รวม 7 สูตรเซรั่ม ฮาดะลาโบะ

รวม 7 สูตรเซรั่ม ฮาดะลาโบะ

พูดถึง ฮาดะลาโบะ ทุกคนจะนึกถึงน้ำตบ ไวท์เทนนิ่ง ที่เคยเห็นผ่านตาตามวัตสันทั่วไป แต่วันนี้ ฮาดะลาโบะ มีเซรั่ม ฮาดะลาโบะ โคจิ ตัวใหม่ที่ไม่เคยคุ้นตามาก่อน หลายคนคงมีคำถามเวลาพูดถึงเซรั่มและน้ำตบ ว่ามันคือชนิดเดียวกันหรือมีความแตกต่างกันยังไงเพราะสำหรับฮาดะลาโบะแล้วมีทั้ง 2 แบบ วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ

ความแตกต่างของเซรั่มและน้ำตบ

เซรั่มฮาดะลาโบะ
https://www.facebook.com/commerce/products/

เซรั่มรั่มคือ หนึ่งในกลุ่มสกินแคร์ที่เป็นอาหารผิวชั้นดี มีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์สำคัญ (Active ingredient) เฉพาะจุดหรือเฉพาะปัญหาได้ดีมาก เซรั่มแต่ละชนิดจะถูกผลิตมาตามความต้องการของกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นบำรุงผิว ฟื้นฟูผิว ไปจนถึงผิวกระจ่างใส ส่วนมากเซรั่มจะเป็นเนื้อเหลวไม่อยู่ตัวต่างกับครีม และเซรั่มจะใช้ออยล์ (Oil ) เป็นส่วนผสมหลักจึงมีความเข้มข้นสูง สีของเซรั่มจะต่างแตกออกไปตามส่วนผสมไม่จำเป็นต้องเป็นสีใสเสมอไป และโดยปกติแล้วจะใช้เซรั่มลงก่อนสกินแบบครีมก่อนเสมอ เช่น เซรั่มสามารถฟื้นฟูผิวขาดน้ำได้ดีถึงชั้นล่างสุดของผิว แต่ครีมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นจะอยู่ด้านบนสุดของผิว แต่ทั้งนี้ก็ยังจำเป็นใช้ทั้งสองอย่างพร้อมกันเพราะเซรั่มจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของครีมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นตั้งแต่ผิวชั้นล่างสุดถึงผิวชั้นบนสุด ไม่สามารถใช้เซรั่มแทนครีมเพื่อให้ความชุ่มชื้นได้เพียงอย่างเดียวเพราะจะทำให้ผิวชั้นบนสุดแห้งตึง

ผลิตภัณฑ์น้ำตบได้รับความนิยมอย่างมากในเกาหลีและเป็นประเทศแรก ๆ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์น้ำตบนี้ โดยปกติจะมีความเบาบางมาก ซึมซาบเร็ว มีความเข้มข้นและประสิทธิภาพน้อยกว่าเซรั่มและมักจะใช้หลังจากโทนเนอร์ทำความสะอาดผิวเพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิวก่อนที่จะลงเซรั่ม น้ำตบหรือเอสเซนส์จะใช้ น้ำเป็นส่วนผสมหลัก แต่ทั้งนี้สามารถเลือกใช้ร่วมกับเซรั่มก็ได้หรือจะใช้แทนเซรั่มก็ได้

โดยรวมแล้วเซรั่มและน้ำตบเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดที่ให้ความเข้มข้นและแก้ปัญหาได้ลึกตรงจุดเท่า ๆ กัน เพียงแต่ชื่อเรียกแตกต่างกันเพราะเหตุผลทางการตลาดและความแตกต่างจากน้ำตบของผลิตภัณฑ์อื่นเท่านั้นเองค่ะ!  สามารถใช้ร่วมกันหรือเลือกใช้อย่างใดอย่างนึงขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้ใช้ เพราะเซรั่มจะใช้ออยล์เป็นส่วนผสมหลัก (Oil Base)  เหมาะกับผิวแห้ง ส่วนน้ำตบจะใช้น้ำเป็นส่วนผสมหลัก (Water Base) เหมาะกับผิวมัน ส่วนผิวผสมสามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสมเลยค่ะ

