#5 เซรั่มออร์แกนิค เป็นมิตรกับผิวแพ้ง่าย

ผิวหน้าที่สวยดูสดใส ไร้ริ้วรอย ดูอิ่มน้ำ ใครก็อยากจะมีผิวสุขภาพดีแบบนี้กันทั้งนั้น หลายผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผิวเราดูสวยเปล่งปลั่ง เซรั่มเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะเป็นไอเท็มที่ต้องมีหากอยากมีผิวสวย หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเซรั่มคือครีม และหลายคนก็เข้าใจอีกว่าเซรั่มคือน้ำมันบำรุงหน้าธรรมดานี่เอง จริง ๆ เซรั่มคือออยล์สกัดเข้มข้นตรงเข้าบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เซรั่มเป็นตัวสกินแคร์ชนิดแรกที่ต้องลงก่อนตัวอื่น ๆ เสมอ และใช้หลังจากโทนเนอร์หรือหลังจากการล้างหน้าที่สะอาดแล้ว

เซรั่มออร์แกนิคคืออะไร

เซรั่มออแกนิค

ทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์แต่ละเจ้าก็ผลิตแข่งกันออกมามากมายจนงงไปหมดรวมถึงสกินแคร์ที่ตีตราว่า “ออร์แกนิค” หรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินั่นเอง แต่ต้องธรรมชาติขนาดไหน มาตรฐานแบบไหนถึงจะได้เป็นผลิตภัณฑ์ “ออร์แกนิค” ความหมายของออร์แกนิคจริง ๆ แล้วมันคือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติที่ปลูกโดยวิธีทางการเกษตรอินทรีย์ ซึ่งเป็นการควบคุมไม่ให้มีการปนเปื้นของสารเคมีทุกขั้นตอนการผลิต ฉะนั้นผู้ผลิตต้องมีการเตรียมดินและน้ำเป็นเวลาหลายปี เพื่อไม่ให้มีสารเคมีปนเปื้อน และยังต้องใช้ปุ๋ยที่ทำจากธรรมชาติ ซึ่งการรับรองมาตรฐานรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค จะเริ่มตรวจสอบตั้งแต่แหล่งเพาะปลูกวัตถุดิบ วิธีการเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว การบรรจุหีบห่อ การขนส่งวัตถุดิบ กระบวนการผลิตหรือการแปรรูปวัตถุดิบ จนกระบวนการสุดท้ายคือผลิตภัณฑ์สำเร็จออกมา ในผลิตภัณฑ์ต้องมีวัตุดิบออร์ธรรมชาติ 70 – 95 % ถึงจะผ่านการรับรองได้ชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากออร์แกนิค และการตรวจสอบหรือมาตรฐานเหล่านี้ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ บางประเทศไม่อนุญาตให้ผู้ผลิตใช้คำว่า “ออร์แกนิค”  บนผลิตภัณฑ์โดยที่ไม่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์กรได้ บางผลิตภัณฑ์ที่เขามีส่วนผสมน้อยกว่า 70 % แต่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิค จะถูกเขียนกำกับไว้ว่า “Made in organic ingredient”

#5 ผลิตภัณฑ์เซรั่มออร์แกนิค

 

1. เซรั่มออร์แกนิค Klaire Balance Serum
เซรั่มออร์แกนิค
https://klairethailand.com/product/balance-serum/

เซรั่มสัญชาติไทย ที่จะช่วยกู้ผิวหน้าพัง ๆ ให้กลับมาสวยด้วย 14 สารสกัดจากธรรมชาติและไฮยารูลอน ช่วยสร้างความสมดุลให้ผิวกลับมาสวยใสไร้สิวอีกครั้ง เพราะช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวและควบคุมความมันส่วนเกินเพื่อไม่ให้เกิดสิวซ้ำ ผิวหน้าเนียนใส ดูอ่อนเยาว์ขึ้นหลังใจจากติดต่อกันเป็นเวลา 14 วัน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ  14 ml
ราคา 890 THB

สำหรับคะแนนที่จะให้บอกเลยว่าขอให้ 10/10 เลยจ้า เป็นสกินแคร์ลูกรักอีกตัวที่ตอนนี้ขาดกันไม่ได้แล้วว แถมราคาหลักร้อย ใช้ได้นานเป็นเดือน ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจแบบนี้อุดหนุนต่อแน่นอนค้า    รีวิวจาก timetoreview.club : Dewreview คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

