชาติ แต่พอโตมา ก็แบบอยากจะทำลอนบ้างอะไรบ้าง บฟก็เลยต้องหาตัวช่วยในการบำรุงผม แล้วเจ้าตัว L’Oreal Paris Elseve Extraordinary Oil Pink Eclat Imperial ก็ตอบโจทย์มากๆ บฟใช้ตัวนี้แค่ตัวเดียวก็เอาอยู่ ก่อนที่บฟจะได้เจ้าออยล์สีชมพูนี้ บฟก็ใช้ L’Oreal Paris Elseve Extraordinary Oil รุ่นเก่าของเค้าหมดไปหลายขวดแล้ว เพราะดีมากๆ พอได้มาลองตัวใหม่ อยากจะบอกเลยว่า ทุกคนคะ มีเถอะค่ะ นางดีมากจริงๆ แถมกลิ่นหอมอีกด้วย      รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 1543992  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
ออยล์ตัวนี้ทางแบรน์ดบอกไว้ว่าใช้ได้หลายวิธี คือใช้หมักก่อนสระ ก่อนไดร์ผม และขณะผมแห้ง เฟริสท์เลือกใช้ก่อนสระผม หมักทิ้งไว้ซัก 10 นาที เพื่อให้ออยล์ไปบำรุงผมและหนังศรีษะค่ะ เคยเอามาลองใช้ขณะผมแห้งก็ช่วยลดการชี้ฟูได้ดีนะคะ แต่ด้วยความที่เป็นออยล์มันมีความหนักผมสำหรับคนผมมันแนะนำให้ใช้ 2-3หยดพอค่ะ    รีวิวจาก Pantip : สมาชิก  คุณแม่อ้วนของลูกลิง คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ปกติกีต้าจะใช้ตอนก่อนไดร์ผม ถ้าเทียบกับไม่ได้ใช้ บอกได้เลยว่าแตกต่างกันมาก ตัวนี้พอใช้แล้ว ช่วยให้ผมดูมีน้ำหนักจริง ผมไม่ชี้ฟู กลิ่นหอมติดผมด้วยยย แต่ว่ากลิ่นก็ไม่ได้ติดทนขนาดที่ว่า ลมพัดแล้วมีกลิ่น คือหอมแบบที่ต้องดมใกล้ๆถึงจะได้กลิ่น กลิ่นไม่ติดทนทั้งวัน    รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 2257175  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
5. เซรั่มบำรุงผมตัวดังใน Pantip : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 
เซรั่มบำรุงผม Pantip
https://www.facebook.com/jaomapraw.th/photos

เรียกว่าเป็นตัวฮอตฮิตมาตลอดและชาว pantip ได้บอกต่อมา สารพัดประโยชน์ใช้หมักผม ดื่มและใช้ทาผิวก็ทำได้หมดเลย ประโยชน์ของการหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่ชาว pantip บอกกันมาคือ หนังศรีษะชุ่มชื้น ผมยาวเร็วขึ้น ผมมีน้ำหนักมากขึ้น ลูกผมขึ้นใหม่แข็งแรงขึ้น ป้องกันการหลุดร่วง  น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นยี่ห้อไหนก็ได้จ้า

ปริมาณ 240 ml
ราคา 290  THB
ผมคือลื่นมากกกกกกกก ลื่นแบบรูดนี่ไม่ติดมือเลย ไม่พันกัน นิ่มมาก ทดลองแว๊นซ์มอไซต์ออกไปข้างนอกโดยไม่มัดผม (ปกติผมเราต้องมัดตลอดเวลาขี่มอไซต์เพราะมันไร้น้ำหนักสุดๆ จะพันกัน) กลับมาแค่สางก็ไม่พันกันแล้วค่ะ    รีวิวจาก Pantip :สมาชิกหมายเลข 798803  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
หลังจากหมักผมรู้สึกสุขภาพผมดีขึ้นมากเว่อร์ ผมแข็งแรงขึ้น มีน้ำหนัก ผมไม่แห้ง ไม่ชี้ฟู แต่ว่าเรื่องขาดหลุดร่วงไม่ค่อยเห็นผลนะ  รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 2257175  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสรุป #5 เซรั่มบำรุงผม

เซรั่มบำรุงผมที่ชาว pantip รีวิวยังมีอยู่อีกเยอะแยะเลยค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำมาคือช่วยปกป้องเส้นผมของเราจากความร้อนและแสงแดดที่ทำให้ผมของเราแห้งกรอบและเรายังสามารถทำเองได้ที่บ้านเพื่อสุขภาพผมที่ดีของเราอีกด้วยนะคะ แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผมอีกมากมายที่ช่วยทำให้ผมเสียกลับมาเป็นผมสวยเช่น ครีมหมักผม ครีมนวดผม รวมไปถึงการทำอบไอน้ำที่ร้านทำผม

สกินแคร์Latest articles in the category