หลังจากนี้เรามาดูผลิตภัณฑ์น้ำตบหรือเซรั่มฮาดะลาโบะกันดีกว่าว่าแต่ละสูตรดูแลเรื่องอะไรกันบ้าง

เซรั่มฮาดะลาโบะ

1. Hadalabo Hydrating lotion
เซรั่มฮาดะลาโบะ
https://www.facebook.com/WeLoveHadaLabo/

หลายคนคงเคยได้เห็นเซรั่มฮาดะลาโบะตัวนี้ผ่านตามานานมากแล้วและเชื่อว่าหลายคนคงเคยใช้ เพราะน้องคนนี้ช่วยเรื่องเติมความชุ่มชื้นให้ผิว มีส่วนผสมของไฮยารูลอนนิคเอซิด มากถึง 4 ชนิด มีโมเลกุลที่แตกต่างกันและช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวหรือผิวแห้งขาดน้ำ

ปริมาณ 170 ml
ราคา 520 THB
แนะนำให้มีติดบ้านไว้เป็นmust have ของเราเลย เราผิวแพ้ง่ายขวดขาวอันนี้ไม่แพ้เลย ให้ความชุ่มชื่นผิวดีขึ้น เราใช้ทาก่อนนอนเพราะนอนห้องแอร์ แต่ไม่ได้ทาตอนเช้าเพราะเราผิวมันด้วยช่วงเช้าเลยไม่จำเป็นต้องทา เราใช้มาต่อเนื่อง 5 ปีแล้ว   รีวิวจาก Vanilla : yuccasong pluem คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
หน้านุ่มมากกกกกกก ชอบตบๆๆ ตัวนี้เวลาตบมันจะหนึบๆกว่านะคะ หน้าแข็งแรงแล้วก็ชุ่มชื้นขึ้นค่ะ ให้ความชุ่มชื้นกว่าตัวสำน้ำเงินนะ เอาไว้ตบก่อนนอน บางทีเราก็จะผสมกับผงพิเศษแล้วก็โปะค่ะ    รีวิวจาก Jeban : Koyky  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
2. Hadalabo Arbutin whitening lotion
เซรั่มฮาดะลาโบะ
https://www.facebook.com/WeLoveHadaLabo/

เซรั่มฮาดะลาโบะสีฟ้าช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น ส่วนผสมของอาร์บูตินบริสุทธิ์ ช่วยควบคุมการผลิตเม็ดสีเมลานินในชั้นผิว เพื่อผิวหน้ากระจ่างใส จุดด่างดำและความหมองคล้ำดูจางลง มีส่วนผสมของวิตมินซีและอี ทำให้ผิวได้รับการปลอบประโลมหลังเผชิญแสงแดด นาโนไฮยาลูโรนิคแอซิต ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นถึงชั้นในสุดของผิวชั้นนอกได้ดี ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวหรือผิวหมองคล้ำ

ปริมาณ  170 ml
ราคา  590 THB
เป็นสกินแคร์น้ำตบที่เราใช้เป็นตัวแรกค่ะ ตอนแรกก็แอบคิดว่าไม่ได้ช่วยอะไร แต่พอใช้แรกๆรู้สึกสิวขึ้น พอใช้ไปเรื่อยๆก็โอเคนะคะ พอหลังๆเริ่มเห็นมีรอยแดงรอยดำจากสิว เคยคิดว่าตัวเองหน้าใสมาตลอดแต่ความจริงไม่ใช่อ่ะ55555 คือรอบพวกนี้มันมีมานานแล้วคงเป็นเพราะผิวขาวขึ้นเลยเห็นรอยพวกนี้ชัดขึ้น บอกไม่ถูกเท่าไหร่ แต่คิดว่าช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสและรูขุมขนได้ค่ะ ส่วนเรื่องซื้อต่อมั้ยขอคิดดูก่อนสำหรับสูตรนี้ เพราะจะลองอีกสูตรนึงค่ะ     รีวิวจาก Vanilla : parnphatpha คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
หน้านิ่มๆฉ่ำๆ เรื่องขาวผมว่าไม่ค่อยเท่าไหร่ครับ (แต่ก็ใสขึ้น) แต่ๆๆๆๆ สิวผดขึ้น T T   รีวิวจาก Pantip :  สมาชิกหมายเลข 784247  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้
3. Hada Labo Premium Whitening Lotion
เซรั่มฮาดะลาโบะ
https://www.facebook.com/WeLoveHadaLabo/

