บอกลาหน้าหมอง!! มาดู #8 เซรั่มหน้าใสในวัตสันกัน

บอกลาหน้าหมอง!! มาดู #8 เซรั่มหน้าใสในวัตสันกัน

บำรุงผิวด้วยเซรั่ม

เซรั่ม คือ 1 ในผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ประเภทของสกินแคร์ ที่สาว ๆ หลายคนอาจจะคุ้นตา แต่อาจจะสงสัยว่าตัวเซรั่ม ต่างจากครีมอย่างไร และมีสรรพคุณยังไง วันนี้จะมาเล่าให้ฟังค่ะ 

เซ รั่ ม หน้า ใส วัต สัน
https://www.pexels.com/

เซรั่มเป็น เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโมเลกุลที่หลากหลายผสมกันในขนาดที่เล็กมาก ๆ โดยจะมีเนื้อสัมผัสแตกต่างกันไป มีทั้งเนื้อใส เนื้อขุ่น มี texture ความหนา ความบางของตัวเซรั่มที่หลากหลาย ตามส่วนผสมและสรรพคุณที่แต่ละแบรนด์โปรโมทเข้าไป ทั้งเซรั่มหน้าใส เซรั่มลดริ้วรอย เซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำเป็นต้น ซึ่งข้อดีของเซรั่มก็คือด้วยความที่เป็นโมเลกุลขนาดเล็กทำให้สามารถซึมเข้าไปในโครงสร้างผิวในระดับที่ลึกกว่าครีมทั่วไป ทำให้สามารถฟื้นฟูผิว ได้มากกว่าครีมปกติ ทำให้เซรั่มเป็น 1 ในผลิตภัณฑ์ Must Have! ของสาว ๆ หลายคนเลยทีเดียว

วันนี้เราจะมาดู 8 เซรั่มหน้าใสในวัตสันที่สาว ๆ นิยมใช้กันค่ะ ว่ามีสรรพคุณอะไร ราคาเท่าไหร่ และเหมาะกับผิวหน้าแบบไหน เพื่อเป็นตัวช่วยให้สาว ๆ ที่กำลังมอหาเซรั่มหน้าใสในวัตสัน ตัดสินใจง่ายขึ้นนะคะ

8 เซรั่มหน้าใส ที่น่าสนใจในวัตสัน

1.Merci Vitamin C Extra Bright Serum #เซรั่มหน้าใสวัตสัน
เซ รั่ ม หน้า ใส วัต สัน

หนึ่งในเซรั่มหน้าใสในวัตสันที่เข้มข้น รวมวิตามินถึง 3 ชนิดเข้าด้วยกัน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน ด้วยแพลงตอนที่สกัดจากธรรมชาติ สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยสารสกัดจากว่านหางจรเข้ ผ่านกระบวนการวิจัยจากทางฝรั่งเศสถึง 3 ปี เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ต้องการลดเลือนจุดด่างดำ 

ปริมาณ 10 ml
ราคา 590 THB

ใช้ดีนะคับ ขวดเดียวก็เริ่มเห็นผล 10 ml มันน้อยไปหน่อย แต่คุณภาพถือว่าโอเคครับ #โดยส่วนตัวชอบครับ ใช้มา3ขวดแล้ว
#ผมเป็นคนไม่มีสิวนะครับ เลยไม่รู้ว่าช่วยเรื่องสิวมั้ย ถ้าหน้ากระจ่างใส รูขุมขนกระชับ ผิวชุ่มชื่น อันนี้ถือว่าดีครับ รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 4367178 อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

ใช้ดีมากๆค่ะ เคยลองใช้มาหลายยี่ห่อ ไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ เลยลองใช้เซรั่มวิตซีเมอซี่ พอดีไปเจอที่วัตสันเลยลองซื้อมาใช้ดู
ปรากฏว่าหน้าดีขึ้นมากค่ะ สิวยุบ รูขุมขนกระชับ รอยสิวเก่าก็จางลง ตอนนี้ใช้ขวดที่ 4 แล้วค่ะ รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 4367178 อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

