รวม #3เซรั่มทาหน้าลดฝ้าหน้าไม่หมอง

รวม #3เซรั่มทาหน้าลดฝ้าหน้าไม่หมอง

เซรั่มทาฝ้า

มาถึงปัญหาโลกแตกที่แก้ย๊ากยากเสียเหลือเกินค่ะ นั่นคือปัญหาฝ้ากระบนหน้าสวยๆของเรานั่นเองค่ะ แค่พูดถึงนี่ก็เริ่มหาวิธีรักษากันจนปวดหัวไปหมดแล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่ไม่เป็นไรค่ะปัญหาเรื่องความสวยความงามนั่นย่อมมีทางออกเสมอ

แต่ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่าสาวๆต้องพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดให้ได้มากที่สุด ย้ำเลยนะคะว่า มากที่สุด!! นั่นเพราะระหว่างการรักษาไม่ว่าจะเป็นการทำเลเซอร์ หรือแม้แต่การทาครีมลดเลือนฝ้ากระ จุดด่างดำนั้นก็มักจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ไม่สม่ำเสมอออกและทำให้รอยฝ้าหรือกระนั้นค่อยๆจางไปอย่างช้าๆนั้นเองค่ะ และถ้าหลังการทำเลเซอร์หรือทาครีมแล้วนั้น สาวๆ ไปโดนแสงแดดโดยที่มีการป้องกันแบบไม่มีประสิทธิภาพที่มากพอ ก็จะทำให้ผิวบริเวณที่เพิ่งมีการผลัดไปนั้นโดนแสงแดดทำร้ายอย่างรุนแรงจนอาจจะเป็นปื้นฝ้าหรือกระที่เข้มกว่าเดิม เยอะกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

แค่ฟังก็กลัวกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดของขั้นตอนการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำนั้นก็คือการหลีกเลี่ยงแสงแดดให้ได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะแสงแดดช่วง 10.00 น. ไปจนถึง 16.00 น. นอกจากนี้หลายๆคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าต้นตอของปัญหาที่น่าปวดหัวอย่างการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร หรือแม้แต่การเกิดฝ้ากระต่างๆ ก็มาจากแสงแดดนี่แหละค่ะ เรียกได้ว่าแสงแดดนั้นเป็นศตรูตัวฉกาจของปัญหาผิวหลายๆอย่างเลยล่ะค่ะ

#3เซรั่มทาฝ้าที่กล้าท้าให้ลอง!!

เซรั่มทาฝ้าที่กำลังจะแนะนำต่อไปนี้นั้นเป็นตัวท็อปในด้านการลดเลือนรอยดำ ฝ้า กระ เลยนะคะ การันตีได้จากรีวิวที่ล้นหลามชนิดที่ว่าพูดชื่อแบรนด์มาปุ๊ป สาวๆทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างไม่มากก็น้อย ฟังดูอาจจะดูเหมือนเวอร์แต่ถ้าไม่ลองก็ไม่มีทางรู้ใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้นถ้าสาวๆอยากมีใบหน้าที่กระจ่างใสและรอยดำจากสิว ฝ้ากระจางลงอย่างช้าๆ (ท่องไว้นะคะสาวๆ ช้าๆได้พร้าเล่มงามค่ะ ช้าแต่ชัวร์และปลอดภัยนั้นย่อมดีกว่า ฝ้ากระจางไวแต่หน้าพังต้องมาเสียทั้งเงินและเวลารักษากันอีกนานเลยนะคะ) และปลอดภัยไม่มีปัญหาระยะยาวตามมาล่ะก็ มาเริ่มกันเลยค่ะ

1.Kiehl’s Clearly Corrective™ Dark Spot Solution
เซรั่มทาฝ้า

สำหรับเจ้าเซรั่มตัวนี้ถือได้ว่าเป็นตัว Top ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าติดอันดับยอดฮิตตลอดกาลของคีลส์เลยค่ะ ด้วยผลลัพธ์ที่ชัดเจนในด้านการลดรอยแดง รอยดำ ฝ้ากระ และเนื้อสัมผัสที่ใส เหลว และมีกลิ่นหอมวิตามินซีอ่อนๆ ไม่ฉุนคือได้กลิ่นแล้วสดชื่น แถมยังบางเบาซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะทำให้สามารถทาได้ทั้งเช้าและเย็น เหมาะมากกับการใช้เป็นพรีเซรั่มก่อนการทากันแดด ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและแอลกฮอล์ค่ะ ดังนั้นสาวๆคนไหนที่มีผิวแพ้ง่ายใช้ได้อย่างแน่นอนค่ะ

