New Normal ของมันต้องมี! รวมมิตรสกินแคร์หน้าใสตามสภาพผิวครึ่งปีหลัง 2563

New Normal ของมันต้องมี! รวมมิตรสกินแคร์หน้าใสตามสภาพผิวครึ่งปีหลัง 2563

New Normal ของมันต้องมี! รวมมิตรสกินแคร์หน้าใสตามสภาพผิวครึ่งปีหลัง 2563

สกินแคร์หน้าใส

Credit pic : freepik

หลังช่วงวิกฤต COVID-19 เพิ่งจะผ่านพ้นไป หลาย ๆ คนสามารถกลับมาทำมาหากินได้ตามปกติบ้างแล้ว  แต่ก็มีอีกหลายคนที่ผิวพรรณขาดการบำรุง  แม้ว่าจะไม่ได้ออกกลางแจ้ง  หรืออยู่ในเขตชุมชนแออัดก็ตาม  แต่อย่าลืมว่าเราเองก็ต้องบำรุงผิวสม่ำเสมอให้นุ่มชุ่มชื้น  ผิวพรรณกระจ่างใส  แลดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกมากกว่าที่เคยเป็นมา  ไม่ว่าเราจะสีผิวไหนก็ตาม  เราก็ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น  จริงไหม?  เอาล่ะ…เข้าเรื่องเลยละกัน  ในช่วงครึ่งปีหลังจะมาแนะนำสกินแคร์หน้าใสของแต่ละแบรนด์ที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว  และตอบโจทย์ของผิวแต่ละคนที่ต้องการสูตร “สกินแคร์หน้าใส” ที่สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าสิวจะขึ้น  หรือใช้แล้วผิวจะแพ้หรือระคายเคืองผิว  จนต้องทิ้งไปด้วยความเสียดายในภายหลัง

เราจะรู้ได้ไงว่าผิวเราเป็นแบบไหน ควรใช้อะไรดี?

ก่อนอื่น…เวลาเราจะเลือกสกินแคร์สักชิ้นหนึ่ง  ควรสังเกตผิวพรรณของเราก่อนอันดับแรกว่าผิวของเราเป็นแบบไหนกัน  เหมาะกับสกินแคร์แบบไหน  สูตรไหนมากที่สุด  เพื่อที่เราสามารถป้องกันอันตรายจากการใช้เครื่องสำอางที่ไม่เหมาะสมได้  เรามาทำการสังเกตตัวเองก่อน  ว่าผิวของตนเองและผู้อ่านที่น่ารักเป็นเหมือนกันไหม แล้วจะใช้ “สกินแคร์หน้าใส” สูตรไหนดีถึงจะเหมาะกับผิวเราในช่วงครึ่งปีหลัง 2563

ผิวหน้าแห้ง

คนที่มีผิวหน้าแห้งมีจุดสังเกตตรงที่  ผิวหน้าจะออกเป็นขุย ๆ ง่ายกว่าผิวอื่น  และบางคนจะมีผิวลอกออกมาด้วย  ผิวหน้ากลุ่มนี้จะต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ  ถ้าเป็นสูตรสกินแคร์หน้าใสสูตรที่เพิ่มความอิ่มน้ำให้กับผิวได้จะดีมาก  ย้ำว่าใครมีผิวแบบนี้ห้ามใช้แบบมีน้ำหอมหรือมี Alcohol เด็ดขาด บางร้านอาจสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้าน Watson ทุกสาขา รวมทั้งช่องทาง Online ทั้งใน Shopee  Konvy  และ  Lazada

Hatomugi  Skin  Conditioner  น้ำตบลูกเดือย
สกินแคร์หน้าใส

เป็นสูตรที่นิยมมากจากญี่ปุ่น  สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว (รวมทั้งผิวแพ้ง่าย)  ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว  และบำรุงผิวแห้งกร้านให้  ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว  ไม่มีกลิ่นน้ำหอมที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

ปริมาณ 500 ml
ราคา 350 THB

หลังจากที่ได้ลองใช้ทุกวัน ก็รู้สึกได้เลยว่าผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น ผิวแพ้ง่ายลอกเป็นคราบ พอใช้โลชั่นโทนเนอร์เป็นประจำหลังล้างหน้าผิวก็นุ่มขึ้น ไม่ลอกเป็นคราบต้นอ้อชอบใช้ก่อนแต่งหน้าค่ะ ส่วนตัวรู้สึกประทับใจน้ำตบลูกเดือย ฮาโตะมูกิ เพราะใช้ได้หลายรูปแบบแต่ราคาถูก.

