รวม #4 เซรั่มกุหลาบแนะนำ พฤกษาจากธรรมชาติ ที่คัดสรรมาให้คุณ

รวม #4 เซรั่มกุหลาบแนะนำ พฤกษาจากธรรมชาติ ที่คัดสรรมาให้คุณ

เซรั่มกุหลาบ

กุหลาบนับว่าเป็นราชินีของมวลดอกไม้ เพราะมีรูปร่าง สี กลีบ และกลิ่นที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตรึงตราต้องใจให้ผู้คนชวนมอง นอกจากกุหลาบจะมีประโยชน์ไว้เพื่อประดับตกแต่งแจกันให้สวยงามแล้ว ใครจะคิดว่ากุหลาบยังสามารถนำมาสกัดเพื่อใช้ในการบำรุงผิวหน้าได้อีกด้วย วันนี้เราไปทำความรู้จักประโยชน์ของกุหลาบที่มีต่อผิวหน้ากันค่ะ และนอกจากนั้นเรายังได้รวบรวม 4 เซรั่มกุหลาบยี่ห้อดังที่ยกขบวนมาให้คุณเลือกสรร มาดูกันดีกว่าว่ากุหลาบจะมีความพิเศษอย่างไร และมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างค่ะ

ประโยชน์ของกุหลาบที่มีต่อผิวหน้า

เซรั่มกุหลาบ

กุหลาบอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าต่าง ๆ มากมาย ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้า ทำให้ใบหน้าแลดูขาวกระจ่างสว่างใสขึ้น ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว กระ ฝ้า ป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว จึงช่วยลดการเกิดสิวไปในตัว ลดการระคายเคืองและการอักเสบบนใบหน้า ปรนนิบัติผิวอย่างอ่อนโยน ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ใบหน้า ลดความหยาบกร้านแห้งกระด้าง ปรับสมดุลผิวให้คงที่ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ใบหน้าจึงดูอ่อนเยาว์ลง และกลับมาสดใสเปล่งปลั่งเหมือนเคยได้อีกครั้ง ที่สำคัญกลิ่นหอมจากดอกกุหลาบยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย นับเป็นดอกไม้ที่มีประโยชน์ครบถ้วนและสมกับเป็นราชินีแห่งมวลดอกไม้อย่างแท้จริง

รวม #4 เซรั่มกุหลาบแนะนำ พฤกษาจากธรรมชาติ ที่คัดสรรมาให้คุณ

 

เซรั่มกุหลาบ Medi-Peel Luxury Royal Rose Ampoule
เซรั่มกุหลาบ
https://www.beauticool.com/product/Medi-Peel-Luxury_Royal_Rose_Ampoule_100ml–MDP0210001/

เซรั่มที่มีสารสกัดจากกุหลาบ 50,000 ppm พร้อมด้วยเปปไทด์ 5 ชนิด ยกขบวนกันมาเติมอาหารให้ผิวเนียนนุ่นชุ่มชื้น รูขุมขนกระชับเล็กลง ปรับผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยกลิ่นหอมจากกุหลาบที่ช่วยให้ผ่อนคลาย

ปริมาณ  100 ml
ราคา  450 THB

หลังใช้รู้สึกว่ารูขุมขนกระชับขึ้น ผิวละเอียดขึ้นแต่ไม่มากเท่าไร   ความฟูของหน้านี่สัมผัสได้เลยเพราะหน้านุ่ม ผิวไม่แห้ง ดูอิ่มน้ำ

รีวิวจาก jebun คุณ Tanaporn Sritip

คลิกอ่านรีวิวเซรั่มกุหลาบฉบับเต็มได้ที่นี่

หอมกลิ่นกุหลาบ สีสวยละมุนใจ ทาแล้วผ่อนคลายดี ซึมไว ดรอปเปอร์ใช้ง่าย แต่มีน้ำหอมเป็นส่วนผสม คนที่ผิวแพ้ง่ายอาจต้องระวังนิดค่ะ

รีวิวจาก beauticool คุณ Beauti Member

คลิกอ่านรีวิวเซรั่มกุหลาบฉบับเต็มได้ที่นี่

เซรั่มกุหลาบ My Rose Water Serum
เซรั่มกุหลาบ
https://www.lazada.co.th/products/my-rose-serum-my-rose-water-serum-30-ml-i1203134229.html

เซรั่มที่มีสารสกัดจากกุหลาบมอญ วิตามินบี 3 และว่านหางจระเข้ ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาเต่งตึงแข็งแรงขึ้นได้อีกครั้ง

