เซรั่มยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้นและผิวขาดน้ำ

เซรั่มยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้นและผิวขาดน้ำ

เซรั่มยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้นและผิวขาดน้ำ

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

ขอบคุณรูปภาพจาก https://img.kapook.com/u/2019/jutharat/w1/zx82.jpg

ปัญหาผิวมีมากมายหลายอย่างไม่ว่าจะผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ผิวคล้ำ จุดด่างดำ ปัญหาผิวมีไม่จบไม่สิ้นจริง ๆ เลยค่ะคุณผู้ชม ปัญหาผิวที่เป็นกันมากพอสมควรนั่นก็คือปัญหาผิวขาดน้ำซึ่งสามารถเกอดได้กับทุกสภาพผิวเลยทีเดียว !!!

แต่หลายคนอาจจะมีความสับสนว่าตัวเองผิวแห้ง ทั้ง ๆ ที่ตัวเองเป็นคนผิวมันอยู่แล้วใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนก็ไม่ดีขึ้นเลยเกิดจากอะไรกันนะ

เพราะงั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักความแตกต่างของผิวแห้งและผิวขาดน้ำที่ทำให้ทุกคนสับสนงงงวยกันไปตาม ๆ กัน พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่หลายคนสงสัยว่าเซรั่มยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับคนผิวขาดน้ำอย่างเรา ๆ มาดูกัน

ผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำกันแน่มารู้จักผิวก่อนจะเลือกเซรั่มยี่ห้อไหนดีมาดูแลผิวของคุณ

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

ขอบคุณรูปภาพจาก https://img.kapook.com/u/2019/jutharat/w1/zx82.jpg

เชื่อว่าหลายคนสับสนนั้นเป็นของจริงเพราะงั้นเรามีคำตอบความแตกต่างของผิวแห้งและผิวขาดน้ำ เราสรุปมาให้ถึงความแตกต่างหวังว่าจะเข้าใจแล้วแยกออกกันแล้วว่าเรามีผิวเป็นยังไงกันแน่

ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ
เป็นลักษณะของผิวอีกประเภทหนึ่งที่ต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษเช่นกันเหมือนกับเหล่าผิวมันเพราะงั้นก็ต้องพิถีพิถันทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวพอสมควร ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ NMF (Natural Moisturizing Factor) หรือสารให้ความชุ่มชื่นตามธรรมชาติ น้ำมันต่าง ๆ รวมไปถึงมอยส์เจอไรเซอร์ไว้คอยเคลือบผิวไม่ให้ผิวแห้งหนักไปมากกว่าเดิม และสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ได้อย่างยาวนานมากขึ้นอีกด้วย สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิว โดยเราสามารถสังเกตเห็นได้ชัดกับคนที่มีผิวผสมหรือเวลาที่ผิวต้องเจอสภาพอากาศที่เย็นหรือร้อนจัด ถึงแม้ว่าร่างกายจะผลิตไขมันออกมาจากรูขุมขนตามปกติแต่ผิวบางส่วนจะมีอาการแห้ง ลอก เป็นขุย บางคนมีอาการคันร่วมด้วยคล้ายกับลักษณะของคนผิวแห้งผิวขาดน้ำสิ่งที่แก้ได้ดีที่สุดก็คือการทดแทนน้ำ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน และเพิ่มปริมาณน้ำที่ดื่มให้มากขึ้น หากรู้ตัวว่าต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เสี่ยงต่อการที่ผิวต้องสูญเสียน้ำ

ทำความรู้จักกันไปหลายคงเข้าใจกันอย่างดีว่าผิวขาดน้ำเป็นได้กับทุกสภาพผิวไม่ว่าคุณจะมัน จะแห้ง เพราะงั้นเรามีผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวกันเลยดีกว่า

แล้วแบบนี้จะใช้เซรั่มยี่ห้อไหนดีในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

 

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.khong-dee.com/01-00046/

เซรั่มยี่ห้อไหนดี : ตัวที่ 1 Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

เซรั่มตัวนี้เป็นเซรั่มที่มีสูตรเข้มข้นแต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและสามารถซึมเข้าสู่ผิวของเราได้อย่างรวดเร็วทำให้หลายคนหมดกังวลปัญหาหน้ามันเยิ้มเจ้าตัวนี้มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นอ่อน ๆ บรรจุมาในขวดสีชาป้องกันแสงแดดที่จะทำลายประสิทธิภาพของส่วนผสมและยังสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น พร้อมด้วยหัวแบบดรอปเปอร์ ใช้งานง่ายเพียงแค่หยดลงบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย

