เซรั่ม Q สลายฝ้า หน้าเด็ก น้องใหม่มาแรงแซงทุกเซรั่มในเวลานี้

เซรั่ม Q สลายฝ้า หน้าเด็ก น้องใหม่มาแรงแซงทุกเซรั่มในเวลานี้

ปัญหาฝ้าคือปัญหาที่แก้ไม่เคยจบของหลายคน และไม่ใช่แค่นั้น น้องฝ้าตัวดีก็ชอบเรียกเพื่อน ๆ มาด้วย คือ กระ และจุดด่างดำ ปัญหาเหล่านี้ไม่เคยหมดไปจริง ๆ เนื่องจากแดดบ้านเราแรง แสงจ้ากันตั้งแต่เช้ายันเย็น นอกจากจะต้องโบกครีมกันแดดหนา ๆ แล้วยังต้องมีตัวช่วยอื่นอีก เยอะแยะมากมาย วันนี้เราพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับผลิตภัณฑ์เซรั่มรักษาฝ้ากันค่ะ ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าฝ้าเกิดจากอะไรได้บ้างและเซรั่มรักษาได้จริงมากน้อยแค่ไหน

ปัญหาฝ้าบนใบหน้า

เซรั่ม Q

ฝ้าเกิดจากหลายสาเหตุซึ่งไม่สามารถบอกได้แน่ชัดซะทีเดียวว่าเป็นสิ่งนี้จริงๆ แต่ส่วนมากแล้ว สาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้ามาจากรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดด หรือรังสี UV นั่นเอง เมื่อโดนรังสี UV ต่อเนื่องเป็นเวลานานจะทำให้เม็ดสีเมลานินทำงานผิดปกติ โดยจะเมลานินจะถูกผลิตออกมามากขึ้นจึงเกิดเป็นฝ้าสีน้ำตาลหรือสีเทา ขึ้นเป็นปื้นบนใบหน้า นอกจากแสงแดดแล้วยังมีสาเหตุของฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง เช่นช่วงใกล้เป็นประจำเดือน หรือ ช่วงตั้งครรภ์ แม้แต่ยาคุมกำเนิด และเครื่องสำอางบางชนิดก็ทำให้เกิดฝ้าได้นะทุกคน

วิธีรักษาฝ้า

 

เซรั่ม Q
https://www.facebook.com/Q8988/photos

ฝ้าบางชนิดไม่สามารถลบเลือนให้มันหายไปได้แบบถาวรนะคะอันนี้เราต้องทำใจเลยค่ะ แต่ แต่ มันสามารถลดเลือนได้ค่ะ อย่างน้อยก็ทำให้มันดูจางลงสัก 50 % ก็ยังดี ลดเลือนได้ด้วยครีมหรือเซรั่มที่มีส่วนผสมของ AHA สารสกัดจากผลไม้กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้เซลล์ผิวชั้นล่างขึ้นมาทดแทน ทำให้ฝ้าลดเลือนลง แต่ถ้าส่วนผสมของกรดมากเกินไปอาจทำให้หน้าของเราบางได้นะคะ ต้องระวัง หรือจะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง ครีมหรือเซรั่มรักษาฝ้าโดยตรง  อีกวิธีก็คือเดินเข้าคลินิกปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ วิธีนี้จะค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพงนิดนึงนะ

วิธีป้องกันการเกิดฝ้า

 

เซรั่ม Q
ภาพโดย AdoreBeautyNZ จาก Pixabay

กันแดดคือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ไม่งั้นฝ้าจะถามหา ต้องทาก่อนก้าวออกจากบ้านทุกครั้งเลย ถ้าจะให้ดีก็เลือกกันแดดที่มีส่วนประกอบของน้ำมากกว่าน้ำมัน และมีค่า SPF 15 – 30 และส่วนผสมของ PA นะคะช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ดีมากเลย หากต้องเผชิญแดดหนัก ๆ เป็นเวลานานให้หาอุปกรณ์ป้องกันเพิ่ม เช่นหมวก หรือเสื้อคลุม และถ้าเป็นไปได้ก็ให้เลี่ยงแดดช่วง 10 โมงเช้า ถึงแดดบ่าย 2 โมงค่ะ ก่อนทากันแดดอย่าลืมลงครีมหรือเซรั่มก่อนด้วยน้า

