6 สกินแคร์ออแกนิค ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

6 สกินแคร์ออแกนิค ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ
สกินแคร์ออแกนิค
ขอบคุณรูปจาก : https://pixabay.com/th/photos/

สกินแคร์ออแกนิค เป็น 1 ในทางเลือกให้กับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะสกินแคร์ประเภทออแกนิคนั้น จะเน้นส่วนผสมที่สกัดมาจากวัตถุดิบธรรมชาติไม่น้อยกว่า 95% ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอาการแพ้ (จากสารเคมี) ทำให้สกินแคร์ออแกนิคเป็นที่นิยมมาก ๆ ในบรรดาสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย อีกทั้งในช่วงหลัง ๆ ผู้ผลิตสกินแคร์ออแกนิคหลายเจ้า ได้เพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาดด้วยการเพิ่มเรื่องราวให้กับผลิตภัณฑ์ เช่น การเลือกใช้วัตถุดิบจากกลุ่มเกษตรกรในประเทศยากไร้ การนำรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์ไปช่วยเหลือองค์การอนุรักษ์สัตว์ต่าง ๆ ทำให้ตัวแบรนด์และผลิตภัณฑ์ดูมีคุณค่ามากขึ้น เป็นผลให้สาว ๆ หลาย ๆ คนที่มีจิตใจอ่อนโยนหันมาเลือกใช้สกินแคร์ออแกนิคมากขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงทำการรวบรวม 6 สกินแคร์ออแกนิคที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาให้สาว ๆ ได้ลองศึกษาข้อมูลกันก่อนจะตัดสินใจซื้อ ไปดูกันค่ะว่าตัวไหนจะเป็นมิตรกับโลกและอ่อนโยนต่อเราบ้าง

6 สกินแคร์ออแกนิค ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

1.Origins Dr.Andrew Weil For Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion สกินแคร์ออแกนิค จากเห็ดนานาชนิด
สกินแคร์ออแกนิค

สกินแคร์ออแกนิคเนื้อโลชั่น ที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่า “โลชั่นเห็ด Origins ” เพราะมีส่วนผสมเป็นสารสกัดจากเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า เห็ด Chaga รวมทั้งแลคโตบาซิลลัส ช่วยเติมความชุ่มชื่น ปลอบประโลมผิวที่อ่อนโยนแพ้ง่าย ช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอแพ้ง่ายให้แข็งแรงยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยคืนความกระชับเรียบเนียนให้กับผิว ที่สำคัญโลชั่นเห็ดตัวนี้ผสมแอลกอฮอล์และสารเคมีใด ๆ ด้วยนะคะ

ปริมาณ 200 ml.
ราคา 1,095 THB
“ขวดที่สองแล้ว ใช้ดีมากค่ะ ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น เรียบเนียบ รูขุมขนกระชับ สิวลดลง การจัดส่งรวดเร็ว ประทับใจ” รีวิวจาก : คุณ ju***bb อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Konvy
“ลองใช้จะหมดขวดแล้วค่าา หน้าแข็งแรงขึ้นมาก สิวตรงคางแต่ก่อนเยอะมากก ช่วงนี้ไม่มีแล้วค่า เรียบเนียน มีวันหนึ่งใส่แมสทั้งวันแล้วสิวขึ้นจรงขอบแมส เลยเอาน้ำตบใส่สำลี แล้วแปะไว้ คือสิวยุบค่า แบบสิวที่มันกำลังจะขึ้นแล้วมันยุบบบ ดีมากจริงๆค่ะ แนะนำค่ะ ส่วนเรื่องกลิ่นไม่แรงอย่างที่คิดนะคะ แบบกลิ่นดูสุขภาพดีๆ คลีนๆ” รีวิวจาก : คุณ Th***fb อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Konvy

 

2. Kiehl’s Calendula Herbal Extract Toner Alcohol-Free สกินแคร์ออแกนิค จากดอกดาวเรือง
สกินแคร์ออแกนิค

Kiehl’s เป็นแบรนด์เครื่องสำอางออแกนิค ที่หลาย ๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อน โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของแบรนด์นี้ก็คือ Calendula Herbal Extract Toner เป็นสกินแคร์ออแกนิค ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมของกลีบดอกคาเลนดูล่า (ดาวเรือง),ต้นเกรท เบอร์ด็อก และสารสกัดจากรากสมุนไพรคัมฟรี เป็นโทนเนอร์ที่ปราศจาคแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวแพ้ง่าย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดหลังจากล้างหน้า มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวหน้านุ่มขึ้น ให้ความรู้สึกสบายผิว ปลุกผิวให้สดชื่นเตรียมพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป

