เซรั่มบลูเบอรี่ ดีต่อผิวหน้าอย่างไร ใช้ได้จริงหรือไม่?

เซรั่มบลูเบอรี่ ดีต่อผิวหน้าอย่างไร ใช้ได้จริงหรือไม่?

ผลไม้สีม่วงรสเปรี้ยวอร่อยพร้อมบำรุงผิว

บลูเบอรี่เป็นผลไม้สีม่วงที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มักจะนำมาทำเป็นขนมของว่างทานเล่น และน้ำปั่นผลไม้ เพราะว่ามีรสชาติอร่อยและสีสันยังชวนให้น่ารับประทานเพิ่มขึ้นอีกด้วย บลูเบอรี่มีวิตามินเอสูง จึงช่วยบำรุงสายตา ลดอาการตาล้าพร่ามัวลงได้ แต่นอกจากนั้นใครจะรู้ว่าเจ้าบลูเบอรรี่นี้ยังมีประโยชน์ต่อผิวหน้าด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

บลูเบอรี่ดีต่อผิวหน้าอย่างไร

เซรั่มบลู

บลูเบอรี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายรวมทั้งผิวหน้า ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น นอกจากนั้นบลูเบอรี่ยังมีสารอาหารที่มีคุณค่าต่าง ๆ ซึ่งมีประโยชน์ต่อผิวดังนี้

  1. วิตามินซี มีส่วนช่วยให้ผิวหน้าแลดูขาวกระจ่างสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว กระ ฝ้าต่าง ๆ ให้จางหายไป กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเต่งตึงกระชับขึ้น และยังช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีอีกด้วย
  2. วิตามินอี ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิวที่เกิดจากการเป็นสิวอีกด้วย
  3. กรดแกลลิก (Gallic acid) ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว
  4. แอนโทไซยานิน (Anthocyanins) อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านและชะลอการเกิดริ้วรอย นอกจากนั้นยังช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิว ทำให้ลดความหมองคล้ำ ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใสขึ้น

เนื่องจากบลูเบอรี่มีประโยชน์ต่อผิวหน้าค่อนข้างมาก จึงได้มีการนำบูลเบอรี่มาสกัดเพื่อทำเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

เซรั่มบลูเบอรี่แนะนำ Bioaqua wonder blueberry essence

 

เซรั่มบลู
http://www.patchagio.com/product/1136/bioaqua-wonder-essence-serum-

 

เซรั่มนวัตกรรมจากเกาหลี ผสมสารสกัดจากบลูเบอรี่เข้มข้น ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มาจากบลูเบอรี่ และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ปรับผิวหน้าที่เคยหมองคล้ำให้แลดูขาวสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนจุดด่างดำ รอย สิว กระ ฝ้า ค่อย ๆ จางหายไป เผยผิวหน้าเนียนใสยิ่งกว่าเคย แถมยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ชั้นผิว ทำให้ผิวเต่งตึง กระชับ หน้าเด้งนุ่ม มีสุขภาพดี ควบคุมความมันและความชุ่มชื้นบนใบหน้า และยังทำให้รูขุมขนกระชับเล็กลงอีกด้วย ประโยชน์ครบถ้วนขนาดนี้ ต้องลองจัดสักขวดแล้วค่ะ

ข้อแนะนำและวิธีการใช้เซรั่มบลูเบอรี่

  1. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ หากแต่งหน้ามาก็อย่าลืมเช็ดด้วยคลีนซิ่งหรือรีมูฟเวอร์ก่อน
  2. จากนั้นให้เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์อีกครั้ง เพื่อทำความสะอาดอย่างหมดจด และปรับสภาพผิวให้พร้อมแก่การบำรุง
  3. หยดเซรั่มในปริมาณเล็กน้อย โดยประมาณเท่าเหรียญบาท ลูบไล้เบา ๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ อาจจะตบหรือนวดหน้าเบา ๆ ไปด้วยก็ได้ เพื่อให้เซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น
  4. หากมีครีมบำรุงผิวหน้าหรือผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ให้รอสักครู่ประมาณ 5 นาที จากนั้นให้ทาทับไปได้เลย เพื่อเพิ่มการบำรุงผิวหน้าอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ราคาและเว็บออนไลน์สำหรับสั่งซื้อเซรั่มบลูเบอร์รี่

เซรั่มบลู
https://zilingoshopping.com/th-th/product/details/PRO4452411172?color=no_color
ปริมาณ 15 ml
ราคา 25 บาท

รีวิวเซรั่มบลูเบอรี่จากผู้ใช้จริง

บอกก่อนนะเราเป็นคนหน้ามันมาก เราเลยสั่งมาใช้ ใช้ได้สัก 4-5วัน สิวเริ่มยุบ แต่ไม่ใช่แบบหายแห้งเลยนะ อันนั้นอันตรายค่ะ เราเลยคิดว่า คนที่หน้ามัน เป็นสิว ง่าย เป็น ๆ หาย ๆ แบบเรา เราแนะนำตัวนี้เลยจ๊ะ

รีวิวจาก Pantip สมาชิกหมายเลข 5086501

อ่านรีวิวเซรั่มบลูเบอรี่ฉบับเต็มได้ที่นี่

เราลองซื้อมาใช้จากลาซาด้าเมื่อสองสัปดาห์ก่อนมั้งคะถ้าจำไม่ผิด ตอนแรกก็เห็นมีแต่คนว่าดีแหละก็เลยบองใช้ แต่ตอนนี้สิวอักเสบขึ้นหลายเม็ดแล้ว ไอเราก็นั่งนับได้4เม็ด เกิดมาไม่เคยมีสิวอักเสบเยอะขนาดนี้มาก่อนค่ะ มากสุดก็1เม็ดกลางหน้าผากช่วงมีประจำเดือนแค่นั้น  แถมมีแววว่าจะผุดเพิ่มอีกเราเลยวางครีมนี้เลย

รีวิวจาก Pantip สมาชิกหมายเลข 5637106

อ่านรีวิวเซรั่มบลูเบอรี่ฉบับเต็มได้ที่นี่

สรุปเซรั่มบลูเบอรี่ใช้ดีจริงหรือไม่?

เซรั่มบลู

ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ จากบลูเบอรี่ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า จนพัฒนามาเป็นเซรั่ม Bioaqua wonder blueberry essence ตัวนี้ ถึงแม้ราคาจะถูกมากจนน่าตกใจ แต่ผู้ใช้บางคนก็รับรองผลลัพธ์ที่มีต่อผิวหน้าว่าดีจริง แต่ก็มีผู้ใช้บางรายอีกเช่นกันที่เกิดอาการแพ้จนสิวขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล โดยก่อนใช้ควรทดสอบอาการแพ้ด้วยการหยดเซรั่มลงบนข้อพับบริเวณข้อศอกก่อน แล้วดูการเปลี่ยนแปลง ถ้าไม่เกิดการระคายเคืองหรือไม่มีอะไรผิดปกติ ก็เป็นอันว่าใช้ได้ไม่แพ้ค่ะ

สกินแคร์Latest articles in the category