2.Skinsista Vit C Extra Bright Booster #เซรั่มหน้าใสวัตสัน
เซ รั่ ม หน้า ใส วัต สัน
https://www.skinsista.com/
เซรั่มหน้าใสวัตสันตัวดังที่สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยเห็นกันตัวนี้จะช่วยบูสต์ทำให้หน้าขาวกระจ่างใส ผสมบูสเตอร์เนื้อบางเบาเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า เผยเซลล์ผิวใหม่ พร้อมความกระจ่างใสกับวิตามินซีจากกระบวนการเทคโนโลยี Time-released encapsulated Vitamin C ที่จะช่วยให้วิตามินซีทำงานได้อย่ามีประสิทธิภาพและซึมเข้าสู่ผิวได้ดีที่สุดค่ะ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีผิวขาวใส ภายใน 1 สัปดาห์

ปริมาณ 15 ml
ราคา 790 THB

ใช้เป็นบูสเตอร์ผิว ผสมใช้กับรองพื้นเนื้อแมท หรือใช้ผสมกับครีมทาผิว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพผิวให้แข็งแรงขึ้น เนียนขี้น พร้อมลดรอยด่างดำ รอยสิวต่างๆ เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย รีวิวจาก Pantip : พักรบรีวิว อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

ทาทุกวัน เช้า เย็น เป็นตัวแรกเลยก่อนที่จะลงสกินแคร์อื่นๆ อันนี้เจลองเทียบให้ดูผิวตอนเมื่อต้นเดือน กับปัจจุบัน
แสงอาจจะต่างกัน แต่สังเกตตรงรอยสิวที่คางนะคะ จางลงไปเยอะเลย ผิวดกูระจ่างใสเปล่งปลั่งขึ้นด้วย อันนี้เลิฟ รีวิวจาก Pantip : jayzpanda อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

3.Target Pro by Watsons Whitening Intensive Serum #เซรั่มหน้าใสวัตสัน
เซ รั่ ม หน้า ใส วัต สัน
https://www.watsons.co.th/
เซรั่มหน้าใสวัตสันสำหรับผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย อุดมไปด้วยวิตามินที่อ่อนโยนกับผิวบอบบาง ขาวกระจ่างใสด้วยวิตามินซี และ บีสามที่จะช่วยให้ผิวแข็งแรง ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่หน้าหมองคล้ำ และแพ้ง่ายมาก ๆ ค่ะ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 1200 THB

ใช้ดี หน้าขาวขึ้นใช้ได้คะ รีวิวจาก Lazada : ดามพวรรณโภไคยคหบดี อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

หน้าใสและเนียนขึ้นภายในสองคืนเองค่ะ 5 ดาวไปเลยค่ะ รีวิวจาก Lazada : Poppi B. อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

4.AMPLE : N Peptide Shot #เซรั่มหน้าใสวัตสัน
เซ รั่ ม หน้า ใส วัต สัน
https://amplenthailand.com/
เซรั่มตัวดังจากเกาหลีที่มาวางขายในไทย กลายเป็น 1 ในเซรั่มหน้าใสวัตสันของเราในวันนี้นะคะ เซรั่มสูตรเปปไทด์ ที่จะช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และสร้างความกระจ่างใสให้สาวไทย ผิวขาวใสไม่แพ้สาวเกาหลี เหมาะสำหรับสาวๆที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวแห้ง และหมองคล้ำ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 390 THB

ผิวดูชุ่มชื่นขึ้น ดูอิ่มน้ำ แต่งหน้าง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เวลาลงรองพื้นหรือบีบีเกลี่ยง่ายมาก และได้งานผิวสุดๆ รอยสิวดูฟูขึ้น ที่สำคัญผิวนุ่มขึ้นเยอะ
ใครที่อยู่ในห้องแอร์ประจำ หรือแม้แต่นอนก็นอนแอร์ 2 ตัวนี้ช่วยได้ดีเรื่องผิวแห้ง รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 1201361 อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

