#7พรีเซรั่มสุดปังปุริเย่แห่งปี2020

#7พรีเซรั่มสุดปังปุริเย่แห่งปี2020

พรีเซรั่ม

มารู้จักพรีเซรั่มกันเถอะ

พรีเซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใช้ในขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวหน้า ต่อจากการปรับสภาพผิวหน้าด้วยโทนเนอร์ พรีเซรั่มจะช่วยนำพาให้การทาเซรั่มหรือครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก เปรียบเสมือนเป็นตัวช่วยที่จะทำให้การบำรุงผิวหน้าของเราดียิ่งขึ้น และทำให้ประสิทธิภาพของการทาครีมชนิดอื่นๆเป็นไปอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งพรีเซรั่มจะช่วยปรับสมดุลผิว และเป็นการเตรียมผิวในการบำรุง นับว่าเป็นอีกขั้นตอนที่ควรพลาดค่ะ ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำพรีเซรั่มสุดปังปุริเย่ทั้ง 7 ตัว แห่งปี 2020 นะคะ มาดูกันค่ะว่ามีตัวไหนบ้างซึ่งแต่ละตัวจัดว่าเด็ดจริงๆค่ะสาวๆ

7พรีเซรั่มสุดปังมีตัวไหนกันบ้าง

พรีเซรั่ม Dior Prestige La Micro-Huile De Rose
พรีเซรั่ม
ภาพจาก https://www.central.co.th/th/dior-dior-prestige-la-micro-huile-de-rose-50-ml-cds19122250

พรีเซรั่มจากแบรนด์ไฮเอนด์สุดหรูหราอย่างดิออร์ ที่มีส่วนผสมจากดอกกุหลาบกรองวิลล์ (ROSE DE GRANVILLE) กว่า10,000 อณู และส่วนผสมระดับไมโครกว่า 20 ชนิดที่มีคุณสมบัติเติมพลังเข้าสู่ผิว ช่วยปรับสมดุลผิว เพิ่มความชุ่มชื่น ทำให้ผิวกระจ่างใส ต่อต้านอนุมูลอิสระ และลดเลือนริ้วรอย

ปริมาณ 50 ml
ราคา 12,000THB
เหมาะแก่การใช้เป็น pre-serum ที่ลงก่อนทา moisturizer เพื่อช่วยให้ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลิ่นกุหลาบอ่อนๆแบบมาทั้งสวน ทั้งก้านเลย คือดีย์
ใช้แล้วรู้สึกผิวอิ่มฟูขึ้นค่ะ                                                                           รีวิวจากJeban:Anyarizz อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่
ดีงามมากก คือ พวกรอยแดงจางไว หน้าอิ่มฟู เรียบเนียน รู้สึกว่าช่วยเสริมประสิทธิภาพของ Skincare อื่นๆ ได้ดีใช้เป็นตัวแรกนะคะ                                                   รีวิวจากSpsaypan อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่
พรีเซรั่ม Sulwhasoo First Care Activating Serum

พรีเซรั่ม

พรีเซรั่มชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ พรีเซรั่มตัวนี้มีคนพูดถึงเยอะมาก ด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรเกาหลีสูตรพิเศษของ Sulwhasoo ถ้าอยากมีผิวใสสไตล์เกาหลีไม่ควรพลาดพรีเซรั่มตัวนี้เลยค่ะ เพราะพรีเซรั่มตัวนี้มีคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น ทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟู ผิวแน่นกระชับขึ้น เสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงขึ้น และทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ นับว่าเป็นพรีเซรั่มยอดฮิตอีกตัวที่ไม่ควรพลาดค่ะ

ปริมาณ 60 ml
ราคา 2,610THB
ลูกรักเลยตัวนี้ ใช้ดีมากจากหน้าสิวกลายเป็นหน้าใสไม่มีสิวเลยค่ะ                        รีวิวจากBeauticool:lovekhunie อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่
ผิวผสมค่อนไปทางแห้งและขาดน้ำ มีริ้วรอย : ให้ความชุ่มชื่นได้ดี ช่วยให้ผิวอิ่มฟู ผ่อนคลายผิว ชอบที่มีกลิ่นหอมผ่อนคลายมาก ในระยะยาวช่วยให้ผิวแข็งแรงได้ด้วยค่ะ เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว ไม่ต้องลดสเตปสกินแคร์ตัวอื่นๆ และช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับสกินแคร์ตัวต่อไป เอามามาส์ก ทารอบดวงตา อยากทาตรงไหนก็ได้หมด ชอบมากค่ะ          รีวิวจากDaisy.jeban:Junjaowkha Chainarong อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่
พรีเซรั่ม LOCCITANE Immortelle Reset Oil-In-Serum

