#7 ยาสิว ตัวเด็ด ไอเท็มสุดเทพที่คนมีสิวต้องโดน

#7 ยาสิว ตัวเด็ด ไอเท็มสุดเทพที่คนมีสิวต้องโดน

ยา สิว

ในช่วงวัยรุ่น มักจะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนทำงานได้อย่างเต็มที่ที่สุด เจ้าสิวเม็ดเล็กเม็ดน้อยจึงพากันผุดขึ้นมาไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งสิวเหล่านี้มักจะเป็นตุ่มหนองหรือตุ่มเล็ก ๆ ที่เกิดจากต่อมไขมันหรือต่อมน้ำมันอุดตันและติดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เกิดแผลบวมแดงได้ ส่วนใหญ่จะเริ่มเป็นสิวในช่วงแรกรุ่น แต่บางคนถึงผ่านช่วงแรกรุ่นมาแล้วก็ยังเป็นสิวได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม สิว ก็ถือเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นกับใบหน้าของเรา ดังนั้นจะดีกว่าไหม ถ้าสามารถหาทางรักษาสิวพวกนี้ได้ วันนี้ จึงมาเสนอ #7 ยารักษาสิว ตัวเด็ด ไอเท็มสุดเทพที่คนมีสิวต้องโดน

#7 ยาสิว ตัวเด็ด ไอเท็มสุดเทพที่คนมีสิวต้องโดน

1.ยาสิว Retin A
ยาสิว
credit: makeupalley.com

ยาสิว Retin A ตัวนี้ เป็นกรดอนุพันธ์ของวิตามินเอ ที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิว รอยดำรอยแดงจากสิว รอยเหี่ยวย่นหรือรอยแผลเป็น นอกจากนั้นยังทำให้รูขุมขนดูกระชับ ปรับผิวให้เรียบเนียน และยังทำให้การผลิตไขมันจากต่อมน้ำมันลดลงอีกด้วย

ปริมาณ 10ml
ราคา 140THB
มีช่วงนึงสิวเห่อมาก แบบสิวอักเสบเม็ดใหญ่ เครียดมาก ไม่อยากเจอหน้าใคร ยิ่งบีบสิวก็ยิ่งขึ้น ยิ่งติดเชื้อ อ่านจากในเน็ตเค้าลองให้ใช้ยาสิว retin A ดู ซึ่งจริง ๆ ยามันแรงอยู่นะ ต้องศึกษาการใช้ดี ๆ ทาบาง ๆ ก่อนล้างหน้าสัก 20 นาทีก็ได้ถ้าผิวบอบบาง แต่อย่างของเราทาบาง ๆ ทิ้งไว้หลังบำรุงแล้วได้เลย แต่ต้องทากลางคืนนะ ทากลางวันโดนแดดแล้วผิวไหม้แน่นอน มันจะทำให้ผิว sensitive ต่อแสงแดดอะ กลิ่นแรงนิดนึง แต่มันดีจริง ไม่กี่อาทิตย์สิวอักเสบหายหมดเลย เหลือแต่รอยแดงที่ยังคงต้องรักษากันต่อไป5555 แต่ดีใจมากที่พวกเม็ดใหญ่ ๆ ไปหมดแล้ว  แล้วช่วงที่ใช้ อย่าลืมทาครีมกันแดดหน้าด้วยนะ
รีวิวจาก shobjai  :  คุณ Nanfah Likitpanyachote
2.ยาสิว Smooth E Acne Hydrogel
สิวอักเสบมีหัวหนอง
credit: smooth-e.com

ยาสิว Smooth E Acne Hydrogel เป็นยาสิวที่เขาบอกต่อกันมาว่า แต้มจริง ยุบจริง ! ด้วยประสิทธิภาพของตัวยาที่ทำให้สิวสามารถยุบลงได้ภายใน 24 ชั่วโมง เพราะมีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการสลายสิวอุดตัน แถมไม่ระคายเคืองผิวอีกด้วย ใครที่สิวเห่อขึ้นหน้าบ่อย ๆ ต้องพกตัวนี้ติดตัวไว้แล้วล่ะ

ปริมาณ 7g
ราคา 175THB
สิวที่กำลังบวมตื่นเช้ามาสิวยุบเลย ไม่ปวดด้วย ดีมาก ๆ ค่ะ
แต่ถ้าหัวสิวออกแล้ว เอาแต้ม ตื่นเช้ามาหัวสิวแห้งสัก1-2วันหัวสิวลอกค่ะ
แต่ทิ้งรอยเอาไว้ แนะนำแต้มยาสิวแค่ตอนมันกำลังบวมๆดีกว่าค่ะถ้าไม่อยากมีรอยสิวบนหน้า
รีวิวจาก Vanila :  คุณ lay krongkhwan
3.ยาสิว Yanhee Acne Cream
ยาสิว
credit: lazada.com

