พิชิตผิวหน้าเรียบเนียนด้วย #7 เซรั่มกระชับรูขุมขนที่ดีจนต้องบอกต่อ
เซรั่มกระชับรูขุมขน
ภาพจาก: https://pione.co.th/ipl-solutions/how-to-shrink-your-pores/

       โดยส่วนใหญ่แล้วเราจะสังเกตว่าผิวหน้าของคนเรานั้นจะเป็นจุดที่มีรูขุมขนชัด และมีช่วงเวลาในการเปิดปิดของรูขุมที่ชัดเจน และก็มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ทำให้รูขุมขนของเราไม่กระชับ หลัก ๆ แล้วภายใต้รูขุมขนเล็ก ๆ เหล่านี้จะมีต่อมมากมายอยู่และมีต่อมหนึ่งที่ทำหน้าที่ผลิตน้ำมันให้กับผิวนั่นก็คือ ‘ต่อมไขมัน’ ซึ่งมันจะปล่อยน้ำมันให้ลอยตัวบนผิวหน้าของเรา เพื่อทำให้หน้าของเราไม่แห้งเกินไป บางคนที่รูขุมขนใหญ่ระหว่างวันหน้าก็จะมันมากต้องคอยซับหน้าตลอด ซึ่งนอกเหนือจากน้ำมันที่ถูกปล่อยออกมาแล้วก็จะมีส่วนที่กักเก็บไว้ใต้ผิว เมื่อน้ำมันสะสมในรูขุมขนและรวมกับสิ่งสกปรกอย่างฝุ่น หรือเครื่องสำอางที่เราแต่งไปก็จะทำให้รูขุมขนถูกปิดกั้นทำให้เกิดการอุดตัน และเมื่อน้ำมันไม่สามารถระบายออกมาบนผิวหน้าได้ทำให้รูขุมขนต้องพยายามขยายตัวเองให้ใหญ่กว่าเดิมเรื่อย ๆ ที่มาของการเกิดเป็นสิวอุดตัน ยังไม่รวมกับปัจจัยอย่างการบีบสิว การอาบน้ำอุ่น เช็ดหน้าแรง ๆ เหล่านี้ก็ทำให้รูขุใขนขยายใหญ่ได้ ดังนั้น เราทุกคนต่างก็ต้องหาสิ่งที่จะมาช่วยดูแลในจุดนี้ และแน่นอนว่าเกริ่นมายาวขนาดนี้ วันนี้เราก็ได้ยกเอา 7 เซรั่มกระชับรูขุมขนที่ต้องบอกว่าถูกมาก และดีมากไม่แพ้กัน มาดูกันว่ามีเซรั่มตัวไหนบ้าง

10 เซรั่มกระชับรูขุมขนสุดฮิต พิชิตหน้าเรียบเนียนไร้สิว

1) best korea poreless white super serum

 

เซรั่มกระชับรูขุมขน
ภาพจาก: https://bestreview.asia/best-pore-minimizing-serums/

       เรียกได้ว่าเป็นเซรั่มกระชับรูขุมขนที่มาแรงมาก ๆ เพราะว่าสามารถทำให้ผิวกระจ่างใส ในขณะเดียวกันก็สามารถแก้ปัญหาระดับชาติเรื่องรูขุมขนใหญ่ได้อย่างดี เนื้อเซรั่มก็สุดแสนจะบางเบา ซึมซาบไว เพียงแค่ทาก็แตกตัวเข้าสู่ผิวทันที อีกทั้งเรื่องของสารสกัดสำคัญก็ล้วนแล้วแต่มาจากธรรมชาติเช่น ต้นวิลโลว์ที่จะมาทำหน้าที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วพร้อมกระชับรูขุมขน ต่อมาคือต้นวิชฮาเซล ซึ่งสกัดออกมาเป็นกรดอ่อนช่วยเรื่องปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน และตัวสุดท้ายคือวิตามินซีเข้มข้นที่มาช่วยกระชับรูขุมขนพร้อมให้ผิวกระจ่างใสเรียบเนียน และยังมีสารบำรุงอีกกว่า 14 ชนิด และที่สำคัญ 0%แอลกอฮอล์ด้วย