2. เซรั่มออร์แกนิค  Aesop – Parsley Seed Anti-Oxidant Serum
เซรั่มออร์แกนิค
https://www.lookfantastic.com.sg/brands/aesop/

เซรั่มธรรมชาติเข้มข้นสัญชาติ ออสเตรเลีย สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว ฟื้นบำรุงให้ผิวเรียบเนียน อ่อนโยน แข็งแรง ปลอบประโลมผิว หมดกังวลเรื่องปัญหาสิว และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เพียงแค่ 1 หยด บนใบหน้า เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

 

 

 

ปริมาณ  100 ml
ราคา  2,600 THB
ได้ตัวนี้มาตอนไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย พนักงานแนะนำว่าเป็นตัวที่ขายดีที่สุดเลยลองซื้อมาใช้ดู เนื้อผลิตภัณท์คือเหนียวมากกกกกกกก แต่พอลงบนผิวหน้าไม่ถึง 1 นาทีซึมลงผิวหมดเลย ใช้เฉพาะเวลากลางคืน ตื่นเช้ามาหน้าเด้งมาก   รีวิวจาก Comenet.in.th : Piyawat คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
เซรั่ม aesop คือดีจริงๆ ยืนยันอีกเสียง เมื่อก่อนสิวผดเต็มจมูก เต็มหน้าผากเลยค่ะ ใช้ตัวนี้ไปคือตอนนี้หน้าเนียนหมดแล้วไม่เหลือเลยสิวผด จับหน้าตัวเองแล้วชอบมากๆ นุ่มนิ่มด้วยยย ใครกำลังตัดสินใจอยู่ เชียร์จริงๆค่ะ    รีวิวจาก Vanilla : chiereview คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
3. เซรั่มออร์แกนิค Advanced Glow Drops #919
เซรั่มออร์แกนิค
https://www.facebook.com/HOO.skin/?ref=page_internal

เซรั่ม whitening complex เข้มข้น ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสี สารอนุมูลอิสระและป้องกันการเกิดเม็ดสีในอนาคต ทำให้ผิวกระจ่างใส ไร้ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิวต่าง ๆ และผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ทำให้ผิวดูโกลว์ขึ้น กระจ่างใสขึ้นมา 1 เฉดสีหลังจากใช้ ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ 30 ml
ราคา 550 THB
เรารู้สึกว่าเป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างตอบโจทย์ผิวหน้าแต่ละแบบได้ดีเลย เรื่องรอยดำคือปัญหาของเรามาก ใช้ตัวอื่นๆหายนะคะ แต่หายช้าหน่อยแต่มาเจอ HOO BHA ตอบโจทย์รอยดำหายไวค่ะ และสิวยุบลง ตัวสเปรย์ ก็ทำให้หน้าชุ่มชื้น แต่งหน้าติด    รีวิวจาก Comenet.in.th : sinsatreestory คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
มาถึงตัวนี้หรอรู้สึกว่าใช้แล้วหน้าชุ่มฉ่ำดีไม่แห้ง ดูโกลว์ตลอดเวลาที่เห็นได้ชัดสุดคือหน้ามีความขาวสว่างกระจ่างใสขึ้น สีผิวสม่ำเสมอเรียบเนียนขึ้น และเห็นเค้ามีคุณสมบัติช่วยทำให้รอยแผลเป็นจางลงโบเลยลองเอามาทาแผลเป็นตรงเข่าด้วยแต้มๆทุกวันรอยดูจางขึ้น โอเคมากๆ 10/10 ❤    รีวิวจาก Vanilla : Mb8l คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
4. เซรั่มออร์แกนิค ORZENIC
เซรั่มออร์แกนิค
https://www.facebook.com/HOO.skin/?ref=page_internal

เซรั่มออร์แกนิค สำหรับผิวแพ้ง่าย ออร์เซนิค ช่วยแก้ปัญหาสิว สิวอุดตัน ผิวมัน คืนความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า แถมยังลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวเรียบเนียน อ่อนโยนน่าสัมผัสด้วยนะ ใครเจอปัญหาแพ้สเตียรอยด์แก้ยังไงก็ไม่หายสักที และฝ้าที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องเจอ สามารถใช้เซรั่มออร์แกนิคตัวนี้ได้ด้วยค่ะ สั่งซื้อที่เพจเฟสบุ๊คได้เลยค่ะ

