#5ยาสระผมสานฝันคนอยากมีผมตรงสวย เชิ่ดได้แบบโนสนโนแคร์

#5ยาสระผมสานฝันคนอยากมีผมตรงสวย เชิ่ดได้แบบโนสนโนแคร์

ยาสระผมตรง

ใครมีความฝันอยากเป็นสาวผมตรง นุ่มสลวย เงางาม สบัดเดินแบบเชิดๆ วันนี้เราจะมาสานฝันของคุณเองค่ะ!! ทำได้ง่ายๆที่บ้านคุณ ไม่ต้องเดินเข้าร้านทำผม ไม่ต้องเสียเงินแพง กระเป๋าไม่เบาแน่นอน

เพราะวันนี้เราจะมาสานฝันเพื่อนๆด้วยยาสระผมเพียงเท่านั้น ฟังไม่ผิดแน่นอนค่ะเพราะยาสระผมที่เราพูดถึงต่อไปที่จะเป็นยาสระผมที่ช่วยเปลี่ยนให้ผมชี้ฟู ผมงอ ผมดีด ผมไม่มีน้ำหนัก มาเป็นผมตรงสวยเหมือนพรีเซ็นเตอร์ยาสระผมเลยก็ว่าได้ เพียงแค่คุณเลือกยาสระผมให้เป็นเท่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ส่วนการเลือกจะเลือกอย่างไรนั้นไปดูพร้อมกันเลยยย

อยากผมตรงสวยควรเลือกยาสระผมแบบไหนดี?

ยาสระผมตรง

สำหรับสาวๆที่อยากมีผมตรงสลวยดูมีน้ำหนักและเงางาม ควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของ”เคราติน” ซึ่งเคราตินก็คือคอลลาเจนชนิดหนึ่ง ซึ่งจะผสานเส้นใยโปรตีนกับเนื้อเยื่อผิวหนังเข้าด้วยกันซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ราก

ผมแข็งแรง ช่วยเสริมให้ผมมีน้ำหนักและทิ้งตัวตรง ไม่หักงอ ไม่ดีด ไม่ชี้ฟู ไม่พันกัน นุ่มเงางามอีกด้วย  และในวันนี้เราก็มียาสระผมเคราตินมาแชร์ให้เพื่อนๆถึง 5 สูตรด้วยกันที่ช่วยสานฝันเพื่อนๆให้ผมตรงสลวย

สะบัดเท่าไหร่ก็ไม่มีพันกันแน่นอน แต่ก่อนที่เราจะไปเลือกยาสระผมกันนั้นเราก็มีสาระน่ารู้เกี่ยวกับเวลาในการสระผมเพื่อให้ผมได้รับประโยชน์มากที่สุด พร้อมกับเคล็ดลับเสริมทัพให้ผมตรงมาแนะนำกันก่อนด้วยน้าา ไปดูกันเลยย

สาระน่ารู้!! สระผมเวลาไหนดีที่สุด?

ยาสระผมตรง

รู้หรือไม่เวลาที่เส้นผมพักผ่อนมากที่สุดคือช่วงเวลา 4 ทุ่มถึงตี 2 หลายคนคิดว่าสระผมในช่วงเช้านั้นดีที่สุดแต่จริงๆในระหว่างวันผมของเราจะต้องผ่านสิ่งสกปรกและฝุ่นมากมายที่มาเกาะที่เส้นผม

และเมื่อถึงเวลาที่ผมจะได้พักผ่อนสิ่งสกปรกและแบคทีเรียเหล่านี้ก็จะเป็นตัวรบกวนผมของเราให้พักผ่อนได้ไม่เต็มที่และผมก็จะมันเร็วอีกด้วย ดังนั้นเวลาที่เราควรจะผมมากที่สุดเป็นช่วงเวลาระหว่าง 2-3 ทุ่ม คือช่วงเวลาก่อนที่เราจะนอน เพื่อเป็นการทำความสะอาดผมจากสิ่งสกปรกและแบคทีเรียรบกวน ให้ผมได้พักผ่อนอย่างเต็มที่นั้นเอง

