#3 ครีมลดรอยสิวสุดปัง ตัวช่วยของสาว ๆ

#3 ครีมลดรอยสิวสุดปัง ตัวช่วยของสาว ๆ

สวัสดีค่ะสาว ๆ นอกจากปัญหาสิว ริ้วรอย ที่กวนใจ จนไม่รู้จะแก้ปัญหายังไงแล้ว ก็ยังมีปัญหาที่รอยสิวที่สร้างความปวดหัวให้เราไม่แพ้กัน แค่บรรดาสิวที่สร้างปัญหาให้ผิวหน้าของเราก็สร้างความเครียดให้กับเราไม่น้อยแล้ว ปัญหารอยสิวที่ตามมายิ่งสร้างความเครียดให้กับสาว ๆ มากกว่าเดิม

รอย สิว
www.pexels.com

รอยสิวเกิดจากการที่เราบีบ หรือ แกะสิวอักเสบ หรือสิวอุดตัน ทำให้เมื่อการอุดตันของสิวหรือไขมันที่อุดตันหายไปก็จะเหลือรอยเอาไว้ ทำให้ต้องรอกระบวนการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาบนชั้นผิวใหม่ ซึ่งหากเรามีการบำรุงและดูแลรักษาที่ดีก็จะสามารถทำให้รอยดังกล่าวหายไปได้ วันนี้เลยจะพาสาว ๆ มารู้จักประเภทของรอยสิว การดูแลรักษา และครีมที่จะช่วยแก้ปัญหารอยสิวบนใบหน้าของเรากันค่ะ

ประเภทของรอยสิว

  • รอยสิวทั่วไป รอยสิวทั่วไปมักจะเป็นหลุมสิวเล็ก ๆ บนใบหน้า หรือเป็นจุดสีดำหรือสีน้ำตาล ซึ่งสามารถเลือนหายไปเองได้โดยไม่ต้องรักษา แต่อาจจะใช้ระยะเวลาสักพักหนึ่ง

 

  • รอยสิวที่เป็นหลุมลึก รอยสิวที่เกิดจากสิวที่สร้างความเสียหายให้กับชั้นผิวหนังค่อนข้างลึก ทำให้ยากต่อการรักษา โดยรอยสิวมักจะเป็นหลุมยุบลงไป หรือเป็นรอยสิวที่เป็นหลุมกว้างขนาดใหญ่ มีขอบหลุมที่เห็นได้ชัด ทำให้ใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานในการรักษา หรือบางครั้งอาจจะต้องพบหมอเพื่อหาแนวทางการรักษาที่เหมาะสม

3 ครีมลดรอยสิวสุดปัง 

 

1.La Roche Posay Effaclar Duo+ #ลดรอยสิว
รอย สิว
https://www.larocheposay-th.com

ลาโรช โพเซย์ ครีมลดรอยสิวด้วยส่วนผสมตัวสำคัญอย่าง โปรซีหลาด (Procerad) ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ผสมผสานกับสาร อควา โพเซย์ ฟิลลิโฟมิส (AQUA POSAE FILIFORMIS, APF) ที่จะช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียบนผิวหนัง เพิ่มแบคทีเรียดี และลดแบคทีเรียร้ายให้เหมาะสมด เพื่อลดปัญหาสิวบนผิวหน้า ช่วยให้ดูแลผิวได้อย่างครบถ้วนมากยิ่งขึ้น โดยทางแบรนด์เคลมว่าสามารถแก้ปัญหาสิวได้ถึง 59% และยังลดรอยแดงรอยดำจากสิวได้ถึง 42%