ปริมาณ 250 ml.
ราคา 1,275 THB
“มารีวิวแล้วค่ะ ซื้อตั้งแต่เดือนมีนาคม หลังจากใช้เกือบหมดขวดแล้ว คุณคนนี้ดีสมคำล่ำลือค่ะ ตอนแรกซื้อไซส์30mlมาลอง รูขุมขนกระชับจริง เลยต้องกลับมาตำขวดใหญ่ 250ml ก็ใช้ได้นานอยู่นะคะ นี่ก็เดือน7แล้ว คุ้มมากๆ 1ขวดใช้ได้เกือบ5เดือน บางวันเทใส่สำลีแปะทิ้งไว้เป็นมาสก์เลยก็มี เราเช็ดเช้าเย็นใช้กับสำลี2-3หยดก็ทั่วหน้าแล้ว เช็ดหลังจากล้างหน้า ตอนที่หน้ายังหมาดๆอยู่ แล้วก็ตามด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เราสบายใจ ผิวหน้าละเอียดขึ้นจริง เรื่องริ้วรอยยังไม่เห็นผลเท่าไหร่ ไม่ช่วยขาว ส่วนตัวคิดว่าหอมเก๊กฮวยอ่อนๆชอบค่ะ” รีวิวจาก : คุณ Ch***ee อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Konvy
“ดีมาก ประทับใจมากค่ะ ผิวดูเนียนละเอียดขึ้นตั้งแต่ 2-3 วันแรกที่ใช้ ใช้ไปเรื่อยๆ รูขุมขนยิ่งเล็กลง กลิ่นหอมอ่อนๆ เหมือนเก๊กฮวยค่ะ” รีวิวจาก : คุณ Pondravin อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Cosmenet.in.th
3. Three Cleansing Oil สกินแคร์ออแกนิค จากใบลอเรลและเปลือกส้ม
สกินแคร์ออแกนิค

Three Cleansing Oil เป็นคลีนซิ่งเนื้อออยล์ ผสมสารสกัดจาก Laurel Leaf Oil และ Orange Peel Oil อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ตรงเข้าจัดการกับเมคอัพ ความมัน ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและอาการระคายเคือง ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวแข็งแรงและดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น และถึงแม้จะเป็นสกินแคร์ออแกนิค ที่ผสมส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 98% แต่ทางผู้ผลิตก็ไม่ลืมที่จะเติมกลิ่นหอมหวาน จากส่วนผสมเอ็กซ์คลูซีฟเบลนด์เข้าไป เพื่อเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายขณะที่ใช้อีกด้วย

ปริมาณ 185 ml.
ราคา 1,615 THB
“เป็นคนแพ้ง่ายมาก ผิวมัน สิวอักเสบ สิวอุดตันขึ้นตลอด ใช้แล้วไม่แพ้ รู้สึกดีกว่าใช้แบบน้ำ เพราะลดการใช้สำลี ทำให้หน้าไม่ถูกรบกวนมาก หลังใช้มาแล้ว 2 เดือน รู้สึกผิวมันน้อยลง ผิวเรียบขึ้น แต่สิวอักเสบยังอยู่” รีวิวจาก : คุณ Gi***ai อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
Konvy
“เวลาใช้ก็นวดๆ กลิ่นหอมทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ถ้าไม่ได้แต่งหน้าหนักๆ ใช้ตัวนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่ ล้างเครื่องสำอางออกได้หมดจด พอล้างออกก็ไม่รู้สึกถึงความมันเหลือเลย ชอบตรงที่รูขุมขนกระชับ ใช้แล้วรู้สึกหน้าตึงๆ ชอบมากๆ” รีวิวจาก : คุณ Kita อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Vanilla
4. THE BODY SHOP Tea Tree Oil  ออยล์แต้มสิวสูตรออแกนิค
สกินแคร์ออแกนิค

THE BODY SHOP Tea Tree Oil สกินแคร์ออแกนิคที่มาในรูปแบบของออยล์แต้มสิว ตัวออยล์สกัดจากออร์แกนิกทีทรีออยล์ โดยทางแบรนด์ Body Shop เลือกใช้ Tea Tree Oil จากโครงการชุมชนในประเทศเคนยา ซึ่งโครงการดังกล่าวดำเนินการในลักษณะสหกรณ์แบบยั่งยืน มีสมาชิกเป็นเกษตรกรชาวเคนย่า ที่อาศัยในแถบเทือกเขากว่า 550 คน โดยคุณสมบัติของ Tea Tree Oil คือช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้อย่างตรงจุด ช่วยลดอาการอักเสบของผิว แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง เรียกได้ว่านอกจากจะปลอดภัยจากสารเคมีแล้ว ยังได้ช่วยเหลือเกษตรกรชาวเคนย่าอีกด้วยนะคะ