รีวิว

เซรั่ม aesop คือดีจริงๆ ยืนยันอีกเสียง เมื่อก่อนสิวผดเต็มจมูก เต็มหน้าผากเลยค่ะ ใช้ตัวนี้ไปคือตอนนี้หน้าเนียนหมดแล้วไม่เหลือเลยสิวผด จับหน้าตัวเองแล้วชอบมากๆ นุ่มนิ่มด้วยยย ใครกำลังตัดสินใจอยู่ เชียร์จริงๆค่ะ ขอบคุณรีวิวจาก Vanilla : คุณ chiereview คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่
ใช้มาใกล้หมดแล้ว ตัวนี้ถูกและดี /คิดเทียบกับปริมาณนะ เราใช้เช้าเย็น เนื้อมีoilผสม เราหน้ามันไม่แพ้จ้ะ อยากให้ทุกคนได้ลอง มันช่วยรวมๆจริงๆ คิดว่าถ้าหมดจะซื้อซ้ำแน่นอน ช่วยเรื่องทำให้หน้าแข็งแรง ผิวใสขึ้นแต่ไม่ขาว รูขุมขนดีขึ้น ริ้วรอยไม่แน่ใจ เรายังไม่มีมาก แต่ใช้ไว้ก่อนดีจ้ะ Vanilla : คุณ wdsoshi คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

สั่งซื้อสินค้า

Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum
เซรั่มยี่ห้อไหนดี
ปริมาณ 100ml
ราคา 2500THB

 

 

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.khong-dee.com/01-00046/

เซรั่มยี่ห้อไหนดี : ตัวที่ 2 DRUNK ELEPHANT B-Hydra™ Intensive Hydration Serum

DRUNK ELEPHANT B-Hydra™ Intensive Hydration Serum เป็นเซรั่มเนื้อเจลสัมผัสบางเบาสูตร Bio-Compatible นี้ ที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวของเราได้อย่างรวดเร็วและนอกจากนั้นยังไม่พอยังผสานคุณค่าจาก Pro-Vitamin B5 และสารสกัดจากธรรมชาติอีกมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากสับปะรด ผลแอปเปิ้ลและถั่วเลนทิล ที่จะช่วยเติมเต็มและเก็บล็อกความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานถึง 24 ชั่วโมง

รีวิว

ตอนแรกสนใจเพราะความครีเอทของแบรนด์ ทั้งตัวผลิตภัณ์บรรจุ และชื่อแบรนด์ แต่พอได้ทดลองใช้รู้สึกดีค่ะ อ่อนโยนแต่ก็ยังให้ความชุ่มชื้น ใครแพ้น้ำหอมคือใช้ได้เลยค่ะ แต่หักตรงราคาแรงไปนิดแต่คุ้มค่ะที่จะลอง ขอบคุณรีวิวจาก Sephora : คุณ Natnaree คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่
เป็นเซรั่มที่เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย มีกลิ่นอ่อนๆ ไม่ใส่น้ำหอม ซึมไวมากกกก น้ำหนักเบา ใช้ได้ทุกสภาพผิว อาจจะเหมาะกับเอาไว้ผสมกับเซรั่มหรือออยล์ตัวอื่นๆมากกว่า แต่ใช้เดี่ยวๆก็รู้สึกว่าชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ใช้งานง่าย แพ็คเกจจิ้งน้ำหนักเบา น่ารัก ที่สำคัญคือราคาน่ารักด้วย ได้ปริมาณเยอะ : คุณ Parit Roongrojkajornkit คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

สั่งซื้อสินค้า

DRUNK ELEPHANT B-Hydra™ Intensive Hydration Serum
เซรั่มยี่ห้อไหนดี
ปริมาณ 50ml
ราคา 1490THB

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.khong-dee.com/01-00046/

เซรั่มยี่ห้อไหนดี : ตัวที่ 3 SULWHASOO First Care Activating Serum EX

เซรั่มบำรุงผิวสูตรเข้มข้นผสานคุณค่าสมุนไพร 5 ชนิดที่จะช่วยปรับพลังงานหยินหยางภายในผิวให้กลับมาสมดุลและยังช่วยฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดีเปล่งปลั่งเป็นประกายจากภายในสู่ภายนอกและนอกจากนั้นแล้วผิวเราก็ยังดูชุ่มชื้นเนียนใสไร้ริ้วรอยแห่งวัยยิ่งไปกว่านั้นยังมีสมุนไพรอีก 2 ชนิดที่จะเป็นตัวเพิ่มการบำรุงฟื้นฟูผิวและช่วยต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของริ้วรอยและความหมองคล้ำพร้อมเสริมความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิว ให้กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