เซรั่มฮาดะลาโบะสีน้ำเงิน ช่วยลดลดจุดด่างดำและผิวหมองคล้ำ ให้เปล่งประกายสว่างกระจ่างใส 4 ส่วนผสมยั้บยังการเกิดเม็กสีเมลานินใต้ผิว เพื่อขจัดความหมองคล้ำ และกักเก็บตวามชุ่มชื้นถึงผิวชั้นในสุดของชั้นผิว ช่วยปลอบประโลมผิวจากแสงแดดจัด ลดรอยสิว จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ปริมาณ 170  ml
ราคา 580 THB
เป็นตัวช่วยที่ดี ในการทำให้ผิวไม่หมอง เพิ่มความสว่างให้หน้าเรา ที่โทรมแค่ไหนก็รอด เพียงหยดน้ำตบลงผิวหน้า ก่อนลงเครื่องสำอางตัวอื่นจากนั้นเราแค่ตบเบาๆให้ทั่ว แค่นี้ ผิวหน้าที่หมองก็ดูสว่างขึ้น   รีวิวจาก Cosmenet.in.th :  แสงเดือน เจริญผล  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้
4. Hada labo Blemish & Oil Control Lotion
เซรั่มฮาดะลาโบะ
https://www.facebook.com/commerce/products

เซรั่มฮาดะลาโบะสีเขียว ยอดนิยมของสาวผิวมันและมีปัญหาสิว ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน สาเหตุแห่งการเกิดสิวบนใบหน้า ปกป้องผิวจากมลภาวะ ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงและปรับสมดุลให้ผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวมัน

 

ปริมาณ 170 ml
ราคา 590 THB
เนื้อจะเหลวกว่าขวดสีขาวประมาณนึงค่ะ ทำให้ซึมเข้าผิวง่าย มีกลิ่นแอลกอฮอล์เล็กน้อย คนที่แพ้อาจจะต้องทดสอบการระคายเคือง แต่โดยส่วนตัวไม่แพ้แอลกอฮอล์ค่ะ แล้วรู้สึกว่าหลังใช้หน้าชุ่มชื้นมาก สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวพวก BHA และ retinol ได้ค่ะ ขณะทาไม่รุสึกระคายเรืองหรือแสบคันใดๆทั้งสิ้นค่ะ ใช้แล้วหน้าไม่มันระหว่างวันค่ะ แต่ไม่แห้งระคายเรืองจากพวกยารักษาสิวเช่นกัน แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องสิวโดยตรง รุสึกว่าทำให้หน้าไม่มันขึ้นและให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากกว่า ใครมองหาน้ำตบสำหรับใช้ระหว่างรักษาสิว ตัวนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ    รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก Parkatkanang  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
ไม่ได้รู้สึกต่างจากสูตรอื่นของฮาดะ ลาโบะมากนัก ให้ความชุ่มชื่นประมาณนึง ไม่ทำให้ผิวมัน แต่ว่าตอนอ่านฉลากเหมือนสูตรนี้จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะ  รีวิวจาก Cosmenet.in.th :  Jittimar559 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้
5. Hada Labo Anti-Aging Lotion
เซรั่มฮาดะลาโบะ
https://www.facebook.com/commerce/products/

