#5สุดยอดเซรั่มที่คนเป็นสิวต้องมี

#5สุดยอดเซรั่มที่คนเป็นสิวต้องมี

เซรั่มคนเป็นสิว

เซรั่มสิวนั้นดียังไง?

ในปัจจุบันเราต้องยอมรับเลยว่าเซรั่มก็เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์พื้นฐานที่สาวๆเกือบทุกคนจะต้องมี เนื่องด้วยเพราะเซรั่มเป็นสกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาไม่หนักผิวเท่าเนื้อครีมหรือมันเท่าเนื้อออยล์ ทำให้เวลาทาสามารถซึมลงบนผิวหน้าได้ดีกว่าทำให้เกิดการอุดตันได้น้อย ดังนั้นสกินแคร์เนื้อเซรั่มจึงเหมาะกับผิวทุกประเภทโดยเฉพาะกับผิวที่เป็นสิวง่ายนั่นเองค่ะ และในปัจจุบันก็มีเซรั่มมากมายหลายแบรนด์หลายชนิดมาให้สาวๆเลือกกันอย่างมากมาย และแน่นอนค่ะวันนี้เราจะมานำเสนอเซรั่มดีๆที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิวง่าย ใช้แล้วเห็นผลจริงในราคาเบาๆ เรียกได้ว่าเหมาะกับเศรษฐกิจในยุคปัจจุบันกันเลย และด้วยความที่เป็นเซรั่มสำหรับสาวๆที่เป็นสิวโดยเฉพาะ ดังนั้นบอกเลยค่ะว่าไม่ใช่อะไรก็ได้หรือเลือกมาแบบสุ่มสี่สุ่มห้าอย่างแน่นอน มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยค่ะ

BK Acne Serum Brightening Anti-Pollution
เซรั่มคนเป็นสิว

เรียกได้ว่า BK เป็นแบรนด์ดังคุณภาพสูงที่ราคาเอื้อมถึงจับต้องได้เหมาะสำหรับสาวๆทุกวัยกันเลยทีเดียว เพราะพอพูดถึงแบรนด์นี้สิ่งแรกที่สาวๆทุกคนจะต้องนึกถึงคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเจ้ามาร์คสีเขียวลดสิวอันโด่งดังนั่นเอง และด้วยทางแบรนด์นี้เน้นเรื่องผลิตภัณฑ์ลดสิวต่างๆที่ตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และต่อมาทางแบรนด์ก็ได้นำเสนอเซรั่มสิวตัวใหม่ออกมาซึ่งบอกได้คำเดียวเลยว่าเด็ดไม่แพ้มาร์กเขียวในตำนานอย่างแน่นอนเลยค่ะ

ปริมาณ 28ml
ราคา 359THB
ครีมผิวเเพ้ง่าย
ตัวนี้บุ๋มได้ลองใช้ยาวๆมา 3 สัปดาห์เลยรู้สึกผิวเนียนกระจ่างใสขึ้น  สิวตามซอกจมูก ซอกคาง สิวผดหายไวและปริมาณลดลงด้วย  ชอบตัวนี้มากกก  แต่เสียอย่างเดียว คือเค้าให้มาน้อยไปหน่อย บุ๋มมือหนักเวอร์ ใช้แปปเดียวก็หมดแล้วจ้า