พรีเซรั่ม

พรีเซรั่มล็อกซิทานจากประเทศฝรั่งเศส ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ประกอบไปด้วยส่วนผสมจาก น้ำมันหอมระเหยสกัดจากดอกอิมมอกแตล ช่วยชะลอความร่วงโยของผิว  สารสกัดจากAcmella Oleracea ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน สารสกัดจากดอกMarjoram ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และทำให้ผิวกระจ่างใส พรีเซรั่มตัวนี้ขายดีทั่วโลกเลยนะคะ ถ้าอยากมีผิวที่ดีดูอ่อนกว่าวัย พรีเซรั่มตัวนี้เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยแหละค่ะ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 2,600 THB
ข้าวว่าเซรั่มตัวนี้ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีมาก และเนื้อสัมผัสก็ดี กลิ่นก็หอม กลิ่นดีมากกกก ให้ประสบการณ์ในการใช้ที่ดี แต่เป็นอีกตัวนึงที่ต้องทาก่อนเซรั่มตัวอื่นจริงๆ     รีวิวจากJeban:kaowkaow อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่

แค่เราทาตัวนี้เป็น Pre-Serum เพิ่มเข้าไปในขั้นตอนการบำรุงผิวปกติของเรา มันทำให้ผิวเรา อิ่ม ฟู ขึ้นได้ขนาดนี้เลย แล้วพอส้มใช้ต่อเนื่องมา 2 สัปดาห์กว่าๆ บอกเลยค่ะว่านอกจาก ผิวหน้าจะอิ่มฟูขึ้นแล้ว ผิวโดยรวมยังดูกระจ่างใส ริ้วรอยเล็กๆ ดูตื้นขึ้นผิวดูมีความเปล่งปลั่งมากขึ้น ปลื้มเลยค่ะ แนะนำเลย สำหรับ ผู้ที่มีอายุ 20 ช่วงปลายจนถึง 40 ปี อยากให้ได้ลองใช้กันดูค่ะ  มันดีต่อผิวเราจริงๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ                รีวิวจากBeautybyorangina อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่

พรีเซรั่ม Eucerin Hyaluron Filler First Serum Moisture Booster
พรีเซรั่ม

พรีเซรั่มเนื้อเจลใส ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย และเนื้อเซรั่มมีความบางเบา ด้วยไฮยาลูรอน แอซิด เข้มข้นถึง 3 เท่า โดยตัวนวัตกรรม Jelly Lock Technology ช่วยเติมน้ำให้ผิวและล็อคความชุ่มชื้นให้ได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง พร้อมลดเลือนริ้วรอย เพื่อผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ แน่น เด้ง อิ่มฟูมีน้ำมีนวล  พรีเซรั่มตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเลยนะคะ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 1,215 THB
ลงเป็นตัวแรกหลังจากล้างหน้าเพราะเป็นเฟิร์สซีรั่มค่ะ
เนื้อเป็นเจลซึมไวมากๆ ไม่เหนียว หลังจากใช้ 14 วัน พบว่า หน้าอิ่มน้ำมากขึ้น ดูไม่ล้าค่ะ แต่เรื่องริ้วรอยสำหรับเราไม่ค่อยช่วยค่ะเพราะจะ 40 แล้วมันก็ลึกขึ้นเป็นธรรมดา รอยตื้นๆก็ดีขึ้นบ้างแต่ตามร่องแก้มยังเหมือนเดิมค่ะ พอใจในผลลัพธ์ที่ทำให้หน้าอิ่มน้ำมากขึ้น รูขุมขนเล็กลงค่ะ                                                                               รีวิวจากVanilla:sanaichara อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่
ใช้ดีมากกก รูขุมขนกระชับขึ้น รู้สึกดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยไม่ได้เว่อร์นะ ข้างจมูกที่เคยลอก ก็ดีขึ้นมาก ทาแล้วหน้าเด้งดึ๋งสมคำโฆษณาจริง ดีที่สุดตั้งแต่ทาครีมมาเลยค่ะ       รีวิวจากKonvy:di***tt  อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่
พรีเซรั่ม Vichy Mineral 89

