เเนะนำ #8 สกินเเคร์ดูเเลผิวหน้า สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ

เเนะนำ #8 สกินเเคร์ดูเเลผิวหน้า สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ
สกินเเคร์สำหรับผู้ชาย
https://pixabay.com/images/id-2911363/

ผู้ชายส่วนใหญ่ มักจะละเลยการดูเเลตัวเอง เพราะรู้สึกว่าเป็นเรื่องจุกจิกของผู้หญิง หรืออาจจะไม่รู้วิธีเเละขั้นตอนที่ถูกต้องในการบำรุงผิวพรรณ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวหน้าของผู้ชายหลาย ๆ คน มีความหยาบกร้าน เเละเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะผิวไม่ได้รับการบำรุงที่เพียงพอ วันนี้เราจึงมีขั้นตอนในการเลือกใช้สกินเเคร์บำรุงผิวพรรณ สำหรับผู้ชายเเบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการดูเเลผิวสำหรับผู้ชาย

ขั้นตอนเเรก ที่จะช่วยให้ผิวดูดีขึ้นได้ก็คือ  การทำความสะอาดผิวหน้านั่นเองค่ะ ถ้าหากว่าไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬา หรือออกกำลังกายเป็นประจำ เป็นคนที่ต้องเจอกับมลภาวะฝุ่นควันอยู่ตลอดทั้งวันล่ะก็ คุณจำเป็นที่จะต้องใช้คลีนเซอร์ในการล้างหน้าทุกครั้ง เพราะโฟมล้างหน้าสูตรธรรมดา อาจไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างออกไปได้หมด ไปดูกันค่ะว่า มีผลิตภัณฑ์ตัวใดบ้างที่เหมาะสำหรับขั้นตอนทำความสะอาดผิวของผู้ชายโดยเฉพาะ

คลีนเซอร์ Wonder Bath Super Vegitoks

ตัวนี้เป็นคลีนเซอร์ที่เหมาะกับผิวของผู้ชายมาก ๆ เพราะใช้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้ตัวเดียวจบ ล้างหน้าได้สะอาดล้ำลึก สามารถกำจัดฝุ่นละออง ครีมกันเเดด เครื่องสำอางได้อย่างหมดจด คลีนเซอร์ตัวนี้หลังจากถูกน้ำจะเเตกตัวออกเป็นฟองนุ่ม ๆ เพื่อช่วยดูดเอาคราบสกปรกออกจากผิวเรา เเละยังมีส่วนผสมของผักออเเกนิค 15 ชนิด ที่จะช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวหน้าดีขึ้นได้อีกด้วยนะคะ

ปริมาณ  300 ml
ราคา  585 THB

หลังล้างหน้ารู้สึกหน้าสะอาดขึ้นมากค่ะ ได้ทั้งมาร์กเเล้วก็ล้างไปด้วย ดีๆๆๆ

รีวิวจากคุณ : Mildlovemini

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Beauticool 

ใช้ดีมากครับ ล้างหน้าสะอาด

รีวิวจากคุณ : Auttasit

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Beauticool 

L’Oreal Men Expert Hydra Energetic Multi-action 8 Serum

เซรั่มทำความสะอาดผิวหน้า ที่ช่วยกำจัด 8 ปัญหายอดฮิตของผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าคล้ำเสีย ริ้วรอย ผิวอ่อนเเอ ความมัน ผิวเเห้ง เเละช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ เพราะนอกจากจะเป็นโฟมล้างหน้าเเล้ว ตัวนี้ยังเป็นเซรั่มที่ช่วยบำรุงผิวอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ  150 ml
ราคา  139 THB

ชอบมาเลยครับตัวนี้ ลองเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นแล้วหน้าแห้งมาก ต้องกลับมาใช้เหมือนเดิม ใช้มาหลายปีแล้ว

รีวิวจากคุณ : Jack K.

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Lazada

ขั้นตอนที่ 2 การเช็ดดูเเลผิวด้วยโทนเนอร์ เพื่อช่วยให้ผิวสะอาดหมดจด เเละช่วยปรับสมดุลของผิวให้มีค่า PH ที่เหมาะสม เพื่อให้ครีมบำรุงผิว สามารถทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากว่าเราทำครบทุกขั้นตอนทุกวัน ผิวของคุณก็จะดูดีขึ้นได้ในเวลาอันรวดเร็ว เราไปดูกันเลยค่ะว่า มีผลิตภัณฑ์ตัวใด ที่เหมาะกับผิวหน้าของผู้ชายกันบ้าง

Kiehl’s Facial fuel Energizing Tonic For Men
สกินเเคร์สำหรับผู้ชาย

โทนเนอร์สำหรับผู้ชาย ที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้มีสมดุล เพราะตัวนี้มีสารสกัดจากคาเฟอีน ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวกลับมาเเข็งเเรง เเละดูดีขึ้นได้ในเวลาอันรวดเร็ว สกินแคร์สำหรับผู้ชายตัวนี้สามารถใช้ทาหลังการโกนหนวดได้ด้วยนะคะ เพราะมีคุณสมบัติช่วยสมานผิว ให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

