#6 ผลิตภัณฑ์เซรั่มปลูกคิ้วที่ชาว pantip พูดถึงกันมากที่สุด

NO IMAGE

มงกุฎของใบหน้า

“คิ้วคือมงกุฎของหน้า” จริงอย่างที่ว่าเพราะคิ้วสามารถบอกอารมณ์บนใบหน้าของเราได้ ด้วยเหตุนี้สาว ๆ หลายคนถึงอยากมีคิ้วหนา จัดแต่งทรงง่าย ไม่บางหรือหนาเกินไป

แต่จะว่าไปแล้วทรงคิ้วเขาก็มีเทรนฮิตของเขาอยู่เหมือนกันนะคะ สมัยก่อนทรงคิ้วก็จะบางเป็นเส้นเดียวทุกคนต้องเคยเห็นกันบ้างแหละ พัฒนามาจากเส้นเดียวเป็นเส้นเดียวที่หนากว่า และ 6 ปีก่อนทรงคิ้วจะหน้าขึ้นมาหน่อยแบบสาวเกาหลี (คิ้วแบบนี้ช่างแต่งหน้าบอกว่าหน้าเด็ก) และพัฒนามาเป็นคิ้วหนาแต่มีเว้าโค้งตามโครงหางคิ้ว คิ้วต้องคมชัดเป๊ะกันมาก ๆ งานไฮไลต์คิ้วให้พุ่ง ๆ ต้องมา แล้วยุคนี้ทรงคิ้วเหมือนรวมทั้งหมดที่พูดก่อนหน้านี้ แต่เน้นความธรรมชาติมาก

หลายคนจะเห็นว่าวิธีเขียนคิ้วของสาว ๆ สมัยนี้ไม่ได้มีสีเข้มหนาหรือเป๊ะปังเหมือนแต่ก่อน ทุกคนจะเขียนคิ้วให้ทำธรรมชาติที่สุด เน้นปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นสวยดูมีขนคิ้วเข้มตั้งแต่ไหนแต่ไร เพราะมันทำให้เราดูสวยใส ตื่นมาก็เป็นแบบนี้เลย ดูเด็กผิวหน้าธรรมชาติ ที่สำคัญประหยัดเวลาค่ะ

และปัญหาของหลายคนก็คือขนคิ้ว ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีขนคิ้วหนาใช้แค่ที่ปัดคิ้วก็รอด หลายคนมีขนคิ้วน้อยและบางปัดยังไงก็ไม่หนาอยู่ดี ทุกคนก็เลยต้องมองหาวิธีหรือผลิตภัณฑ์ปลูกขนคิ้ว ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เรารวบรวมมาจากที่ชาว pantip ได้ลองใช้และมีรีวิวกันไว้ ว่าตัวไหนใช้ดีเห็นผลจริง ซึ่งก็ทั้งหมด #5 ผลิตภัณฑ์ให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก

เซรั่มปลูกคิ้ว Pantip
www.pexels.com

#5 เซรั่มปลูกคิ้ว ที่ชาว pantip อยากบอกต่อ

 

1. เซรั่มปลูกคิ้ว RAVA Eyebrows Serum
เซรั่มปลูกคิ้ว pantip
https://www.facebook.com/ravathailand/?ref=page_internal

เซรั่มที่บำรุงทั้ง คิ้ว ขนตา และขนบริเวณใบหน้าให้หนาขึ้น สารสกัดจากต้นอ่อนถั่วลันเตา ช่วยในเรื่องของการเจริญของเส้นขน คอมเฟยร์ช่วยลดการอักเสบ Takanal กระตุ้นการงอกของขน และโปรวิตามิน B5 ช่วยสร้างความแข็งแรงให้ผิวหน้า ทางแบรนด์เคลมว่ารู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 2 สัปดาห์เลยทีเดียว และไม่มีส่วนผสมของยาที่ อย. ห้ามใช้

ปริมาณ 5 g
ราคา 690 THB

เนื้อเจลใส กลิ่นหอม มองผ่านๆคล้ายเซรั่มใส่ผม แต่ต่างกันที่ความรู้สึกขณะใช้ค่ะ คือตัวนี้พอทาที่คิ้วไปแล้ว คิ้วจะรู้สึกตึงๆนิดนึง แต่พอเซรั่มซึมแล้วแห้ง ก็จะรู้สึกปกตินะคะ    รีวิวจาก Cosmenet.in.th : สมาชิก Miieiie คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