ปริมาณ 50ml
ราคา 3,550THB

รักเลยล่ะตัวนี้ ใช้ดีมากๆ ฝ้า-กระ ดูจางลง เห็นชัดเจน หลังจากใช้ไป 1 สัปดาห์ ขอเป็นแฟนคีลส์ตลอดไปครับ

รีวิวจาก Kiehls’s : ชยพล ขุนทองนราพล อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ตำตามคำล่ำลืออีกแล้ว ด้วยราคาที่สูงมากเลยไปหาขนาดทดลองมาก่อนเห้ยรอยดำจางลงนะไม่คิดไปเอง เลยตัดสินใจซื้อไซต์จริงมา แต่หน้าส่วนอื่นไม่ขาวขึ้นนะ แต่รอยดำมันจางลงจริงๆ ก็งงๆ หลังๆกลัวเปลืองเลยแค้มไปแค่เฉาพบริเวณจุดแทน

รีวิวจาก Vanilla : msnidt อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

เราใช้มาเดือนนึงแล้ว รอยแดงสำหรับเราดีขึ้นชัดเจนนะคะ เราใช้คู่กับ powerful strength lineแล้วก็ทา overnight biological peel อาทิตย์ละครั้ง ผิวดีขึ้นชัดเจนค่ะ…
รีวิวจาก Pantip : Sugarbaby อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

2.Eucerin Ultrawhite + Spotless Spot Corrector
เซรั่มทาฝ้า

เป็นเซรั่มสีใสชนิดแต้มเฉพาะจุดตัวดังของยูเซอรินที่วางขายกันมาอย่างยาวนาน ยืนหนึ่งเรื่องลดรอยดำ ฝ้า กระ เพราะเซรั่มตัวนี้เป็นแบบแต้มเฉพาะจุดทำให้เนื้อเซรั่มที่ผสานพลังการลดเลือนฝ้ากระที่เข้มข้นทรงพลังอย่าง THIAMIDOL™ เข้าจัดการกับปัญหาได้อย่างตรงจุด จึงเป็นอีกตัวที่น่าสนใจสำหรับสาวๆคนไหนที่มีงบต้องลองให้ได้เลยนะคะ แล้วจะต้องทึ่งกับผลลัพธ์อย่างแน่นอนเลยเพราะมันจางลงแบบเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ แถมเจ้าเซรั่มแท่งจิ๋วตัวนี้ของยูเซอรีนยังได้รับการทดสอบมาแล้วว่าเหมาะกับสาวๆที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และหลังการใช้จะไม่ทำให้ผิวบริเวณที่เคยเป็นรอยดำ ฝ้า กระ กลับมาดำอีกด้วยนะคะ ยังไม่หมดค่ะเพราะเซรั่มตัวนี้ยังไม่มีสารที่ทำให้ผิวบางไวต่อแดดหลังการใช้อีกด้วยนะคะ ถือได้ว่าเป็นเซรั่มทาเฉพาะจุดที่ควรมีอีกแท่งเลยแหละค่ะ

ปริมาณ 5ml
ราคา 1,039THB

 

ตอนนี้กระตรงที่โหนกแก้มเริ่มขึ้นหลายจุด จึงซื้อนำมาแต้ม โดยส่วนตัวแต้มเฉพาะกลางคืน ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ และนำมาแต้มรอยสิว ได้ผลมาก รอยสิวจางไว ชอบมากค่ะ ถ้าหมดแล้วจะซื้อมาใช้ซ้ำ

รีวิวจาก Vanilla : kradum อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ส่วนตัวเราใช้อยู่ เราว่าดีนะ ชอบที่ครีมเป็นเนื้อเจลใส ซึมไวไม่เหนียวหน้า ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ตอนนี้หน้าเราจุดด่างดำดูจางลง แถมหน้าเราเนียนใสขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 4439006 อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ใช้ดีีมากในบรรดาผลิตภัณฑ์ลบรอยจุดด่างดำที่เคยใช้มา แพงนิดแต่คุ้มค่ะ ใช้ไปเกือบเดือนเริ่มเห็นว่ารอยเริ่มจาง (สำหรับตัวเอง) ไม่มีกลิ่น แต่ติดตรงที่ ผลิตภัณฑ์น้อยไปนิด ส่วนตัวหลอดนึงใช้ได้เดือนกว่า

รีวิวจาก Cosmenet : rain8486 อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