ปริมาณ  30 ml
ราคา  290 THB

รีวิวจากผู้ใช้จริง

เซรั่มกุหลาบ MATANA serum
เซรั่มกุหลาบ
https://www.facebook.com/matanaserum2020/

เซรั่มที่สกัดจากกุหลาบ 5 สายพันธ์ พร้อมสารอาหารผิวจากธรรมชาติ 19 ชนิด จะมาช่วยปรนนิบัติผิวของคุณอย่างอ่อนโยน ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ กระ ฝ้า ทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำได้ตลอดวัน

ปริมาณ  30 ml
ราคา  290 THB

สิวเริ่มยุบใน 3 วันแรกเลยจ้า พอถึงวันที่ 5 คือรู้สึกได้ว่ารอยแกะรอยแผลที่เคยไปซนไว้จางลง ผิวก็ดูละเอียดขึ้นด้วย คือมันดูฟู ๆ แบบผิวดีอ่ะ ชอบมาก

รีวิวจาก Facebook คุณ หญิงสุวพัชร เศรษฐีเมืองคอน

คลิกอ่านรีวิวเซรั่มกุหลาบฉบับเต็มได้ที่นี่

เซรั่มกุหลาบ Fresh Rose Deep Hydration Oil-Infused Serum
เซรั่มกุหลาบ
https://www.counterbrandbyjeany.com/product/9270/pre-order-fresh-rose-deep-hydration-oil-infused-serum?pid=9322

เซรั่มกุหลาบสูตร bi-phase เป็นน้ำผสมกับน้ำมัน ต้องเขย่าก่อนใช้ เพื่อให้เนื้อเซรั่มเข้ากัน ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น แต่ไม่มันเหยิ้มอย่างที่คิด หน้าอิ่มฉ่ำเด้งตลอดวัน เหมาะกับผิวที่แห้งกร้านขาดน้ำ แม้แต่คนผิวผสมก็ยังใช้ได้

ปริมาณ  100 ml
ราคา  2,470 THB

เนื้อออยเบา ไม่หนักเลยซึมเร็ว หน้าไม่มันแต่ชุ่มชื้นกำลังดี ที่สำคัญไม่อุดตันด้วยเป็นคนผิวแห้งและขาดน้ำมาก ๆ แถมเป็นสิวอุดตันและสิวอักเสบง่ายด้วย ตัวนี้ใช้แล้วรอดค่ะ กลิ่นหอมกุหลาบอ่อน ๆ ผ่อนคลายมาก ใช้กลางวันแล้วแต่งหน้าต่อได้สบาย ราคาก็ไม่แรงเกินไป ชอบมาก ๆ เลยค่ะ

รีวิวจาก sephora คุณ jasmine

คลิกอ่านรีวิวเซรั่มกุหลาบฉบับเต็มได้ที่นี่

ความรู้สึกหลังใช้ วันที่เราผดผื่นขึ้นจริง ๆ เราไม่ค่อยอยากใช้พวกออยล์เท่าไหร่ แต่พอได้ลองตัวนี้เนื้อเบาสบายผิวมาก และไม่อุดตันผิว คนผิวผสมแบบเราใช้ได้หายห่วง ในเรื่องของการเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นถือว่าทำได้ค่อนข้างดี รู้สึกชุ่มชื้นได้ถึงภายใน เคยลองทาตัวเดียวเดี่ยว ๆ ก็ไม่ได้รู้สึกว่าความชุ่มชื้นหายไป โดยรวมคือ เนื้อสัมผัสดี กลิ่นดี ใช้แล้วสัมผัสได้จริงว่า ผิวชุ่มชื้น+นุ่มเด้งขึ้น

รีวิวจาก Pantip คุณ พาราลอย

คลิกอ่านรีวิวเซรั่มกุหลาบฉบับเต็มได้ที่นี่

สรุปส่งท้าย เซรั่มกุหลาบควรซื้อมาใช้หรือไม่?

เซรั่มกุหลาบ

ไม่เพียงแต่ให้ความสวยงามเท่านั้น แต่กุหลาบยังสามารถนำมาทำเป็นเซรั่มได้ด้วย แถมยังให้ประโยชน์ต่อผิวหน้านานัปการ ทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้หน้าดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ ปรับสีผิวที่หมองคล้ำให้ขาวสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมสดชื่น ทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย ของดีอย่างนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วค่ะ

สกินแคร์Latest articles in the category