จาก Pantip : คุณ zvhcroanot อ่านรีวิวสกินแคร์ฉบับเต็มได้ที่นี่

ผิวหน้ามัน

คนที่มีหน้ามันจะมีอุปสรรคสำคัญคือ  รูขุมขนกว้าง  ผิวหมองคล้ำ  หน้าจะมีน้ำมันออกมาชัดเจนจากที่เราซับใบหน้า  เวลาที่เราจะเลือกซื้ออะไร  ใช้ยี่ห้ออะไร  มักจะโดนทักว่าหน้ามันจนทอดไข่ได้ง่ายมาก  มีโอกาสที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัย  เป็นสิวทุกชนิดง่ายกว่าผิวปกติ  สกินแคร์หน้าใสในผิวกลุ่มนี้  ต้องเป็นสูตร  Oil Free ซึ่งเป็นสูตรที่ไม่เพิ่มความมันให้ผิว จะต้องใช้แล้วไม่หนักผิว  เหนียวเหนอะหนะ  เนื้อครีมไม่มันเงามากเกินไป  เพราะถ้าใช้นาน ๆ รูขุมขนกว้างกว่าเดิม  ผิวจะเสียสภาพจนดูว่ามันเยิ้มจนเกินไป  และใช้แล้วการแต่งหน้าต้องติดทนด้วย  สาว ๆ ที่ผิวมันจะเจอปัญหาเรื่องเครื่องสำอางตกร่องบ่อยครั้ง  

LAMP Skin Moisturizing Lotion
สกินแคร์หน้าใส

เป็นเครื่องสำอางบำรุงผิวที่โด่งดังมาจากแคมเปญใน The Face Thailand  ซึ่งตัวสกินแคร์ตัวนี้ควรนำมาใช้ในปี 2563 อย่างมาก เนื่องด้วยตัวสกินแคร์เป็นแบบโลชั่นบางเบา  มีวิตามิน E  ช่วยความแข็งแรงของผิว  ช่วยป้องกันมลภาวะ  แสงแดด  หรือปัจจัยอื่นที่ทำให้เกิดผิวหมองคล้ำและมีผิวมันเยิ้ม  ที่สำคัญซึมซาบเร็วมาก  ช่วยควบคุมความมัน  ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะเลย

ปริมาณ 35 ml
ราคา 1,190 THB
Innisfree Green tea seed serum
สกินแคร์หน้าใส

เป็นสูตรสกัดจากใบชาเขียวออร์แกนิกจากเซจู  ประเทศเกาหลีใต้  ช่วยบำรุงผิวให้รู้สึกสดชื่น  ช่วยควบคุมความมันและช่วยล็อกความชุ่มชื้นในผิวอีกด้วย หาซื้อได้ตามช่องทาง  Online  หรือฝากหิ้วจากเกาหลีโดยตรงก็ได้ตามที่สะดวกเลยล่ะ  ใครมีผิวมันง่าย  ควรค่าแก่การครอบครองอย่างยิ่งเลยทีเดียว  เพราะมีรีวิวชัดเจนหลายสำนักมาก

ปริมาณ 30 ml
ราคา 400 THB

สำหรับเรา เน้นให้ความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวมากกว่า ตัวนี้น่าใช้ค่ะ ราคาไม่แรงหาซื้อง่าย ถือว่าคุ้มจ้า สาวผิวมัน สาวผิวแห้ง สาวผิวแพ้ง่าย เราคิดว่าใช้ได้ เพราะให้ความชุ่มชื้น และไม่ระคายเคือง ลองหามาใช้ดูค่ะไม่ผิดหวััง

จาก vanilla : คุณ ikyo.turismo อ่านรีวิวสกินแคร์ฉบับเต็มได้ที่นี่

ในเพจของ LAMP Skin คือมีรีวิว 5 ดาวก็จริง แต่รีวิวน้อยมาก เปิดดูได้ที่นี่ แต่ใช่ว่าจะไม่มี เพิ่งเปิดดูในเพจ ว่ามีคนรีวิวภาพเปรียบเทียบความแตกต่างของเนื้อครีมอยู่นะ แต่เลื่อนไปก็ไม่เจอแล้ว เห็นว่ามีขายอยู่ใน beautrium นะถ้าจำไม่ผิดน่ะครับ