รักษาฝ้าด้วย เซรั่ม Q สลายฝ้า หน้าเด็ก

 

เซรั่ม Q
https://www.facebook.com/Q8988/photos

เซรั่ม Q รักษาฝ้าที่ทางแบรนด์ของเซรั่ม Q เขาการันตีว่าขายมาแล้ว 5 แสนขวด สารสกัดเข้มข้น 5 ชนิด จาก สาหร่ายน้ำทะเลลึก รักษาระดับความชุ่มชื้นของน้ำในผิวให้ผิวดูชุ่มชื้นและยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกอย่างอ่อนโยน  แพลงก์ตอน ช่วยลดการระคายเคือง การอักเสบของผิวและช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย NIACINMIDE หรือวิตามินบี 3 ช่วยเป็นเกราะป้องกันให้ผิวและทำให้สีผิวสม่ำเสมอ Horse Placenta หรือรกม้า ช่วยกระตุ้น สเต็มเซลล์มากกว่าปกติถึง 8 เท่า ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า สร้างเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน โปรตีนยีส จะช่วยเรื่องความกระจ่างใส กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลงเพื่อผิวที่เรียบเนียน และลดความมันบนผิว และไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายที่ทำให้หน้าบางและเกิดอาการแพ้ เช่น แอลกอฮอล์ สารปรอท สเตียรอยด์ ไฮโดวคลิโนน และกรดวิตามิน เอ ทางแบรนด์เคลมว่า เซรั่ม Q ช่วยรักษาฝ้า หน้าใส ผิวหน้าดูเด็ก ลดสิว และลดริ้วรอย เซรั่ม Q เขามีเลข อย มายืนยันความปลอดภัยด้วยนะ

เซรั่ม Q
https://www.facebook.com/Q8988/photos

หน้าตาของ เซรั่ม Q

เซรั่ม Q
เซรั่ม Q
https://www.facebook.com/Q8988/photos

เซรั่ม Q ช่วยรักษาปัญหาฝ้า สิว ผิวหมองคล้ำและยังช่วยลดเลือนริ้วริ้วให้ผิวดูเด็กกว่าอายุได้อีก ยังไม่พอยังช่วยกักเก็บน้ำไว้ในผิวไม่ให้ผิวแห้งตึงอีกด้วยจ้า

ปริมาณ 30 ml
ราคา 790 THB

รีวิวจาก Facebook Fanpage ของ  Q Serum Thailand

 

เซรั่ม Q
https://www.facebook.com/Q8988/photos/?ref=page_internal

 

เซรั่ม Q
https://www.facebook.com/Q8988/photos/?ref=page_internal

 

เซรั่ม Q
https://www.facebook.com/Q8988/photos

 

เซรั่ม Q
https://www.facebook.com/Q8988/photos

บทสรุปของเซรั่ม Q

ดูเป็นเซรั่มที่ครบเครื่องอยู่นะคะ รักษาทั้ง ฝ้า สิว เพิ่มความกระจ่างใส แถมยังลดเลือนริ้วรอยให้หน้าเด็กอีกต่างหาก เห็นรีวิวแล้วกระเป๋าตังสั่นกันมั้ยคะ? ฮ่าๆ ด้วยความที่ เซรั่ม Q คือเซรั่มน้องใหม่ อาจจะยังไม่มีรีวิวตามเว็บไซต์ดัง ๆ มากนัก สามารถติดตามรีวิวในเพจของเซรั่ม Q ได้เลยค่า แต่ว่าแอบแว้บเห็นกลุ่ม Pantip เขาให้ความสนใจอยู่น้า น้องใหม่ที่ไม่โนเนมนะคะ ด้วยส่วนผสมและราคาที่สมเหตุสมผล แถมรีวิวผู้ใช้จริงยังปังปุริเย่ขนาดนี้ ไม่กระเป๋าตังสั่นก็บ้าแล้ว อย่าลืมทากันแดดปกป้องผิวเพื่อไม่ให้ฝ้าเกิดขึ้นหรือขึ้นเพิ่มนะคะทุกคน ยังไงก็ลองศึกษาผลิตภัณฑ์เซรั่ม Q ก่อนตัดสินใจอินบ็อกซ์นะคะทุกคน สวัสดีค่า

 

สกินแคร์Latest articles in the category