เปิดสูตร #3 ยาสระผมก๊กเลี้ยง ยาสระผมสมุนไพร ควรเลือกสูตรไหน ?

เปิดสูตร #3 ยาสระผมก๊กเลี้ยง ยาสระผมสมุนไพร ควรเลือกสูตรไหน ?

 

สำหรับยาสระผมสมุนไพรที่ขึ้นชื่อเป็นที่รู้จักมีไม่กี่เจ้าในประเทศไทย หนึ่งในนั้นก็คือ”ยาสระผมสมุนไพรก๊กเลี้ยง” ที่เป็นยาสรผมสมุนไพรจากจีนแท้ โดยได้รวบรวมสมุนไพรอันเลอค่านานาชนิดมาอยู่ในขวดยาสระผมก๊กเลี้ยงไว้หมดแล้ว

ซึ่งมีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างยาวนานเพื่อให้ได้ยาสระผมที่มีประสิทธิภาพที่สุดออกมา ภายใต้แบรนด์ของก๊กเลี้ยงที่เป็นที่ยอมรับและแพร่หลายไปทั่วทิศไม่เว้นแต่เมืองไทยเอง ก็นิยมใช้ยาสระผมสมุนไพรจีนของก๊กเลี้ยงเช่นเดียวกัน แล้วมีสูตรไหนให้เลือกกันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

ยาสระผมก๊กเลี้ยง

สูตร #1 ขจัดรังแค ลดผมร่วง สำหรับคนผมมัน

ยาสระผมก๊กเลี้ยง สูตรดั้งเดิม
ยาสระผมก๊กเลี้ยง
ภาพจาก kokliang

ยาสระผมสมุนไพรที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรอันล้ำค่าทั้ง 5 ชนิดด้วยกัน มีทั้งบัวหิมะ รากโสม ไข่มุกจีน พิมเสน และชามะลิ ซึ่งทั้งห้าสมุนไพรจีนนี้มีสรรพคุณที่แตกต่างกัน ช่วยในเรื่องการขจัดรังแค ลดผมร่วง

กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผมดกดำเงางาม และช่วยชำระล้างแบคทีเรียที่สะสมได้ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาด มาพร้อมกลิ่นสมุนไพรอันสุนทรีช่วยให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อสระผมด้วย

ปริมาณ 200 ml
ราคา 45 THB
คือมันดีมาก ผมร่วงน้อยลงแบบเห็นชัดเลย ไม่มีรังแค ไม่คันไม่ค่อยมันด้วย ต้องใช้ครีมนวดทุกวันนะถ้าใช้ก๊กเลี้ยง รีวิวจาก vanilla K.Somtaro : อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิก
เป็นแชมพูที่ใช้แล้วรู้สึกสบายหัวมาก ช่วงที่ผมร่วงใช้แล้วรูสึกผมแข็งแรงขึ้น แต่ใช้แล้วรู้สึกเย็นสบายหัวมาก รีวิวจาก vanilla K.gummyyuie : อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิก
แชมพูตัวนี้ดีมาก ไม่แพ้เลยเพราะเป็นคนแพ้ง่ายมากจากแชมพู ผมจัดทรงได้ดี หนังศีรษะก็ไม่มันง่าย สระแล้วรู้สึกสดชื่น หอมสมุนไพร ตัวครีมนวกึก็ดี ใช้คู่กัน ที่สำคัญราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย ซื้อใช้ซ้ำมาหลายครั้งแล้วค่ะ รีวิวจาก vanilla K.Angie lee : อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิก

ชอบกลิ่นมาก กลิ่นสมุนไพร  สระแล้วเย็นหัวดีมาก สดชื่น ผมร่วงน้อยลง รู้สึกผมหนาขึ้นเล็กน้อย ใช้ต่ออค่าา รีวิวจาก vanilla K.JE-HAA : อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิก

แชมพูสามัญประจำบ้านสำหรับสาวผมมันอย่างเรา สระแล้วสะอาดมากกก หนังศีรษะหายมันเลย แถมยังหอมและเย็นสบายดีมาก มันจะกลิ่นสมุนไพรจีน แต่เราฟินมาก ปกติเลยใช้เป็นตัวสระครั้งแรก แล้วใช้ลอรีอัลสระครั้งที่สอง เวิร์คมากๆ ผมนิ่มด้วยสะอาดด้วย รีวิวจาก vanilla K.viola501 : อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิก

สูตร #2 ผมบาง ผมน้อย กังวลศีรษะล้าน

ยาสระผมก๊กเลี้ยง แฮร์ ดาร์คเคนนิ่ง แอนด์ ทิคเคนนิ่ง
ยาสระผมก๊กเลี้ยง
ภาพจาก https://www.kokliang.com/

ยาสระผมสมุนไพรที่รวมเหล่าสมุนไพรที่เน้นช่วยในเรื่องของลดผมขาดหลุดร่วง กระตุ้นผมหงอกใหม่ ทำให้เส้นผมดกดำเป็นพิเศษ มีส่วนช่วยทำให้ผมแข็งแรงมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบาง

กังวลในเรื่องศีรษะล้าน หรือมีผมหงอก ตัวนี้จะช่วยทำให้ผมดำมากขึ้น ผมหนาขึ้น ด้วยส่วนผสมจากจินเส็ง ใบแปะก๊วย และเห็ดหลินจือ สมุนไพรที่ขึ้นชื่อและหายากจากประเทศจีน

ปริมาณ 200 ml
ราคา 60 THB

เนื้อผลิตภัณฑ์ : แชมพูจะเนื้อเหลวกว่าครีมนวดผม และสีก็จางกว่าครีมนวดผม แชมพู มีฟองที่ไม่ได้ฟูมาก เป็นฟองที่เล็กละเอียดกว่าเมื่อเทียบกับแชมพูโดยทั่วไปครับ

กลิ่นจะออกแนวกลิ่นเย็นๆ กลิ่นสมุนไพรๆ

ประสบการณ์จากการใช้จริง : หลังจากที่ได้ลองใช้หมดขวดทั้งสองและซื้อใหม่เพิ่มนะครับ อย่างแรกเลยที่สังเกตได้คือ ผมร่วงน้อยลงมากๆ ร่วงน้อยกว่าก่อนใช้อันนี้ถือว่าดีใจมาก เพราะเป็นคนผมร่วงเยอะ (ส่วนตัวเป็นคนสระผมทุกวันเช้า1ครั้งเย็น1ครั้ง เรียกได้ว่าทุกครั้งที่อาบน้ำจะต้องสระผม) ส่วนเรื่องเส้นผมดำขึ้นอันนี้ไม่ทราบจริงๆครับเพราะปกติผมดำอยู่แล้วและไม่มีผมหงอก แต่โดยรวมพูดเลยว่าดี เป็นแชมพูที่อ่อนโยนไม่แรงและเห็นผลจริง

สรุป ; เป็นแชมพูที่ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยน และให้ความชุ่มชื่นทั้งเส้นผมและหนังศรีษะได้ดี สารบำรุงเยอะและครอบคลุมปัญหาทั้งเส้นผมและหนังศรีษะครับ ปราศจากสารกลุ่มซิลิโคน ปราศจากสารทำความสะอาดพวก SLS,SLES รีวิวจาก jeban : อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิก

แชมพูก๊กเลี้ยง เพื่อผมหนา ดกดำ อันนี้เปิดแชมพูออกมาแล้วเป็นแบบข้นๆ  ใช้แล้วผมไม่พันกัน รีวิวจาก jeban : อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิก
ส่วนตัวเราเป็นคนชอบพวกยาสระผมสมุนไพรหรือไรงี้อยู่แล้ว ก๊กเลี้ยงนี่เป็นแชมพูประจำตัวของอาม่า ช่วงแชมพูเราหมดเลยถือโอกาสเอามาใช้ด้วย เป็นแชมพูที่ผสมสมุนไพรจีน (มีครีมนวดด้วยนะ แต่ที่บ้านเราไม่ได้ใช้ เราเลยใช้เป็นพวกทรีทเม้นต์แทน) จุดเด่นของตัวนี้ก็ตามหน้าขวดเลยจ้า คือ สำหรับผู้มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมหงอกก่อนวัย ให้ผมดำเงางาม และช่วยให้ผมที่เกิดใหม่แข็งแรงผลลัพธ์หลังจากที่ได้ใช้ : เราว่ากลิ่นสมุนไพรจีนอะ เพราะอาม่าใช้ คงจะแบบชินกลิ่นงี้ หลังใช้มาประมาณ 1-2 อาทิตย์ ผมเริ่มร่วงน้อยลง คือมันก็งี้ร่วงบ้างแหละ  เพราะเราเป็นคนผมดำอยู่แล้ว แต่อันนี้เราแนะนำสำหรับคนผมไม่มันมาก รีวิวจาก jeban : อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิก
ใครที่ผมร่วง เสีย ชี้ฟู ทำสีหนัก แนะนำแชมพู+ครีมนวดก๊กเลี้ยง ดีโครต ผมนิ่มขึ้นเยอะ ไม่มัน รีวิวจาก twitter @ter_tories : อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิก

สูตร #3 ผมหนา ยาวไว ผมแข็งแรง

ก๊กเลี้ยง แชมพู สตรอง แอนด์ วอลลุ่ม ลอง แฮร์
แชมพูก๊กเลี้ยง
ภาพจาก https://www.kokliang.com/

ตัวนี้ได้รวมสมุนไพรโบราณท้องถิ่นหรือเรียกว่านำเอาสมุนไพรที่มาจากภูมิปัญหาท้องถิ่นของชาวเผ่าเย้าแดง ที่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องของผู้หญิงที่ผมยาวที่สุดในโลก!!

ซึ่งได้แก่ น้ำซาวข้าว เก๋ากี้ และชาขาว ที่มีส่วนเร่งให้ผมยาวไว้ขึ้น ผมหนา ทำให้ผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วง ช่วยบำรุงผมให้เงางาม สวย มีสุขภาพดี สตรองสมชื่อค่ะ

ปริมาณ 200 ml
ราคา 69 THB
ยาสระผมก๊กเลี้ยง
ภาพจาก today.line.me

เอาเป็นว่าใครอยากมีผมยาวพอง หนาโดดเด่น หนังศีรษะแข็งแรง เส้นผมสุขภาพดี ไม่หลุดร่วงง่าย แนะนำเลย นอกจากจะได้ผลลัพธ์ที่แฮปปี้สุดๆแล้ว ราคายังน่ารัก

รีวิวจาก today.line.me : อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิก

วิธีตอนการใช้ยาสระผม

เริ่มต้นจากการล้างน้ำเปล่าให้ผมสะอาดก่อน เพื่อทำให้สิ่งสกปรกที่ติดบนเส้นผมและหนังศีรษะหลุดออกไปในระดับหนึ่งก่อน จากนั้นเทยาสรผมลงบนมือแล้วทำให้เกิดฟองก่อนที่จะชโลมลงบนศีรษะให้ทั่วบริเวณ

ที่สำคัญไม่ควรใช้น้ำอุ่นหรือน้ำที่มีอุณหภูมิสูงจนเกินไปจะทำให้ผมแห้งหรือผมเสียได้ (ควรใช้ครีมนวดผมควบคู่กับยาสระผมเพื่อทำให้ผมนุ่ม ลื่น สวยเงางามมากยิ่งขึ้น)

สรุปยาสระผมก๊กเลี้ยง

ยาสระผมก๊กเลี้ยง

สำหรับยาสระผมก๊กเลี้ยงทั้ง 3 สูตรนี้ให้ความแตกต่างกันเนื่องจากมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน นั้นคือสมุนไพรต่างชนิด ในสมุนไพรต่างชนิดกันก็จะให้สรรพคุณที่แตกต่างกันไป หากใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมมันแนะนำสำหรับสูตรที่ 1 สูตรดั้งเดิม

หรือใครที่มีความกังวลเรื่องศีรษะล้าน ผมบาง ผมน้อย ต้องเป็นสูตรที่ 2 ขวดสีดำเลยค่ะ ช่วยทำให้ผมดกผมดำมากยิ่งขึ้น ทำให้ผมแข็งแรงไม่เกิดการหลุดร่วงด้วย และสูตรสุดท้ายขวดสีแดงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง เร่งผมให้ยาวไวขึ้น ช่วยทำให้ยาวผมหนาโดยเฉพาะ

https://hualandaiwee.com/damaged-hairs/

ดูแลเส้นผมLatest articles in the category