ผิวแพ้ง่ายเพราะอะไร และต้องใช้เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายยังไงช่วยบอกที

ผิวแพ้ง่ายเพราะอะไร และต้องใช้เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายยังไงช่วยบอกที

ผิวแพ้ง่ายเพราะอะไร และต้องใช้เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายยังไงช่วยบอกที

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.careandliving.com/wp-content/

แรกเริ่มเดิมที่เราทุกคนที่หันมาดูแลผิวพรรณ ร่างกายและใบหน้านั้นเราก็ไม่รู้หรอกว่าต้องใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหน เซรั่มใช้เพื่ออะไร ครีมใช้เพื่ออะไร ไหนจะน้ำตบอีกละ มากมายสารพัดหลายสิ่งที่เราต้องเรียนรู้นอกเหนือจากตัวผลิตภัณฑ์แล้วล่ะก็ยังมีในเรื่องสีผิวด้วยว่าผิวเราเป็นโทนไหนเหมาะกับผลิตภัณฑ์อะไร มันเยอะเสียเหลือเกินแล้วจะทำยังดี วันนี้เรามีคำตอบ

เนื่องด้วยพอเราไม่รู้ว่าเรามีสภาพผิวยังไง ผิวมัน ผิวแห้ง หรือเราเป็นผิวแพ้ง่ายหรือเปล่า เพราะงั้นการเลือกใช้ผลิภัณฑ์แต่ละตัวต้องดูให้รอบคอบและรู้จักผิวตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อป้องกันความผิดปกติหรือความไม่เหมาะสมของผิวเรากับตัวผลิภัณฑ์

ทั้งนี้ทั้งนั้นผิวมันก็มีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ผิวแห้งก็มีผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้วอย่างผิวแพ้ง่ายต้องใช้อะไร เพราะมันทั้งแพ้ขงผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวมันและผิวแห้งเลยนี่น่า เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายมันพอจะมีบ้างไหม

คำตอบบอกเลยว่ามีแน่นอนตัวเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย วันนี้เรามาดูกันเลย แต่ก่อนหน้านั้นมาทำความเข้าใจกับผิวแพ้ง่ายกันก่อนดีกว่า

หาเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายยากมากแล้วผิวแพ้ง่ายคืออะไรกันแน่นะ

เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.careandliving.com/wp-content/

ผิวแพ้ง่ายคืออะไร ผิวแพ้ง่ายและอาการระคายเคืองคืออาหารที่สามารถเกิดขึ้นมักมาจากหลายสาเหตุและอาจจะมีปัจจัยที่กระตุ้นทีและสามารถพบได้ในกลุ่มบุคคลทั่วไปทุกเพศ ทุุกวัย จากเด็กไปจนถึงคนแก่ได้เลยทีเดียว โดยสาเหตุหลักมักเกิดจากผิวของเราอ่อนแอ จึงทำให้ผิวถูกกระตุ้นจากปัจจัยภายนอกได้ง่ายไม่ว่า ฝุ่น สารเคมี หรือแบคทีเรียที่อยู่ตามสภาพแวดล้อมทั่วไปเกิดอาการแพ้และระคายเคืองขึ้น ฉะนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะต้องทำความเข้าใจถึงการเกิด “ผิวแพ้ง่าย”

สาเหตุและอาการของผิวแพ้ง่ายมีอะไรบ้างใช้เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายช่วยได้บ้างไหม

เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย

ขอบคุณรูปภาพจาก Eucerin

อาการผิวแพ้ง่ายโดยปกติจะมีอาการระคายเคืองและแดงจนอาจจะเกิดเป็นปื้ด ผิวในบ้างครั้งก็เป็นขุ้ยีก นอกจากนั้นยังแห้งกร้าน ผิวลอก อาจจะมีอาการคันรวมอยู่ด้วยเนื่องจากมีปัจจัยดังนี้

1.ระบบปกป้องผิวตามธรรมชาติโดยเราทุกคนมีสิ่งที่เรียกว่าเกราะปกป้งผิวอยู่แล้วการที่ผิวแพ้ง่ายมักเกิดจากเกราะปกป้องผิวของเราอ่อนแอจึงทำให้เกิดอาการคายเคิงหรืแสบได้ในตัวนี้ก็มีส่วน

2.ปัจจัยภายในที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายไม่ว่าจะเป็นอายุ ฮอร์โมน ลักษณะผิว ภูมิคุ้มกัน ในเด็กจะมีเกราะปกป้องผิวที่อ่อนแอกว่าผู้ใหญ่ทำให้เด็กมีผิวและเกราะปกป้องผิวอ่อนแอกว่าเด็กอยู่มาก

 3.ปัจจัยภายนอกที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายนั้นไม่ว่าจะเป็นฝุ่น มลภาวะ แสงแดด สารเคมีที่อยู่ในอากาศสิ่งเหล่านนี้แหละเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงเนื่องจากการถูกทำร้ายจากปัจจัยภายนอกนำไปสู่ปัจจัยภายในแล้วทำให้เกราะปกป้องผิวอ่อนแอลงได้เร็วมากยิ่งขึ้น