ลองใช้แบบซองได้สองซอง ตัดสินใจสั่งแบบหลอดมาใช้โดยเร็ว

รีวิวจาก Konvy : Pa***an อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

AMPLE N Acne Shot
เซรั่มคนเป็นสิว

ตัวนี้เป็นเซรั่มแบรนด์ดังจากเกาหลีที่ฮิตกันม๊ากมากจนต้องนำเข้ามาขายในไทย และเพราะอะไรทำไมเจ้าเซรั่มตัวนี้ถึงได้ฮิตชั่วข้ามคืนน่ะเหรอคะ ก็เพราะว่าเน็ตไอดอลเกาหลีคนดังอย่าง อิม โบราใช้เจ้าเซรั่มตัวนี้นั่นเองค่ะ โดยเจ้า AMPLE N สูตร Acne shot เนี่ย เป็นเซรั่มที่ช่วยในเรื่องสิวโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ เป็นสูตรที่ถูกค้นมาเพื่อสาวๆที่มีผิวแพ้ง่าย นอกจากนี้เจ้าเซรั่มขวดนี้ยังสามารถลดรอยแผลเป็นจากสิวได้มากสุดถึง 80% เลยด้วยค่ะไม่ลองไม่ได้แล้วนะคะแบบนี้

ปริมาณ 30ml
ราคา 319THB

ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ ใช้1เดือนแล้ว เราผิวแห้ง ไม่แพ้นะ สิวแห้งไวมาก คือนางป้องกันสิวฮอร์โมนของเราไม่ได้ (โลกนี้ไม่มีอะไรชนะฮอร์โมนอันแปรปวนของเราได้) แต่นางช่วยให้มันยุบไว และสิวอื่นๆพวกผด โดยเฉพาะอุดตัน ไม่ค่อยขึ้นแล้วอะ เลิฟมากใช้ทุกวัน ยิ่งใช้ร่วมกับ Ample N peptide shot เติมความขุ่มชื้น คือหน้าเนียนเด้งไปอีก สิวอุดตันเก่าๆก็แกะออกง่ายมากสะกิดก็หลุดละ ใช้ต่อเรื่อยๆเลย

รีวิวจาก Konvy : Th***ay อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ก่อนหน้านี้ลองซื้อแบบซองมาใช้ ใช้ไปประมาณ5ซอง คือดีมากค่ะสิวไม่เห่อ แถมรู้สึกว่าหัวสิวแห้งเร็วขึ้น คราวนี้เลยสั่งแบบขวดมาใช้เลยค่ะ การจัดส่งรวดเร็วมากๆค่ะ

รีวิวจาก shopee : o*****o อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

Innisfree Green Tea Seed serum
เซรั่มคนเป็นสิว

มาถึงเซรั่มชาเขียวยอดฮิตจาก Innisfree กันบ้างนะคะ เจ้าเซรั่มขวดเขียวสัญชาติเกาหลีตัวนี้มีส่วนผสมของใบชาเขียวและสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดชาเขียวซึ่งมีส่วนช่วยลดความมันบนหน้า ด้วยเซรั่มตัวนี้จะไม่ได้ทำให้หน้าของเรามันมากจนเกินไป แต่จะทำหน้าที่ปรับสมดุลผิวเป็นมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ที่มอบความชุ่มชื้นที่พอเหมาะให้กับผิวหน้า นอกจากนี้สารสกัดจากชาเขียวยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่สามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และอีกหนึ่งจุดเด่นของเซรั่มตัวนี้คือจะช่วยทำให้ผิวหน้าของเรานั้นแข็งแรงขึ้นนั่นเองค่ะ จึงนับได้ว่าเซรั่มชาเขียวขวดนี้ควรค่าแก่การครอบครอบเป็นอย่างมาก

ปริมาณ 80ml
ราคา 1,000THB
ครีม ฟ้า ขาว อันตราย ไหม

เซรั่มค่อนข้างบางเบา ทาแล้วรู้สึกสบายผิวมากๆ หลังจากทาจะไม่ได้รู้สึกถึงความชุ่มชื่นมากนัก ถึงขั้นว้าว แต่พอใช้ไปประมาณ 7 วัน รู้สึกว่า ผิวหน้าชุ่มชื่นขึ้นจริงๆค่ะ แบบว่า ผิวหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ปกติจะแบบว่า ตึงๆ แมทๆ แต่ตอนนี้คือ ดูเงาขึ้นน ดูเล่นแสง นี้ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่า แต่ที่แน่ๆคือ ผิวหน้านุ๊มนุ่มมม

รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข1536208 อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