รู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นจริง ไม่มีอาการแพ้ใดๆ รอยแดงไม่มี สิวไม่ขึ้นเพิ่ม รูขุมขนกระชับขึ้น เพราะเราเป็นคนรูขุมขนกว้างจากการกดสิวด้วย ชอบเรื่องนี้ที่สุด มีน้ำหอมนะคะ เพราะมีกลิ่นหอมๆ ละมุน รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 2300927 อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

5.Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Serum #เซรั่มหน้าใสวัตสัน
เซ รั่ ม หน้า ใส วัต สัน
https://www.somebymithailand.com/
เซรั่มหน้าใสวัตสันที่ส่งตรงมาจากเกาหลี เป็นอีก 1 ในเซรั่มตัวดัง ที่สาว ๆ อาจจะคุ้นเคยกัน มีสรรพคุณในการทำให้หน้ากระจ่างใส ลดการเกิดสิวจากการขจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า และยังสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่แห้งตึง ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หน้ากลับมาขาวกระจ่างใส เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องความมันบนใบหน้า และ ปัญหาสิว

ปริมาณ 50 ml
ราคา 590 THB

หน้าดีขึ้นโคตรๆเลยค่ะ ตอนแรกใช้มาหมดแล้วยูเซอร์รีนเซ็ตนึงเกือบหมื่นก็คือเฉยๆ เพื่อนแนะนำตัวนี้เลยลอง ปรากฏว่าไม่เอาตัวอื่นอีกเลย ไม่ลองตัวไหนทั้งสิ้น เราเป็นสิวเม็ดใหญ่ๆค่ะ ไม่มีหัว บางทีก็ขึ้นหลายๆหัวติดกันปล่อยไว้ 3 วันไปคลินิก จนหมอคลินิกให้ไปโรงพยาบาลเพราะกลายเป็นซีดไขมัน ตอนนี้คือไม่มี นานๆๆทีจะขึ้นสักเม็ด แล้วก็หาย ไม่อักเสบไม่ประทุ รีวิวจาก Lazada : Chanakan S. อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

ทาเสร็จใหม่ๆอาจจะมันหน่อยๆ เเต่พอซึมเข้าผิวเเล้วจะหายมัน ช่วยทำให้สิวยุบไว พวกสิวอักเสบ สิวฮอร์โมน รอยเเดงก็จางลง เพราะมีการผลัดเซลล์ผิว #รีวิวจริงตามคุณภาพ รีวิวจาก Lazada : Lazada Customer อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

6.GARNIER Light Complete Vitamin C Booster Serum #เซรั่มหน้าใสวัตสัน
เซ รั่ ม หน้า ใส วัต สัน
https://www.garnier.co.th/
เซรั่มหน้าใสที่อุดมไปด้วยอนุพันธ์ของวิตามินซีที่สูงถึง 30 เท่า ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส พร้อมสารสกัดจากส้มยูซุเลมอนที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิวต่างๆ ให้หน้ากลับมาเรียบเนียนไร้ริ้วรอย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้าหมองคล้ำ และรอยสิว

ปริมาณ 30 ml
ราคา 399 THB
เป็นเซรั่มเนื้อบางเบาดีค่ะ ทาง่าย เบาสบายผิว แต่ทิ้งความลื่น ๆ ไว้บนผิวนิด ๆ หลังทา แต่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ กลิ่รก็สไตล์การ์นิเย่เลยค่ะ (บอกไม่ถูกอะ5555) ส่วนเรื่องการบูสท์ผิวถ้าเทียบกับเซรั่มตามท้องตลาดทั่วไปเหมือนกัน ตัวนี้ก็ถือว่าโอเคนะคะ แต่ถ้าให้เทียบไปเคาน์เตอร์แบรนด์ อาจจะยังให้ผลไม่ชัดเท่าทีควรจ้า รีวิวจาก Cosmenet : Just be mind อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