เคล็ดลับเสริมทัพให้ผมตรงสวย

ยาสระผมตรง

แถมเคล็ดลับง่ายๆก่อนจะไปเลือกยาสระผมกันเราก็ต้องมีวิธีดูแลผมควบคู่ไปด้วยเพื่อให้ผมเราตรงสวยอย่างยาวนาน ดังนี้

  1. เลี่ยงการรวบรวมและเกล้าผม การมัดและเกล้าผมจะทำให้ผมหงิกงอและเสียรูป หรือหากจำเป็นต้องมัดให้ใช้การมัดหลวมๆก็เป็นพอแล้วว
  2. ใช้หวีซี่ห่างในการหวีผม จะเป็นการไม่ทำร้ายไม่เสียดสีเส้นผมจนเกินไป คนโบราณนิยมใช้กันวิธีนี้เพื่อสางผมให้ตรงสวยและลดการหลุดร่วงอีกด้วย
  3. ไม่ใช้ความร้อนกับเส้นผม จะทำให้ผมชี้ฟูแห้งและดีด ความร้อนที่เป็นศัตรูหลักของการก้าวไปสู่ผมตรงเลยก็ว่าได้
  4. บำรุงผมด้วยน้ำมันธรรมชาติ หรือเซรั่มทุกครั้งหลังสระผม อาจทำอาจลูบเบาๆเพื่อลดการชี้ฟูของเส้นผมและทำให้ผมเงางามอีกด้วย

เคล็ดลับง่ายๆเพียงเท่านี้รับรองว่าไม่เกินความสามารถของสาวๆแน่นอนใช่ไหมคะ มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว กับช่วงที่เราจะแนะนำยาสระผมที่จะช่วยสานฝันให้ทุกคนได้มีผมที่ตรงสวยกัน ด้วย 5 ยาสระผมสูตรเคราตินนั้นเอง ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยยย

5 ยาสระผมเคราติน ช่วยสานฝันคนอยากมีผมตรงสลวย!!

1. ยาสระผม TRESemme สูตร Keratin Smooth
ยาสระผมตรง
https://www.cosmenet.in.th/reviews/26349

ยาสระผมช่วยทำให้ผมตรงสวย ตัวแรกที่จะแนะนำคือ ยาสระผมเทรซาเม่ สูตรเคราติน ช่วยบำรุงเส้นผมและทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผมดีดไม่ทำให้ผมพันกัน ช่วยให้ผมตรงสวยเงางามและเปล่งประกายแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ให้อยากมีผมตรงสวยมาแต่ไกลในระยะร้อยเมตร ต้องเทรซาเม่เท่านั้น!

ปริมาณ  450 ml
ราคา  159 THB

ช้วน กลับมาใช้ใหม่ คือ เทรซาเม่ เป็นยี่ห้อที่ วน ๆ ใช้ หลายรอบ นึกไรไม่ออกก็ จะจบที่ ยี่ห้อนี้ ปกติชอบ เปลี่ยนยี่ห้อนะ อยากลอง แต่ เทรซาเม่ เป็นอีกยี่ห้อที่ จัดว่าดี คุณภาพดีในราคา ปริมาณคุ้ม น่าสอยมาก แนะนำค่ะ

รีวิวจาก Vanilla คุณ sugarmay คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

คือใช้แล้วดีมากจริงๆ รู้งี้ใช้ตั้งนานแล้วค่ะ เราเป็นคนผมตรงตั้งแต่เด็ก แต่พอโตขึ้นผมเริ่มแห้งฟูและเริ่มหยักศก เราใช้แชมพูมาหลายยี่ห้อ ไม่ดีขึ้นและยังฟูอีก พอมาใช้เทรเซเม่แล้วผมตรงขึ้นมากๆจริงๆ ถึงจะไม่ได้ตรงสุดเหมือนยืด และยอมรับว่าดีกว่าแต่ก่อนมากๆ ซื้อซ้ำบ่อยๆแน่นอนค่ะ