ปริมาณ  10 มล.
ราคา  49 THB
       Best Korea เซรั่มกระชับรูขุมขนครับ สิวหายแล้วเป็นรอยสิวและรูขุมขนกว้างอีกใช้ตัวนี้อยู่ครับ เนื้อบางเบาไม่เหนียวหน้า ทาได้ทุกวัน รูขุมขนกระชับหน้าดูเนียนใสขึ้นนะ ที่สำคัญโนแอลโนซิลิโคนไม่ทำให้ระคายเคืองและอุดตันผิวเพิ่ม 49บ ไปจัดโลดดด…
รีวิจาก Twitter: โจ๊ะศักดิ์ อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
       เราเป็นคนชอบลอกสิวเสี้ยนและมีปัญหารูขุมขนกว้าง ไม่ว่าจะลอกสิว หรือ มาส์กหน้าทุกครั้งควรทาบำรุงเพื่อให้รูขุมขนกระชับ ตัวนี้ Best Korea Poreless White Super Serum เราชอบเพราะไม่มีแอลกฮอล์และซิลิโคนที่ทำให้ผิวอุดตัน เนื้อบางเบาซึมเร็ว 49฿ คุ้ม!
รีวิจาก Twitter: rukkumto อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก

        จากที่มายสัมผัสได้คือหน้าที่แห้งๆของมาย รู้สึกว่ามีความชุ่มชื้นขึ้นมาค่ะ อย่างที่เห็นในภาพนี้คือมายมีรอยแดงบริเวณข้างแก้ม เป็นรอยลอกแดงจากความแห้งมากๆ ของผิวมายเอง  และอย่างที่เห็นหน้ามายก็มีรอยแดงจากสิวด้วย แต่ว่าขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่า เซรั่มตัวนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องสิวใดๆนะคะ เพราะงั้นใครที่จะซื้อมาเพื่อเอาไว้รักษาสิว มองข้ามไปได้เลย ส่วนตัวใช้แล้วไม่เกิดการอุดตันเพิ่มและไม่แพ้แต่อย่างใด
รีวิวจาก jeban: Smindstyle อ่านรีวิวทั้งหมด คลิก

       ส่วนตัวเรา **เราชอบนะ** เนื้อครีมมันบางเบา เกลี่ยง่าย และยังซึมเร็วไปกับผิวหน้า ไม่เหนียวเหนอะ ทาแล้วสบายๆ เราทาแบบไม่ได้คิดมาก ไม่ได้คาดว่าผลจะออกมาเป็นแบบไหน เห็นซองมันน่ารัก เลยตำมา!! พอทาไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้น แบบดูด้วยตาเปล่าออกเลย!! ก็เลยอยากแชร์  ทำรีวิวให้สาวๆหลายคน ที่อยากผิวดีขึ้น เนียนขึ้น แนะนำๆๆ มันเก๋ ราคาก็เก๋ หาซื้อก็ง่าย แค่นี้ไม่ต้องคิดอะไรแล้วจ๊ะ ออกไปซื้อ ออกไปซื้อ
รีวิวจาก Pantip: สมาชิกหมายเลข 3719015 อ่านรีวิวทั้งหมด คลิก
3) ROJUKISS Perfect Poreless Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน
ภาพจาก:https://shopee.co.th/Rojukiss-perfect-poreless-serum-6-ml.-(%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%87-6-%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%87)-i.261543537.5234588135

มาถึงเซรั่มกระชับรูขุมขนจากแบรนด์ดังอย่าง Rojukiss ที่เชื่อว่าน้อยคนจะไม่รู้จักเพราะเป็นเซรั่มสูตรสกัดเย็นที่ช่วยกระชับรูขุมขนของเราให้เรียบเนียน พร้อมลดปัญหาสิว ผิวมันที่จะตามมาภายหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยสารสกัดธรรมชาติ 5 ชนิดซึ่งจะใช้กรรมวิธีแบบสกัดเย็นตามแบบของเกาหลีที่เชื่อว่าการนำสกินแคร์มาสกัดแบบนี้จะดีกว่าเซรั่มทั่วไปเพราะจะช่วยคงคุณค่าของวิตามินและสารบำรุงผิวต่าง ๆ ได้ดีกว่าหลายเท่า โดยสารสกัดสำคัญ ๆ ในซองนี้ก็จะมี Willow Bark Extract, Roman Chamomile, Chinese Gall, Witch Hazel Extract, และ Arginine ซึ่งสารสกัดทั้งหมดนี้จะทำงานแบบผสานพลังกันเพื่อขจัดไขมันอุดตัน ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทำให้รูขุมขนนุ่ม และกระชับขึ้นในระยะยาว