3.Shishedo White Lucent Illuminating Micro – Spot Serum
เซรั่มทาฝ้า

สำหรับเจ้าเซรั่มแบรนด์ญี่ปุ่นอย่างชิเซโดขวดสีชมพูมุกอันเลอค่านี้นั้นได้ถูกพัฒนาปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพมาจากสูตร โดยสูตรใหม่นี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของไลน์ white lucent ตามเดิม นั่นคือส่วนผสมหลักอย่าง Sakura bright system และ ReNeura Technology+™ ซึ่งความปังปุริเย่ของเจ้าเซรั่มสูตรใหม่นี้คือ สามารถปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้นได้ถึง 1.5 เท่าเมื่อเทียบกับสูตรเดิมในระยะเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้นค่ะ และที่เป็นไฮไลท์เด็ดของเจ้าตัวนี้เลยนั่นก็คือสามารถปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำจากสิว ฝ้า กระ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยนะคะ ส่วนเนื้อสัมผัสของเซรั่มตัวนี้จะเป็นเนื้อน้ำนมสีขาวเข้มข้นคือเมื่อหยดลงบนหลังมือจะสังเกตุได้เลยค่ะว่าเนื้อเซรั่มนั้นมีความหนืดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่เมื่อทาลงบนใบหน้าจะให้ความรู้สึกชุ่มชื้น แต่ไม่หนักหน้าทิ้งไว้สักพักก็จะซึมลงผิวค่ะ สำหรับเซรั่มชิเซโด้ขวดนี้นับว่าเป็นเซรั่มที่ทาง่าย คุณสมบัติการลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้ากระนั้นครบ คิดอะไรไม่ออกก็หยิบมาทาได้ทั้งตอนเช้าทั้งก่อนนอน และยังสามารถโบกก่อนนอนได้หลายชั้นโดยที่ไม่ได้รู้สึกมันหรือเหนอะหนะหน้ามาก  (ในกรณีที่สาวๆไม่กลัวเปลืองนะคะ) ตื่นเช้ามาจะสัมผัสได้ถึงหน้าที่อิ่มเด้งฉ่ำน้ำและความกระจ่างใสที่เพิ่มขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

ปริมาณ 30ml
ราคา 4,800THB

รอยดำจางลง หลายคนทักว่าหน้าใสขึ้น แต่แอบแพง แต่จริงๆแล้วก็ใช้ได้นานนะคะ แม่เราใช้แล้วแบบว่าหน้าเด้งกว่าเรา 3 เท่า ทีเดียว

รีวิวจาก Vanilla : ‘Som อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

โดยสรุปแล้ว Shiseido : White Lucent Illuminating Micro-Spot Serum เป็นเซรั่มไวท์เทนนิ่งแรกในรอบ 7 ปีของแบรนด์ Shiseido ที่เราประทับใจมากจริง ๆ ทั้งนี้ส่วนตัวเราคิดว่าต้องขอบคุณการอัด 4MSK ในความเข้มข้นสูงสะใจ  เนื้อสัมผัสที่ชุ่มชื้น กลิ่นที่หอมถูกจริตมากขึ้น (แถมมีคุณสมบัติเสริมการเป็นไวท์เทนนิ่งไปอีก) และจากการทดลองใช้บอกได้คำเดียวว่าเราประทับใจเลยล่ะ เพราะมันช่วยให้ผิวของเรามีความกระจ่างใสมากขึ้น ความ Clarity คือเห็นชัดมาก ถ้าให้เทียบคือมันเหมือนกับเราส่องกระจกบานนึงจนชินจนไม่รู้ว่ามันมีความขุ่นมัวอยู่จนกระทั่งเราเอาผ้าเช็ด มันให้ผลของโทนผิวที่สวยถูกใจเรามาก เห็นผลดีกว่าเซรั่ม White Lucent สูตรก่อนหน้านี้แบบชัดเจน

รีวิวจาก Pupesosweet อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

สรุป #3เซรั่มลดฝ้าหน้าใสที่ควรมี

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเซรั่มลดเลือนฝ้า กระที่ใช้แล้วเห็นผลที่สุดจากผู้ที่ใช้จริงเลยค่ะ รับรองเลยค่ะว่าปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงแน่นอนเพราะแต่ละแบรนด์ที่เราเลือกมานั้นเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเลยล่ะค่ะ สาวๆคนไหนที่อยากมีใบหน้าที่ขาวกระจ่างใส ไร้ฝ้ากระ ลองพิจารณากันได้เลยค่ะ และห้ามลืมอย่างเด็ดขาดเลยนะคะว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการรักษาฝ้ากระก็คือการหลีกเลี่ยงแสงแดดนั่นเองค่ะ

สกินแคร์Latest articles in the category