เปิด #5 วิธีลดน่อง ชี้ทางสว่างที่สามารถเกิดขึ้นได้จริง!!!

เปิด #5 วิธีลดน่อง ชี้ทางสว่างที่สามารถเกิดขึ้นได้จริง!!!

น่องใหญ่ ทำอย่างไรดี ?

โยคะลดน่อง

ปัญหาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเจอกับการมีน่องใหญ่ไม่เป็นที่พึงพอใจเอาสะเลย ทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจไปหนึ่งระดับ แบบมั่นไม่สุด หรือรู้สึกขัดหูขัดตากับน่องตรงนี้สะเหลือเกิน

ดังนั้นวันนี้จึงอยากจะมาแชร์วิธีลดน่องด้วยวิธีต่างๆที่หลากหลาย ให้ครอบคุมมากที่สุดเพื่อทำให้สาวๆมีขาสวยแบบที่อยากมี ช่วยลดทั้งไขมันและเซลลูไลท์ส่วนเกินของขาที่ไม่ต้องการให้หายไปได้จริง!!

ลองตามไปดู 5 วิธีลดน่องที่หลายคนทำแล้วเห็นผลจริง 

#1 ลดน่องด้วย “โยคะ”

โยคะลดน่อง

ตามที่ทุกคนทราบว่าโยคะ คือการออกกำลังกายที่สามารถทำให้สัดส่วนกระชับได้จริง พร้อมทั้งเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายๆ ใครก็สามารถทำได้ บวกกับเป็นการออกกำลังกายที่สนุกไม่น่าเบื่ออีกด้วย

แล้วโยคะจะช่วยลดน่องได้จริงเหรอ ?

โยคะสามารถลดน่องได้จริง เพราะการเล่นท่าโยคะนั้นจะเน้นแต่ละสัดส่วนของร่างกายได้ หมายความว่า ถ้าต้องการที่จะลดส่วนไหนของร่างกาย ก็เลือกเล่นในท่าที่ได้ใช้กล้ามเนื้อตรงนั้นมากเป็นพิเศษ ที่จะทำให้เกิดการบริหารทำให้น่องลดลงได้นั้นเอง

#2 ลดน่องด้วย “วิ่ง”

โยคะลดน่อง

การวิ่งหลายคนอาจจะฟังดูแล้วเกิดข้อสงสัยหรือตั้งคำถามขัดแย้งขึ้นมาในใจ เนื่องด้วยเข้าใจว่าการที่ไปวิ่งนั้นจะไปช่วยทำให้น่องใหญ่กว่าเดิมหรือไม่ นั้นคือความเชื่อแบบผิดนะคะทุกคน!! ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าหลายคนอาจจะวิ่งแบบผิดวิธี

การวิ่งแบบถูกวิธีเป็นแบบไหน ?

การวิ่งที่ถูกวิธีคือ ให้ใช้ส้นเท้าลงพื้นก่อนไม่ควรใช้ปลายเท้าเพราะจะไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีเท่าส้นเท้าทำให้เกิดอาการเกร็งของน่องมากไปกว่าเดิม และให้วิ่งในท่าที่ตัวตรง ยืดอกพร้อมวิ่งไปข้างหน้า ไม่จำเป็นต้องวิ่งทางชัน ให้เลือกวิ่งทางเรียบ แบบช้าๆ ไม่จำเป็นต้องวิ่งเร็วเพื่อแข่งกับใครทั้งนั้น

#3 ลดน่องด้วย “กระโดดเชือก”

โยคะลดน่อง

การออกกำลังกายอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร การกระโดดเชือกช่วยลดน่องได้อย่างไร ? การลงน้ำหนักที่เท้านั้นเป็นการบริหารขาไปด้วยทำให้เกิดการเผาผลาญบริเวณน่อง สามารถทำให้น่องเล็กลงได้แบบไม่น่าเชื่อ

มากไปกว่านั้นยังช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ด้วยสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักไปด้วย แนะนำวิธีการกระโดดเชือกเลย ทำหนึ่งอย่างได้ประโยชน์ถึงสอง คุ้มมากว่าคุ้ม!!

#4 ลดน่องด้วย “นั่ง”

โยคะลดน่อง

หมายความว่าไง การนั่งช่วยลดหน่องได้อย่างไรกัน ?

ฟังไม่ผิดค่ะ การนั่งนอกจากจะเป็นการลดน่องยังเป็นการป้องกันไม่ให้น่องใหญ่ด้วย หากรู้จักการนั่งที่ถูกต้องเหมาะสมจะทำให้น่องเล็กลงได้ ซึ่งการนั่งนั้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ใครหลายคนน่องใหญ่ขึ้นโดยไม่รู้ตัวด้วยเช่นกัน มารู้จักการนั่งให้ถูกต้องกันดีกว่า

การนั่งที่เหมาะสมที่จะช่วยไม่ให้น่องใหญ่นั้นคือการนั่งแบบให้เท้าวางบนพื้นไปเลยทั้งสองข้าง ให้หลีกเลี่ยงการนั่งแล้วเกร็งน่อง หรือเขย่งปลายเท้า และไม่ควรนั่งแบบยองๆ เพราะจะทำให้น่องใหญ่ขึ้นได้นะคะ

#5 ลดน่องด้วย “ไฟเบอร์”

โยคะลดน่อง

ไฟเบอร์หมายถึงสารอาหารที่เลือกรับประทานเข้าสู่ร่างกายที่มีมากในอาหารจำพวกผักและผลไม้นั้นเอง

มีด้วยหรอการลดน่องด้วยไฟเบอร์ คืออะไร อย่างไรไหนเล่า!!

วิธีนี้อาจจะเห็นได้ไม่ชัด แต่เน้นทำควบคู่ไปกับวิธีอื่นๆ เพราะเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายอยู่แล้วสำหรับทุกคน การเลือกทานอาหารที่ให้น้ำหนักกับไฟเบอร์มากกว่าเลือกทานพวกโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตนั้นจะช่วยทำให้น่องลดลงได้ ผลพวงต่อจากนั้นก็คือน้ำหนักตัวก็ลดลงด้วย

สรุป 5 วิธีลดน่อง

โยคะลดน่อง

จากวิธีลดน่องที่กล่าวมาทั้งหมด 5 วิธีนี้ แต่ละวิธีก็อาจจะเหมาะสมกับบางคน วิธีนั้นคนนั้นทำแล้วเห็นผล วิธีนี้คนนี้ทำแล้วไม่เห็นผล นั้นก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน จึงต้องรวมรวบไว้ให้หลายวิธี สามารถไปลองทำตามกันดูนะคะ ได้ผลอย่างไรอย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนๆคนอื่นได้ทราบกันด้วยนะคะ

สุขภาพLatest articles in the category