ปริมาณ  6 มล.
ราคา  59 THB
        หน้าขาดการบำรุงขีดสุด นอนดึกนอนเช้า ไม่ทาครีมบำรุงกันแดดมานาน อายุเข้าเลขสาม หน้าแย่หนัก เมื่อก่อนหลายปีมากล่ะเคยลองใช้แล้วเฉยๆ เข้า7-11ลองถอยแบบซองทดลองใช้ เห้ย นางก็ได้ผลอยู่ ถอยขวดใหญ่มาใช้ต่อแล้วจ้า
รีวิวจาก vanilla: NarNia อ่านรีวิวทั้งหมด คลิก
        มายืนยันอีกเสียงว่าใช้ดีจริงครับ ส่วนตัวเพิ่งใช้ได้สองสามวันเอง แต่คือผิวเนียนขึ้นจนสังเกตุได้เลยครับ ความกระจ่างใสก็มา (แต่เห็นหลายคนว่าไม่ค่อนเห็นผล แต่อาจเป็นเพราะผิวของผมมันคล้ำเสียเลยช่วยฟื้นฟูมั้งนะ) คือไม่ได้คิดไปเองนะครับ
รีวิวจาก Pantip: สมาชิกหมายเลข 6004503 อ่านรีวิวทั้งหมด คลิก
4) It’s Skin Power 10 Formula PO Effector

เซรั่มกระชับรูขุมขน
ภาพจาก: https://shopee.co.th/%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B9%89!-%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%87-It%27s-Skin-Power-10-Formula-1-ml.-(%E0%B8%81%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%87-)-i.31440808.1191065150

   เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเห็นเซรั่มกระชับรูขุมขนตัวนี้ในรูปแบบขวดมาก่อนเพราะเป็นหนึ่งในเซรั่มขายดีของซีรีส์ Power 10 ซึ่งถูกคิดค้นและพัฒนาโดย 10 ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวแต่ละประเภท โดยตัวนี้จะเน้นหนักไปในเรื่องของผิวมัน รูขุมขนกว้างโดยเฉพาะ ซึ่งเขาได้สารสกัดจากพลูคาวที่เป็นพืชสมุนไพรมากคุณประโยชน์ในการดูแลผิว เช่น ช่วยในการสมานผิวหนังที่ถูกแสงแดดเผาให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ควบคุมความมันส่วนเกิน เพื่อป้งอกันปัญหาสิวอุดตัน และสุดท้ายคือช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้นในส่วนของเนื้อเซรั่มจะเป็นสีขาวข้นและค่อนข้างหนักพอสมควร เหมาะจะใช้ตอนกลางคืน หรือจะผสมกัยมาร์กหน้าก็ได้ แต่ใด ๆ ก็คือสามารถใช้ได้ทุกคน ทุกสภาพผิว คนผิวมันที่มีรูขุมขนกว้าง และมีผิวไม่เรียบเนียนยิ่งควรต้องใช้เลย ตัวนี้เห็นผลลัพธ์ค่อนข้างชัดเจน

 

ปริมาณ  1 มล.
ราคา 30  THB
           คือเป็นเซรั่มที่ซึมซาบเร็วมาก เหมาะกับคนหน้ามันนะไม่เหนอะหน้า แต่ถ้าเรื่องของการกระชับรูขุมขนรู้สึกว่ายังไม่เท่าไร ใช้แล้วยังรู้สึกเหมือนเดิม แต่ว่าเรื่องสิวนี่ลดลง ไม่ทำให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย ถือว่าดี เพราะปกติเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมาก ๆ
รีวิวจาก vanilla: Bowberrybers อ่านรีวิวทั้งหมด คลิก
ชอบเนื้อเซรั่ม สัมผัสดีมาก หน้าลื่นๆ แต่ไม่มัน รูขุมขนเริ่มดีขึ้น
รีวิวจาก vanilla: HzTuktao อ่านรีวิวทั้งหมด คลิก
5) Royal Beauty Gluta Collagen White Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน
ภาพจาก:https://www.29febshopcosmeticwholesale.com/product/1374/gluta-serum-collagen-21-royal-beauty-8-%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A1x6%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%87

