#8 เซรั่ม ลดรอยดำแห่งปีชนะเลิศเกินห้ามใจ

#8 เซรั่ม ลดรอยดำแห่งปีชนะเลิศเกินห้ามใจ

วิธีรักษารอยดำบนใบหน้า

รอยดำทำให้กังวลใจ หมดปัญหาเหล่านี้ด้วย #8 เซรั่มลดรอยดำแห่งปี ที่ใครก็รีวิวว่าเห็นผลดี

วิธีลดรอยดำด้วยตัวเราเองทำได้โดย ใช้เซรั่มหรือครีม ที่มีส่วนผสมหลักเป็น ว่านหางจระเข้เพื่อช่วยปลอบประโลมความอักเสบของสิวก่อนจะกลายเป็นรอยดำบนใบหน้า วิตามินซี ช่วยลดการเกิดของเม็ดสีเมลานินในผิว ช่วยเรื่องความกระจ่างใสไม่เพียงแค่รอยดำแต่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกันทั้งใบหน้า สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสเป็นสารสกัดที่เหมาะมากสำหรับผิวที่มีฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้า สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด หนึ่งในสาเหตุของการเกิดรอยดำจากแดด

#8 เซรั่มตัวช่วยในการลดรอยดำ

 

1. Kiehl’s Dark spot
เซรั่มลดรอยดำ
https://www.kiehls.co.th/clearly-corrective-darkspot-solution-serums.html

3 สารสกัด เซรั่ม สูตรเข้มข้นจากแบรนด์ดังเคลมว่ารักษารอยสิว จุดด่างดำจากสิว รอยแดง ดูจางลง ภายใน 2 สัปดาห์! พร้อมทั้งปรับผิวให้ดูสว่าง ฟื้นฟูและบำรุงให้ผิวดูชุ่มชื้น รวมทั้งผลัดเซลล์ผิวให้ดูอ่อนโยน ช่วย ลดเลือน รอยดำ จุดด่างดำจากสิว ลดความหมองคล้ำ ปกป้องผิวจากการก่อตัวของเม็ดสีผิวให้ผิวสม่ำเสมอ ดูขาวกระจ่างใส

เนื้อครีมเป็นเนื้อเซรั่มเจลใส เหมาะกับผิวทุกสภาพ รวมทั้งผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ 30 ml
ราคา 2,700 THB
ตัวนี้ดีน้ำใสๆไม่มีกลิ่น ไม่แพ้ ซึมลงผิวได้ดีระดับนึงไม่ถึงกับเร็วมาก ต้องใช้ติดต่อกันสักพักถึงจะเห็นผลชัดว่ารอยสิวจางลง รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก lady_bule คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ชอบเนื้อเซรั่มแบบนี้มากเลยค่ะ เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่รู้สึกเหนียวหน้าเลย ก่อนหน้านี้มีรอยดำกับแดงปน ๆ กัน หลังจากใช้ 3 วัน รอยแดงก็จางลง ส่วนรอยดำจางลงนิดเดียว แต่พอใช้ครบ 1 อาทิตย์ พวกรอยสิว รอยดำลดลงเยอะมาก ๆ เกือบจะหายไปหมดเลย ปลื้มมาก เพราะปกติเป็นคนที่รอยสิว รอยดำหายยากด้วยค่า คือเห็นผลลัพธ์ชัดเจนตามที่เค้ารีวิวกันอยู่นะ  รีวิวจาก Comenet.in.th คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
2. Melano cc brightening essence
เซรั่มลดรอยดำ
https://www.facebook.com/MelanoCC/

เซรั่มลดรอยดำที่สาวห้องแป้งรักมาก เซรั่มบำรุงผิวหน้า วิตามินซีเข้มข้นจากญี่ปุ่น ช่วยตรงเข้าลดปัญหารอยดำ รอยสิว จุดด่างดำ ลดการเกิดเม็ดสีเมลานินที่เราทราบกันว่าเป็นตัวที่ทำให้ผิวเราคล้ำและเพิ่มจุดด่างดำนั่นเอง ยังไม่พอเจ้าตัวนี้ยังช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส เรียบเนียน ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวและกระชับรูขุมขนด้วยจ้า

