รวบรวมสารพัดเรื่องสิวอักเสบที่หลังที่คนอยากหายต้องรู้!

รวบรวมสารพัดเรื่องสิวอักเสบที่หลังที่คนอยากหายต้องรู้!

เป็นสิวอักเสบที่หน้าเจ็บฉันใด เป็นสิวอักเสบที่หลังนั้นไซร้เจ็บปวดไม่แพ้กันเลยจ้าา เพราะสิวตัวร้ายไม่จำกัดเฉพาะพื้นที่บนใบหน้าเท่านั้นแต่ดั๊นนทุรังขยายอณาเขตไปทั่วถึงกลางหลังและหน้าอก ทำเอาผิวเนียน ๆ ของหนุ่ม ๆ สาว ๆ เต็มไปด้วยร่องรอยไปหมด เพราะฉะนั้นเราจึงต้องดูแลผิวเป็นพิเศษทั้งตัว

วันนี้จึงอยากจะมาแนะนำวิธีสยบปัญหาสิวที่หลังให้ทุกคนได้มั่นใจทุกครั้งที่ต้องเผยผิว พร้อมบอกตัวช่วยรักษาสิวอักเสบที่หลังด้านล่างแบบกรุบกริบ พร้อมแล้วไปอ่านกันเลยยย

สิวอักเสบที่หลัง

ต้นเหตุของสิวอักเสบที่หลัง คืออะไร?

ต้นเหตุของสิวอักเสบที่หลังก็คล้าย ๆ กับสิวที่ขึ้นบนใบหน้านั้นแหละ ซึ่งเกิดจากแบคทีเรียที่เข้าไปอุดตันรูขุมขน รวมกับความมันและเซลล์ผิวเก่า ๆ แต่นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกนะ!

1.เหงื่อ : แผ่นหลังเป็นจุดที่เวลาเหงื่อออกเยอะ ๆ จะระบายออกได้ยากเพราะอับชื้นอยู่ในร่มผ้า บางทีบวกกับการใส่เสื้อผ้าที่ซักไม่สะอาดหรือแพ้ผงซักฟอกก็เป็นต้นกำเนิดของสิวอักเสบที่หลังได้นะ !

2.ฮอร์โมน : เช่นเดียวกับสิวบนใบหน้าที่ถูกควบคุมด้วยฮอร์โมนที่พร้อมประทุมาได้ทุกเมื่อเชื่อวัน สิวบนหลังก็เช่นเดียวกัน มักจะเป็นเยอะในช่วงวัยรุ่น ช่วงก่อนมีหรือมีประจำเดือน และช่วงที่มีความเครียด

3. ล้างแชมพูและครีมนวดไม่สะอาด : ข้อนี้มักเกิดกับผู้สาวผมยาว ที่สระผมและล้างไม่สะอาดปล่อยให้แห้งชื้นบนแผ่นหลัง ก็มักมีแนวโน้มที่จะเกิดสิวได้มากกว่าคนอื่น

4. อาหาร: การกินอาหารที่มีไขมัน หรือ น้ำตาลมากเกินไป เช่นพวกของทอดต่าง ๆ  หรือของที่มีน้ำตาลสูง ก็จะไปกระตุ้นการอักเสบของสิวที่หลังได้ ซึ่งไม่เพียงแค่ปัญหาสิวอักเสบที่หลังเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงปัญหาผิวต่าง ๆ อีกด้วย…..น้ำตาลหวาน ๆ นี่แหละที่เป็นศัตรูของผิวเลยหล่ะ!

 

สิวอักเสบที่หลัง

สิวอักเสบที่หลังมีแบบไหนบ้าง !?