ยาแต้มสิวสุดฮิตของยันฮี ที่เคลมกันว่า สิวแห้งเร็ว ยุบเร็ว โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบ ยาแต้มสิวยันฮีตัวนี้ จะช่วยรักษาปัญหาสิวของคุณได้อย่างตรงจุด และยังเข้าไปทำลายสิ่งสกปรกที่เกิดจากการอุดตัน ไม่เพียงเท่านั้น ยังทำให้รอยสิวดูจางลงและเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ 10g
ราคา 99THB

รักษาสิวต้องตัวนี้เลย ตอนแรกหยิบมาเพราะราคาถูก ไม่ได้อ่านรีวิวที่ไหนทั้งนั้น ก่อนหน้านี้เราใช้อีกยี่ห้อนึงเป็นเจล ปริมาณน้อยกว่าครึ่งนึงแต่ราคาเท่ากัน มันไม่ยุบเลย แต่ยาสิวตัวนี้โอเคมาก ยุบเลย ตอนทาจะแสบ ๆ ที่สิว นั่นแหละค่ะคือลดสิวได้จริง

รีวิวจาก Vanila :คุณnutlovehp อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับยาสิวได้ที่นี่

 

4.ยาสิว Galderma Benzac AC 2.5 % 
สิวอุดตัน
credit: pill&co

ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ สำหรับสุดยอดยาแต้มสิว Benzac AC 2.5 ตัวนี้ ที่ไม่ว่าจะสิวเสี้ยนหรือสิวอุดตัน ก็ล้วนแล้วแต่สามารถช่วยสยบปัญหาเหล่านั้นได้ทั้งสิ้น เพราะ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ มีสารประกอบของเปอร์ออกไซด์ที่ช่วยในเรื่องการรักษาสิวอักเสบ เนื่องจากมีตัวยาสำคัญที่ช่วยในเรื่องของการฆ่าเชื้อในสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และผลัดเซลล์ผิวในระดับเข้มข้น ดังนั้น ใครที่เป็นกังวลเรื่องสิวรักษาไม่หาย รับรองว่าแต้มตัวนี้ตัวเดียว เอาอยู่

ปริมาณ 60g
ราคา 320THB

ความสามารถในการรักษาสิว โอเคมาก ๆ 2 วันแรกที่ใช้ สิวบนหน้าผากสุกเลย แล้วอีกวันเค้าก็หลุดเอง เมย์มีสิวที่แก้มเม็ดนึงที่ชัดเจนมาก จริง ๆ มันใกล้หายแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ 2 วัน เมย์ห้ามใจไม่อยู่ เผลอบีบนานไปหน่อย ก็เลยเป็นจ้ำชัดเลย พอบีบเสร็จเมย์ก็รีบใช้ ยาสิว Benzac แต้ม ตอนนี้ใกล้หายแล้ว

ยารักษาสิวตัวนี้ทำให้เมย์ประทับใจตรงที่ไม่ทำให้ผิวเมย์แห้ง เพราะมี Glyserin ช่วยรักษาความชุ่มชื้นผิว เมย์ทาแค่ตัวนี้ตัวเดียวก่อนนอนทุกคืน ผิวไม่แห้ง แตก หรือลอกเลย

รีวิวจาก minimayy.com :คุณMinimayy

อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับยาสิวได้ที่นี่

5.ยาสิว Pharmacok’f Burnova Gel Plus 99.5%
ยาสิว
credit: amazon.com

ยาสิวว่านหางจระเข้  Pharmacok’f Burnova Gel Plus 99.5% มีส่วนผสมจากธรรมชาติในการรักษาสิว ลดรอยสิว และยังช่วยบำรุงความชุ่นชื้นให้กับผิวที่ขาดน้ำ ด้วยสรรพคุณของว่านหางจระเข้ที่มีฤทธิ์ในการบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน จึงมั่นใจได้ว่า ยาสิวว่านหางจระเข้ตัวนี้จะไม่ทำให้ผิวหน้าของคุณระคายเคืองอย่างแน่นอน

ปริมาณ 25g
ราคา 45THB

เราใช้เห็นผลนะ รอยแดง รอยดำเนียน หน้าเนียนมาก เราเป็นรอยแดงรอยดำจากการกดสิว รอยแดงนี่ 2-3 วันก็หายเกลี้ยง แต่รอยดำถ้าสะสมมานานมาก ๆ อาจจะหายยาก แต่เราใช้ต่อเนื่องแบบไม่คิดอะไร 1 เดือน หน้าเนียนแบบ งงมาก