ปริมาณ 20 ml
ราคา 480 THB
โดยรวมเอิร์ธค่อนข้างชอบเลยนะ เพราะเค้าใช้ง่าย แล้วเอิร์ธก็ไม่แพ้ด้วย และเห็นการเปลี่ยนแปลงได้จริงค่ะ เอิร์ธแอบบอกเคล็ดลับที่เอิร์ธทำด้วย คือเอิร์ธเอามาทาขาหลังอาบน้ำทุกคืนเลย เอามาทาก่อนทาโลชั่นทับอีกทีค่ะ เพราะขาเอิร์ธลายจากการเกายุงกัด พอเอิร์ธทาไปก็รู้สึกว่ารอยดูจางลงไปนะคะ ประทับใจ  รีวิวจาก Earthearthh blog คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
เป็นเซรั่มวิตามินซีที่ช่วยลดจุดด่างดำ รอยสิวที่ถูกและดีจริงๆค่ะ แถมหลอดนึงใช้ได้นาน 1 – 2 เดือนเลย  รีวิวจาก Comenet.in.th : สมาชิก Thatsani Yaemmanat คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ผลลัพธ์หลังใช้ครบ 2 อาทิตย์แรก : รู้สึกว่าหน้าของเรามันดูกระจ่างใสขึ้น เพราะเหมือนมันปรับสีผิวของเราให้เรียบเนียน รอยสิวจางลงค่อนข้างเยอะ และไม่รู้ว่าแอบคิดไปเองหรือป่าวนะ รู้สึกว่าเวลาที่เราเป็นสิว สิวมันหายแห้งและหายเร็วขึ้นอะ ส่วนเรื่องรูขุมขน ยังไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงช่วงนี้  ผลลัพธ์หลังจากที่ใช้มาเรื่อยๆ จนเข้าหลอดที่ 2 แล้ว : สีผิวคือไบร์ทๆ ใสๆ รูขุมขนเริ่มกระชับขึ้นกว่าเดิม ระหว่างวันหน้ามันน้อยลงกว่าเดิม รวมแล้วผิวสุขภาพดีขึ้น

รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 1876919 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

3. Garnier Light complete Vitamin C Booster Serum
เซรั่มลดรอยดำ
https://www.garnier.co.th

เจ้าตัวนี้เองก็ถูกพูดถึงมาเนื่องจากราคาสมเหตุสมผล และมีวิตามินซีเข้มขนที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ สูตรวิตามินซีเข้มข้นตัวนี้ยังช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำได้ภายใน 3 วัน ! บูสเตอร์ เซรั่ม มีจำนวนวิตามินซี สูงกว่า ครีม การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท เดย์ครีม เอสพีเอฟ 30+  ถึง 30 เท่า เลยทีเดียว มีประสิทธิภาพในการลดเลือน จุดด่างดำ ความหมองคล้ำและรอยสิว  ที่สามารถมองเห็นได้บนผิวชั้นนอกได้อย่างล้ำลึก ไม่เพียงแค่ชาว pantip เท่านั้นที่รีวิวเจ้าอื่น ๆ เขาก็บอกต่อกันมา มีแบบซองขายที่เซเว่นด้วยนะ เป็นมิตรกับทุกสภาพผิว สามารถใช้เป็นประจำเช้า – เย็น