  • -สิวอักเสบที่หลังแบบหัวหนอง

เป็นสิวอักเสบแบบสุก มีหัวหนองสีขาวหรือเหลือง

  • -สิวอักเสบที่หลังแบบตุ่มนูนแดง

เป็นสิวอุดตันชนิดนึงที่อักเสบกลางร่างจนมีความบวมแดงขึ้นมา แต่ยังไม่มีหัว เป็นสิวที่รักษาให้หายค่อนข้างยาก

  • สิวอักเสบที่หลังแบบหัวช้างหรือสิวซีสต์

เป็นสิวอักเสบที่เป็นตุ่มนูนแดง ข้างในเป็นหนองและเลือด กดดูจะรู้สึกเจ็บ เป็นสิวที่สร้างความเจ็บปวดรวดร้าวอย่างมาก เพราะกว่าจะหายก็ยากกสุด ๆ พอไปแตะโดนเข้าหน่อยก็ปวดสุด ๆ เลยทีเดียว

 

สิวอักเสบที่หลัง
เครดิตรูปจาก https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/897581/

วิธีรักษาสิวอักเสบที่หลัง

  • สครับหลังอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง : เพื่อกำกัดขี้ไคลหรือสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก แต่หากเป็นสิวอักเสบแนะนำว่าอย่าสครีบลงไปที่หัวสิวตรง ๆ เด็ดขาดเลย
  • รักษาสิวที่หลังที่คลินิค :เช่นการใช้เลเซอร์รักษาที่คลีนิคในกรณีที่เป็นสิวมากๆ
  • ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอักเสบที่หลัง : ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิว เช่น ทีทรีออยล์ หรือ AHA BHA ที่มีกรดช่วยผลัดเซลล์ผิวอ่อน ๆ

วันนี้เราจึงอยากแนะนำผลิตภัณ์รักษาสิวอักเสบที่หลัง 3 ตัวแบบกรุบกริบ มาดูกันเลยว่าจะเด็ดแค่ไหน

แนะนำผลิตภัณฑ์รักษาสิวอักเสบที่หลัง

Oxe cure body acne spray
สิวอักเสบที่หลัง

รักษาสิวอักเสบที่หลังแบบสะดวกด้วยแพกเกจแบบหัวสเปรย์ ฉีดง่าย กระจายทั่วหลังได้ดี มีส่วนผสมของ salicylic acid , เปลือกมังคุด ทำให้ลดสิวอักเสบที่หลังรวมถึงจัดการกับรอยสิวเก่าได้ดีอีกด้วย

ปริมาณ 50  ml
ราคา 255  THB
รีวิวจากผู้ใช้

ลดสิวได้ดีมาก รอยสิวก็ลดไปเยอะ ตอนนี้หลังเนียนกว่าเดิมเยอะเลย >< รีวิวจาก vanilla.net คุณ rungpailin อ่านรีวิวยารักษาสิวอักเสบที่หลังได้ที่นี่

ฉีดแล้วแสบ T___T ไม่เห็นผลอะไร ฉีดก่อนนอน แล้วเหนียวๆ
กลิ่นฉุนเข้าจมูก T_T รีวิวจาก vanilla.net คุณ minimarble อ่านรีวิวยารักษาสิวอักเสบที่หลังได้ที่นี่

 

หัวสเปรย์มันไม่ค่อยดีอะครับ ฉีดแล้วกระจุกตัวไม่เป็นละอองเท่าไหร่ ตัวยามีกลิ่นฉุนใช้ความชุ่มชื่น เพราะหลังฉีดมันจะไม่แห้งไปเลย แต่จะออกลื่นๆมันๆหน่อย ส่วนเรื่องผลลัพธ์ผมใช้แล้วสิวไม่หายนะ ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย แต่แค่ไม่ระคายเคืองเท่านั้น รีวิวจาก vanilla.net คุณ victor อ่านรีวิวยารักษาสิวอักเสบที่หลังได้ที่นี่

ziit p-lotion
สิวอักเสบที่หลัง

แป้งน้ำรักษาสิวอักเสบที่หลังตัวดัง แป้งน้ำทาลดสิวผดทั้งใบหน้าและแผ่นหลัง ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นต้นตอของสิวต่าง ๆ  ทั้งยังควบคุมความมันส่วนเกิน และปรับสมดุลให้กับผิว พร้อมลดเลือนรอยสิวอีกด้วย