ปริมาณ 80 ml
ราคา 490 THB
โบว์ขอจบรีวิวแบบหอมคอเท่านี้ก่อนนะค้า สำหรับเซรั่มตัวนี้โบว์เชียร์เองเป็นพิเศษเพราะช่วงที่โบว์ใกล้มีรอบเดือนก็จะใช้ตัวนี้กันไว้ก่อน ถึงจะไม่ใช่100%ที่ทำให้ไม่เกิดสิว แต่จากที่สังเกตแล้วสิวดูไม่อักเสบเบอร์แรงเท่าเดิมและแลดูหายไวกว่าเดิมไปด้วยโดยที่ไม่ทิ้งรอยด่างดำหรือรอยแดงเอาไว้    รีวิวจาก Jeban : BowBunnity คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ใช้อยู่ค่ะ 3 อาทิตย์แล้ว ไม่แพ้นะ ชอบที่ไม่มีน้ำหอม กับแอลกอฮอล์ ทาตอนกลางคืน ตื่นมาผิวฟูดี สิวไม่ขึ้นเพิ่มก็ดีใจแล้ว  รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 5388832 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
5. เซรั่มออร์แกนิค Amira – 100% Argan Oil 
เซรั่มออร์แกนิค
https://www.cosmenet.in.th/product/35647/amira-100%25-argan-oil

เซรั่มน้ำมัน Argan สกัดเย็นจากธรรมชาติ อุดมไปด้วยวิตามินมากมายรวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สูงกว่าพืชชนิดอื่น มีโมเลกุลที่เล็กซึมซาบเข้าผิวได้เร็วไม่ทิ้งความมันและไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียหายหรอแพ้สเตียรอยด์ ให้กลับมาแข็งแรง เนียนนุ่มชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และยังช่วยดันสิวอุดตันให้หลุดง่ายขึ้น ลดสิวอักเสบ รูขุมขนกระชับมากขึ้น ข้อดีอีกอย่างคือ สามารถใช้ได้ทั่วร่างกาย ทั้งหน้า เส้นผม หนังศรีษะ มือ และ เล็บ  ครอบจักวาลจริง ๆ

ปริมาณ 60 ml
ราคา 1,490 THB
ผิวนุ่มชุ่มชื้นดีขึ้น ริ้วรอยเล็กๆก็หายไป รู้สึกว่าผิวละเอียดขึ้น แถมอาการผิวแพ้ก็เกิดยากขึ้นค่ะ    รีวิวจาก Comenet.in.th   : som27270 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
เราคนนึงล่ะค่ะ ที่ซื้อตามรีวิวมาใช้ล่อซื้อซะขวดใหญ่เลย ใช้ไปแค่1-2ครั้งเองค่ะเราว่ามันเหนียวหน้าและมันไปหน่อย สิวเม็ดเล็กๆขึ้น โดยส่วนตัวเป็นคนผิวแพ้ง่าย ตอนนี้เลยเอามาผสมโลชั่นทาแขนขาไปล่ะค่ะ เสียใจที่ซื้อซะขวดใหญ่เลย      รีวิวจาก Pantip  : สมาชิกหมายเลข 909124 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสรุปเซรั่มออร์แกนิค

เซรั่มออร์แกนิคที่แนะนำมาให้ทั้งหมดนี้มีทั้งของไทยและต่างประเทศ ราคาค่อนข้างสูงไม่ต่างกันเท่าไหร่เลยค่ะไม่ว่าจะของไทยหรือของต่างประเทศ นั่นเป็นเพราะกระบวนการ การผลิตผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคตั้งแต่ต้นจนออกวางขาย ทำให้ผลิตออร์แกนิคสูงกว่าสกินแคร์อื่น ๆ เนื่องจากเซรั่มก็จะราคาสูงกว่าสกินแคร์ทั่วไปอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่เป็นเซรั่มออร์แกนิคอีกราคาก็จะคุณสองเลยค่ะ หลายคนอาจจะตกใจกับราคาแต่หลายรีวิวบอกว่าคุ้มราคานะคะ ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 ตัวนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยนะคะ ถ้าผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ผิวอื่น ๆ ก็สบาย ๆ เลยค้า ก่อนที่เพื่อน ๆ จะตัดสินใจซื้อ ศึกษาผลิตภัณฑ์ให้ละเอียดด้วยนะคะว่าเหมาะกับผิวเราหรือเปล่า สวัสดีค่า

สกินแคร์Latest articles in the category