นวัตกรรมดูแลผิวในรูปแบบเซรั่มกระชับรูขุมขนแบบ 2 in1 เพราะสามารถเป็นได้ทั้งเซรั่มหน้าขาวใสอมชมพู และสามารถกระชับรูขุมขนไปด้วยได้ สำหรับเนื้อเซรั่มมีความโดเด่นเนื้อสีมุกที่ปาดแล้วเป็นสีชมพู ส่วนเรื่องของสารสกัดต้องบอกว่าอักมาให้อย่างเข้มข้นด้วยอาทิ กลูต้าไธโอน ที่เติมเต็มความขาวอมชมพูให้ผิวของเรา คอลลาเจนให้ผิวเต่งตึง ต้น Witch Hazel กระชับรูขุมขนแบบทรงพลัง ว่านหางจระเข้ และดอกกุหลาบที่ช่วยเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว อีกทั้งปลอบประโลมผิวของเราด้วยความอ่อนโยน เรียกได้ว่าดูแลครบครันทุกปัญหา และยังบำรุงผิวให้มีชีวิตชีวาได้อย่างเป็นธรรมชาติจริง ๆ ดีขนาดนี้ต้องไปซื้อมาลองแล้ว

 

ปริมาณ  8 มล.
ราคา 39  THB
         ซายลองใช้มาประมาณสัปดาห์หนึ่งแล้วค่ะ รู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นขึ้นผิวใสขึ้น ผิวหน้าเรียบเนียน แต่งหน้าง่ายขึ้น ระหว่างวันหน้าไม่มันด้วยนะ นี่เพื่อนก็ทักว่าหน้าดูมีออร่าขึ้น ปลื้มเลย ใครสนใจก็ลองไปหาสอยมาลองดูนะคะ
รีวิวจาก Pantip: Siney Paradise อ่านรีวิวทั้งหมด คลิก
       ในส่วนของริ้วรอยอาจจะเห็นไม่ชัดนัก เพราะฟาร์มยังไม่มีริ้วรอยค่ะ แต่เมื่อใช้เป็นประจำสิ่งที่สัมผัสได้คือผิวมีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำดีมาก ผิวกระจ่างใสขึ้นหน้าไม่ค่อยหมองแม้ในวันที่พักผ่อนน้อย รูขุมขนก็แลดูกระชับขึ้น ช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้นด้วยค่ะ
รีวิวจาก jeban: Baifarm
อ่านรีวิวทั้งหมด คลิก
6) Royal Beauty Gluta Collagen White Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน
ภาพจาก: https://www.lazada.co.th/products/best-korea-poreless-white-gluta-booster-serum-1-x-10-i1035608275.html

      พอได้ยกของ best korea มาแล้วในตอนแรกก็อดที่จะเอาเซรั่มกระชับรูขุมขนอีกตัวหนึ่งมาแนะนำไม่ได้ เพราะว่านี่ก็ถือเป็นสูตรที่ปรับปรุง ต่อยอดมาจากเซรั่มตัวอื่น ๆ อีกทีโดยมุ่งเน้นที่การแก้ไขปัญหาผิวแบบตรงจุดมาดขึ้น ลดต้นตอการเกิดสิว พร้อมเติมเต็มผิวให้สว่างกระจ่างใสด้วยสารสกัดอย่างต้นวิซฮาเซลที่ช่วยเรื่องการปรับสมดุลผิว ปรับสีผิวสม่ำเสมอ ผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ลดเลือนจุดด่างดำ และที่สำคัญที่เซรั่มตัวนี้ใส่มาให้เลยคือเปลือกต้นวิลโลว์ที่จะมาเพิ่มพลังกระชับรูขุมขน และสามารถบูสท์พลังผิวใสด้วยกลูต้าที่มีเพิ่มมากขึ้นถึง 50 เท่า เรียกได้ว่าทาปุ๊บ บำรุงปั๊บ เหมือนได้ผิวหน้าใหม่ไร้ปัญหาสิวผิวมันอีกต่อไป

 