ปริมาณ 50  g.
ราคา 115  THB
รีวิวจากผู้ใช้

เราเคยซื้อมาทดลองใช้ช่วงหน้าร้อน ที่มีสิวผดและสิวอุดตันขึ้นตามหน้าอกและหลัง เนื้อสัมผัสเขาจะเป็นแบบน้ำแป้ง ค่อนข้างแห้งไว เมื่อเทปุ๊ปต้องรีบทา หลังจากที่ทดลองใช้มา 1ขวด พบว่า เขาช่วยลดอาการคันและสิวผดได้ สำหรับสิวอุดตันหรือสิวหัวหนอง สิวอักเสบยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่นัก สำหรับเรื่องรอยสิว ตัวนี้ไม่ช่วยนะคะ อาจจะต้องไปใช้ตัวอื่นแทนน้า รีวิวจาก vanilla.net คุณ aoom อ่านรีวิวยารักษาสิวอักเสบที่หลังได้ที่นี่

ช่วยลดเชื้อสิวบริเวณหลังได้ดีค่ะ​ สิวไม่เพิ่มขึ้น​ ใช้ง่ายสะดวก. รีวิวจาก vanilla.net คุณ benwan อ่านรีวิวยารักษาสิวอักเสบที่หลังได้ที่นี่

mario Bardescu buffing lotion
สิวอักเสบที่หลัง

แป้งน้ำรักษาสิวตัวเทพจากฝั่งตะวันตก ที่โด่งดังสุด ๆ ในการใช้รักษาสิวบนใบหน้า แต่เนื้อสัมผัสนั้นเหมาะกับการเอามาทาสิวอักเสบที่หลังเป็นอย่างมากเพราะแห้งไวไม่เหนอะหนะ! ช่วยฆ่าเชื้อสิวอย่างได้ผล

ปริมาณ 29  ml
ราคา 730  THB
รีวิวจากผู้ใช้จริง

เฉยๆๆ มาก ไม่ได้ รู้สึกเปลี่ยนแปรงอะไรมาก เวลาใช้จะคันๆๆ บริเวณสิวนิดหน่อย เนื้อไม่หนักใช้ ตอนกลางคืน จะ เห็น ผลลัพธ์ดีกว่า ราคาสำหรับเราว่าแพง ไป แล้วใช้ไม่ได้ wow อะไร เฉยๆมากกกกกกกก รีวิวจาก sephora.co.th คุณviro อ่านรีวิวยารักษาสิวอักเสบที่หลังได้ที่นี่

แต้มตรงที่เป็นสิวหรือทาบางๆ ทั้งบริเวณก่อนนอน สิวจะค่อยๆ แห้ง ส่วนสิวที่อยู่ลึกๆ ก็จะค่อยๆ นิ่มและยุบลง ใช้ดีแทนยาหมอได้เลย ตอนนี้ขวดที่ 2 แล้ว ถึงไม่เป็นสิวมีไว้ก็อุ่นใจเพราะทาแล้วดีขึ้นจริงๆ ค่ะ รีวิวจาก sephora.co.th คุณvicky c. อ่านรีวิวยารักษาสิวอักเสบที่หลังได้ที่นี่

สรุปส่งท้ายเรื่องสิวอักเสบที่หลัง

สิวอักเสบที่หลังนั้นสร้างความลำบากให้กับชีวิตหลาย ๆ คนไม่นอนเลยแต่จากการอ่านบทความนี้จะเห็นได้ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ใช่ปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ซะทีเดียวนะ ! แต่อย่างที่เคยพูดไว้ในบทความอื่น ๆ ว่าการป้องกันไว้ก็ย่อมดีกว่าการรักษาแน่นอนอยู่แล้ว จึงอยากแนะนำให้ปฏิบัติตามข้อแนะนำที่เขียนไว้ในตอนแรก  ที่สำคัญการที่รักษาหายแล้วก็มีสิทธิ์เกิดขึ้นซ้ำได้อีกหากเรายังปฏิบัติตัวเหมือนเดิม แต่อย่างไรก็ตามการมีสิวมันไม่ใช่จุดสำคัญของชีวิตและการรักษาสิวไม่ว่าชนิดไหนย่อมใช้เวลา ถึงจะมีสิวบ้างแต่ก็ขอให้ทุกท่านใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุก ๆ วัน enjoy life กันค่ะ!

สกินแคร์Latest articles in the category