รีวิวจาก pantip :สมาชิกหมายเลข 1202308

อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับยาสิวได้ที่นี่

6.ยาสิว Tomei Anti Acne Cream
สิวอักเสบมีหนอง
credit: tomei

ยาสิว Tomei Anti Acne Cream  ตัวนี้ มีประสิทธิภาพในการลดอาการอักเสบและบวมแดงของสิว ทั้งยังไปต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ลดความมัน ลดการเกิดสิว และตัวผลิตภัณฑ์ยังให้ความสำคัญในการให้ความชุ่มชื้นของผิว ไม่ทำให้ผิวลอก ทั้งยังกระชับรูขุมขนอีกด้วย

ปริมาณ 5g
ราคา 235THB

วันแรกที่ใช้ยาสิว สิวอักเสบบวมเต็มที่เลย มีหัวหนองด้วย หลังจากใช้ไป
1 วัน มันแห้งลงมากกกจริงๆค่ะ วันที่2นี่หายไปเลย ยังมีรอยสิวอยู่นิดนึง ผ่านไป
4-5 วัน รอยสิวหายเลย ผ่านๆๆเลยค่ะชอบมาก ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงมีแต่คนพูดถึง และที่สำคัญคือ เวลาแต่งหน้าทับจะไม่เป็นคราบให้เห็น ค่อนข้างประทับใจตรงนี้ค่ะ เพราะปกติเวลาทายาแต้มสิว แต่งหน้าชอบเป็นคราบ แถมหน้าลอกอีก ตัวนี้ถือว่าดีเลยค่ะ

รีวิวจาก pantip :คุณmininuiizz อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับยาสิวได้ที่นี่

7.ยาสิว Pair Acne Cream W
ยาสิว
credit: pair

ยาสิว Pair Acne Cream W ตัวนี้ มีประสิทธิภาพในการรักษาสิวได้อย่างตรงจุด โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบ ยาสิวตัวนี้จะเข้าไปจัดการกับแบคทีเรีย ด้วยตัวส่วนผสมสำคัญอย่าง Ibuprofen piconol และ Isopropylmethylphenol  ซึ่งมีฤทธิ์เป็นยาฆ่าเชื้อ เพื่อต้านการอักเสบของสิวช่วยให้สิวยุบเร็ว และยังช่วยลดอาการคันจากสิวด้วย

ปริมาณ 14g
ราคา 370THB

เจ้ายาสิวตัวนี้มีเนื้อเป็นครีมสีขาว มีกลิ่นหน่อย ๆ คือกลิ่นยาๆ แต่ไม่ได้หนักหนามากค่ะ เนื้อครีมขาว ๆ ทาแล้วสิวไม่มีหัวจะผุดหัวขึ้นมาไวมาก เวลาเป็นสิวอักเสบไม่มีหัวคือดี แต่ว่าสิวไม่ได้ยุบเร็วมากเวอร์นะ มันค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป แต่ที่ดีคือผิวบริเวณที่เป็นสิวจะไม่ค่อยแห้งลอกแบบแต้มสิวหลายๆ ตัวนะคะ

รีวิวจาก pantip :คุณดวงดาวสายรุ้งยูนิคอร์น

อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับยาสิวได้ที่นี่

สรุป #7 ยารักษาสิวตัวเด็ด

ยาแต้มสิวทั้ง 7 ตัว ที่คัดมาให้วันนี้ ต่างก็มีประสิทธิภาพในการรักษาสิวที่ดีเยี่ยม ในราคาที่เอื้อมถึง หากใครที่เป็นสิวบ่อย ๆ หรือกังวลใจกับสิวเหล่านั้นแล้วล่ะก็ อาจจะต้องลองซื้อยาสิวที่แนะนำให้ในวันนี้มาลองใช้กันบ้างแล้วล่ะ เพราะอย่าลืมว่า ในทุกตัวมีส่วนผสมของยาซึ่งผ่านการตรวจสอบจากทางการแพทย์มาแล้ว ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า ไม่ทำให้หน้าของคุณดูแย่ลงอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ควรศึกษาอย่างละเอียดก่อนซื้อ หรือควรทดลองใช้สักเล็กน้อย เพราะผิวหน้าของคนเราแตกต่างกันและอาจจะไม่สามารถใช้ยาสิวได้เหมือนกันทุกคน

สกินแคร์Latest articles in the category