ในส่วนเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ควรใช้ควรมีส่วนประกอบไปด้วย

1.เซราไมด์ สารจำพวกไขมันชนิดหนึ่ง เป็นองค์ประกอบสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ มีคุณสมบัติปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมภายนอก พร้อมช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิวชั้นนอก ทำให้ผิวชุ่มชื้นได้นานขึ้น

2.มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น Hyaluronic acid, Collagen, Glycerin และสารอื่น ๆ จำพวก Sphingolipids หรือ Cholesteryl stearate เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกักเก็บและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว

3.เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์

ขอบคุณรูปภาพจาก Eucerin

#5 เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายที่แนะนำในวันนี้

1.The Body ShopDrops Of Youth Youth Concentrate
The Body Shop Drops Of Youth Youth Concentrate 1

The Body Shop เพราะการใช้ส่วนผสมที่ได้จากการสกัดสเตมเซลล์ของพืชธรรมชาติถึง 99% ทำให้ได้ออกมาเป็นเซรั่มที่มีความเข้มข้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่สามารถฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาดูมีชีวิตอีกครั้งได้ ปราศจากแอลกอฮอล์

ปริมาณ 30ml
ราคา 1890THB
รีวิว

เป็นครีมบำรุงที่รักมากที่สุด ใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ใช้หมดไปแล้ว 3 กระปุก และกระปุกที่ 4 กำลังใกล้จะหมด และก็กำลังขึ้นกระปุกที่ 5 (และยังมีตุนไว้ในคลังแสงอีก 5 กระปุก ซื้อตอนลดราคา ช่วงปีใหม่) ราคาตอนยังไม่ลด หลายคนอาจจะรู้สึกว่า มันแพงเกินไป แต่ว่า ทางแบรนด์มักจะออกโปรโมชั่นมาให้เราได้สอยกันเรื่อยๆ ค่ะ เอาจริงๆ เมื่อยิ่งเทียบกับคุณภาพแล้วล่ะก็ มันเกินคุ้ม ใช้แล้วหน้าดี ตั้งแต่คืนแรกเลยที่ได้ใช้ ไม่เคยใช้ครีมบำรุงอะไร แล้วประทับใจเท่านี้มาก่อนจริงๆ ยิ่งใช้ยิ่งชอบมากขึ้น อย่าเลิกผลิตนะคะ

มันซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีมากๆ ไม่มันเลย แล้วผิวดีมาก กระชับรูขุมขนได้จริงๆ หน้าใส ชุ่มชื้น หน้านิ่ม ตื่นมา คือ ผิวเด้งๆ เลย นี่เรื่องจริง เลิฟจริงๆ ค่ะ ทาก่อนนอนก็ดี ทาตอนเช้า บำรุงก่อนแต่งหน้าก็ได้ ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มเลยยยยยย จริงๆ มีความซึมเซือบ (555) ประหนึ่งไม่ได้ทาครีมอะไรเลย (เอ๊ะ ยังไง นี่ดีใช่มั้ย) ดีสิๆๆๆ คือ มีความชุ่มชื้น ผิวได้รับการบำรุง โดยไม่ทิ้งความมัน ไม่ทำให้เกิดสิวแน่นอน

แถมผลิตภัณฑ์เน้นความเป็นธรรมชาติ คิดว่า ไม่น่าจะมีคนแพ้ Drops of Youth ได้เลยนะคะ แล้วกลิ่นดีมาก หอมอ่อนๆ รักตัวนี้มากๆ ขอบคุณรีวิวจาก Vanilla : Supreeya อ่านเต็มได้ที่นี่ 

2.La Roche PosayHyalu B5 Serum
La Roche Posay Hyalu B5 Serum 1

ส่วนผสมของไฮยาลูรอนถึง 3 ขนาดในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Vitamin B5 และ Madecassoside ที่สามารถช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองและการอักเสบ รวมทั้งยังช่วยซ่อมแซมผิวให้กลับมาแข็งแรงได้อีกด้วย

ปริมาณ 30ml
ราคา 1500THB
รีวิว
HYALU B5 SERUM ขอบอกเลยว่าประทับใจมากค่ะ
เต็ม 10 ให้ 100 เลยได้ป่ะ
นี่แค่ลองใช้จากซองเทสเตอร์ซองเดียวเองนะ
คือดีมากกกกกกกกกก
หนึ่งซองลองใช้ได้ประมาณ 3-4 วันเลย ขอบคุณรีวิวจาก Vanilla : Natchi อ่านเต็มได้ที่นี่ 
3.Mizumi One-Drop Power Hydrate Serum
Mizumi One-Drop Power Hydrate Serum 1

ส่วนผสมเซราไมด์ที่สำคัญต่อการดูแลผิวมาถึง 5 ชนิด ทำให้สามารถเสริมความแข็งแรงให้กับเกราะป้องกันผิว ช่วยให้ผิวนั้นมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนถึง 3 ขนาดเพื่อให้ซึมซาบลงไปเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น