2. ยาสระผม L’Oreal Paris สูตร Keratin Smoothing Perfecting

ยาสระผมตรง
https://www.cosmenet.in.th/reviews/28225

ยาสระผมช่วยทำให้ผมตรงอีกหนึ่งตัวจาก ลอรีอัล ใครผมชี้ฟูหนักมากต้องโดนตัวนี้เลยย ด้วยส่วนผสมของ คอนดิชันเนอร์ และเคราติน สามารถช่วยลดผมชี้ฟูยาวนานถึง 3 วัน ช่วยให้ผมตรงสวยดูมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู ไม่แข็งกระด้าง ให้เพื่อนๆได้เดินสบัดผมกันได้อย่างมั่นใจเลยทีเดียว!!

ปริมาณ  450 ml
ราคา 152 THB

เราเป็นคนผมเยอะมาก ฟู แห้ง ไม่มีน้ำหนัก ลองใช้มาหลายยี่ห้อแล้ว ไม่ช่วยอะไรเลยค่ะ พอเจอตัวนี้ชอบมากจริงๆ อาทิตแรกไม่ค่อยรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงนะคะ แต่พออาทิตต่อมา ผมนุ่มลื่นขึ้นจริงๆค่ะ ไม่ชี้ฟูด้วย แนะนำมากๆค่ะ

รีวิวจาก Vanilla คุณ jaeysaranya คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ชอบแชมพูรุ่นนี้ที่สุดค่ะในหลายๆสูตรที่ใช้มา ช่วยให้ผมไม่ชี้ฟูได้จริง ผมดูมีน้ำหนัก นุ่มลื่นซึ่งรู้สึกได้ทันทีหลังใช้เลยค่ะ กลิ่นหอมสบาย

รีวิวจาก Cosmenet คุณ sherbetoil คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

3. ยาสระผม Biotin สูตร Collagen Shampoo
ยาสระผมตรง
https://www.cosmenet.in.th/reviews/37322

ยาสระผมที่ทางลัดสู่ผมตรงจากแบรนด์ โอจีเอ็กซ์ สูตรนี้มีส่วนผสมของ ไบโอติน โปรตีนจากข้าวสาลี และคอลจาเจน ช่วยบำรุงเส้นผมและเติมสารอาหารให้กับเส้นผม ให้ผมดูมีน้ำหนัก เงางาม ตรงสวย นุ่มลื่นหน้าสัมผัส และยังลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย ใครอยากบำรุงผมอย่างล้ำลึกถึงขีดสุดต้องโดนตัวนี้เลยค่าา

ปริมาณ  385 ml
ราคา  371 THB

ฟองน้อย เนื้อหอมใส รู้สึกมีความหนาเคลือบแบะยืดหยุ่นเวลาสระ กลิ่นหอมคุณภาพกลมกล่อม ไม่แสบจมูก ออกหวานๆ ใช้ไปสักระยะรู้สึกผมมีน้ำหนักขึ้นและดูมีสีสะท้อนที่เส้นผมเป็นสีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติ ถ้าไม่สังเกตุก็ไม่เห็น ปกติเป็นคนผมเส้นเล็กจึงดูบางและหนังศีรษะมันแห้งเป็นบางโซน เส้นผมเปราะขาดง่าย เลยสนใจหาแชมพูที่มีส่วนผสม biotin ที่สร้างความแข็งแรงให้ความชุ่มชื่น และ collagen ที่ให้ความยืดหยุ่นสุขภาพดี มาใช้ ผลลัพธ์ออกมาดีตามคอเมอเชี่ยล แต่ตอนสระฟองน้อยไปหน่อยต้องใช้ความพิถีพอถันนิดนึง ถ้ารีบสระเร็วๆผมจะร่วงเยอะเลยเพราะผมค่อนข้างเส้นเล็กและบางมันจะเหมือนไปกระตุกหนังหัว ต้องชโลมให้ถึงโคนช้าๆและขยี้ที่ฝ่ามือให้เกิดฟองและชโลมให้ทั่วเส้นผมเพื่อเวลานวดหนังศีรษะผมจะได้ไม่พันกัน  ควรสลับใช้กับแชมพูที่มีสารชะล้างอ่อนๆบ้างเพื่อการทำความสะอาดและบำรุงที่ดี