ปริมาณ  30 ml
ราคา  399 THB
ใช้จริงหมดจริง และรอยจางจริง ขนาดใช้ไม่กี่วัน เดี๋ยวลองใช้ไปเรื่อยๆน่าจะดีขึ้น รีวิวจาก Twitter : Saroreview คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ความรู้สึกหลังใช้ : เซรั่มตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง ดีจริงตามที่เครมไว้ค่ะ แต่สำหรับเราอาจจะต้องใช้เวลามากกว่า 1 อาทิตย์ถึงเห็นผล แต่รับลองว่าเห็นผลจริงค่ะ รอยดำรอยแดงจากสิวเริ่มจาง ๆ ลง ผิวหน้าดีขึ้น ดูกระจ่างใสขึ้นนิดหน่อย หน้าดูเรียบเนียน ชุ่มชื้นดีค่ะ ส่วนตัวนัดเป็นคนที่ผิวหน้ามันนะ ทาทุกเช้า – เย็น ก็ไม่ได้รู้สึกว่าหน้ามันเยิ้มเพิ่มขึ้นนะ ต้องลองค่ะ ได้อยู่นะ!!!
4. It’s skin – Power 10 Formula VC Effector
เซรั่มลดรอยดำ
https://www.beauticool.com/m/detailproduct.php?id=ISK0VC3001

เซรั่มบำรุงผิววิตามินซีเข้มข้น ตรงเข้าบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยลดความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ พร้อมทั้งกระชับรูขุมขน คืนความกระจ่างใส เผยผิวเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าได้ด้วยนะ สัมผัสความแตกต่างได้ทันที่หลังใช้เป็นประจำ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 690 THB
ใช้ตัวนี้แล้วหน้าใสขึ้นค่ะ พวกรอยสิวก็ดูจางลง แต่คิดว่าเป็นเซรั่มที่เนื้อข้นไปเพราะทาตอนกลางวันแล้วเยิ้มมากค่ะ ใช้ได้แค่ตอนกลางคืน ส่วนตัวใช้แล้วไม่ได้แพ้ แต่รับรู้ได้ว่ามีการใส่น้ำหอมแน่นอนเพราะมีกลิ่นหอมมากๆ  รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก Bs_Fantasy คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ใช้ตอนเช้า หลังล้างหน้าเสร็จ เช็ดด้วยโทนเนอร์ ตามด้วยเซรั่มตัวนี้ ลงครีมกันแดด คือจบเลยคะ สบายหน้ามากกกกก
ผลลัพท์ที่เห็นชัดมากคือ สิวหาย!!!! ผดหาย!!! หน้าดีขึ้นความแผลจากสิว ดำๆ หาย หน้าใสขึ้นค่ะ ช่วยเรื่องรูขุมขนด้วย แต่ต้องหมั่นประคบเย็นนะคะเรื่องรูขุมขนเนี่ย แขไข เป็นคนมีปํญหาสิวเยอะค่ะ หน้าเป็นหลุมเป็นรูขุมขนกว้าง เป็นผด โอ้ยยยย เยอะ เจ็บมากค่ะ รักษาตามคลีนิกทั้งดังไม่ดัง หมดเงินหลายหมื่นตั้งแต่สมัยมัธยมต้นจนจบมหาลัย ไม่หายซักที หาสกินแคร์ตัวโดนๆ ไม่เจอซักที  ตัวนี้ ให้ 10/10 ไปเลยคะ  รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 2075188 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ซื้อต่อแน่นอน ช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีจริงๆสำหรับเรา ส่วนเรื่องความกระจ่างใสจัดว่าโอเคเลยสำหรับราคานี้     รีวิวจาก Jeban : สมาชิก kittydaldal คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
5. Yuja niacin serum
เซรั่มลดรอยดำ
www.somebymithailand.com/

เนื้อครีมหน้าขาวตัวนี้เป็นเซรั่ม ซึมซาบเร็ว สารสกัดจากส้มยูจาเข้มข้น ช่วยเติมเต็มสารอาหารและความชุ่มชื้นให้กับผิว ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมทั้งวิตามิน 12 ชนิดที่ช่วยให้ผิวดูมีชีวิตชีวาดูสดใส เป็นครีมหน้าขาวน้องใหม่ที่น่าสนใจมาก