ผิวหน้าธรรมดา

คนที่มีผิวหน้าลักษณะแบบนี้ถือว่าโชคดีมาก (ขอลากเสียงยาว ๆ เลยล่ะ)  เพราะคนสภาพผิวแบบนี้จะไม่ต้องพิถีพิถันมาก  แต่ไม่ได้แปลว่าจะปล่อยตัวได้นะจะ  ในสภาพผิวกลุ่มนี้ควรบำรุง  ปรนนิบัติผิวตามความเหมาะสมในแต่ละสภาพอากาศ  และอย่าขาดการบำรุงสม่ำเสมอก็พอ  เพราะคนที่มีผิวธรรมดาก็ต้องระวังมลภาวะ  แสงแดด  และสภาพอากาศที่เสี่ยงต่อผิวเสียอยู่ดี  ในกรณีหน้าหนาว  หรือทำงานอยู่แต่ในห้องแอร์  สกินแคร์หน้าใสที่ใช้ควรเป็นเนื้อออยล์  หรือเนื้อครีมเพื่อบำรุงผิว  เพิ่มความชุ่มชื้นและลดการแห้งกร้านของผิวไปในตัว  ส่วนหน้าร้อนใช้แบบสบายผิวที่สุด  และสามารถดูแลผิวในช่วงอากาศร้อนอีกด้วย

Giffarine Hya Intensive Whitening Pre-Serum
สกินแคร์หน้าใส

สกินแคร์หน้าใสสูตรนี้มีชื่อเสียงมาจากซุปตาร์ตัวแม่อย่าง “อั้ม  พัชราภา”  ดารานักแสดงที่มีชื่อเสียง  ตั้งแต่เปิดตัวมายอมรับเลยว่านอกจากความดังของแม่อั้มแล้ว  รีวิว  คุณภาพของเซรั่มก็ดังไม่น้อยกว่าแม่อั้มเลย  ด้วยสารสกัดจากดอกไม้ฝรั่งเศส  สารสกัดจากมะนาวสายพันธุ์คาเวียร์จากออสเตรียที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียออกอย่างเป็นธรรมชาติ  เพิ่มผิวที่กระจ่างใสตามมา  สารสกัดจากซากุระเกาหลี  ช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ  เพิ่มความแข็งแรงใต้ชั้นผิว  และซึมลึกถึงชั้นใต้ผิวอีกด้วย  เหมาะทุกสภาพผิวอย่างมาก

ปริมาณ 27 ml
ราคา ราคาปกติ  600 THB
ราคาสมาชิก 450 THB

เนื้อซีรั่มเค้าจะใสๆ หน่อย ทาง่ายไหลลื่น  หลังล้างหน้า เช็ดหน้าเสร็จก็ปั้มมา 1 หลอด ทาวนไปให้ทั่วหน้า ตบเบาๆ ให้เค้าซึม

จากบล็อกเกอร์ Madammamuang  อ่านรีวิวสกินแคร์ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

สรุปสกินแคร์หน้าใส

แล้วนี่ก็คือสกินแคร์หน้าใสตามสภาพผิวที่ควรมีในครึ่งปีหลัง 2563 นี้ แบรนด์ที่เอ่ยถึงในบทความนี้จึงเป็นสกินแคร์หน้าใสที่ยกตัวอย่างสำหรับใครที่เลือกซื้อไม่ถูก  หรือยังตัดสินใจซื้อไม่ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล  รีวิวชัดเจน และการตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละยี่ห้อว่าดีแค่ไหน  และตอบโจทย์กับความต้องการหรือไม่  แต่เราต้องดูที่สารสกัดของสินค้านั้น ๆ ว่าช่วยในเรื่องผิวพรรณมากน้อยแค่ไหน  เรามีส่วนแพ้เครื่องสำอางตรงนี้หรือเปล่า  เพื่อเป็นการตัดสินใจเลือกซื้ออย่างปลอดภัย  และคุ้มค่าเงินที่จ่ายที่สุด  ผู้เขียนขอจบบทความเพียงเท่านี้ในส่วนของสกินแคร์หน้าใสในครึ่งปีหลัง 2563 ในช่วงตอบโจทย์ New Normal  ค่ะ

สกินแคร์Latest articles in the category