เซรั่มฮาดะลาโบะสีแดง เห็นชื่อผ่าน ๆ แล้วรู้เลยว่าช่วยลดริ้วรอยแน่นอน แบรนด์นี้ถ้าเป็นลดริ้วรอยต้องสีแดงหรือไม่ก็สีทองเท่านั้น สีแดงนี้เหมาะสำหรับวัย 28+ ขึ้นไป ที่กังวลกับริ้วรอยบนใบหน้า มีส่วนผสมของ Elasgrow เป็นส่วนผสมโมเลกุลพิเศษของฮาดะลาโบะเท่านั้น เซรั่มฮาดะลาโบะสีแดงช่วยเติมคอลลาเจนให้ผิว พร้อมไฮยารูโรนิดแอซิด ช่วยเติมสร้างตาข่ายและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวแห้งตึงอาจจะทำให้เกิดริ้วรอยมากขึ้น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ปริมาณ 170 ml
ราคา 690 THB
Hada Labo ขวดสีแดงนี้ใช้ดีจริงๆๆๆๆๆๆๆๆ ชอบมาก ผิวกระชับขึ้นทันที หลังใช้เพียงไม่กี่วัน เนื้อสัมผัสดีงาม ซึมเข้าผิวดี ใช้กลางคืน ตื่นมา ผิวดีมากๆ ลองมาใช้ตอนเช้า ก็แต่งหน้าดี ไม่มันเลยยยย แต่รู้สึกได้เลยว่ามันเข้มข้น ชอบมากค่ะ ต้องลองๆๆๆๆ ผิวไม่หย่อนคล้อย กระชับขึ้น และอิ่มฟู ทำตามโฆษณาว่าให้ก่อนครีมบำรุงตัวอื่นๆ ก็ใช้ตามนั้น รู้สึกว่ามันทำให้ครีมตัวอื่นๆ ที่เคยใช้ๆ อยู่ ได้ผลดีขึ้นกว่าเดิม ผิวนุ่ม ผิวเรียบเนียน รู้สึกว่า เป็นตามที่เค้าเคลมว่ามันจะเข้าไปใต้ชั้นผิว สร้างคอลลาเจน มันก็ดูต่างไปจริงๆ ประทับใจค่ะ ซื้อซ้ำแน่นวลลลลล !!!      รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก Supreeya คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
 เราอายุ 22 ปี แต่รู้สึกเห็นริ้วรอยขนาดเท่าหนวดแมวแถวๆร่องแก้มเราแล้ว สงสัยจะอารมณ์ดี ยิ้มเยอะไปหน่อย 555 หลังจากใช้ฮาดะขวดสีแดงมาประมาณ 3 เดือน เราว่าริ้วรอยดูจางลงนะ แต่ไม่ถึงกับหายไปเลย มันดูตื้นขึ้น เราว่าโอเคเลย เรื่องความชุ่มชื้น เราว่ายังไม่มากเท่าไร อาจหาพวก moisterizer มาทาเพิ่มนะ   รีวิวจาก Pantip : สมาชิก Venus_sar คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
6. Hada Labo Premium Lotion
เซรั่มฮาดะลาโบะ
https://www.facebook.com/commerce/products/

เซรั่มฮาดะลาโบะสีทอง ช่วยกู้ผิวโทรมขั้นสุด ให้ดูมีชีวิตชีวา เติมความชุ่มชื้นล้ำลึกในทุกชั้นผิวของผิวชั้นนอกให้ยาวนาน ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งเสียที่ขากการดูแล ผิวอ่อนล้าจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ปรับผิวให้ดูเปล่งปลั่งและเนียนนุ่มอีกครั้ง