ปริมาณ 250 ml
ราคา 1,250 THB

ซึมซาบดี เหนียวติดหน้านิดหน่อย ถ้าอยู่ห้องแอร์จะไม่เหนียวมาก ถ้าออกข้างนอก เป่าพัดลมให้แห้งก่อนก็ได้ 

รีวิวจาก Konvy

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Konvy

แฟนติดใจใช้แล้วบอกว่าชอบค่ะ ซื้อขวดใหญ่มาใช้เลย

รีวิวจากคุณ : P.Sahadech

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Beautycool

ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner
สกินเเคร์สำหรับผู้ชาย
https://www.konvy.com/anua/anua-heartleaf-77-soothing-toner-250ml-49595.html

โทนเนอร์ชื่อดังที่มีรีวิวมากมาย ตัวนี้เป็นสกินเเคร์เกาหลีสำหรับผู้ชายที่มาเเรงเเห่งปี 2020 ซึ่งมีส่วนผสมที่สำคัญคือ Houttuynia Cordate Extract 77% ช่วยในเรื่องเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยซ่อมผิวให้กลับมาเเข็งเเรง เเละอ่อนโยน เพราะไม่มีเเอลกอฮอลล์ น้ำหอม เเละสารก่อการระคายเคือง จึงเหมาะสำหรับคนที่ผิวหน้าเเพ้ง่ายมาก ๆ ค่ะ

ปริมาณ 250 ml
ราคา 550 THB

เห็นกระแสของตัวนี้กำลังดังในทวิตเตอร์เลยลองกดจากเว็บเซ็นทรัลออนไลน์เพื่อให้มั่นใจว่าของแท้ โทนเนอร์เป็นน้ำใสๆไม่มีกลิ่นสังเคราะห์แต่ก็จะมีนิดๆแบบกลิ่นธรรมชาติ ส่วนมากใช้หลังอาบน้ำตอนกลางคืนต่อเนื่องมาประมาณ2เดือนแล้ว ไม่มีอาการแพ้ ช่วงแรกใช้สำลีตอนนี้เทใส่ฝ่ามือแล้วค่อยๆตบลงผิวหน้าเลย ตื่นมารู้สึกหน้าจะมันนิดๆแต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ที่เห็นชัดคือสิวผดเม็ดเล็กๆลดลงมาก แต่เรื่องรูขุมขนไม่ช่วย โดยรวมโอเคอยู่นะ

รีวิวจากคุณ : Ng

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Cosmenet.in.th

 

ใช้ครั้งเเรกเลย ลองสั่งขวดเล็กมาจาก central online แล้วใช้ดีมากๆๆ เลยต้องสั่งขวดใหญ่มาเพิ่ม 
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องรอยสิวนะคะ เเต่ว่าตอนที่ใช้มีสิวประปรายไม่ได้ถือว่าเยอะมาก เเต่มีรอยจากสิวเยอะมากๆค่ะ หลังจากใช้ไปแล้วสิวยุบไปนะคะ เเต่เรื่องรอยยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ 
เเต่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองใช้นะคะ เพราะว่าอ่อนโยนมากๆ เราเป็นคนที่เเพ้ง่ายมาก เเต่กับตัวนี้ไม่แพ้เลยค่ะ สำหรับเรื่องกลิ่นเป็นกลิ่นอ่อนๆ เเต่ถ้าใช้ไปเรื่อยๆจะชินก็เริ่มจะไม่ได้กลิ่นเเล้วล่ะค่ะ

รีวิวจากคุณ : วิรงรอง

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Cosmenet.in.th

ขั้นตอนที่ 3 การลงครีมบำรุง หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากสำหรับการใช้สกินแคร์ที่เรามองข้ามไม่ได้ เพราะเป็นตัวช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้น เเละฟื้นบำรุงผิวได้ดีที่สุด ดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกสกินเเคร์บำรุงผิวให้มาก ๆ วันนี้ผู้เขียนจึงมีสกินเเคร์ดี ๆ สำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะมาเเนะนำให้ทุกคนกันค่ะ

Clinique For Men Moisturizing Lotion

มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้เหมาะสำหรับคนผิวเเห้งมาก ๆ เพราะตัวนี้มีส่วนผสมที่อ่อนโยนจากธรรมชาติ ที่จะช่วยให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น ช่วยลดความเเห้งกร้านของผิว เนื้อครีมเป็นเเบบโลชั่นเนื้อบางเบาไม่ทำให้หนักหน้า จึงน่าจะถูกใจคนที่ไม่ชอบทาครีมเเล้วเหนียวเหนอะหนะ