ปริมาณ 50 ml
ราคา 590 THB
ถ้าไม่มีสิวแล้ว หรือสิวอักเสบเม็ดสองเม็ด เน้นลดรอยสิว รอยดำ แนะนำตัวนี้จ้า some by mi เซรั่มสูตรสีเหลือง ปังอยู่ ติดของถูกและดีของเจมส์อีกตัว ราคาหลักร้อย ไม่กัดฟัน ส่วนผสมดีลดรอยสิวได้ดีหวังผลได้จริง – วิตามิน B3 ใส่มา5% ลดรอยดำ รอยสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอได้ + สิวอักเสบก็ยุบตัวไว รีวิวจาก Twitter : James_Badbitch คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ถ้าใครอยากได้ skincare ที่เพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้าโดยอาศัยส่วนผสมที่หวังได้อย่างยิ่ง อย่างเช่น vit B3 ที่มีการวิจัยรองรับมากมาย และเป็นสารประกอบที่มีมานานมากจึงแน่ใจในการเห็นผลของสารประกอบตัวนี้ได้เป็นอย่างดีครับ
ราคาเหมาะสมสามารถใช้ได้และหาซื้อได้ และเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าในช่วงวิกฤต covid แบบนี้ครับ  รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 3334075 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
6. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening complex Night Repairing
เซรั่มลดรอยดำ
https://www.orientalprincess.com

เซรั่มลดรอยดำมีส่วนผสมวิตามินซีบริสุทธิ์จาก Oriental Princess ทางแบรนด์เคลมว่า ผิวกระจ่างใสเร่งด่วนใน 1 สัปดาห์ ผลัดเซลล์ผิว จุดด่างดำ รอยสิว รอยดำ รอยแดง พร้อมปกป้องความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

เหมาะกับทุกสภาพผิว

ปริมาณ 60 ml
ราคา 385 THB
เนื้อเซรั่มจะหนากว่าตัว boosting serum ค่ะ แต่พอทาไปซักพักก็ซึมลงผิวไปเลย มีกลิ่นอ่อนๆ แต่ไม่มีกลิ่นของน้ำหอม นี่แหละที่เราชอบ ใช้ร่วมกับตัวอื่นในไลน์เดียวกัน โอเคเลย ผิวดีขึ้น ดูใสๆขึ้นค่ะ ไม่แพ้ด้วย  รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก mynameisbibi คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
7. Kiehl’s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate Serum
เซรั่มลดรอยดำ
https://www.kiehls.co.th/powerful-strength-line-reducing-concentrate-vitc.html

เซรั่มลดรอยดำตัวดังของคีลส์  มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์อยู่ถึง 12.5% ซึ่งเป็นปริมาณที่พอดีกับผิว ซึมซาบได้เร็วเห็นผลลัพท์ได้ชัดเจน วิตามินซีช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด ช่วยเรื่องรอยดำ จุดด่างดำ ส่วนผสมของไฮยาลูโรนิก แอซิดช่วยเรื่องริ้วรอยให้ดูลดเลือนลง ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสมากขึ้น

ปริมาณ 75 ml
ราคา 3,900 THB
ใช้ดีมากๆค่ะ ใช้แล้วหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ยิ่งใช้คู่กับตัว clearly corrective dark spot solution นี่ยิ่งปัง หน้าใสขึ้นเยอะมาก จากปกติสีผิวไม่สม่ำเสมออีกทั้งมีจุดด่างดำ ใช้สองตัวนี้คู่กันแล้วรู้สึกว่าจุดด่างดำจางลงไปเยอะ หน้าดูใสขึ้น แนะนำจริงๆค่ะ
ถ้าหมดแล้วก็คงซื้อต่อ รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก petal_velvet  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ตัวนี้ชอบมาก แต่ได้มาเป็นซองตัวทดลองได้มาจาก Shop ใครที่ผิวหน้าไม่แข็งแรงแพ้นู้นนี่ง่าย ลองตัวนี้ดูค่ะ รีวิวจาก Comenet.in.th : สมาชิก Naetikarn คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ผิวกระจ่างใส 5/5  : ผิวดูไบร์ทขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  รีวิวจาก Jeban : สมาชิก Jeab คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