ปริมาณ  170 ml
ราคา  620 THB
ชอบโลชั่นฮาดะ ลาโบะ นอกจากสีแดงแล้ว ชอบสีทองสูตรพรีเมี่ยมมากค่ะ เป็น5in1 เป็นน้ำตบที่ที่ราคาถูกและดี ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีมาก ใช้มาหลายขวดรู้สึกได้เลยว่า ผิวหน้าเนียนและนุ่มขึ้น รูขุมขนกระชับ ผิวหน้าดูเด้งอิ่มน้ำมากขึ้น หน้ามันน้อยลง ช่วยให้เมคอัพติดทนมากมากขึ้น เนื้อโลชั่นไม่ข้นและไม่เหลวจนเกินไป กำลังพอดี ซึมไว ไม่มันแต่ให้ความชุ่นชื้นดีมาก ส่วนตัวใช้คู่กับฮาดะ ลาโบะ เพอร์เฟค เจล กระปีกสีทอง ดีมากกก ก.ไก่ล้านตัว ก่อนนอนตบโลชั่นตัวนี้แล้วตามด้วยเจลกระปุกทอง ตื่นมาหน้าไม่โทรม หน้าอิ่มน้ำเหมือนนอนมา8ชม.เลยละคะ ช่วงนี้ที่7-11มีลดโปร ขวดละ99บาท จนต้องซื้อมาตุนไว้ตลอด หมดนี้ซืเอใช้อีกแน่นนอนคะ คอนเฟิร์ม ลูกรักประจำใจ  รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก มิ๋วมิ้ว จัง คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
เติมความชุ่มชื้นได้ดี ปกติเป็นคนนอนดึกเลยใช้ทุกคืนก่อนนอน ใช้ติดต่อกันมา2สัปดาห์เเล้ว รู้สึกได้ว่าผิวดูชุ่มชื้นขึ้น ตื่นมาหน้าไม่ดูโทรม และไม่แห้งแต่งหน้าก็ไม่พบปัญหาเป็นขุยเหมือนเมื่อก่อน ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ทั้งเช้าและก่อนนอน ชอบมาก
7. Hada Labo Koji Treatment Essence
เซรั่มฮาดะลาโบะ
https://www.facebook.com/commerce/products/

เซรั่มฮาดะลาโบะสูตรสีขาว สูตร โคจิ หรือ น้ำตบข้าวญี่ปุ่น สูตรใหม่จาก ฮาดะลาโบะ !  4 ส่วนผสมหลัก ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ให้ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ทำให้ผิวกระจ่างใสเปล่งปลั่งและมัความอ่อนเยาว์

ปริมาณ  110 ml
ราคา  880 THB

หลังผ่านไป 3 สัปดาห์กว่าๆ พบว่าผิวมีความใส เนียนนุ่ม ผิวชุ่มชื้น แต่ในเรื่องความอ่อนเยาว์ยังไม่ชัดเจนนัก เราว่าผลจะยังไม่เกิดตอนนี้ แต่จะช่วยดูแลผิวเรา เป็นการเห็นผลแบบระยะยาวมากกว่าเห็นผลแบบระยะสั้น    รีวิวจาก Jeban :  POPuniCORN คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้

บทสรุปของเซรั่มฮาดะลาโบะ

สาว ๆ ไม่ต้องงงแล้ว น้ำตบหรือเซรั่ม หรือไลท์โลชั่นต่าง ๆ เหล่านี้ก็ทำงานตามหลักเดียวกัน คือแก้ปัญหาให้ผิวหน้าอย่างล้ำลึก อย่างที่ทุกคนทราบกันแล้วว่าเซรั่มช่วยแก้ปัญหาบนใบหน้าได้ตรงจุดและซึมซาบลึกถึงผิวชั้นล่างสุด และเซรั่มในปัจจุบันนี้มีให้เลือกอยู่หลายแบรนด์มาก ฮาดะลาโบะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ทำน้ำตอบหรือเซรั่มมานานพอสมควร ความปลอดภัยถือว่าไว้ใจได้แน่นอนและยังมีให้เลือกหลายสูตรตามสภาพผิวหรือปัญหาที่เจอ เซรั่มฮาดะลาโบะมีขนาด 30 ให้ทดลองด้วยนะ หาซื้อได้ตาม 7-11 หรือ วัตวันค่ะ

สกินแคร์Latest articles in the category