เป็นเซรั่มที่ดีมากสำหรับเราเลยค่ะ ตัวนี้เห็นเค้ารีวิวถล่มทลาย อวยกันมากมายจนที่แรกไม่กล้าจะใช้กลัวว่าจะเป็นแค่กระแสเท่านั่น พอดีได้เทสเตอร์มา ก็เลยลองซะหน่อย ชอบเนื้อเซรั่มคือจะน้ำๆซึมไวมากๆ กลิ่นหอมอ่อนสไตล์ชาเขียวทำให้รู้สึกผ่อนคลายเบาๆ จากที่ใช้มาระยะนึงรู้สึกว่าผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น. สิวลดลง รูขุมขนกระชับขึ้น หน้ามันน้อยลงมากๆ ผิวดีขึ่นเห็นๆ คือผิวชะนีอายุ 46 ค่ะ ดีขึ้นกว่าเดิม ราคาก็ไม่แพง ปลื้มใจมากๆ

รีวิวจาก Vanilla : coach อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

SOME BY MI Aha-Bha-Pha 30Days Miracle Serum
เซรั่มคนเป็นสิว

มาถึงซัมบายมีเซรั่มสูตรเข้มข้นสัญชาติเกาหลีกันอีกหนึ่งตัวนะคะ ส่วนสรรพคุณนั้นก็ตามชื่อเลยค่ะ พบกับปาฏิหาริย์เผยผิวหน้าที่ดีขึ้นได้ใน 30 วัน เพราะเจ้าเซรั่มขวดนี้ถูกคิดค้นมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ ส่วยผสมหลักยังช่วยกระชับรูขุมขนแถมยังผลัดเซลล์ผิวเก่า รวมไปถึงช่วยทำให้สิวอุดตันนั้นแห้งและดันตัวออกมาให้กดง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้เซรั่มตัวนี้ก็ยังเหมาะกับสาวๆที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเหมาะกับผิวที่มีปัญหาสิวเกือบทุกแบบเลยล่ะค่ะ

ปริมาณ 50ml
ราคา 590THB

ไหนๆ ก็ซื้อใช้มาเป็นขวดที่ 3 แล้ว ก็หยิบมารีวิวซะเลย SOME BY MI AHA.BHA.PHA 30 Days Miracle Serum จะบอกว่าเซรั่มสิวตัวนี้ใช้ดีจริง แต่จะบอกว่าขวดแรกเราทำหกไป เลยไม่ได้ชัดว่า 30 วันในขวดเดียวเป็นยังไง เลยใช้ต่อจนครบ สรุปสิวยุบไว พวกสิวอักเสบไม่ขึ้น แถมรอยสิวจางไวมากกก

เอาจริงๆ ชีวิตพื้นฐานคือเซรั่มตัวนี้กับ CLARINS Double Serum หนังหน้าก็ดีแล้วอ่ะ แต่ส่วนอื่นคือมาเสริมเพิ่มเติมเอา อย่าง DR.Jart Cica cream /laneige sleeping mask จากที่ชอบมากๆ ตอนนี้กลายมาเป็นตัวเสริม 2 ตัวแรกไปแล้วอ่ะ 

ใช้มาขวดที่2แล้ว ใช้คู่กับตัวโทนเนอร์ สิวลดลงเยอะมากค่ะ ตอนนี้ขึ้นเรื่อยๆ ไม่กี่เม็ด ชอบมากก สำหรับเราได้ผลดีเรื่องสิวมากๆๆ ตัวเซรั่มจะแยกชั้นเป็นน้ำมันกับตัวน้ำเซรั่ม ก่อนใช้อย่าลืมเขย่าให้เข้ากันนะคะ ทาแล้วจะมีความมันนิดหน่อย ขวดแรกเราไม่รู้ไม่ได้สังเกตเลยไม่ได้เขย่า ใช้มาจนจะหมดขวด เหลือแต่ส่วนที่เป็นน้ำมันถึงเพิ่งรู้ว่าใช้ผิดมาตลอด😱 ฝาต้องบิดให้แน่นก่อนเขย่าไม่งั้นน้ำจะซึมออกมาเปรอะขวดจนมันเยิ้ม

