#4 เซรั่มน้ำผึ้ง ดึงผิวเด้งดุจสาวเกาหลี

#4 เซรั่มน้ำผึ้ง ดึงผิวเด้งดุจสาวเกาหลี

“เซรั่มน้ำผึ้ง” เอามาบำรุงผิวหน้าให้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

 

เซรั่มน้ำผึ้ง

ทำไมคนเราถึงเอาน้ำผึ้งมาทำเซรั่มบำรุงผิวหน้า เพราะว่าในน้ำผึ้งจะมีสารต้านพวกแบคทีเรียน่ะสิ สามารถช่วยลดแบคทีเรียของสิวให้ลดลงได้ ทั้งยังช่วยคุมความมันส่วนเกินด้วย ด้วยเหตุนี้น้ำผึ้งถึงช่วยลดการเกิดสิวได้ค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นน้ำผึ้งมีสารต้านแก่หลายชนิดเลย ทั้งยังช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายด้วย

ยัง ยังมีประโยชน์อีก คือ น้ำผึ้งให้ความชุ่มชื้นได้เทียบเท่ากับสาร glycerine เลยค่ะ ช่วยผิวนุ่ม ชุ่มชื้น พร้อมลดเลือนริ้วรอย ในน้ำผึ้งมีกรดที่เรียกว่า gluconic ที่สามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าได้ นอกจากนั้นน้ำผึ้งเต็มไปด้วยสารต้านการอักเสบช่วยบรรเทาอาการแพ้ ระคายเคืองด้วย

#4 “เซรั่มน้ำผึ้ง” บำรุงผิว

 

1.Banila co. Miss flower & Mr. honey Propolis rejuvenating ampoule
เซรั่มน้ำผึ้ง
ภาพจาก cosmenet.in.th

สาวสาวสายเซรั่มน้ำผึ้งต้องรู้จักซุปเปอร์เซรั่มตัวนี้แน่นอน ตัวช่วยที่พร้อมให้การบำรุงแบบเต็มๆจากน้ำผึ้ง ช่วยฟื้นฟูผิวขั้นสุดให้กับใบหน้าเราตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ จุดเด่นของแบรนด์นี้คือมีการใส่สารสกัดเด่นจาก Red propolis ที่เป็นสารต้านอนมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ของเราด้วยค่ะ ทั้งยังมีส่วนผสมของใบบัวบก และ วิตามิน 5 ตัวช่วยในการปกป้องและฟื้นฟูผิว พร้อมกับช่วยให้ผิวเนียนกระชับ ชุ่มชื้นขึ้นไปอีก

เนื้อสัมผัสเซรั่มอาจจะเหลวๆหน่อยนะคะ แต่หอมกลิ่นน้ำผึ้งมากๆค่ะ ทาแล้วรู้สึกสบายๆ ค่อนข้างเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ หน้าไม่มันหลังจากทาด้วยค่ะ หลังจากทาจะทำให้หน้าดูผ่องๆ โกลว์ๆ รู้สึกอิ่มน้ำดีค่ะ

ปริมาณ 50ml
ราคา 2,490THB

หลังจากได้ลองใช้ 15 วันอย่างที่กล่าวข้างต้น ความพึงพอใจของฟ้ากับเซรั่มตัวนี้อยู่ที่ 8/10 ค่ะ น้องชุ่มชื่นปลอบประโลมผิวดี แต่ว่าไม่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรชัดเจนมาก อาจจะต้องใช้เวลาเป็นเดือนๆ  แต่การใช้แล้วไม่ว้าวอาจจะมาจากหลายสาเหตุนะคะ เช่น ผิวเราดีอยู่แล้ว เลือกเซรั่มไม่เหมาะกับสภาพผิว  เซรั่มอาจจะต้องใช้เวลานานในการแสดงผล หรือ เซรั่ม/ครีมนั้นไม่ดีจริงๆ  ดังนั้นถ้าใครจะลองสามารถไปสอยมาก่อนได้นะคะ ราคามีหลากหลายแล้วแต่ว่าพรี ร้านข้างนอก หรือ shop ค่า รีวิวจาก Jeban : คุณ Tanaporn Sritip คลิกดูรีวิวเซรั่มน้ำผึ้งฉบับเต็ม

เราได้ลองใช้ Miss Flower & Mr. Honey Propolis Rejuvenating Ampoule เป็นเวลา 2 สัปดาห์ รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นดี ผิวมีความโกลวขึ้นนิดหน่อย ช่วยให้สิวอักเสบหายเร็วขึ้น แต่เรื่องริ้วรอยยังไม่เห็นผล โดยใช้เสริมเพิ่มจาก Skin Care Routine หลักๆ ที่ใช้ทุกวันได้เลย เพราะเนื้อบางเบาและซึมซาบเร็ว ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน เราจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ อยากเห็นผลในระยะยาวค่ะ รีวิวจาก Jeban : คุณ Chalotte Rak คลิกดูรีวิวเซรั่มน้ำผึ้งฉบับเต็ม
หลังจากได้ลองคลีนซิ่ง คือชอบมากเลยลองพรีเซรั่มมา หอมดีค่ะหอมน้ำผึ้ง แรกๆก็จะเหนอะๆหน่อยแล้วจะค่อยๆซึงแต่เวลาซึมนางเร็วมาก สำหรับเรานางโอเคนะคะ
รีวิวจาก Cosmenet : คุณ ชนัญชิดา กมลสถิตคุณ คลิกดูรีวิวเซรั่มน้ำผึ้งฉบับเต็ม

