รวม #4 เซรั่มที่น่าไปตำแห่งปี 2020

รวม #4 เซรั่มที่น่าไปตำแห่งปี 2020

เซรั่มคือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เต็มไปด้วยสารอาหารเข้มข้น มีเนื้อสัมผัสบางเบา เนื้อเหลว โมเลกุลเล็ก จึงทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไว และบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ตรงจุดทุกปัญหาผิว ผลลัพธ์จะเห็นได้ชัดและเร็วกว่าการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าธรรมดาทั่วไป เซรั่มอาจมีสีหรือไม่มีก็ได้ ส่วนใหญ่มักจะใส หรือไม่ก็ขุ่น ขึ้นอยู่กับสารบำรุงที่ผสมอยู่ในเนื้อเซรั่มนั้น ๆ อย่างบางยี่ห้อผสมทองคำเข้าไป เนื้อเซรั่มก็จะเป็นสีทอง ดูแปลกตา หรูหราน่าใช้ ซึ่งส่วนผสมของแต่ละยี่ห้อก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ละตัวจึงมีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการแก้ปัญหาผิวหน้าแบบไหนนั่นเอง

ใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าแล้วดีอย่างไร

 

เซรั่ม 2020
www.canva.com

เนื่องจากเซรั่มก็คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดหนึ่ง จึงให้ผลลัพธ์คล้ายกับผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น เพียงแต่จะย่นระยะเวลาของผลลัพธ์ที่แตกต่างให้เร็วขึ้น โดยเซรั่มจะทำให้หน้าขาวสว่างกระจางใส สีผิวสม่ำเสมอเรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัย ผิวแข็งแรงเหมือนผิวเด็ก ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวหนังที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงกระชับขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว กระ ฝ้า หรือร่องรอยหมองคล้ำต่าง ๆ ให้จางลง บำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวหน้าโดยรวมให้ดีขึ้นนั่นเอง

รวม 4 เซรั่มที่น่าไปตำแห่งปี 2020

เซรั่มดีปี 2020 Olay White Radiance Light Perfecting Essence

เซรั่มสูตรปรับปรุงใหม่ของ Olay ตัวนี้ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ สีผิวหมองคล้ำ ให้ดูขาวสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอทั้งใบหน้า มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะลิและกุหลาบ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายไปในตัว

ปริมาณ  30 ml
ราคา  1,099 THB

ตอบโจทย์คนหน้ามันได้ดีค่ะ เนื้อเอสเซนส์ ไม่เหนียวหน้าซึมซาบได้ดี ไม่ทิ้งความมัน หลังใช้ประมาณสองสัปดาห์ ผิวกระจ่างใสขึ้นค่ะ รอยสิวจางลง รูขุมขนกระชับขึ้น รู้สึกได้ตอนทาแป้งค่ะ ผิวเนียนขึ้นค่ะ ไม่แพ้

รีวิวจาก vanilla คุณ Api577811 อ่านรีวิวเซรั่มฉบับเต็มได้ที่นี่

 

ตอนที่ทาลงผิวครั้งแรก รู้สึกว่ามีความแวววาว พอทาลงผิวหน้าเต่งตึง ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ผิวเนียนละเอียดขึ้น คือดีมากค่ะ

รีวิวจาก jeban คุณ Pinyapattig อ่านรีวิวเซรั่มฉบับเต็มได้ที่นี่

เซรั่มดีปี 2020 Eucerin UltraWHITE+ SPOTLESS Double Booster Serum

สูตรนี้เป็นการผสานคุณค่าจาก 2 พลังเข้าด้วยกัน โดยแยกหลอดกัน เพื่อคงประสิทธิภาพสูงสุด โดยหลอดชมพูทองช่วยลดเลือดจุดด่างดำ รอยสิว กระ ฝ้าแดดให้จางลง ส่วนหลอดขาวเป็นไฮยาลูรอนเข้มข้น ที่จะมาช่วยเติมเต็มให้ผิวอิ่มฟูขึ้น

ปริมาณ  30 ml
ราคา  1,890 THB

ล้างหน้าแล้วสังเกตเห็นว่ากระและฝ้ามันจางลง! ใช่ค่ะ จางลงจริง ๆ ขอบที่เคยชัดก็กลายเป็นสีน้ำตาลอ่อนเบลอๆ อย่างขี้แมลงวันก็มีขนาดเล็กลง และดูจางลง กระใต้ตาและโหนกแก้มที่ว่าสาหัสก็จางลงเป็นบางจุด

รีวิวจาก Pantip คุณ pinlosophy อ่านรีวิวเซรั่มฉบับเต็มได้ที่นี่

 