รู้สึกว่าเนื้อเซรั่มซึมไวมากและบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีกลิ่น พอทาเซรั่มไปแปปเดียวก็แห้งแล้วสามารถเขียนคิ้วต่อได้เลย หลังใช้ผ่านไปสองสัปดาห์ คิ้วดูหนาและดกดำขึ้น คิ้วดูแน่นขึ้นแทบไม่ต้องเขียนคิ้วเพิ่มเลยชอบมาก    รีวิวจาก  khaimookptk Blog  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
2. เซรั่มปลูกคิ้ว Real hair Eyebrows Serum
เซรั่มปลูกคิ้ว pantip
https://www.facebook.com/realhairbyneko/photos/

เซรั่มปลูกคิ้ว อีกหนึ่งตัวที่ชาว Pantip พูดถึง สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ อัญชัน มะกรูด แพลงก์ตอนทะเล ปลอดภัยผ่านการรับรองจาก อย. และไม่มีผลข้างเคียง ช่วยเรื่องกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นขน เพิ่มเส้นขนให้ดกดำ แบรนด์เคลมว่าขนขึ้นถาวร ขนไม่ร่วงหลังหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ สามารถใช้ปลูก คิ้ว ขนตา หนวด ผมด้านหน้า จอน และเส้นผม

ปริมาณ 12 ml
ราคา 450 THB
ใช้เวลาหนึ่งปี  ทาทุกวันเช้าเย็นตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 – มกราคม 2560 ผลประมาณว่า ดีกว่าไม่ทาแค่นิดนึง คือมีการเปลี่ยนแปลงบ้างไม่มาก เล็กน้อยมาก เลยเอามาให้ ผู้ที่มีคิ้วบางทั้งหลายได้ดู แล้วตัดสินใจเอาเอง   รีวิวจาก Pantip :  สมาชิกหมายเลข 3333333 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

3. เซรั่มปลูกคิ้ว Cheveox
เซรั่มปลูกคิ้ว Pantip
https://www.facebook.com/Cheveoxeyebrow/photos/a.774148439333994/1947474185334741

เซรั่มปลูกคิ้ว ที่ไม่มีส่วนผสมของสีสังเคราะห์ ไม่มีสารเคมีและน้ำหอม สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ เช่นงาดำ และโสม  ช่วยบำรุงลึกถึงรากขน กระตุ้นการเกิดใหม่ และทำให้ขนดกดำ ผ่านการรับรองจากคณะเภสัชศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ผิวแพ้ง่ายและเด็กก็สามารถใช้ได้

ปริมาณ 8 ml
ราคา 350 THB
เราใช้ของ Cheveox อ่านว่าเชอเวอ นะค่ะ (แอบงง)  เขาว่าเป็นงานวิจัยด้วยคะ ดูปลอดภัย น่าเชื่อถือ เลยลองซื้อมาใช้ ใช้ไปครึ่งขวด คิ้วก็ขึ้นใช้ได้นะ ลองดูคะ   รีวิวจาก Pantip :  สมาชิกหมายเลข 3331893 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ตัวโรลออนแห้งไวมาก ทาแล้วรู้สึกเย็นๆ ไม่มัน ไม่เหนอะหนะเลย และ ไม่ทิ้งคราบ อาจจะมีกลิ่นสมุนไพรหน่อยๆ แต่บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่ถ้าเป็นสายสมุนไพรน่าจะโอเคเลย  รีวิวจาก Pantip : สมาชิก minniedaybook คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
4. เซรั่มปลูกคิ้ว T-SER
เซรั่มปลูกคิ้ว Pantip
https://tserthailand.com/

เรียกได้ว่าเป็นเซรั่ม 3 อิน 1 เพราะสามารถปลูกผม หนวดเครา และขนคิ้ว ปลูกขนใหม่ เร่งยาว บำรุงหนาดกดำ ช่วยให้รากผมขนแข็งแรงขึ้น ป้องกันการหลุดร่วง ไม่มีอาการร่วงหลังจากหยุดใช้ กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นขน สารสกัดจากธรรมชาติ 100% มีรับรองจาก อย.

 

ปริมาณ  25 ml
ราคา 790 THB
ตอนนี้เราใช้ เซรั่มปลูกคิ้ว แบรนด์ TSER(ทีเซอร์) อยู่ค่ะ เห็นผลดีมากค่ะ จากที่เราไม่ค่อยมีคิ้วเลย ตอนนี้ขนอ่อนขึ้นมาเต็มเลยค่ะ  รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 3528503 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
เราลองใช้ปลูกคิ้วดู ตอนนี้คือใช้ไปประมาณ 7-8 วันแล้วคือขนมันดกขึ้นนะ โดยเฉพาะตรงหัวคิ้วที่เห็นความแตกต่างค่อนข้างชัด ขนคิ้วอ่อนๆรอบคิ้วก็ยาวขึ้นด้วย ซึ่งความเร็วในการขึ้นขนของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันนะ ทุกคนคนขึ้นเร็วขึ้นช้าไม่เท่ากัน แต่ส่วนมากจะเริ่มเห็นผลใน 1 เดือนหลังจากใช้ไปเรื่อยๆ    รีวิวจาก Pantip : minniedaybook คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
5. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
เซรั่มปลูกคิ้ว Pantip
https://www.facebook.com/jaomapraw.th/photos/a.189305938413558/579931672684314