ปริมาณ 40 ml
ราคา 990 THB

ซื้อ แต้มสิวลาโรช   7-800 มั้ง  (แพงมีแอบกลัวว่าเงินจะ 0 เปล่า)  และ duo+  ใช้ประมาณ 1 เดือนจะเห็นผลเริ่มจางหายสิวยุบ  ผ่านไป 2 เดือน+  เคลียร์เลย
ปล. ตัวแต้วสิวลาโรชดีนะ  แต่ถ้าใช้ตอนเช้า คงแต่งหน้าไปทำงานไม่ได้  เพราะครีมหนา ไม่ซืม  เนื้อเหมือนครีมผสมปามล์   แต่ ถ้าไม่ใช้ก็ได้นะ  ประหยัดไป  ซื้อแต่ ดูโอ+ พอ
หลังๆ เวลาเราเป็นสิว เครียด สิวเดินทางต่างจังหวัด  สิวประจำดือน  เราใช้  คลินด้าน้ำ  และ ดูโอ+  รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 1108360 คลิกอ่านรีวิวครีมลดรอยสิวฉบับเต็มที่นี่

ได้ลองใช้มาสักพัก รู้สึกชอบมากกกก กลายเป็นลูกรักเลย ยิ่งช่วงนี้รอยสิวที่คางเยอะ เพราะใส่มาส์กแล้วหน้าช่วงจมูกลงมาอับมาก เลยเป็นสิวง่าย เราก็ใช้ตัวนี้โบกๆเวลากลางคืน ทั้งสิวและรอยก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด กลิ่นตัวผลิตภัณฑ์ก็หอมอ่อนๆ เนื้อบางเบามากกก ราคาอาจจะแรงไปนิด แต่เราคิดว่าคุ้มกับผลลัพท์ที่ได้อ่ะคิดว่าใช้ต่อแน่ๆ เราเป็นคนผิวแพ้ง่ายไม่มีปัญหาอะไร ใครอยากลองแนะนำซื้อขนาดเล็กมาลองก่อนก็ได้ เค้ามีขนาดเล็กขาย ตอนนี้มีโปรชิ้นที่ 2 1 บาทที่วัตสัน บอกเลยว่าคุ้มๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รีวิวจาก Cosmenet : Thanyarat คลิกอ่านรีวิวครีมลดรอยสิวฉบับเต็มที่นี่

2.Mederma Intense Gel #ลดรอยสิว
รอย สิว
www.shobjai.com

ครีมลดรอยสิว ลักษณะเป็นเนื้อเจล ด้วยสารสกัดจากหัวหอม หรือ Cepalin ที่จะช่วยดูแลรักษารอยแผล หรือรอยสิวให้นุ่มมากขึ้น และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยลดการเกิดรอยดำรอยแดงจากสิว รวมไปถึงหลุมสิวบนใบหน้า ทำให้หน้ากลับมาเรียบเนียม สม่ำเสมอกันอีกครั้ง

ปริมาณ 20 g
ราคา 860 THB

ยกให้medermaอีกเสียงค่ะ เราเป็นแผลจากรอยคันเป็นจุดดำๆเต็มขา แบบเยอะมากกก ใช้สมูทอีสำหรับลดจุดด่างดำหลายหลอดไม่จางเลย เลยลองตัดใจซื้อถึงราคาจะแพงแต่ผลลัพธ์น่าพึงพอใจมากค่ะ จางลงชัดเจน ใช้แค่1สัปดาห์เอง คนที่บ้านทักว่าดีขึ้นเยอะ เลยพากันใช้ตามหมดเลยค่ะ เป็นน้ำเหลืองเสียกันทั้งบ้าน ไม่รู้ว่าใช้กับสิวจะแรงไปมั้ยหรืออาจจะต้องใช้ปริมาณน้อยๆ เอาค่ะ รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 4716199 คลิกอ่านรีวิวครีมลดรอยสิวฉบับเต็มที่นี่

