#5 โลชั่นบำรุงผิวที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดีมีอะไรบ้างมาดูกัน

#5 โลชั่นบำรุงผิวที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดีมีอะไรบ้างมาดูกัน

#5 โลชั่นบำรุงผิวที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดีมีอะไรบ้างมาดูกัน

โลชั่นบำรุงผิว โลชั่นบำรุงผิว โลชั่นบำรุงผิว โลชั่นบำรุงผิว โลชั่นบำรุงผิว

ขอบคุณรูปภาพจาก shopee

โลชั่นบำรุงผิวกายมีมากมายหลากหลายยี่ห้อมาก แต่วันนี้เราจะมาแนะนำแบรนด์ที่เชื่อว่าประมาณ 90% ต้องรู้จักเรายกมา 5 แบนั่นก็คือ ซิสตร้า วาสลีน การ์นิเย่ เภสัชแล้วก็มีเวียร์ซึ่งแต่ละแบรนด์เราจะยกโลชั่นบำรุงผิวอันดับหนึ่งในใจของเรามารีวิวและแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักว่าเพราะอะไรเราถึงได้ชอบตัวนี้กลับวันนี้ก็จะมาแนะนำกัน 5 ตัวมีตัวไหนบ้างมาดูกัน

#5 โลชั่นบำรุงผิวที่อยากแนะนำวันนี้

Citra Lotion Pearly White UV Pink
โลชั่นบำรุงผิว

โลชั่นบำรุงผิว ตัวที่ 1 วนี้ก็บอกเลยว่าในบรรดาโลชั่นอันดับแรกๆที่จะผุดขึ้นมาในความคิดของพวกคุณหรือแม้กระทั่งตัวเราเองก็คือซิสตร้าแน่นอนเพราะผลิตภัณฑ์ของเขามันมีมานานมากแล้ว

ตั้งแต่สมัยเรายังเป็นเด็กแต่ตัวนี้จะเป็นตัวที่มีส่วนผสมของไข่มุกสีขาวที่ช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดตัวนี้เป็นตัวที่เรารู้สึกว่าใครก็ต้องเคยใช้อ่ะบอกเลยว่าเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี

ปริมาณ 400ml
ราคา 259THB
รีวิว

เนื้อโลชั่นข้นปานกลาง มีกลิ่นหอมแต่ไม่แรงจนฉุนมาก
ทาแล้วรู้สึกว่าเก็บกักความชุ่มชื้นได้ไม่ค่อยดีเลยค่ะ
ทาตอนเช้า อยู่ที่ทำงานในห้องแอร์ พอตกบ่ายผิวเริ่มแห้ง ต้องลงซ้ำ
แต่ลงซ้ำได้ง่ายเฉพาะที่แขนกับขา ส่วนที่บริเวณหลังนี่จะเริ่มแห้งจนคันนิดๆ ลงซ้ำยากแล้วค่ะ
คิดว่าน่าจะไม่เหมาะกับคนผิวแห้ง
ส่วนขวดบรรจุ เราเลือกมาแบบที่เป็นหัวปั๊ม รู้สึกว่ามันปั๊มได้ทีละไม่เยอะ
ต้องถ่ายใส่ขวดอื่นที่ปั๊มสะดวกกว่า

ขอบคุณรีวิวจาก Vanilla : คุณหมีขาว อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

NIVEA Extra White Repair and Protect
โลชั่นบำรุงผิว

โลชั่นบำรุงผิว ตัวที่ 2 ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวนึงที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีเป็นตัวที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวของคุณให้ขาวกระจ่างใสแล้วก็ยังช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดดหรือแม้กระทั่งแสงนีออนเองก็ช่วยได้ด้วย

ทางนีเวียเขามีหลายสูตรไม่ใช่แค่มีแค่ตัวนี้ตัวเดียวแต่มันมีเยอะมากที่เราแนะนำตัวนี้ก็เพราะว่าทุกวันนี้เราถูกแสงแดดทำร้ายแล้วก็ตัวผลิตภัณฑ์นี้ต้องบอกว่าสำหรับใครที่ต้องเจอทั้งแสงแดดและก็แสงต่างๆจะจากจอคอมจากหลอดไฟนีออนตัวนี้ก็จะช่วยได้

ปริมาณ 180ml
ราคา 219THB
รีวิว

สำหรับตัว Nivea Extra White Repair & Protect spf50 pa+++ เพลงชอบนะคะ โดยส่วนตัวไม่ค่ยออกแดดแต่อยูในแสงไฟนีออนบ่อยมากๆ…..
..กลิ่น…
หอมมากกกกกกก!!กลิ่นแบบ นี่แหล่ะNivea 55555++