8. Ultra white + Sportless Double Booster Serum – Ecerin
เซรั่มลดรอยดำ
https://www.eucerin.co.th/products/ultrawhite/ultrawhite-spotless-double-booster-serum

ครีมเซรั่มลดรอยดำจาก Eucerin – Thiamidol ช่วยลบเลือนต้นตอของรอยดำที่ปรากฏบนใบหน้า เช่น จุดด่างดำ ฝ้า กระ จากแดดฝังลึก ได้ถึง 10 เท่า และ ยังช่วยไม่ให้ผิวไว ต่อการเกิด จุดด่างดำ เพื่อช่วยปกป้องไม่ให้ จุดด่างดำ เกิดซ้ำอีก มี Pure Hyaluron ช่วยให้ความสว่างกระจายให้ผิว บำรุงและฟื้นฟูผิวให้อิ่มฟู เปล่งปลั่ง ภายใน 2 สัปดาห์ เนื้อครีม ซึมซาบเร็ว ไม่มันวาว เหมาะกับทุกสภาพผิว

ปริมาณ 30 ml
ราคา 2,100 THB
พระเจ้า! นี่แค่ 2 อาทิตย์เองแม่! พี่จะแจ้ง! พี่จะแจ้ง! 5555 เดี๋ยวครบ 1 เดือนเมื่อไรปิ่นจะมารีวิวอีกครั้งค่ะ    รีวิวจาก Pantip : สมาชิกpinlosophy  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ใช้แล้วรู้สึกผิวดีขึ้น ใสขึ้นปกติเป็นคนแพ้ง่ายใช้อันนี้หน้าดีขึ้นค่ะ แต่บรรจุภัณฑ์ค่อนข้างมีปัญหาเพราะซื้อครั้งนี้มีปัญหาเรื่องครีมออกมาข้างเดียวต้องเสียเวลากลับไปร้านเพื่อให้แก้ไขแต่กว่าพนักงานจะทำออกทั้งสองด้านใช้เวลาอยู่นานเลยค่ะ เลยขอเปลี่ยนขวดแล้วให้เปิดดูว่ามีปัญหาครีมออกด้านเดียวอีกหรือเปล่า แล้วก็มีปัญหาเหมือนเดิมต้องรอให้พนักงานไล่ลมในขวดอยู่สักพักถึงใช้ได้ อยากให้แก้ปัญหาเรื่องนี้ค่ะ เพราะต้องเสียเวลามาเปลี่ยนของหรือให้พนักงานแก้ไขให้รู้สึกว่าไม่โอเคค่ะ ราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ แต่บรรจุภัณฑ์ไม่สมราคาควรแก้ไขนะค่ะ. ฝากไปยังบริษัทหาทางแก้ไขปัญหานี้ค่ะ  รีวิวจาก Comenet.in.th : สมาชิก น้อย คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสรุปเซรั่มลดรอยดำทั้ง 8 ตัว

รอยดำเกิดจากหลายสาเหตุ การเลือกเซรั่มหรือครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี สารกสกัดจากเมล็ดองุ่น และว่านหางจระเข้ และการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวหน้านั้นช่วยทำให้รอยดำจางลงมากทีเดียว แต่สิ่งสำคัญคือต้นตอที่แท้จริงของปัญหานี้ แสงแดดและการอักเสบของสิวทำให้เกิดรอยดำ ทั้งนี้การใช้เซรั่มลดรอยดำหรือครีมลดรอยดำที่มีวิตามินซีสูงควรใช้ครีมกันแดดและหมั่นทาครีมกันแดดระหว่างวัน เพื่อลดการเกิดรอยดำและการรักษารอยดำไปในเวลาเดียว ศึกษาผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

สกินแคร์Latest articles in the category