ปริมาณ  10 มล.
ราคา 35  THB
         ของใหม่ในเซเว่น #เบสท์โคเรีย Poreless white gluta ปรับสูตรใหม่ใส่กลูต้ามา50เท่าเลยจ้าาา ช่วยให้ผิวขาว สม่ำเสมอ ลดจุดด่างดำ ที่สำคัญรูขุมขนกระชับขึ้น เนื้อเซรั่มบางเบา ทาแล้วซึมเร็ว แต่งหน้าต่อได้ไม่ต้องรอ เหมาะกับวัยเรียนมาก เพราะนางซองละ 49 บาทเอง
รีวิจาก Twitter: mmytype_ อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
         ได้ลองตัว #เซรั่มหน้าใส กระชับรูขุมขนตัว BEST KOREA PORELESS WHITE GLUTA BOOSTER แล้วชอบบบ รู้สึกว่ารูขุมขนกระชับมากขึ้น เนื้อเจลซึมไว แต่งหน้าติดทนมากขึ้น ตัวนี้ไม่มีแฮลกอฮอล์ ไม่แพ้ เหมาะสำหรับวัยเรียนมาก ถูกและดี ซองละ 49฿ ซื้อได้ที่ 7-11
รีวิจาก Twitter: fernaengeiei  อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
7) Cathy Doll Smooth Blur Ctrl-Pore SerumRoyal Beauty Gluta Collagen White Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน
ภาพจาก: https://www.scalegail.com/2019/10/best-of-brightening-cream-7-11.html

        มาถึงเซรั่มกระชับรูขุมขนตัวสุดท้ายที่เรียกได้ว่าได้ั้งซับมัน เบลอผิว กระชับรูขุมขน มาพร้อมนวัตกรรมสมูทเบลอ คอนโทรลพอร์เซรั่ม ที่มีเนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายพร้อมทั้งอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิดที่ใช้ในการบำรุง และฟื้นฟูผิวที่มีรูขุมขนกว้างให้ดูเล็กลง กระชับมากขึ้นโดยได้รับคุณสมบัติเหล่านี้จาก Evening Primrose, Puerariae Radix, Pine Needles และ Bark of Ulmus Davidiana ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสารสกัดที่หายาก และสามารถใช้บำรุงผิวที่หยาบกร้าน ขาดน้ำของเราให้กลับมาสดใส อิ่มน้ำแลดูสุขภาพดีได้อีกครั้ง ซึ่งปัญหาของผิวที่แห้งก็จะส่งผลต่อการผลิตน้ำมันบนหน้ามาก ๆ ดังนั้นเซรั่มตัวนี้จึงทำหน้าที่กระชับรูขุมขนให้มีขนาดเล็กลง แต่จะไม่ทำให้เกิดการอุดตันแน่นอน 

ปริมาณ  8 มล.
ราคา 45  THB
รูขุมขนช่วงบริเวณจมูกลดลง แล้วเซรั่มตัวนี้นะเกลี่ยง่าย และซึมไวสุดๆเลยจ้าา
รีวิวจาก Pantip: noinanoinaอ่านรีวิวทั้งหมด คลิก
       พอผิวดี ก็เลยอยากอวดมากกก ว่าใช้เซรั่มตัวนึงอยู่ ผิวดีเหมือนใช้โฟโต้ช็อปเบลอรูขุมขนไปเลย แถมหน้าก็ไม่มัน สิวเม็ดเล็ก ๆ อย่างสิวอุดตันก็น้อยลงจนแทบจะไม่มีแล้ว
รีวิวจาก wongnai: MissSkyy อ่านรีวิวทั้งหมด คลิก

    สรุปส่งท้าย เซรั่มกระชับรูขุมขน

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 7 เซรั่มกระชับรูขุมขนจนที่เรียกได้ว่าราคาถูก จับต้องได้แบบสบายกระเป๋า จริง ๆ เซรั่มทุกตัวถ้าเราจะไม่สั่งแบบออนไลน์ก็สามารถเดินเข้าไปหาใน 7 – 11 ได้ง่าย ๆ เลยราคาไม่เกิน 60 บาทเลยแต่ละซองลองซื้อมาใช้ก่อนถ้าดีก็ค่อยซื้อแบบขวดมาใช้ต่อ แต่ต้องขอบอกว่าเซรั่มกระชับรูขุมขนที่เราเอามาแนะนำแต่ละตัววันนี้จะได้ผลดี ๆ ไม่ดี เห็นผลช้า หรือเร็ว ก็จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย แต่รับรองว่าถ้าใช้อย่างต่อเนื่องจะเป็นอะไรที่ดีกับผิวหน้าของเราแน่นอน

สกินแคร์Latest articles in the category