ปริมาณ 20 ml.
ราคา 568 THB
“คือประทับใจมากเลยค่ะ
เราใช้ตอนผิวเริ่มอักเสบรู้สึกปวด(สิวหัวช้าง)
มันบวมแดงวันแรก เลยทาตัวนี้ลงไปเพิ่งซื้อมาสดๆร้อนๆลองเลยละกัน
เช้ามาตกใจมาก!!! สิวหายไปเลยจริงๆ ไม่มีร่องรอยไรเลย สีผิวกลับมาปกติ รอยแดงนิดหน่อยก็ไม่หลงเหลือ แต่ก็ยังไม่มั่นใจเต็มร้อย เลยแต้มที่เดิมไปอีกวันสองวัน แล้วมันก็ไม่มีสิวเหมือนไม่ได้เป็นสิวเลย
แต่สำหรับสิวที่อักเสบมีหัวแล้ว เราว่าก็ต้องใช้เวลาหน่อย ส่วนตัวแล้วเราไม่ค่อยมีสิวค่ะ นานๆจะมาสักที ขึ้นที่เดิมๆ สรุปเราให้คะแนนเต็มเลยค่ะ” รีวิวจาก : คุณ l3al3y_Girl อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Vanilla
“หลังจากใช้ไปแล้วระยะหนึ่ง พบว่าสามารถใช้ได้ดีกับสิวที่กำลังจะขึ้นค่ะ มีครั้งหนึ่งที่เรารู้สึกว่าผิวปวดๆ เหมือนจะเป็นสิว แบบใกล้จะปูด ร้อนๆ ผ่าวๆ เจ็บๆ เอาเจ้าตัวนี้ประโคมเลยค่ะ Amazing มากกกก คือยุบหายไปเลยค่ะ อันนี้แหละที่เจ๋งจริง ประทับใจมากกก แต่สิวที่อักเสบไปแล้ว บวมตุ่ยออกมาแล้ว อาจจะเห็นผลช้า แต่มันก็พยายามรักษาให้นะ ทาลงบนหัวสิวแล้วจะเย็นๆ และรู้สึกแสบหน่อยๆ เหมือนถูกออยล์กัด 5555 ซึ่งทำให้รู้สึกดี เหมือนมันได้ทำงานกับผิวเราแล้ว” รีวิวจาก : คุณ  Nekomi อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Vanilla

 

5. Bija Trouble Facial Foam 150 g สกินแคร์ออแกนิค สุดอ่อนโยนจาก Innisfree
สกินแคร์ออแกนิค

Bija Trouble Facial Foam โฟมล้างหน้าออแกนิคสุดอ่อนโยน ผสมกรดซาลิซิลิกที่สกัดจากผลไม้นานาชนิด ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งเสีย ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ทั้งผิวชั้นใน ผิวชั้นนอกและภายในรูขุมขน ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้เกิดคอมมีโดน สาว ๆ ที่มีปัญหาเป็นสิวง่ายก็สามารถใช้ได้ นอกจากนั้นทาง Innisfree ยังผสมน้ำมันจากบีจา (น้ำมันจากเมล็ดทอร์เรยา) ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้นไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าอีกด้วย ส่วนเรื่องของกลิ่นนั้น ทางผู้ผลิตก็ได้ใส่กลิ่นที่สกัดจากสมุนไพรกรีนไซตรัส ที่มีอายุกว่าร้อยปีจากป่าบีจา และน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ 100% ลงไป ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอมสดชื่นผ่อนคลายราวกับยืนอยู่กลางป่าเชจู เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ออแกนิค ที่ใส่ใจในเรื่องของส่วนผสมมาก ๆ เลยทีเดียว