ปริมาณ 100 ml
ราคา 1,450 THB

หลังจากใช้ NEW Clinique for Men Oil Control Exfoliating Tonic ก็ต้องตามด้วย ตัวนี้เลยครับ ซึมซับเข้าผิวหน้าได้ดีมาก หน้าไม่มันระหว่างมัน พอใจมากที่สุดครับ เหมาะกับผิวผู้ชายอย่างผมมาก

รีวิวจากคุณ : Pauljet

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Clinique

Lab Series Age Rescue Face Lotion
ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย
https://www.labseries.co.th/th-c-TH/skincare-moisturize

โลชั่นปกป้องริ้วรอยที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ตัวนี้จะมีสารสกัดเข้มข้นจากโสม เเละใช้เทคโนโลยี G-Action-TM ซึ่งสามารถช่วยให้สารสกัดบำรุงผิวซึมเข้าสู่ผิวหนังได้โดยตรง จึงช่วยให้ผิวหน้ามีความเเข็งเเรง ลดริ้วรอยต่าง ๆ เเละกระชับขึ้นได้ค่ะ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 3,550 THB

เจลทำให้รู้สึกชุ่มชื้นดี รู้สึกเย็นๆนิดหน่อยเวลาใช้ เนื้อเจลละเอียดซึมเร็ว ชอบตรงที่มันใช้แล้วรู้สึกเหมือนเพิ่มน้ำให้หน้า สดชื่นดีมาก

รีวิวจากคุณ : Kittylovemic

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

ขั้นตอนที่ 4 ขั้นตอนสุดท้ายเเล้วนะคะ ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก การทาครีมกันเเดด เพื่อปกป้องผิวให้สุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเเดดเเละรังสี UV ในบ้านเรานั้น มีอันตรายต่อผิวเป็นอย่างมาก เพราะสามารถทำให้ผิวพัง เเละกู้กลับมาได้ยากมากที่สุด ดังนั้นเราจึงควรกันไว้ก่อนเเก้ด้วยการใช้สกินแคร์ประเภทครีมกันแดดสำหรับผู้ชายจะดีกว่าค่ะ

Biotherm Homme UV Defense City+Ultra Light Texture SPF 50/PA +++

ครีมกันเเดดที่เหมาะสำหรับผิวหน้าของผู้ชายอย่างเเท้จริง ตัวนี้ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของเเบรนด์นี้เลย ตัวครีมจะช่วยปกป้องผิวจากทั้งรีงสี UVA เเละ UVB เเละสามารถป้องกันมลภาวะต่าง ๆ ได้ดี ไม่ทำให้หน้ามันตลอดทั้งวัน

ปริมาณ 10 ml
ราคา 199 THB

ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ และไม่เกิดริ้วรอยบนใบหน้า

รีวิวจากคุณ : Kh***.U

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Konvy

กำลังหากันแดดใหม่พอดี เลยลองซื้อมาใช้ ไม่เหนอะหนะดีครับชอบมาก

รีวิวจากคุณ : Sa***oo

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Konvy

Vaseline Men Total Fairness Serum SPF 30 PA+++
สกินเเคร์สำหรับผู้ชาย
https://www.watsons.co.th/

ตัวนี้เป็นกันเเดดเนื้อเซรั่มจาก Vaseline เป็นสกินเเคร์เเบบ 2 in 1 คือเป็นทั้งเซรั่มฟื้นบำรุงผิว เเละครีมกันเเดด SPF 30 ไปในตัว มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 ช่วยให้หน้ากระจ่างใส เเละทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นได้ค่ะ

ปริมาณ 50 g
ราคา 269 THB

แนะนำ vasaline men total fairness serum spf 30 PA+++ ใช้แล้วผิวไม่มัน ได้ตัวอย่างทดลองเป็นซองมาใช้
ใช้แล้วติดใจจนไปซื้อขนาดจริงมาใช้

รีวิวจากคุณ : Refresh my life

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

วาสลีนเมน โทเทิล แฟร์เนส เซรั่ม SPF 30 PA+++  ใช้อยู่ครับหน้าดีขึ้น ใช้แบบซองซื้อมาเป็นกล่องเลยคุ้มกว่า ประมาณ 75บาท 6ซอง ปริมาณ พอๆกับหลอดต่างกัน 8 กรัม ได้มั้ง แล้วโฟม ของ ลอรีอัล สีดำ + ขัดผิว ขัดหน้า พอกทานาคา-ขมิ้น-นม-โยเกิร์ด-มะนาว-น้ำผึ้ง แจ่มๆ

รีวิวจากสมาชิก Pantip

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

สรุปเคล็ดลับของขั้นตอนการใช้สกินเเคร์สำหรับผู้ชาย

เคล็ดลับที่สำคัญก็คือ คุณจะต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเองก่อน เพราะสกินเเคร์เเต่ละตัวมักจะมีความเหมาะสมกับสภาพผิวที่เเตกต่างกันออกไป หลังจากนั้นต้องไม่ลืมทาสกินเเคร์บำรุงผิวทุกขั้นตอน ให้ต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้เราสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีได้ในเร็ววันค่ะ

สกินแคร์Latest articles in the category