..เนื้อผลิตภัณฑ์…
โลชั่นเซรั่ม ซึมเร็วมากไม่เหนียวผิวเลยค่ะ ไม่ทำให้เสียเวลาทาโลชั่นเลยค่ะ ชอบๆๆๆ

..หลังใช้..
เพลงใช้ได้สี่วันเองค่ะ รู้สึกดีชอบ ผิวใสๆดี คือเพลงผิวไม่ได้คล้ำเสียมาก แต่ที่ซื้อมาลองเพราะ หากันแดดมากันแสงนีออนซะส่วนใหญ่…

……….
.
เอาเป็นว่าดีงามเจ้าค่ะ^^

ขอบคุณรีวิวจาก Vanilla  : คุณ plangb26 อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

Ganier Sakura White Body Lotion
โลชั่นบำรุงผิว

โลชั่นบำรุงผิว ตัวที่ 3 เอาจริงบทความที่เราเขียนถ้ามีการ์นิเย่ตระกูลซากุระไวท์เราจะอวยเป็นพิเศษอันนี้ยอมรับเลยเพราะว่าเราชอบตัวผลิตภัณฑ์ของการ์นิเย่ซากุระไวท์จริงๆแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันขึ้นอยู่กับคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์นะแต่สำหรับเรา

ตัวนี้รู้สึกว่าทำให้ผิวเราขาวอมชมพูแบบธรรมชาติมากๆเพราะตัวผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของซากุระไวท์นี้กับเรามันโอเคถ้าใช้โลชั่นบำรุงผิวก็ต้องแนะนำตัวนี้อยู่แล้วแน่นอน

ปริมาณ 400ml
ราคา 199THB
รีวิว

เราเป็นคนผิวกายแห้งมากถ้าเต็มสิบนี่ก็แห้งเบอร์เก้าเลยค่ะ แต่ก็ไม่ชอบทาโลชั่นที่ชุ่มชื้นซะจนเหนียวตัว โลชั่นของการ์นิเย่สูตรนี้ใช้เเล้วชอบมากค่ะ ทาได้ทุกวันและทุกฤดูกาล ( ปกติใช้ชีวิตแบบไม่เจอแอร์ )

ขอให้คะแนนเจ้าขวดนี้ก่อนนะคะ
• แพคเกจ ขวดสีชมพูฝาปั๊ม กดทีเดียวทาทั่วสองแขน ให้ 10/10
• เนื้อโลชั่น สีขาวอมชมพู เกลี่ยง่าย ซึมไว ให้ 10/10
• ปริมาณและราคา คุ้มมาก ซื้อตอนเซลล์แพคคู่ราคา 189 บาทเองจ้าา ให้ 10/10

*****อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ*****

ข้อดี
ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี ทาแล้วผิวนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

ใช้ทาได้ในทุกๆวัน แม้อากาศร้อนก็ไม่เหนียวตัว

โลชั่นผสมสารกันแดดมาให้ด้วย ดี๊ดี

ทาแล้วไม่วอก ไม่เป็นคราบ

ข้อเสีย
X   ตอนทาเสร็จใหม่ๆ กลิ่นโลชั่นหอมมาก แต่ๆๆๆกลิ่นไม่ติดผิวเลย

X   ไม่ได้ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เราใช้หมดหลายขวดผิวก็ไม่เปลี่ยนแปลงจ้า

เป็นบอดี้แคร์อีกตัวที่อยากแนะนำนะคะ ราคาเบาๆแถมมีโปรลดบ่อยด้วย บางคนใช้แล้วขาวขึ้นบางคนใช้เเล้วก็ผิวเหมือนเดิมมันเเล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคนเนอะ โดยรวมแล้วชอบค่ะ ^^

ขอบคุณรีวิวจาก cosmenet : คุณ Kantima อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

Bhaesaj Extra Whitening Lotion Alpha Arbutin
โลชั่นบำรุงผิว

โลชั่นบำรุงผิว ตัวที่ 4 ถ้าพูดถึงตระกูลโลชั่นบำรุงผิวถ้าให้พูดถึงตัวนี้คือไม่ได้เลยอ่ะเพราะว่าอยู่คู่กับคนไทยมานานแสนนานมากเหลือเกินสำหรับตัวโลชั่นบำรุงผิวของเภสัชบอกเลยว่าเราแนะนำเป็นตัว Alpha Arbutin

เพราะว่าตัวนี้จะช่วยให้เรามีผิวที่สม่ำเสมอแล้วก็ปรับสีผิวเราให้ขาวกระจ่างใสในระยะเวลาอันรวดเร็วทำให้ตรงไหนที่มีผิวหมองคล้ำหรือมีจุดด่างดำมันจะปรับให้เสมอเลยนอกจากนั้นยังมีพวกวิตามิน B3 ที่ช่วยเกี่ยวกับเมลานินของผิวให้ขาวเป็นธรรมชาติและยังมีสารปกป้องกันผิวจาก uva และ uvb ด้วยต้องบอกว่าตัวนี้ดีจริง