ปริมาณ 150 ml.
ราคา 360 THB
“เป็นโฟมล้างหน้าที่ล้างได้สะอาดจริงๆ เวลาล้างจะมีกลิ่นหอมๆ เย็นๆหน้า รู้สึกสดชื่นดีค่ะ หลังจากได้ลองก็รู้สึกเลยว่าสิวอักเสบที่เคยเป็นยุบลงเยอะมากๆ จากที่พื้นที่ผิวหน้ามีแต่สิวก็หายไปเยอะมากๆ รอยแดงสิวก็ลดลง จนเพื่อนทักเลยค่ะว่าเออสิวลดลงเยอะเลยนะ จับหน้าแล้วรู้สึกเนียนขึ้นเลย แต่ถ้าจะดีมากๆหากใช้ควบไปกับพวกโทนเนอร์ โลชั่น สูตรนี้ค่ะ ต้องลองค่ะ ผิวแพ้ง่ายๆใช้แล้วไม่แพ้เลย ดีงามจริงๆค่ะสูตรนี่” รีวิวจาก : คุณ Pani** S อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Innisfree
“ชอบที่ทำให้ผิวรู้สึกสะอาดแล้วก็สดชื่นไปพร้อมๆกัน ไม่แห้งตึง แล้วก็เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวแบบเราจริงๆ ชอบมากจย้าาา” รีวิวจาก : คุณ Beny*** Y อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Innisfree

 

6. Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner 355ml สกินแคร์ออแกนิคตัวดังจากแบรนด์ Thayers
สกินแคร์ออแกนิค

Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner สกินแคร์ออแกนิค ที่มาในรูปแบบโทนเนอร์ มีอยู่ด้วยกันหลากหลายสูตร แต่สูตรที่ได้รับความนิยมสูงสุดน่าจะเป็นสูตรกลีบกุหลาบ ตัวโทนเนอร์อุดมไปด้วยน้ำมันจากธรรมชาติและวิตามินซี สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน ช่วยขจัดความหมองคล้ำ คืนความสดใส เปล่งปลั่ง ช่วยลดเลือนรอย จุดด่างดำที่เกิดจากสิวให้ดูจางลง โดยส่วนผสมหลักของ Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner ก็คือสารสกัดจากวิชฮาเซล (Witch Hazel) และว่านหางจระเข้ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบของสิว ปรับสมดุลให้กับผิว ลดความมันส่วนเกิน กำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ช่วยกระชับรูขุมขน อีกทั้งสาว ๆ สามารถมั่นใจได้เลยว่า Toner ของ Thayers ทุกสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน จึงอ่อนโยน แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

ปริมาณ 355 ml.
ราคา 890 THB
“มันมีหลายสูตรนะคะ แต่สูตรนี่เราใช้แล้วกลิ่นหอมดีเราชอบ บวกกับ เป็นรอยสิวเยอะใช้เทเยอร์หลังล้างหน้าสะอาดก่อนบำรุงในตอนกลางคืน ทำให้ผิวหน้าเรารู้สึกแข็งแรงขึ้น และรอยสิวดำแดง จางลงเล็กน้อย แต่ใช้แล้วรู้สึกสบายหน้า แต่จะแพ้เวลาหน้าเราโดนแดดเผาจัดๆ เช่นทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไปเที่ยวทะเล และมาใช่ เราจะคันและแสบหน้า แต่ถ้าเป็นวันปกติที่เราไม่โลดโผนมาก คือดีจ์เลย” รีวิวจาก : คุณ Mo***ha อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
Konvy
“หลังจากใช้มา 3 เดือนกว่า ใช้ทุกวันเช้า-เย็น ต่อเนื่อง คือชอบมากและต้องซื้อใช้ต่อแน่นอน : ปกติเป็นคนแพ้ง่าย แต่อันนี้ไม่มีอาการระคายเคืองแต่อย่างใด : รู้สึกหน้าสะอาด ไม่แห้งตึง เคลียร์หน้าพร้อมต่อการบำรุง : สิวผด สิวอุดตันค่อยๆ หายไป รูขุมขนกระชับ : ช่วยผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น รอยดำรอยแดงจากสิวดูจางลง ปล.ใช้คู่กับสำลี silcot กล่องน้ำเงิน คือดีงาม x2 ใช้แค่หยดสองหยดก็ชุ่มทั้งแผ่น เช็ดได้เรื่อยๆ แถมสดชื่นขึ้นไปอีก” รีวิวจาก : คุณ je***ya อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Konvy

สรุปสกินแคร์ออแกนิค

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ สกินแคร์ออแกนิคที่เรานำมาบอกต่อกันในวันนี้ ถึงจะอ่อนโยนต่อผิว แต่สรรพคุณก็ไม่แพ้สกินแคร์ทั่ว ๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่สนใจ ก็ตามไปเลือกซื้อกันได้ ตามลิ้งค์ที่เราแปะเอาไว้ให้ได้เลยนะคะ แต่ยังไงก็อย่าลืมทดสอบการแพ้ก่อนใช้งานด้วยนะคะ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นสกินแคร์ออแกนิค แต่สาว ๆ บางคนมีโอกาสที่จะแพ้ส่วนผสมจากธรรมชาติได้เช่นกันค่ะ

สกินแคร์Latest articles in the category