ยี่ห้อนี้ใช้มาตั้งแต่สมัยหลอดเป็นโลหะ  จนตอนนี้มีออกมาหลายรุ่นทั้งใน North America + Asia
ข้อเสียคือ มีน้ำหอมพอสมควร​ แต่.. น้อยกว่าฮีรูสกาโพสแอคเน่ มันนั้นกลิ่นน้ำหอม​ฉุนมากกก  ทาแล้วแต่หน้าทับไม่ได้มันจะเป็นขุยๆ  ทาเฉพาะอยู่บ้านพอแห้งแล้วจะลอกเป็นแผ่นๆ
ข้อดี เนื้อเจล ไม่หนักหน้า ไม่เหนอะหน่ะ
ผลที่ได้  แผลใหม่ๆรอยสิว ใช้เวลาเป็นเดือนๆกว่าจะจางลง  แผลสิวเก่าคิดว่าคงใช้เวลาเป็นปีค่ะ
ตัวนี้เราซื้อมาใช้ซ้ำๆ  เพราะไม่แพ้ แม้จะมีน้ำหอมพอสมควร​ก็ตาม รีวิวจาก Cosmenet : Ayapi คลิกอ่านรีวิวครีมลดรอยสิวฉบับเต็มที่นี่

3.Hiruscar Postacne #ลดรอยสิว
รอย สิว
https://www.hiruscar.com/

ครีมลดรอยเนื้อเจลอีกตัวที่น่าสนใจและราคาไม่แพง ด้วยสารสกัดจาก Allantoin Pionin และวิตามินบี 3 ที่จะช่วยให้รอยสิวดูลดเลือนลง สีผิวสม่ำเสมอ และด้วยสารสกัดจากหัวหอมที่จะช่วยให้แผลเป็นที่นูนขึ้นมา หรือรอยสิวนุ่มลง ช่วยลดรอยแผลเป็นหรือปัญหาหลุมสิวที่เกิดจากการบีบสิว หรือสิวอุดตันของสาว ๆ และยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียบนผิวหน้า ช่วยให้หน้ากระจ่างใสและลดปัญหาสิวที่จะเกิดขึ้น

ปริมาณ 5 g
ราคา 265 THB

เราใช้มาเดือนนึงแล้วค่ะ พวกรอยใหม่ๆนี่เห็นผลไว จางไวมาก แต่พวกรอยเก่าๆที่เป็นมานานหลายๆเดือนไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ เราใช้แค่ตัวนี้ตัวเดียว ไม่ได้ใช้ไวท์เทนนิ่งตัวไหนควบคู่ด้วยเลย มันก็เลยไม่ค่อยเห็นผลมั้งคะ เหมือนเค้าจะเคลมว่าจางลงใน4สัปดาห์ เราครบ4สัปดาห์เป๊ะ ยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แหะๆ รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 3191160 คลิกอ่านรีวิวครีมลดรอยสิวฉบับเต็มที่นี่

ใช้ร่วมกับไวท์เทนนิงนี่ฟินสุดๆเลยค่ะ ขาวกระจ่างใสทั้งหน้า เมื่อก่อนเป็นสิวหนักมาก สิวเห่อตอนท้อง ทิ้งรอยสิว รอยดำ รอยแดง ทั้งเก่าและใหม่เต็มหน้าเลย ใช้ฮีรูสการ์ยังไม่ทันหมดหลอดเลย รอยสิวต่างๆ จางลงเยอะมาก เนื้อเจลซึมเร็วไม่เหนียว หน้าดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลยค่ะ หลอดนนิดเดียวแต่แพงไปหน่อย 555 แต่ก็รับราคาได้ค่ะ รีวิวจาก Cosmenet : Kantima คลิกอ่านรีวิวครีมลดรอยสิวฉบับเต็มที่นี่

สรุปครีมลดรอยสิวเหมาะกับใคร

รอยสิวปัญหาที่สาว ๆ ทุกคนต้องเจอ อย่างที่บอกไปว่ารอยสิวมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรอยหลุมแบบตื้น หรือรอยหลุมแบบลึก ทำให้ต้องมีการรักษาที่แตกต่างกัน การเลือกผลิตภัณฑ์มาใช้ในการลดรอยสิว สาว ๆ ควรดูส่วนผสมที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง และอย่าลืมทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนใช้งานด้วยนะคะ

สกินแคร์Latest articles in the category