พรีเซรั่ม

พรีเซรั่มบำรุงผิวหน้า ด้วยส่วนผสมของน้ำแร่วิชี่เข้มข้นถึง 89% ไฮยาลูรอนสกัดจากธรรมชาติ และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิว 15 ชนิด จากแหล่งภูเขาไฟฝรั่งเศส ช่วยเติมเต็มผิวให้เด้งนุ่ม ชุ่มชื่น เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ดูเปล่งประกาย และช่วยปรับสมดุลให้แก่ผิว เพียง 28 วัน ก็จะได้พบกับผลลัพธ์อันน่ามหัศจรรย์ค่ะ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,300THB
เรามีตัวนี้ที่บ้านที่ได้ใช้เป็นประจำยาสามัญอยู่เเล้ว
คือเราชอบมาก ซื้อมาตอนหน้าเราเป็นไข้ออกผื่น เเล้วสามารถใช้ได้
หลังไข้หาย หน้าก็ดีตัวลำดับตามปากติ เเต่มาเปลี่ยนมาใช้อ่ะ รู้สึกเนียนฟูขึ้น
อิ่มน้ำ เเบบเข้าใจอิ่มเเล้วไม่ฟีบลงระหว่างวันป่ะ คือมันยังมีความชุ่มชื้นอยู่ไม่ว่าจะตากเเดดบ้างอ่ะ ความชุ่มชื้นไม่ได้สูงมากนะตัวนี้ เน้นค่อยๆบูทผิวขึ้น ใช้คู่กับครีมอื่นๆที่บ้านมีตามอัธยาศัยอ่ะดีขึ้น เห็นผลขึ้นยอมรับนะว่าราคาค่อนข้างสูง เเต่ในเกณฑ์รับได้ ติดบ้านเเก้ผิวโทรมได้ดีใช้ต่อค่ะ                                                                           รีวิวจากVanilla:kwangkw30 อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่
สำหรับตัวเราเอง เราว่า vichy mineral 89 เป็นได้ทั้ง พรีเซรั่ม ใช้หลังล้างหน้าทันที ก่อนลงสกินแคร์อื่น เราว่ามันช่วยเปิดผิวในการรับการบำรุงขั้นต่อไปได้ดีทีเดียว มันเหมือนกับหน้าเราชุ่มชื้น เย็นๆมีน้ำอยู่ พร้อมจะดึงสกินแคร์ตัวอื่นลงผิว                      รีวิวจากJeban:P_Pincharat  อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่
พรีเซรั่ม Lancôme New Advanced Génifique

พรีเซรั่ม

พรีเซรั่มสุดปังยอดขายอันดับ 1 ของลังโคม ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์ เรียบเนียน ปรับสมดุลผิว ด้วยเทคโนโลยี Microbiome เพียงแค่เซรั่ม 1 หยดของลังโคม ประกอบไปด้วย Microbiome มากถึง 30 ล้าน Microbiome เลยค่ะ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 3,200 THB

สิ่งแรกที่รู้สึกเลยว่า รอบนี้หน้าเยินจากการกดสิวมาก 2-3 วัน แรก ผิวดีขึ้นกล่าวคือ รอยแดงจางลงไว แล้วตกสะเก็ดแบบไม่ทำร้ายผิวอะ แล้วถ้าเข้าวันที่ 4-5 อะเห็นชัดว่าหน้าใสเลยอะ พูดตงๆ ไม่จกตา นี่ใช้เช้าเย็นนะ 1 ปั้มด้วย ไม่ทำไรเยอะ ฟื้นฟูจากเดิมได้โคตรเยอะภูมิใจ มากคือดีจริงๆ บอกต่อมากๆ ออละนี่ใช้ละไม่แพ้นะคะ คิดว่าหมดขวดนี้มีตุนแน่ๆ                                                                                               รีวิวจากPemikaz อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่