ปริมาณ 10ml
ราคา 445THB
รีวิว
โดยรวมประทับใจคุณภาพผลิตภัณฑ์ค่ะ
เต็ม 10 ให้ 9.5 เลย
หักนิดเดียวตรงแพคเกจ ฝาหมุนหัวดร๊อป
เวลาเปิดใช้เข้าๆ ออกๆ อาจทำให้ปนเปื้อนสิ่งสกปรกได้
ถ้าปรับเป็นแบบหัวปั๊มน่าจะดีกว่า เพื่อรักษาคุณภาพของเซรั่ม
กับปริมาณ 25 ml. เมื่อเทียบกับราคาตอนไม่มีโปรโมชั่น ถือว่าราคาสูงอยู่เหมือนกัน แต่คุณภาพดีจริงค่ะ ขอบคุณรีวิวจาก Vanilla : Natchi อ่านเต็มได้ที่นี่ 
4.Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Serum
Some By Mi Snail Truecica Miracle Repair Serum 1

คุณสมบัติดีเยี่ยมในการสมานและซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายจากปัญหาผิวต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยยับยั้งการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี พร้อมยังมีส่วนผสมในการปลอบประโลมผิวจากอาการคันได้อีกด้วย

ปริมาณ 15ml
ราคา 550THB
รีวิว
เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน ไม่เหนอะหนะ
จากผลที่เห็น ก็ไม่ต้องพูดเยอะเนอะ เค้าช่วยให้รอยสิว จุดด่างดำแลดูจางลงจริงๆ นอกจากนี้คือ ไม่อุดตันเพิ่มด้วยนะคะ ส่วนตัวรู้สึกรูขุมขนกระชับขึ้น หน้าดูเรียบเนียนกว่าเดิมเยอะมากๆ
สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย ไม่ต้องกังวลว่าจะระคายเคืองนะ เพราะเราใช้แล้ว ไม่ระคายเคือง (ผิวแพ้ง่ายเหมือนกันจ้า)
จุดที่ไม่ชอบ ด้วยความที่เป็นคนผิวแห้งมาก พอทาเซรั่มลงไปปุ๊บ น้องซึมหายไปเลย ไม่รู้สึกถึงความชุ่มชื้นเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงขนาดแห้งตึงนะ ซึ่งจุดนี้ที่เราไม่ชอบ อาจจะแตกต่างกันกับทุกคน ก็อยู่ที่สภาพผิวอะแหละ เค้าไม่ได้ช่วยให้ผิวเราดูกระจ่างใสขึ้น เพราะงั้นใครที่คาดหวังว่าใช้แล้วหน้าจะไบร์ทขึ้นมั้ย บอกเลยว่าไม่ค่ะ
ทั้งนี้ทั้งนั้น ลองใช้มาได้เดือนกว่าๆ แล้ว ก็ชอบนะ สำหรับคนที่มีหลุมสิวอะ อาจจะต้องใช้เวลา เพราะเราไม่มีหลุมสิวไง เลยเห็นผลไวกว่าหน่อย แต่โดยรวมเราแฮปปี้กับเซรั่มด้วยนี้ค่ะ ขอบคุณรีวิวจาก Jeban : Am Belfry อ่านต่อได้ที่นี่ 
5.Etude House One Day One Drop Real Propolis Ampoule
Etude House One Day One Drop Real Propolis Ampoule 1

ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเสี่ยงต่อการระคายเคืองน้อยที่สุด โดยเลือกใช้สารสกัดจากรังผึ้งเป็นส่วนผสมหลักที่สามารถฟื้นบำรุงและซ่อมแซมผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงได้อย่างดีเยี่ยม

ปริมาณ 5ml
ราคา 840THB
รีวิว 
เคยได้เทสเตอร์มาใช้ฟรีค่ะ รอยแดงจากสิว รอยบีบ รอยแกะ หายตั้งแต่วันแรกเลยค่ะ แผลเป็นหลุมสิวดีขึ้นชัดเจน ผิวอิ่มฟู รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ทุกอย่างเกิดขึ้นภายใน3วัน ตอนนี้สั่งไซด์จริงเลยค่ะ ขอบคุณรีวิวจาก Shoppee : คุณ m*****s อ่านต่อได้ที่นี่ 

บทสรุปเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย

เป็นยังไงกันบ้างคะเราก็ได้รู้อาการ สาเหตุและปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดผิวแพ้ง่ายส่วนผสมที่เหมาะสมในผลิตภัณณฑ์เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ควรมีเมื่อมีอาการผิวแพ้ง่ายต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้างเราก็พอรู้กันบ้างแล้วนะคะ  ยังไงเวลาจะเลือกใช้ก็แนะนำให้เลือกดูผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบและควรทดลองใช้กับผิวบริเวณก่อนลงใบหน้าโดนตรงนะจ้ะ ยังไงก็อย่าลืมโดยเด็กขาดวันนี้ไปก่อนจ้า ปิ้วปิ้ว 

สกินแคร์Latest articles in the category