ใช้แล้วหน้านุ่มขึ้น ผิวดูชุ่มชื้น ทาแล้วซึมผิวไว ไม่มันเมือก ไม่แห้ง ไม่เป็นแพ้ ไม่เป็นสิว นอกจากทาหน้าแล้ว โอ๋เอามาทาที่ข้อศอก …เฮ้ย!!! ข้อศอกที่ด้านๆ นุ่มขึ้น ดีงามอะไรเช่นนี้ ใช้ต่อแน่นอนค่ะ รีวิวจาก Youtube : คุณ Oh My Make Up Room คลิกดูรีวิวเซรั่มน้ำผึ้งฉบับเต็ม

2.WILD FERNS บี วีนอม เซรั่มผสมน้ำผึ้งมานูก้า 80+
เซรั่มน้ำผึ้ง
ภาพจาก Lazada

เซรั่มตัวนี้พิเศษหน่อยค่ะ เพราะทางแบรนด์ได้คิดค้นดึงคุณประโยชน์จาก “พิษผึ้ง” มาใช้ในการบำรุงลึกไปถึงชั้นในของผิวหน้าเรา ช่วยในการไหลเวียนคอลลาเจน และเพิ่มอีลาสติน ลดเลือนริ้วรอย ช่วยเรื่องความกระจ่างใส สาวสาวท่านไหนที่ต้องการใส่ใจให้ความพิเศษในการบำรุงกระชับ ฟื้นฟูความเยาว์ต้องซุปเปอร์เซรั่มพิษผึ้งตัวนี้เลยค่ะ ไม่มีสารอันตรายใดใด ยังไม่พอ ทางแบรนด์ได้ผสมผสานนมผึ้ง เข้ากับพิษผึ้งจาก Wild Ferns ที่มีคุณสมบัติต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยคงความสาวไว้อย่างดี

ปริมาณ 30ml
ราคา 1,490THB

สาวๆที่กำลังมองหาเซรั่มดีๆซักขวด อยากแนะนำตัวนี้เลยค่ะ “Wild Ferns” เป็นแบรนด์ใหม่ในไทยที่มีต้นกำเนิดมาจาก New Zealand ผลิตภัณฑ์ทุกตัว คือ made in New Zealand 100% นีน่าเพิ่งได้มาลองใช้เซรั่ม Manuka Honey หรือเซรั่มน้ำผึ้งของเค้ามา 1 เดือนเต็มๆ ใช้แล้วชอบมาก ผิวหน้าดีขึ้นมากๆ ที่สำคัญคือแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมลูกสามารถใช้ได้ ส่วนผสมจะมีทั้ง Anti-Oxidant และ Anti-Bacteria ช่วยทั้งเรื่องริ้วรอย ยกกระชับ และช่วยลดปัญหาการเกิดสิวอักเสบได้ด้วย ยังไงลองดูรีวิวและวิธีการใช้เต็มๆแบบละเอียดได้ในคลิปเลยนะคะ รีวิวจาก Youtube : คุณ NinaBeautyWorld คลิกดูรีวิวเซรั่มน้ำผึ้งฉบับเต็ม

3.Skinfood Royal Honey Propolis Enrich Essence
เซรั่มน้ำผึ้ง
ภาพจาก Lazada

เซรั่มน้ำผึ้งจากแบรนด์ Skinfood ที่เป็นที่รู้จักอย่างดีในบ้านเรา เราจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายใดใดแน่นอน ใครที่แพ้ง่ายจึงแนะนำนะคะ ช่วยในการบำรุงล้ำลึก ความกระจ่างใสของใบหน้าเรา ที่สำคัญผิวนุ่มชุ่มชื้นเสมือนสาวเกาหลี ทั้งปริมาณและราคาถือว่ากำลังดีเลยค่ะ สาวสาววัยรุ่นท่านไหนที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ เซรั่มน้ำผึ้งจากแบรนด์ Skinfood ก็สามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้เช่นกันค่ะ สาวน้อยสาวใหญ่สามารถใช้ได้อย่างสบายใจหายห่วงว่าจะแพ้เลยค่ะ

ปริมาณ 50ml
ราคา 860THB

“—after—หลังใช้ essence ตัวนี้ 16วัน ภาพไม่ค่อยชัดนะคะ แต่จะเห็นว่าสิวยุบไปหมดเลย สิวหายแล้ว เหลือแต่รอยสิว และตอนนี้ลงแค่ cushion หน้าก็เนียนไม่เห็นรอยสิวเลยค่ะ” รีวิวจาก Jeban : คุณ bombmm คลิกดูรีวิวเซรั่มน้ำผึ้งฉบับเต็ม