รีวิว

เราซื้อขวดใหญ่มาค่ะ แต่ได้ตัวของฟรีขนาดทดลองมาหลายชิ้น เลยลองใช้ดูก่อน

กลิ่น: หอมดีค่ะ สมุนไพรอ่อนๆ
เนื้อผลิตภัณฑ์: เจลสีเหลืองอำพัน เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ
หลังใช้: มันดีมากค่ะ ผิวละเอียดขึ้น นุ่มเนียน อยากใช้ขวดใหญ่แล้ว ๕๕๕                                     Vanilla : คุณ Reindeer คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

อใช้แล้วรู้สึกหน้านุ่มๆ ผิวดูไม่แห้ง หน้ามันน้อยลง(อันนี้อาจจะคิดไปเอง) แล้วพอใช้กับครีมกันแดดมันก็กำลังพอดีเลย เราก็รู้สึกโดยรวมว่ามันโอเคนะใช้แล้วหน้าดูมันวาวสุขภาพดี แต่สำหรับราคาอาจจะแพงไปนิดนึง(นิดนึงตัวใหญ่)  Vanilla : คุณ กระต่าย คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

สั่งซื้อสินค้า

SULWHASOO First Care Activating Serum EX
เซรั่มยี่ห้อไหนดี
ปริมาณ 60ml
ราคา 1790THB

 

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.khong-dee.com/01-00046/

เซรั่มยี่ห้อไหนดี : ตัวที่ 4 Biotherm Life Plankton Elixir Serum

เซรั่มดูแลความย่ำแย่ของผิวสูตรนี้ประกอบด้วยส่วนผสมที่สำคัญขอวไบโอเธิร์มอย่าง LIFE PLANKTON™ ในความเข้มข้น 5 % (ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของแบรนด์) และยังมีส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาติอย่างไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) และวิตามินซี ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยให้ผิวดูแข็งแรงขึ้น ช่วยดูแลการร่วงโรยของผิวทั้งยังช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส กระชับ และเรียบเนียนขึ้น

รีวิว

ลองทำแบบนี้มา 3 อาทิตย์แล้ว ลง Biotherm Elixir ตัวเดียวโดดๆ
ตอนเช้าก่อนแต่งหน้า & ทา 2 ชั้นก่อนนอน ปรากฎว่าแฮปปี้ ตื่นมาได้ผิวแบบนี้เลยและเมคอัพติดทน หน้าไม่มันระหว่างวันด้วย ส่วนกลิ่นมีความ ozone ธรรมชาติๆ ใช่กลิ่น plankton ใต้น้ำรึเปล่าค่ะ ^*^ ใครยังไม่มี ซื้อเลย ให้ความอิ่มน้ำ ช่วยฟื้นฟูผิวไวดีมากน๊า  Vanilla : คุณ OffyMyname คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

ใช้มาสัก2อาทิตย์ ผิวหน้าอิ่มเด้ง หน้าดูใสขึ้นมานิดนึงเลย เนื้อเซรั่มเข้มข้น ซึมง่าย ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม มีกลิ่นหอมนิดๆ ส่วนตัวไม่ชอบมีน้ำหอม แต่ยอมค่ะ ใช้ดีจริงๆ เวลาล่างหน้าจับหน้ารู้สึกหน้าเด้งขึ้นเลยค่ะ ซื้อต่อแน่นอน Vanilla : คุณ kookkie31 คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

สั่งซื้อสินค้า

Biotherm Life Plankton Elixir Serum

เซรั่มยี่ห้อไหนดี

ปริมาณ 30ml
ราคา 2000THB

สรุปเซรั่มที่แนะนำยี่ห้อไหนกันล่ะที่ดีที่สุด

เป็นยังไงกันบ้างคะวันนี้เรายกเซรั่มยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับผิวขาดน้ำขาดความชุ่มชื้นมาให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งเป็นที่คุ้นหน้าคนตาของสาวผิวแห้ง ผิวขาดน้ำซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักอยู่แล้วแต่บางคนก็ไม่รู้จักเช่นกัน เพราะงั้นเราถือโอกาสแนะนำหลายคนที่มีความสงสัยว่าเซรั่มยี่ห้อไหนดีที่ช่วยเพิ่มความชุ้มชื้นให้กับผิวของเรามากยิ่งขึ้น เมื่อได้รู้จักแล้วก็ไปตำมามีไว้ในลิ้นชักได้เลยค่ะ วันนี้ลาไปก่อนปิ้ว ๆ 

สกินแคร์Latest articles in the category