รีวิวจาก Konvy : ra***43 อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

DR. JART+ Cicapair Serum
เซรั่มคนเป็นสิว

เดินทางมาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วค่ะสาวๆ เจ้าเซรั่มขวดนี้อาจจะราคาสูงไปนิดแต่บอกได้เลยค่ะว่าผลลัพธ์นั้นคุ้มค่ากับราคาอย่างแน่นอน ชนิดที่ว่าไม่เสียดายเงินที่จ่ายไปเลยเพราะเจ้า Cicapair serum ขวดนี้สามารถทำหน้าที่ปรับสมดุลผิวพร้อมฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรง ลดการระคายเคือง นอกจากนี้ Cica ยังมีคุณสมบัติที่สามารถลดรอยแดงได้ดีอีกด้วยโดยเฉพาะรอยแดงที่มาจากการกดสิว แถมเนื้อเซรั่มยังบางเบาเหมาะกับเป็นสกินแคร์ที่ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นคุ้มค่าสมราคาสุดๆไปเลยค่ะ

ปริมาณ 30ml
ราคา 1,350THB

ชอบมากๆ ตอนแรกมีสิวเยอะแล้วก็แพ้ง่ายมาก ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด พอลองมาใช้เซรั่มกับครีมของเซ็ทนี้แล้วคือหน้าดีขึ้นมากกก ผิวแข็งแรงขึ้นเยอะ ไม่แพ้ง่ายเหมือนตอนก่อนใช้ กลิ่นหอมแบบธรรมชาติเหมือนยาหน่อยๆ แต่ไม่ติดเพราะชอบกลิ่นแบบนี้ มีขวดสองต่อแน่นอน

รีวิวจาก Sephora : bq อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ตัวนี้เห็นรีวิวหลายๆคนแล้วอยากได้เลย เพราะตัวนี้ได้รางวัล Best of Beauty จากนิตยสาร Allure ด้วย ตัวนี้ช่วยฟื้นฟูผิวที่ให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง แบบไม่แพ้อะไรง่ายๆ ช่วยปรับสมดุลผิว ลดการระคายเคืองต่างๆ สำหรับเราตัวนี้เป็นเซรั่มที่เหมาะกับคนหน้ามันเพราะไม่รู้สึกหนักหน้าเลย ช่วยลดสิวได้ดี แต่รู้สึกว่าจะลดพวกอักเสบได้ดีกว่าสิวผดนะสำหรับเรา

รีวิวจาก Jeban : imnoodee อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

สรุป #5เซรั่มสำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย

เซรั่มสำหรับคนเป็นสิวทั้ง 5 ตัวที่เราได้นำเสนอไปนั้น เรายืนยันเลยค่ะว่าคัดมาแล้ว! เพราะแต่ละตัวถ้าไม่เด็ดจริงไม่ได้มาแหยมอยู่ในหน้านี้ของเราอย่างแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆสบายใจได้เลยว่าปลอดภัย หน้าใสไร้สิว แถมผิวดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ แต่ก็ต้องขอแนะนำอีกครั้งนะคะว่า ผิวคนเรานั้นแตกต่างกันบางครั้งคนอื่นใช้เซรั่มตัวนี้อาจจะปังปุริเย่มากกกกก แต่พอเราไปใช้อาจจะพังปุริเย่ได้เหมือนกันซึ่งเราเชื่อว่าสาวๆหลายคนต่างก็คงเคยประสบกับเหตุการณ์แบบนี้กันมาแล้วทั้งนั้น ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยกับใบหน้าของสาวๆ เราจึงควรทำการทดสอบการแพ้ทุกครั้งก่อนการใช้นะคะ

สกินแคร์Latest articles in the category