สั่งมาจากอินเตอร์เน็ตโดยที่ โดยที่ไม่เคยใช้มาก่อน ชอบบรรจุภัณฑ์เลยสั่งมาปรากฏว่าใช้ดีมากชุมชื่นช่วงไหนหน้ามีรอยแดงรอยแพ้ก็จะหยิบใช้แต่ตอนนี้ใช้เป็นประจำทุกวันเช้าก่อนแต่งหน้าและก่อนนอนทาเป็นตัวแรกหลังโลชั่น ไม่หนักหน้าเลยกำลังจะขึ้นขวดที่สองแล้วค่ะ หากใครมีหากใครมีงบจำกัดแนะนำตัวนี้เลยค่ะ รีวิวจาก Vanilla : คุณ msnidt คลิกดูรีวิวเซรั่มน้ำผึ้งฉบับเต็ม

ใช้จากการอ่านรีวิวที่อื่นมา ปกติใช้แบล็คชูก้า ลองเปลี่ยนมา คือชนะเลิศมาก 10 10 10 รอยแผล-แดง จากสิวจางแบบเร็วมาก ส่วนใหญ่ตัวนี้จะโฆษณะเรื่องรักษาสิวอักเสบ แต่เราไม่ค่อยมีสิวขึ้นเลยไม่รู้ว่าจริงไหม แต่รอยแดงๆก่อนที่เริ่มใช้มันดีขึ้นเร็วมาก ถ้ารอยดำๆแนะนำตัวแบล็กชูก้า จะดีกว่า ส่วนเรื่องขาวไม่ช่วยนะจ๊ะ ละก็ชุ่มชื่นมาก ทาครีมกันแดดปุ๊ป หน้าเงางดงาม บลิ้งๆๆ มาก ^^ อ่า ส่วนตัวคิดว่าราคาสูงอยู่นะ แต่ใช้ได้นานกับผลลัพธ์คิดว่าคุ้ม คงใช้สลับๆกับแบล็กชูก้าเพราะโอเคทั้งคู่ อยู่ที่ว่ารอยดำหรือรอยแดง รีวิวจาก Vanilla : คุณ Baeli คลิกดูรีวิวเซรั่มน้ำผึ้งฉบับเต็ม

4.Narwhal Skincare Organic Honey Serum
เซรั่มน้ำผึ้ง
ภาพจาก https://thai.biggo.com/s/organic+honey+serum/

นาร์วาล เซรั่มน้ำผึ้งตัวดังในบ้านเรา เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการบำรุงผิว และ ยับยั้งการอักเสบของสิวนะคะ ช่วยลดการอุดตันของสิวด้วยการควบคุมการสร้างน้ำมันบนใบหน้าเราได้ด้วย ทั้งยังช่วยลดรอย ทำให้รอยสิวจางของสิว เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวเรา ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน เซรั่มน้ำผึ้งนาร์วาลนั้นมีส่วนผสมแท้ๆของน้ำผึ้ง ดังนั้นจะได้การบำรุงล้ำลึก ได้ความชุ่มชื้นของผิวกลับมาแน่นอน หลอดอาจะเล็กจิ๋วไปซะหน่อย แต่โดยรวมคุ้มแน่นอน

ปริมาณ 10ml
ราคา 300THB

ผลจากการใช้ 1 อาทิตย์กว่า ผลลัพธ์ : หน้านุ่มชุ่มชื่น ผิวฟูๆ เรียบๆขึ้นตอนทา รีวิวจาก Youtube : คุณ James Badbitch คลิกดูรีวิวเซรั่มน้ำผึ้งฉบับเต็ม

ใช้ดีจริง คุณภาพดี คือตอนนี้ไม่ทาแป้งหน้าดีขึ้น เริ่มใสขึ้น สิวที่เคยเป็นก็จางหาย สินค้าดีจริงๆ ใช้ติดต่อกันตอนนี้น่าจะ 3 สัปดาห์แล้ว รีวิวจาก Shopee : คุณ cherry_2533 คลิกดูรีวิวเซรั่มน้ำผึ้งฉบับเต็ม

 สรุปเซรั่มน้ำผึ้ง ตัวช่วยสวยใสดั่งสาวเกาหลี

เซรั่มน้ำผึ้ง

เซรั่มน้ำผึ้งมีคุณประโยชน์มากมายขนาดนี้แล้ว ไม่ลองคงไม่ได้แล้วล่ะ จากที่ทราบๆกันนั้น น้ำผึ้งไม่ว่าจะเอามาทาน หรือ เอามาทาก็มีแต่ประโยชน์ทั้งนั้น ยังไม่เห็นข้อเสียซักเท่าไหร่ จึงไม่แปลกใจเลยที่ทางเวชกรรมต่างๆจะนำส่วนผสมของน้ำผึ้งไปพัฒนาผลิตเป็นครีม เซรั่ม ให้สาวๆได้มาใช้กัน

สกินแคร์Latest articles in the category