ถึงไม่ใช่เซรั่มปลูกคิ้วโดยตรง แต่ชาว pantip ก็ได้แนะนำมาว่าได้ผลเกินคาด น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ถือว่าเป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์ใช้หมักผม ดื่มและใช้ทาผิวก็ทำได้หมดเลย และสามารถเอาน้ำมันชุบก้านสำลี วาดตามโครงคิ้วและแนวขนตาได้ด้วย ช่วยทำให้ขนคิ้วและขนตาดูหนาขึ้น ขนแข็งแรงขึ้น ใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ที่ผ่านการรับรองแล้วว่าปลอดภัย

ปริมาณ  240 ml
ราคา  290 THB
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย้น เช่นกันค่ะ เราเอามาทาคิ้วทุกคืน ขนคิ้วขึ้นนะคะ  รีวิวจาก Pantip : msn_love คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
เข้มคะ คอนเฟริ์ม ตอนออยหมดเลยเอาน้ำมันมะพร้าเช็ดตา ขนตาวขึ้นอ่ะ พลยลองไปทาค้ว ดำขึ้นกว่าเดิมคะ เล่นต่อ เอาไปทาขนตาลูกสาวคนเล็ก ยาวงอนเด้ง คิ้วหนาเลยคะ เปรียบเทียบกับลูกสาวคนโต ไม่มีคิ้ว ไม่มีขนตา เพราะเขาไม่ยอมให้ทำคะ  รีวิวจาก Pantip : หนูหลับอยู่ คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
6. Vaseline
เซรั่มปลูกคิ้ว pantip
https://www.vaseline.com/th/th/products/jelly/vaseline-jelly-original.html

อีกหนึ่งวิธีพื้นบ้านจาก Pantip  ที่ได้ลองวิธีนี้แล้วอยากบอกต่อ เนื่องจากวาสลีนมีส่วนผสมของน้ำมันปิโตเลี่ยม 100 %  ที่ช่วยพื้นบำรุงผิวแห้งแตก ช่วยลดริ้วรอยแห้งกร้าน แต่แปลกมากที่วาสลีนช่วยให้ขนคิ้วและขนตาแข็งแรงและดกดำขึ้น ใช้วาสลีนลูบบางๆ ที่ขนคิ้วหรือขนตาก่อนนอนเท่านั้นเองค่ะ สูตรดั้งเดิมเท่านั้นนะ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 65 THB
ยาวค่ะแต่ไม่แข็งแรง ยืนยันค่ะเคยทำมาแล้ว ขนตาบางเร็วเลยค่ะแต่ยาวขึ้น ไม่แนะนำนะคะ อย่าลองค่ะแก้ไม่ได้555      รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 3190654 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
เราใช้ให้ทาคิ้วก่อนนอน ประมาณสามเดือนคิ้วดูดกดำขึ้นจริง ปลื้มมาก วิธีง่ายๆ แต่ได้ผลดีเยี่ยม    รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 1631165 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

วาสลีนช่วยให้คิ้วดกจริงหรอ!!!! ทดลองใช้ดกจริงหรือ รีวิวจาก YouTube : nongmchannel คลิกดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสรุปของเซรั่มปลูกคิ้ว

การปลูกขนคิ้ว ขนตา และปลูกผม ต้องใช้เวลาพอประมาน ทุกอย่างต้องใช้เวลาและผลิตภัณฑ์บางตัวอาจจะไม่ได้ผลกับเราแต่อาจจะได้ผลกับคนอื่น ถ้าผลลัพธ์ไม่เป็นที่ถูกใจก็เปลี่ยนใช้ตัวใหม่ หากมีอาการแพ้ขนร่วงมากกว่าปกติให้หยุดเลยทันทีนะคะ แม้แต่วิธีธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นและวาสลีนเองก็ด้วยค่ะ และทั้งเซรั่ม ทั้งไม่ใช่เซรั่มก็ต้องใช้เวลาพอสมควรถึงจะเห็นผล หนึ่งสิ่งที่สำคัญสุดคืออย่าจดจ่อมากเกินไปนะคะ ใจเย็น ๆ ไม่งั้นอาจจะทำให้เครียดได้ ศึกษาผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจเลือกใช้กันน้า

สกินแคร์Latest articles in the category