หลังจากที่อ๊อฟใช้มาเป็นระยะเวลาเดือนกว่าๆ จนตอนนี้ขึ้นขวดที่ 2 แล้ว บอกเลยว่า Lancome New advanced Genifique ขวดนี้ไม่มีไม่ได้ เพราะใช้แล้วผิวดูเด็กขึ้นจริง จากผิวที่มีจุดแดงๆ ที่เกิดจากผดผื่น รูขุมขนกว้าง ใบหน้าไม่เรียบเนียนกระชับก็ค่อยๆ ดูดีขึ้น ผิวดูอิ่มฟูขึ้น ขนาดลุยงานหนักๆ พักผ่อนน้อย ผิวยังดูดีเลย ไม่แค่นั้นสิ่งที่ตกใจ คือเวลาเจอเพื่อน เพื่อนจะทักว่าไปทำอะไรมา ผิวดีขึ้นอ่า                                         รีวิวจากIloveaday อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่
พรีเซรั่ม L’Oreal Youth Code Pre-Essence
พรีเซรั่ม
ภาพจาก https://www.central.co.th/th/loreal-paris-youth-code-skin-activating-ferment-pre-essence-50-ml-cds13659905

พรีเซรั่มที่ช่วยเผยเซลล์ผิวใหม่ และผลัดเซลล์ผิวเก่า อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงปราการผิว ทำให้ผิวสามารถเปิดรับประโยชน์จากครีมบำรุงอื่นๆได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และเรียบเนียนยิ่งขึ้น เหมือนเป็นตัวช่วยในการเปิดทางสู่ความอ่อนเยาว์ให้กับผิวก่อนการบำรุงผิวขั้นในต่อไปค่ะ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,299THB
ใช้ก่อนลงสกินแคร์ หลังเช็ดด้วยโทนเนอร์ คือรู้สึกว่าผิวได้รับการบำรุงมากกว่าปกติ ช่วยปรับสมดุลผิว ผิวเนียนนุ่มมากขึ้น ริ้วรอยจางลงเยอะ ราคาไม่ค่อยแรงด้วยถ้าเทียบกับปริมาณ เพราะนิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั้งหน้าแล้ว ชุ่มชื่นผิวหน้าอิ่มขึ้น                            รีวิวจากVanilla:mailsberry อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่
L’Oreal Youth Code Pre-Essence ขวดนี้ถ้าให้บูมจัดน่าจะเป็นเซรั่ม/พรีเซรั่มที่เนื้อเบาสบาย เกลี่ยง่าย ซึมไว้กำลังดี เหมาะสำหรับคนที่ผิวมัน-ผิวผสม ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงเสริมสร้าง Skin Barrier ให้ผิว และไม่มีปัญหากับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือ โอเคกับกลิ่นน้ำหอมกลิ่นนี้                                         รีวิวจากPantip:Ah Tee Style อ่านรีวิวพรีเซรั่มเพิ่มเติมได้ที่นี่

สรุปการใช้พรีเซรั่มเพื่อผิวปั๊วะปัง

และนี่ก็คือ 7 พรีเซรั่มสุดปังปุริเย่นะคะ เราจะเห็นได้ว่าคุณสมบัติหลักๆของเจ้าพรีเซรั่ม ก็คือการปรับสภาพผิวหน้าก่อนการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป เพื่อให้การทาเซรั่มหรือครีมต่างๆทำงานได้ดียิ่งขึ้น เหมือนเป็นตัวช่วยให้ครีมซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว หลังจากการล้างหน้าเสร็จ

เพราะหลังการล้างหน้าอาจทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น และมีความแห้งตึงได้ค่ะ ซึ่งพรีเซรั่มแต่ละตัวก็มีคุณสมบัติเฉพาะทางแตกต่างกันไปนะคะ อย่างเช่น เพิ่มความกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวให้เรียบเนียน ขึ้นอยู่กับส่วนผสมในพรีเซรั่มชนิดนั้นๆว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง โดยสาวๆสามารถเลือกดูส่วนผสมที่เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อที่จะได้ใช้พรีเซรั่มให้เข้ากับสภาพผิวของตัวเองนะคะ และสุดท้ายนี้อย่าลืมที่จะเพิ่มขั้นตอนการปรนนิบัติผิวด้วยพรีเซรั่มดีๆสักตัวนะคะเพื่อผิวสุดปังของเรา

พรีเซรั่ม

สกินแคร์Latest articles in the category