เป็นบูสเตอร์เซรั่มที่เข้มข้นที่สุดของการ์นิเย่ จึงเห็นผลลัพธ์ที่ไวขึ้น ซึ่งทางแบรนด์เคลมมาว่า ผิวจะดูใสขึ้น อัพขึ้น วัดได้ภายใน3วันแรกที่ใช้ !!!!! และถ้าใช้อย่างต่อเนื่อง จุดด่างดำจะดูเล็กลงถึง 30% รีวิวจาก Jeban : fangctmmm อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

7.La Roche-Posay PURE VITAMIN C10 SERUM #เซรั่มหน้าใสวัตสัน
เซ รั่ ม หน้า ใส วัต สัน
https://www.larocheposay-th.com/
เซรั่มหน้าใสวัตสันจากแบรนด์ดังของฝรั่งเศส ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไรริ้วรอย ด้วยวิตามินซี 10 พร้อมทั้งขจัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้าหมองคล้ำ และผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ 30 ml
ราคา 1500 THB

สำหรับวิตามินซี ถือว่ากลิ่นหอมมาก ซึมเร็วดีด้วย รีวิวจาก Lazada : Proud อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

ใช้ได้ประมาน1อาทิตย์รอยสิวจางลง หน้าดูใสขึ้นค่ะ รีวิวจาก Lazada : สุภัสสร บ. อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

8.I-nature Vitamin C Complex Serum #เซรั่มหน้าใสวัตสัน
เซ รั่ ม หน้า ใส วัต สัน
https://www.watsons.co.th/
อีกหนึ่งเซรั่มหน้าใสในวัตสันที่ราคาเข้าถึงง่าย คุณภาพดี ด้วยวิตามินซี ที่ผสมกับไฮยาลูรอน ช่วยทำให้หน้ากระจ่างใส ลดรอยหมองคล้ำ กระชับรูขุมขน และยังช่วยให้หน้าอิ่มน้ำ ลดริ้วรอยต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย และหน้าหมองคล้ำต่างๆ

ปริมาณ 20 ml
ราคา 390 THB

ทาลงไปแล้วจะไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ความมันเอาไว้ซักนิด สามารถลงสกินแคร์อื่นได้ทันที และแทบไม่มีกลิ่นอะไรด้วยครับ รีวิวจาก Jeban : nuengst อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

ให้ผลลัพธ์ในการปรับสีผิว การลดรอยดำ รอยเเดงต่างๆ เห็นผลได้เร็วขึ้นค่ะ เเละในส่วนผสมของเซรั่ม ก็ยังเสริมทัพมาด้วย วิตามินรวม สารอาหารชั้นดีสำหรับผิว ทำให้ผิวเเข็งเเรง รองรับการบำรุงต่างๆ ได้ดีค่ะ รีวิวจาก Cosmenet : Kotchanan อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

สรุปควรซื้อเซรั่มตัวไหนดีนะ?

เซรั่มหน้าใสในวัตสัน มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย สาว ๆ ควรจะเลือกเซรั่มตัวที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น หากเป็นคนผิวมัน ควรจะใช้เซรั่มที่ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า หรือหากเป็นคนผิวแพ้ง่าย ก็ควรใช้เซรั่มที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ ที่สำคัญจะต้องเช็คส่วนผสมก่อนเลือกใช้ทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพ้ภายหลัง การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวตัวเองนั้นจะช่วยให้การบำรุงของเซรั่มทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ ทำให้การบำรุงเห็นผลได้ไวยิ่งขึ้น ดูแลตัวเองเพื่อหน้าขาวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอยของสาว ๆ ทุกคนค่ะ

สกินแคร์Latest articles in the category