ปริมาณ 250ml
ราคา 65THB
รีวิว

ตัวนี้เลยค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวกาย สำหรับสาวๆที่มีผิวหมองคล้ำหรือผิวแพ้ง่าย ใช้ตัวนี้แล้วเห็นผลแน่นอนว่าผิวจะกระจ่างใสขึ้น แต่ต้องทาเป็นประจำสม่ำเสมอเพื่อผลลัพธ์ที่ดีนะคะ เห็นหลายคนรีวิวว่าเภสัชสีเขียวคือดีมาก กลิ่นหอมมากหอมนาน ผิวกระจ่างใสขึ้น จึงลองซื้อมาใช้ตาม ผลลัพธ์คุ้มค่าจริงๆค่ะเพราะผิวใสได้ด้วราคาเบากระเป๋ามาก ต้องไปตำนะทุกค๊นนนน

ขอบคุณรีวิวจาก Cosmenet : คุณนริศรา อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

Vaseline Lotion Healthy White SPF 24 PA++
โลชั่นบำรุงผิว

โลชั่นบำรุงผิว ตัวที่ 5 เป็นเจ้าแม่ของวงการก็ว่าได้สำหรับตระกูลโลชั่นบำรุงผิวทั้งหลายแหล่ วาสลีนโลชั่นเรารู้สึกว่าเราสามารถใช้กับมันได้ทุกสูตรเลยอ่ะอย่างของแบรนด์อื่นๆก็จะสามารถใช้ได้เป็นบางอันสำหรับเราวาสลีนคือเราใช้ได้ทุกสูตรจริงๆไม่ว่าจะขวดชมพู

ขวดสีขาว ขวดสีเขียว ขวดสีเหลืองใช้ได้หมดจริงๆแล้วมันดีมากๆมันจะช่วยในเรื่องต่างๆถ้าอย่างตัวนี้มันจะช่วยในเรื่องการปกป้องกันแดดที่เหมาะสำหรับใครที่ออกแดดบ่อยหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งตัวนี้จะช่วยบำรุงผิวและยังปกป้องผิวคุณจากแสงแดดและแสงไฟจากนีออนบอกเลยว่าตัวนี้คือดีจริงๆถ้าแนะนำในบรรดาวาสลีนทุกสูตรที่เราชอบและชอบตัวนี้ที่สุด

ปริมาณ 350ml
ราคา 359THB
รีวิว

ชอบเนื้อของอันนี้มาก ไม่เหนอะเลย ซึมดี ส่วนเรื่องกลิ่นถ้าให้เทียบตัวสีชมพูจะหอมกว่า อันนี้ผสมสารกันแดด กลิ่นเลยออกแนวกันแดดนิดหนึ่ง แต่ชอบมากๆ ทาทุกวันสบายผิว ชุ่มชื่น ป้องกันแดดได้ดีเลยแหละ  อันนี้เป็นสูตรใหม่ urban defense เหมาะกันคนเจอควันเจอแดด เขาเคลมมาว่าอย่างนั้น ซึ่งก็เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา

ขอบคุณรีวิวจาก Cosmenet : คุณ Gersup อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

สรุปแล้วโลชั่นบำรุงผิวที่เราชอบที่สุดคือตัวไหน

ถามว่าเราชอบตัวไหนมากที่สุดในบรรดา 5 ตัวนี้บอกเลยว่าทุกสูตรที่แนะนำวันนี้เป็นสูตรที่เราชอบในทั้งหมด 5 ยี่ห้อนี้จริงๆคือแต่ละแบรนด์มันมีหลายสูตรมากจริงๆนะของนีเวียก็มีหลายสูตรแต่ตัวที่ชอบคือตัวที่เราเอามาลงเลยหรือตัวการ์นิเย่ก็มีหลายเช่นกันแต่เราชอบสีชมพูสดก็มาลงอย่างวาสลีนก็มีเยอะทั้งสีเขียว สีขาว สีชมพู

แต่เราก็ชอบตัวที่เอามาลงที่สุดเพราะงั้นในนี้คืออันดับที่เราชอบที่สุดของแต่ละแบรนด์โลชั่นบำรุงผิวกายทั้งหมดแล้วทั้งนั้นเลือกไม่ได้เลยแล้วสำหรับทุกคนมีตัวไหนบ้างของแต่ละยี่ห้อที่ชอบเป็นพิเศษสำหรับเราก็มี 5 ตัวนี้ใครชอบอะไรชอบยี่ห้อไหนก็สามารถเอามาแบ่งปันกันได้สำหรับวันนี้ ปิ้วปิ้ว

สกินแคร์Latest articles in the category