เราใช้เป็นประจำ ทุกเช้า เย็น ติดต่อกัน 1 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ได้คือ จุดด่างดำจางลงเร็วมาก เริ่มเห็นผลตั้งแต่ 3 วันแรกที่ใช้อ่ะ ผิวหน้ามันเรียบเนียนขึ้น สีผิวสม่ำเสมอขึ้น และที่สำคัญคือ ผิวมันเด้งๆฟูๆ ฉ่ำน้ำสุดๆ

รีวิวจาก jeban คุณ HanSoHee อ่านรีวิวเซรั่มฉบับเต็มได้ที่นี่

เซรั่มดีปี 2020 Vichy Mineral 89 Serum

เซรั่มน้ำแร่ภูเขาไฟเข้มข้น 89% ที่จะมาช่วยบำรุงผิวคุณให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ ผิวเด้งตลอดวัน เท่านั้นยังไม่พอ เซรั่มตัวนี้ยังช่วยปรับสมดุลของค่า pH บนผิวหน้าให้เหมาะแก่การบำรุง ที่สำคัญยังเหมาะกับผิวแพ้ง่าย เพราะไม่ผสมสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน

ปริมาณ  50 ml
ราคา  1,300 THB

ช่วยเติมความชุ่มชื่นได้ดีประมาณนึง ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ลดอาการระคายเคือง แต่ถ้าใครผิวพังมาก ๆ ข้าวแนะนำว่าลองเอามามาส์กดู ผิวจะดีขึ้นแบบก้าวกระโดดมาก เห็นผลรวดเร็วทันใจสุด ๆ

รีวิวจาก Pantip คุณ kaowkaow อ่านรีวิวเซรั่มฉบับเต็มได้ที่นี่

 

ใช้ดีจริง ๆค่ะ ผิวหน้าสุขภาพดีขึ้นเลยส่วนตัวเป็นคนผิวมันแต่ขาดน้ำ ใช้ตัวนี้แล้วหน้าชุ่มชื้นขึ้นแต่ไม่มันจนเยิ้มชอบมาก ๆคือเติมน้ำให้ผิวได้จริง ๆ หน้าเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวดูใสขึ้น

รีวิวจาก vanilla คุณ plaifah อ่านรีวิวเซรั่มฉบับเต็มได้ที่นี่

เซรั่มดีปี 2020 Innisfree Green Tea Seed Serum

เป็นเซรั่มที่ผสมสารสกัดจากน้ำชาเขียวจากเกาะเซจู ที่เข้มข้นกว่าชาเขียวธรรมดาถึง 3.5 เท่า จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าของคุณ และยังมีกรดอะมิโนที่มีประโยชน์ถึง 16 ชนิด ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นเช่นกัน

ปริมาณ  80 ml
ราคา  1,000 THB

ชอบเนื้อเซรั่มคือจะน้ำ ๆ ซึมไวมาก ๆ กลิ่นหอมอ่อนสไตล์ชาเขียวทำให้รู้สึกผ่อนคลายเบา ๆ จากที่ใช้มาระยะนึงรู้สึกว่าผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น สิวลดลง รูขุมขนกระชับขึ้น หน้ามันน้อยลงมาก ๆ ผิวดีขึ้นเห็น ๆ

รีวิวจาก vanilla คุณ coach อ่านรีวิวเซรั่มฉบับเต็มได้ที่นี่

ใช้อยู่เหมือนกันค่ะ ใช้มาได้ประมาณ​ 4-5เดือนแล้วค่ะ หน้าจะค่อย ๆ ใสขึ้น และแข็งแรงขึ้นค่ะ หน้าเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงประมาณ​เดือนที่ 2 เป็นคนแพ้ครีมง่าย ใช้ตัวนี้แล้วไม่แพ้ค่ะ แต่ก็ต้องแล้วแต่หน้าของแต่ละคนด้วยค่ะ ส่วนเราเป็นคนหน้ามัน ใช้ได้ดีเลยค่ะ

รีวิวจาก Pantip สมาชิกหมายเลข 5283867 อ่านรีวิวเซรั่มฉบับเต็มได้ที่นี่

สรุปเซรั่มตัวไหนที่น่าไปตำแห่งปี 2020

เซรั่ม 2020
www.canva.com

แน่นอนค่ะว่าเซรั่มแต่ละตัวจะเหมาะกับผิวหน้าของแต่ละคนซึ่งไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงควรเน้นที่ปัญหาผิวของคุณแทน อย่างเซรั่มของ Olay จะดูแลเรื่องความขาวกระจ่างใส ส่วนของ Eucerin จะเน้นไปที่การลดเลือนจุดด่างดำและฝ้าแดด ส่วนใครที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวก็จัดเซรั่มของ Innisfree ไปเลยค่ะ และหากใครที่มีผิวแพ้ง่ายต้องการเติมน้ำให้แก่ผิว หน้าของคุณก็เหมาะกับเซรั่มของ Vichy เป็นที่สุด เนื่องจากไม่ผสมสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ

สกินแคร์Latest articles in the category