รีวิวจาก Cosmenet คุณ Markov คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ใช้ครั้งแรกผมนิ่มค่ะกินหอมอ่อนอ่อนไม่แรงมากเนื้อครีมสีไม่ใส่ออกขุ่น แต่โอเคเลยครั้งแรกผมนิ่ม ดูรีวิวเยอะดี

รีวิวจากผู้ซื้อสินค้าใน Shopee คุณ w*****y คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

4. ยาสระผม SUNSILK สูตร Perfect Straight Shampoo
ยาสระผมตรง
https://thebeautrium.com/item/sunsilk-perfect-straight-shampoo-450ml

ยาสระผมที่จะช่วยให้ผมตรงอีกหนึ่งตัวจาก ซันซิล สูตรส่วนผสมของเคราติน ตัวนี้มีสารสกัดจากธรรมชาติถึง 5 ชนิด ทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน บำรุงและมอบความชุ่มชื่นให้แก่เส้นผม ช่วยทำให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ไม่พันกัน ไม่ยุ่งเหยิง ใครชอบสารสกัดธรรมชาติแนะนำเลยยย

ปริมาณ  450 ml
ราคา  135 THB
5. ยาสระผม TSUBAKI สูตร Damage Care Shampoo
ยาสระผมตรง
https://thebeautrium.com/item/tsubaki-damage-care-shampoo-500ml

ยาสระผมจาก ซึบากิ สูตรนี้เป็นสูตรที่ฟื้นบำรุงผมเสียจากการทำสีและโดนสารเคมี ให้กลับมานุ่มตรงสวย ด้วยส่วนผสมของ เคราติน อาร์จินีน และ เพิร์ล โปรตีน ช่วยให้ผมดูสุขภาพดี มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู ไม่หักงอง่าย ใครทำผมมาแล้วผมเสียอยากกลับมาผมตรงเงางามสลวยอีกครั้ง แนะนำตัวนี้เลยค้าา

ปริมาณ 500 ml
ราคา 350 THB

ใช้ครั้งแรกก็ติดใจในกลิ่นที่หอมติดผม และบำรุงเส้นผมให้นิ่มขึ้น ไม่แห้งเวลาไดร์

เนื้อแชมพูและครีมนวดไม่หนักเส้นผมเกินไป ล้างออกได้ง่าย ไม่ทำให้ผมหนักและลีบแบน เมื่อใช้แล้วผมนุ่ม และเงามีประกายค่ะ

รีวิวจาก KIRARISTA.COM คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

นุ่มมากกกกกกก หวีง่าย นุ๊กแทบไม่ต้องจัดเลยค่ะ เอามือสางๆผมตรงดูไม่เสียด้วย หอมสุดๆ

รีวิวจาก Jeban คุณ idorholic คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสรุปยาสระผมช่วยให้ผมตรงสลวย

การมีผมตรงสวยเงางามสุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงเเค่เลือกสิ่งดีๆที่เป็นตัวช่วยให้กับตนเองอย่างถูกวิธี เพียงเท่านี้ความฝันที่อยากผมตรงก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้วนะคะเพื่อนๆ และยาสระผมที่เราเลือกมาช่วยให้เพื่อนๆได้มีผมตรงสวยดั่งใจในวันนี้นั้น ล้วนเป็นยาสระผมที่มีส่วนผสมของเคราตินจะช่วยบำรุงผมให้ตรงสวย ไร้การชี้ฟูพร้อมเดินสะบัดผมอย่างเฉิดฉายบนรันเวย์ของเพื่อนๆกันอย่างแน่นอน!!!

ดูแลเส้นผมLatest articles in the category